Góc hướng dẫn: Cách bật chế độ hút ẩm của điều hòa LG

CEO Robert Chinh 2022-11-10 15:20:37

Không quá cầu kỳ trong thiết kế, điều hòa LG luôn là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình hiện nay  bởi nhiều . Tiếp tục chuyên mục hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa. Trong bài viết này, Điện máy Yên Phát xin chia sẻ đến bạn cách bật chế độ hút ẩm của điều hòa LG và những bí kíp để bạn có thể áp dụng linh hoạt trong việc hút ẩm. 

Cấu tạo của điều khiển điều hòa LG

Tương tự như các loại điều khiển điều hòa khác, điều khiển điều hòa LG cũng có thiết kế nhỏ gọn, chạy bằng pin và gồm các thành phần chính như sau:

chế độ hút ẩm của điều hòa lg

Bảng điều khiển điều hòa LG

  • Màn hình hiển thị: Tại đây giúp người dùng biết được những thông số về nhiệt độ, độ ẩm và các chế độ biểu tượng như Dry, Cool,...
  • Các phím chức năng: Cho phép người dùng điều chỉnh, cài đặt các chức năng và chế độ của điều hòa. 
  • Pin: Cung cấp năng lượng cho điều khiển được hoạt động.

Cách bật chế độ hút ẩm điều hòa LG

Khác với máy hút ẩm chuyên dụng, chế độ hút ẩm của điều hòa LG khi hoạt động sẽ hút không khí bị ẩm và ngưng tụ lại trong dàn máy. Trong trường hợp, sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa LG bạn có thể tham khảo theo các bước sau:

chế độ hút ẩm của điều hòa lg

Bạn đã biết cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa LG đúng cách?

  • Bước 1: Trên điều khiển điều hòa bạn sẽ ấn nút ON/ OFF để bật thiết bị.
  • Bước 2: Ấn chọn nút MODE liên tục đến khi ở trên màn hình điều khiển điều hòa có xuất hiện biểu tượng hình giọt nước (xuất hiện chữ Dry hoặc xuất hiện cả chữ Dry và hình giọt nước).
  • Bước 3: Nếu không muốn sử dụng chế độ Dry điều hòa nữa, bạn chỉ cần ấn nút MODE để chuyển sang các chế độ mong muốn khác.

Khi nào nên sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa LG

Bạn biết đó, chức năng chính của điều hòa là điều hòa nhiệt độ không khí giúp đem lại không gian dễ chịu và thoải mái. Vậy nên, chế độ hút ẩm chỉ là một tính năng phụ mà gia đình bạn có thể sử dụng trong một số trường hợp. 

Bởi thực chất, chế độ hút ẩm của điều hòa nào cũng chỉ có chức năng làm khô, khử ẩm chứ không làm mát như ở chế độ Cool. Vậy nên, khi bật chế độ hút ẩm của điều hòa LG bạn sẽ cảm thấy trong phòng mát hơn bởi độ ẩm trong phòng được giảm xuống. 

Tuy nhiên, trong những ngày mùa hè oi nóng, độ ẩm không khí thấp việc bật chế độ này sẽ làm da nứt nẻ, cơ thể bị mất nước rất khó chịu. 

Thông thường, ở miền Bắc thường có kiểu khí hậu nồm ẩm đặc trưng vào mùa xuân khoảng từ tháng 2 tới tháng 4 âm lịch. Mỗi đợt nồm thường kéo dài từ 4, 5 ngày cho đến 1 tuần. Những ngày đó, nền nhà thường có hiện tượng bị đọng nước gây ẩm mốc, không gian bí bách và ngột ngạt hơn. Việc bật chế độ hút ẩm điều hòa LG trong những ngày nay sẽ là một giải pháp “tạm thời” để hút ẩm. Bởi thực tế, nếu sử dụng chế độ này lâu sẽ khá tốn kém điện năng. Thay vì sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy hút ẩm. 

Những lưu ý khi sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa LG

  • Trước khi chuyển sang chế độ hút ẩm điều hòa bạn nên chỉnh nhiệt độ cao nhé. Đừng nên để nhiệt độ thấp, bởi mức nhiệt độ thấp sẽ chế độ của điều hòa sẽ chuyển sang lạnh.
  • Trong những ngày nồm, độ ẩm cao nhiệt độ nóng lạnh gây khó chịu cho người dùng. Vậy nên bạn hãy để chế độ quạt gió tốc độ nhanh nhất khoảng 30 phút để phòng khô ráo nhanh nhất nhé.
  • Mục đích chế độ hút ẩm điều hòa là làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi bật chế độ này máy sẽ hoạt động khoảng từ 3 đến 5 phút rồi lại nghỉ. Đồng thời tốc độ thổi gió cũng ít hơn. Không khí ẩm khi gặp môi trường lạnh sẽ được ngưng tụ ở dàn lạnh giúp làm khô không khí.

chế độ hút ẩm của điều hòa lg thế nào

Máy hút ẩm - Thiết bị chuyên dụng để hút ẩm và duy trì độ ẩm thích hợp

 

Chế độ Dry của điều hòa không trực tiếp không trực tiếp làm mát nhưng hoạt động theo cơ chế giảm độ ẩm làm giảm nhiệt độ trong không khí. Vậy nên đây được cho là một trong những giải pháp tạm thời trong việc hút ẩm không khí. 

Ngoài ra, để đạt hiệu quả hút ẩm tốt nhất. Máy hút ẩm được cho là thiết bị chuyên dụng hữu hiệu hơn cả. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về các model máy hút ẩm không khí tốt nhất hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo trên website: Yenphat.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp tới Điện máy Yên Phát theo số hotline: 0985 626 307 để được giải đáp miễn phí kịp thời.

Như vậy, với những chia sẻ qua bài viết bạn đã hiểu hơn về cách bật chế độ hút ẩm của điều hòa LG rồi đúng không nào. Đừng quên áp dụng những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ để việc sử dụng điều hòa thông minh và hiệu quả nhất nhé!

Hỏi Đáp

[Giới thiệu] Top 6 máy hút ẩm Seavon thương hiệu Mỹ nổi bật

[Giới thiệu] Top 6 máy hút ẩm Seavon thương hiệu Mỹ nổi bật

[Review] Chi tiết máy hút ẩm Mitsubishi MJ H100AX nội địa Nhật

[Review] Chi tiết máy hút ẩm Mitsubishi MJ H100AX nội địa Nhật

Đánh giá chất lượng máy hút ẩm Inverter tổng hợp nhất 2023

Đánh giá chất lượng máy hút ẩm Inverter tổng hợp nhất 2023