Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì? Tư vấn mở tiệm chi tiết nhất

CEO Robert Chinh 2023-01-11 11:52:35

Mở tiệm rửa xe ô tô đang trở thành xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thực tế cho thấy lượng xe ô tô tại Việt Nam đang tăng lên một cách nhanh chóng, nhất là tại các thành phố lớn. Từ đó tạo ra thị trường màu mỡ cho nghề kinh doanh dịch vụ rửa xe. Vậy khi mở tiệm rửa xe ô tô sẽ cần trang bị những gì? Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho lĩnh vực này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Có nên kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô không?

Rất nhiều người thắc mắc, cần tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Bởi mặc dù lượng khách hàng tiềm năng lớn nhưng không phải ai cũng có thể khai thác được và thành công trong việc kinh doanh. 

mở tiệm rửa xe ô tô

Mở tiệm rửa xe ô tô - Lĩnh vực đang hot nhất hiện nay

Nếu muốn mở tiệm bạn nên tham khảo, tìm hiểu thị trường, nhu cầu của người dùng ở khu vực bạn định mở, nguồn vốn ổn định. Có như vậy việc mở tiệm sẽ là mang lại thành công cho bạn. 

Mở tiệm rửa xe cần những gì?

Để cửa tiệm có thể vận hành ổn định ban đầu và thu về lợi nhuận. Mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ những điều kiện sau đây.

Mặt bằng

Trước hết là về mặt bằng, đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc làm ăn của cửa tiệm có tốt hay không. Bởi đặc thù của dịch vụ rửa xe ô tô khác xa với rửa xe máy. Nên mặt bằng cần phải đủ rộng để có thể giúp xe ra vào. 

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô

Tìm mặt bằng đủ điều kiện để cửa tiệm có thể hoạt động tốt nhất

Ngoài ra mặt bằng cần chọn những địa điểm có nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Tùy mỗi khu vực sẽ có những vị trí “vàng” cho bạn lựa chọn.

Nguồn vốn

Nguồn vốn mở tiệm rửa xe ô tô cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ trước khi thực hiện. Vốn không chỉ đủ để mở cửa tiệm, mà cần phải dư để xoay vòng và duy trì. Bởi không phải ai cũng có thể thành công ngay thời gian đầu.

Chi phí mở tiệm rửa xe ô tô khác nhiều với chi phí mở tiệm rửa xe máy. Bởi mặt bằng rộng hơn, trang thiết bị phải có công suất lớn hơn, nhân lực nhiều hơn,....

Trang thiết bị, máy móc

Trang thiết bị cũng cực kỳ quan trọng, có trang thiết bị mới có thể tiến hành rửa và chăm sóc xe. Các trang thiết bị, máy móc cơ bản phải có khi mở tiệm gồm:

mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để cửa tiệm vận hành ổn định ban đầu

  • Máy rửa xe công nghiệp: Đây là dòng máy cao áp có công suất và áp lực lớn để có thể vận hành tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu máy rửa xe cao áp uy tín như: Máy rửa xe Kumisai, máy rửa xe Palada, Lutian,...

  • Máy nén khí: Dòng máy này có khá nhiều công dụng ở tiệm rửa xe như: Xì khô, làm sạch sàn, vận hành máy, bơm lốp xe,... Với tiệm rửa xe nên ưu tiên những loại máy nén khí cỡ lớn như: Máy nén khí  từ 200L trở lên như: Máy nén khí Palada, máy nén khí Puma, Pegasus, Wing,...

  • Máy hút bụi công nghiệp: Nhiệm vụ của máy hút bụi công nghiệp chính là dùng để dọn vệ sinh khoang nội thất cho xe. Sử dụng thiết bị này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, bởi lực hút mạnh, nhiều kích cỡ đầu hút nên có thể dọn dẹp những ngóc ngách nhỏ trên xe.

  • Cầu nâng: là một thiết bị cần phải có ở cửa tiệm rửa xe. Nhiệm vụ của cầu nâng chính là đưa xe lên cao khi rửa. Nhờ đó có thể làm sạch được tối đa ở những vị trí như gầm, bánh xe. Tùy thuộc vào  diện tích của cửa tiệm mà có thể lựa chọn cầu nâng 1 trụ, 2 trụ, lắp nổi hoặc chìm.

