Hệ thống kiểm soát ra vào access control là gì?

CEO Robert Chinh 2023-09-13 14:38:12

Khi ngành công nghệ viễn thông phát triển cũng là lúc sự ra đời của các sản phẩm thông minh dùng thẻ, băng từ được ra đời. Các thiết bị văn phòng, các thiết đảm bảo an ninh xuất hiện này một nhiều. Một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi nhằm đảm bảo an ninh khu vực phải nói đến hệ thống access control ra vào, trong đó sản phẩm tiêu biểu là hệ thống kiểm soát ra vào access control.

Vậy khái niệm hệ thống ra vào access control, cũng như công dụng, câu tạo quy trình làm việc ra sao.

hệ thống kiểm soát của ra vào access control

Quy trình hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào access control

1. Hệ thống ra vào access control là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào access control hay còn gọi là hệ thống quản lí cửa: là hệ thống kiểm soát ra vào cửa hay lối đi bằng việc xác nhận vân tay, thẻ cảm ứng hay mật khẩu trên thiết bị nhận dạng

Mỗi thành viên sử dụng hệ thống bắt buộc phải cung cấp ID bằng thẻ hoặc vân tay của bản thân kèm theo mật khẩu. Tất cả những lần ra vào cửa sẽ được hệ thống lưu lại trên đầu đọc thẻ( bao gồm lưu: ngày giờ, tình trạng ra vào…)

2. Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào access control

  • Đảm bảo an ninh cho khu vực sử dụng hệ thông
  • Như thiết phân quyền hạn ra vào cho từng cá nhân, nhóm người.
  • Giảm thiểu công việc cho nhân viên nhân sự, vì đã có hệ thống tự động, nhân viên không mất thời gian trong việc quản lí giờ làm việc của nhân viên
  • Đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho mọi người.
  • Hệ thống kiểm soát ra vào được cài đặt để bảo vệ cũng như chống lại các du khách không mong muốn và mục nhập cho phép người sử dụng nơi có lưu lượng nhân viên thường xuyên.

>>> Tham khảo thêm: Mua thanh chắn barrier chính hãng giá tốt

3. Các bộ phận của hệ thống kiểm soát ra vào access control

- Đầu đọc: đầu đọc này có thể đọc được vân tay hoặc thẻ

- Khóa điện tử: Được làm bằng khóa nam châm hoặc khóa thả chốt. Khóa này sẽ được lắp ở cửa ra vào cần kiểm soát và kết nối trực tiếp đến đầu đọc để chờ chỉ thị từ đầu đọc gửi đến.

- Phần mềm cài đặt trên máy tính: Nhằm thống kê thời gian ra vào của nhân viên. Nên kết hợp hệ thống ra vào với máy chấm công để việc tính lương cho nhân viên đảm bảo công bằng và minh bạch nhất có thể.

cấu tạo của hệ thống access control

 

Sơ đồ cấu tạo của hệ thống access control

4. Quy trình hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào

Quy trình làm việc với hệ thống này cũng khá đơn giản, bao gồm 3 bước.

Bước 1: Tiến hàng đăng ký vân tay hoặc thẻ cho nhân viên trên đầu đọc

Đây là bước đầu tiên khi làm việc với hệ thống này. Để có thể vào được một khu vực buộc bạn phải có thẻ hay dấu vân tay. Chính vì thế mà bạn phải tiến hành đăng kí tài khoản hay lấy dấu vân tay. Nếu xác nhận thành công bạn có thể ra vào được

Khi xác nhận thẻ hay vân tay thành công, mỗi khi ra vào thì đầu đọc sẽ gửi tín hiệu đến khoá cửa yêu cầu mở chốt. Lúc này bạn sẽ ra vào được bình thường.

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ bán barie chắn cổng uy tín chính hãng

Bước 2: Hệ thống còn được kết nối với các hệ thống báo động và hệ thống cảm biến cửa (Door Sensor)

Việc hệ thống có kết nối với 2 hệ thống kia để khi có tội phạm, đối tượng lạ xâm nhập thì chuống sẽ báo động để mọi người biết. Đây là ưu điểm vượt trội hơn máy chấm công giá rẻ.

Bước 3: Làm việc với đầu đọc (F18)

Đầu đọc được kết nối mạng LAN. Lấy đầu đọc tự hệ thống kết nối với mạng Internet, khi đó sẽ thống kê được thời gian ra vào của từng người một cách chính xác nhất

Một chú ý là: đầu đọc không thực hiện chức năng đăng kí vân tay mà nó chỉ như cái máy tính thông minh để thống kê thời gian.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về hệ thống kiểm soát ra vào control accsess. Nếu bạn có nhu cầu, hãy nhanh chóng liên hệ đặt hàng với chúng tôi để được mức giá ưu đãi nhất. Hotline hỗ trợ tư vấn 24/7: 0985 6263 07. 

>>> Tham khảo thêm: Lắp đặt barrier tự động đơn giản chỉ với vài thao tác

Hỏi Đáp

Cách sử dụng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường hiệu quả tức thì

Cách sử dụng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường hiệu quả tức thì

Bộ lưu điện cho máy tính, giải pháp chống mất điện!

Bộ lưu điện cho máy tính, giải pháp chống mất điện!

Cách chọn địa chỉ cho thuê máy mài sàn bê tông uy tín

Cách chọn địa chỉ cho thuê máy mài sàn bê tông uy tín