Tìm hiểu các công suất máy hút bụi hiện nay

Công suất máy hút bụi là thông số mà người dùng cần đặc biệt quan tâm khi mua máy vệ sinh công nghiệp. Một chiếc máy hút bụi công suất lớn sẽ cho khả năng hút mạng mẽ, mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu là vừa thì hãy tham khảo ngay những thông tin được chúng tôi chia sẻ sau đây. 

Tìm hiểu các loại công suất của máy hút bụi

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn máy hút bụi đa năng đó là công suất hút bụi của máy, nếu lựa chọn sản phẩm không có các thông số kỹ thuật phù hợp với mục đích sử dụng và tình hình đơn vị sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm công suất hút bụi và công suất tiêu thụ điện của máy. Công suất máy hút bụi nhà xưởng thường được các nhà sản xuất công bố là công suất tiêu thụ điện chứ không phải công suất làm việc.

công suất hút bụi 

Công suất máy hút bụi là yếu tố được khách hàng quan tâm

Công suất hút bụi của máy

Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy hút bụi. Công suất hút bụi chính là công suất thể hiện khả năng vận hành của máy, công suất hút bụi càng cao thì thiết bị hoạt động càng hiệu quả. Và máy hút bụi công nghiệp giá bao nhiêu một phần phụ thuộc vào công suất của máy hút bụi.

Công dụng chính của máy hút bụi là để hút bụi, thu gom các bụi bẩn, rác bẩn. Do đó công suất hút bụi chính là điều đáng chú ý nhất khi mua máy. Bởi nếu như người dùng lựa chọn sản phẩm có mức công suất hút bụi quá yếu sẽ rất bất tiện khi sử dụng và kém hiệu quả.

Những model có công suất hút mạnh mới đủ sức hút các vật thể nhẹ như lông chó mèo và bụi bám kích thước nhỏ trên thảm, sàn, giường, cầu thang hay đồ nội thất. Thêm vào đó, người dùng nên chọn máy có động cơ mạnh mẽ giúp máy tạo ra luồng khí mạnh để kéo bụi bẩn, lông vật nuôi và đưa chúng vào khoang hay túi chứa bụi.

Công suất tiêu thụ điện của máy hút bụi

Mức tiêu thụ điện của máy hút bụi thông thường chính là thông số công suất hút của máy hút bụi mà các hãng đang công bố. Công suất này được đo bằng đơn vị watt.

máy hút bụi công nghiệp giá bao nhiêu 

Công suất tiêu thụ và công suất hút bụi của máy hoàn toàn khác nhau

Nhiều người nhầm tưởng công suất hút bụi và công suất tiêu thụ điện của máy vệ sinh hút bụi là một nhưng thực tế chúng lại không hề giống nhau. Đôi khi, máy có công suất tiêu thụ điện lớn nhưng công suất hút bụi lại yếu vì hiện nay rất nhiều những sản phẩm chất lượng, có khả năng hút bụi tốt mà tiết kiệm năng lượng đã được ra đời.

Ví dụ, nếu trên máy ghi chỉ số công suất điện là 1000W~2500W và công suất hút là 590W~90W thì có nghĩa là khi sử dụng công suất hút ở mức nhỏ nhất – 90W thì điện năng tiêu thụ tương đương 250W, khi dùng ở mức to nhất, tức công suất hút là 590W thì điện năng tiêu thụ là khoảng 1000W.

Chính vì vậy nên khi mua máy hút bụi, bạn nên chọn máy hút bụi công suất cao, công suất tiêu thụ điện năng thấp; nghĩa là vận hành tốn ít điện mà lực hút vẫn mạnh. Và tốt nhất nên chọn loại máy hút bụi công suất hút 400w trở lên.

Có nhiều loại máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn điện năng tiêu thụ cao nhưng công suất hút lại rất yếu, như thế sẽ gây lãng phí điện năng. Nếu máy không hút bụi tốt thì người dùng sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Công thức tính công suất máy hút bụi

Để kiểm tra điện năng tiêu thụ cũng như công suất của máy hút bụi công nghiệp, người dùng cần dựa vào 2 thông số: điện áp và công suất. Xét theo diện tích và mật độ chất bẩn làm sạch tại doanh nghiệp của bạn để xác định cần máy hút bụi công suất mạnh hay nhỏ. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét lưu lượng khí của thiết bị vệ sinh hút bụi mà mình cần chọn mua.

Công thức tính công suất của máy hút bụi công nghiệp hay các loại máy nói chung như bạn hỏi là: P = U . I. cosØ. Trong đó, U  là ký hiệu điện thế (đơn vị là V); I là cường độ dòng điện (đơn vị là A); P là công suất (đơn vị là VA); Ø là góc lệch pha giữa dòng và áp qua thiết bị tiêu thụ điện.

công suất hút của máy hút bụi

Công suất hoạt động của động cơ máy hút bụi

Thông thường đa số motor của máy hút bụi hút nước có cosØ=0.85, vậy động cơ có công suất 1KVA tiêu thụ 0.85KW điện thực (điện phải trả tiền). Mối quan hệ giữa KVA và KW là: KW = KVA x Cos (Ø). Vì Cos (Ø) = 0,2 – 0.8 nên thường 1 KVA = 0,2 – 0,8 KW (tùy vào hệ số của từng loại máy mà nhà sản xuất quy định ). Nên thường thì 1KW = 0.8 KVA.

Đến đây thì người dùng có thể tính từ công suất = kw điện và tính được số điện tiêu hao cho máy hút bụi hay máy vệ sinh hút bụi công nghiệp và bất cứ loại máy nào có công suất và người dùng đang quan tâm tới điện năng tiêu thụ của nó.

Máy hút bụi công suất bao nhiêu là vừa?

Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu là phù hợp đang là thắc mắc của rất nhiều người lần đầu đi mua máy. Tuy nhiên câu trả lời còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng, loại chất bẩn và chất liệu bề mặt cần làm sạch.

Thông thường bạn cần mua máy hút bụi cho các hộ gia đình hay những đơn vị có diện tích nhỏ, không có nhiều hỗn hợp chất bẩn như trong các văn phòng, nhà nghỉ thì có thể lựa chọn các sản phẩm máy hút bụi công suất hút 500w.

Ngược lại nếu như bạn cần mua một thiết bị hút bụi hút nước để hỗ trợ các công việc vệ sinh trong các nhà xưởng, bệnh viện, trường học, tòa nhà, dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì cần lựa chọn các model có máy hút bụi công suất trên 500w.

máy hút bụi công suất lớn

Người dùng nên lựa chọn sản phẩm có mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay, xu hướng người dùng thường ưa chuộng các sản phẩm máy hút bụi công suất 1800W trở lên để đảm bảo lực hút khỏe và có thể đáp ứng nhu cầu hút bụi bẩn trong một khoảng thời gian dài liên tục giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Máy hút bụi công suất 2600W là loại máy công nghiệp tầm trung thường sử dụng trong các tòa nhà, siêu thị, cửa hàng,… Ngoài ra, ống nối dài giúp bạn linh hoạt hút bụi và vệ sinh ở những vị trí khó thực hiện vệ sinh, dây điện dài 5m có thể rút gọn dễ dàng cho công việc vệ sinh của bạn càng trở nên dễ dàng hơn.

Trong ngành vệ sinh công nghiệp hay làm vệ sinh tòa nhà mới xây có nhiều loại chất bẩn và lưu lượng lớn thì người ta cần sử dụng máy hút bụi công suất 3600w. Loại máy này thường được trang bị đến 3 động cơ hoạt động độc lập tương ứng với 3 nút điều chỉnh trên đầu máy nên người dùng có thể điều chỉnh mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Người dùng cũng nên chú ý tránh xa các sản phẩm máy hút bụi công suất 1000w hay máy hút bụi công suất 1500w giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Bởi chúng chưa được kiểm định chất lượng nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ hư hỏng làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và gây mất an toàn lao động cho người dùng.

Những công suất máy hút bụi phổ biến

Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật ngày càng có nhiều thiết bị máy vệ sinh hút bụi được ra đời, với nhiều mức công suất khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Máy hút bụi công suất 1000w

Những sản phẩm máy hút bụi có mức công suất tối đa 1000w thường là thiết bị vệ sinh cầm tay hút bụi gia đình. Loại máy này được ứng dụng để làm sạch nội thất xe hơi, hút bụi trong các khu vực ngóc ngách và làm sạch giường nệm, ghế sofa.

Các dòng máy hút bụi có công suất 1000w tốn bao nhiêu điện? Theo đó, máy hoạt động với mức công suất 1000w dùng 1 giờ tiêu thụ 1KW giờ, không gây tiêu tốn điện năng nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

máy hút bụi công suất mạnh

Có nhiều sản phẩm máy hút bụi với nhiều mức công suất cho người dùng lựa chọn

Máy hút bụi công suất nhỏ có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, không chiếm diện tích không gian. Sản phẩm được trang bị hộp chứa bụi với dung tích vừa phải, cho bạn thoải mái dọn dẹp nhà cửa mà không cần phải vệ sinh hộp chứa thường xuyên. Bộ lọc làm sạch thông minh, loại bỏ vi khuẩn, bụi, rác thải và có thể áp dụng cho nhiều không gian khác nhau.

Máy hút bụi công suất 1500w

Các model máy hút bụi hoạt động với công suất 1500w có lực hút khỏe và nhiều tính năng làm sạch đa dạng giúp người dùng nhanh chóng loại bỏ được tối đa các chất bẩn trong không gian một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Máy hút bụi gia đình 1500W được cấu tạo từ những chất liệu cao cấp, linh kiện được gia công rất tỉ mỉ và được lắp ráp trong dây chuyền nhà máy hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao nên khi vận hành rất bền bỉ. Từ đó ít phát sinh các sự cố kỹ thuật giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Máy hút bụi công suất 1800w

Công suất 1800w là gì? Dùng để chỉ các dòng máy hoạt động với công suất 1800w, được ứng dụng trong các văn phòng công ty và những nơi có nhiều người qua lại nhưng lưu lượng chất bẩn không quá nhiều.

máy hút bụi công suất bao nhiêu là vừa

Máy hút bụi 1800w có nhiều tính năng đa dạng

Máy được thiết kế đẹp mắt, màu sắc trang nhã, khiến cho không gian sở hữu thêm phần sang trọng và hiện đại. Nhiều model còn được trang bị màng lọc kháng khuