Cách vá lốp không săm ô tô đơn giản trường hợp khẩn cấp

CEO Robert Chinh 2023-06-21 15:11:05

Trong quá trình sử dụng ô tô, không ít lần lốp xe của bạn lỡ dính phải một cây đinh. Hiện tượng thủng lốp khiến cho áp suất khí nén trong lốp giảm xuống khiến quá trình đánh lái sai lệch, cân bằng xe bị mất. Để khắc phục tình trạng đó bắt buộc chúng ta phải tìm đến các gara sửa chữa ô tô để được hỗ trợ. Nhưng nếu đang đi trên cao tốc, những cung đường vắng chưa kịp tìm ra gara sửa chữa thì phải làm sao? Cách vá lốp không săm ô tô đơn giản trong trường hợp khẩn cấp dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi lo lắng đó.

Cách vá lốp ngoài sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp

Vá lốp ngoài là phương pháp vá lốp không săm ô tô được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể tự thao tác vá lốp ngoài tạm thời trước khi tìm được các gara sửa chữa chuyên nghiệp. Dụng cụ cần chuẩn bị để vá lốp ngoài gồm có dùi nong lỗ, dùi xâu dây cao su, dây cao su non và keo.

Phương pháp vá lốp ô tô bên ngoài

Phương pháp vá lốp ô tô bên ngoài

Phương pháp vá lốp không săm bằng cách vá ngoài có nhiều ưu điểm như tiện dụng, đơn giản, có thể tự khắc phục mà không cần nhờ đến thợ. Nhược điểm là độ bền không cao, nhanh làm hỏng lốp và vẫn xảy ra tình trạng xì hơi sau một thời gian sử dụng.

Cách vá lốp trong AN TOÀN đúng chuẩn

Nếu đang di chuyển trên đường mà cảm thấy lốp xe bị "ăn đinh", nếu có đủ thời gian hãy di chuyển xe của mình tới các gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp để nhờ giúp đỡ, hỗ trợ sửa xe. Phương pháp vá trong lốp xe ô tô là phương pháp vá an toàn, hiệu quả, có tác dụng lâu dài và ít xì hơi. Nhược điểm của phương pháp này chính là phải cần có những thiết bị và máy móc chuyên nghiệp như máy ra vào lốp ô tô để thao tác.

Cách vá lốp không săm ô tô

Phương pháp vá lốp xe ô tô từ phía trong

Cách vá lốp trong còn được chia ra là: vá chín và vá sống

Đối với việc vá sống, thợ sửa chữa xe ô tô sẽ sử dụng keo và miếng vá để khắc phục chỗ thủng. Đầu tiên họ sẽ tiến hành mài sạch mặt trong của lốp xe, sử dụng keo vá bôi lên bề mặt lốp và dán miếng dán lên trên.

Đối với việc vá chín, thợ sửa chữa sẽ dùng miếng vá và bàn là điện. Với lượng lớn nhiệt động cao sẽ làm tan chảy miếng dán và dính chặt vào chỗ thủng làm cho vết thủng được bịt kín và biến mất.

Đổ keo tự vá

Cách vá lốp không săm ô tô

Đổ keo tự vá trong vành lốp

Cách này không thân thiện cho lắm nhưng vẫn có nhiều người sử dụng. Keo tự vá là một dạng dung dịch đổ vào trong lòng lốp, khi lốp xảy ra tình trạng bị thủng từ các tác nhân bên ngoài, keo sẽ tự động tràn ra vào bịt kín vết thủng. 

Nhìn qua thì có thể thấy rằng việc sử dụng keo tự vá cực kỳ hay ho, phù hợp, tiết kiệm công sức. Nhưng theo nhiều người có kinh nghiệm về xe ô tô, sử dụng keo tự vá khiến cho mâm xe bị oxi hóa nhanh hơn, việc thay thế sẽ rút ngắn thời gian xuống, lãng phí tiền.

Sử dụng phương pháp vá nấm

Nếu bạn là người thường xuyên tìm hiểu về xe cộ chắc hẳn không lạ gì khái niệm vá nấm dành cho lốp xe ô tô. Đây là cách vá lốp ô tô được cả gara và các tiệm sửa chữa cá nhân lựa chọn. Phương pháp có những ưu điểm riêng nhất định, giúp cho người lái xe cân nhắc sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. 

Cách vá lốp không săm ô tô

Phương pháp vá nấm còn khá ít tiệm sửa chữa sử dụng

Người vá lốp xe sẽ sử dụng các miếng vá hình cây nấm có tác dụng làm kín vết hở, vết thủng từ bên trong. Các sợi cao su từ miếng vá sẽ giúp lốp xe hạn chế tốt tình trạng bị xịt hơi hay nước từ phía bên ngoài xâm nhập vào. Ưu điểm của việc vá lốp xe bằng các miếng vá nấm chính là bảo vệ lốp tránh bị ăn mòn, không làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và tiết kiệm thời gian vá lốp.

Ngoài ra, để vá lốp không săm ô tô được thực hiện trơn tru khi gặp trường hợp khẩn cấp đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị phụ kiện máy ra vào lốp sẵn trong xe. Khi trường hợp khẩn cấp, không may xảy ra bạn hoàn toàn có thể tự ứng biến với những phụ kiện này.

Với các cách vá lốp không săm ô tô mà chúng tôi gợi ý phía trên, hy vọng sẽ là phương hướng xử lý và khắc phục phù hợp cho bạn trong nhiều trường hợp cần thiết. Chúc các bạn lái xe an toàn!


>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy ra vào lốp để mở lốp

>>Xem thêm: Top 10 máy ra vào lốp xe máy bán chạy nhất hiện nay

>>Xem thêm: Các mã máy ra vào lốp bright mới nhất trên thị trường

Hỏi Đáp

3 Cách Tháo Vỏ Xe Máy: Nhanh chóng, Chuẩn xác, Đơn giản

3 Cách Tháo Vỏ Xe Máy: Nhanh chóng, Chuẩn xác, Đơn giản

Máy ra vào lốp Dali có tốt không? Top 4 model máy nổi bật

Máy ra vào lốp Dali có tốt không? Top 4 model máy nổi bật

Học nghề sửa xe máy tại Việt Nam? Tiềm năng phát triển?

Học nghề sửa xe máy tại Việt Nam? Tiềm năng phát triển?