  • Hóa chất rửa xe: Đây cũng là phần không thể thiếu khi mở tiệm rửa xe. Hóa chất trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nên bạn cần cân nhắc phương pháp rửa xe của mình theo phương pháp rửa xe không chạm, mở tiệm rửa xe bọt tuyết để lựa chọn loại dung dịch cho phù hợp. 

  • Dụng cụ đi kèm: Các dụng cụ bao gồm: Xô, chậu, chổi, cọ, khăn lau,.... Riêng với khăn lau bạn nên chọn loại khăn chuyên dụng để có khả năng thấm hút nhanh và không bị rụng lông trong quá trình sử dụng.

Nhân lực

Cuối cùng là nhân lực, tùy thuộc vào quy mô bạn có thể điều chỉnh nhân lực cho phù hợp. Có thể lúc đầu có 2 - 3 người rồi dựa theo tình hình của cửa tiệm sẽ bổ sung sau. 

>>Tham khảo: Làm giàu không khó nhờ dịch vụ rửa xe ngày tết

Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô để phát triển ổn định nhất

Sau đây là những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp được các doanh nhân thành công truyền lại. Bạn có thể tham khảo vào để tích lũy thêm kinh nghiệm của mình.

tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô

Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe hơi có lãi

Lựa chọn mặt bằng tốt nhất

Chỉ khi có được mặt bằng có nhiều khách hàng tiềm năng thì mới có cơ hội để phát triển và thu lợi nhuận nhanh từ việc mở cửa tiệm. Nên chọn địa điểm như sau:

  • Đường lớn, nhưng không phải đường cao tốc.
  • Đường vào nội thành thành phố
  • Gần trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,... 

Bạn nên tìm hiểu nhiều địa điểm khác nhau hoặc muốn nhanh có thể tìm các tin cho thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe. Sau đó đánh giá, so sánh và chọn ra địa chỉ tốt nhất. 

Vốn phải có dư để xoay vòng

Thời gian đầu chắc chắn sẽ chưa có nhiều khách tìm đến cửa tiệm. Do đó mà doanh thu sẽ không có lãi. Vậy nên cần có đủ nguồn vốn để duy trì. Với nguồn vốn nên huy động trước tiên từ những khoản vay không lãi từ anh em, bạn bè. Sau đó mới tính đến các khoản vay có lãi.

chi phí mở tiệm rửa xe

Nguồn vốn cần phải đủ để có thể xoay vòng thời gian đầu

Trang thiết bị nên đầu tư chất lượng

Việc kinh doanh là việc lâu dài, vậy nên cần phải ưu tiên chất lượng khi lựa chọn mua trang thiết bị. Tránh ham rẻ mua phải những hàng kém chất lượng, thường xuyên gặp trục trặc, hư hỏng. Vừa ảnh hưởng đến hiệu suất rửa, tốn nhiều chi phí và đặc biệt là bị khách hàng đánh giá thấp và sẽ không quay lại sử dụng dịch vụ của cửa tiệm đó.

Kèm thêm dịch vụ rửa xe máy ban đầu

Mới đầu có thể lựa chọn thêm rửa xe máy nếu ít khách hàng rửa ô tô. Theo thống kê, Việt Nam là nước có số lượng xe máy nhiều top đầu trên thế giới. Hơn nữa, khí hậu nóng ẩm mưa nắng thất thường sẽ làm tăng dịch vụ rửa xe lên tối đa.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có thể có được đầy đủ nhất những thông tin cho câu hỏi mở tiệm rửa xe cần những gì? Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có thể khởi nghiệp thành công với ngành dịch vụ đang hot này. Nếu có nhu cầu chọn thiết bị, máy móc để mở cửa tiệm, hoặc cần tư vấn cụ thể hơn. Mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965 327 282 hoặc 0961 071 282 để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc bạn thành công. 

Hỏi Đáp

Vì sao máy chấm công vân tay không nhận vân tay

Vì sao máy chấm công vân tay không nhận vân tay

Hướng dẫn cách dùng máy đánh giày đúng chuẩn

Hướng dẫn cách dùng máy đánh giày đúng chuẩn

Những chức năng chính của một phần mềm chấm công

Những chức năng chính của một phần mềm chấm công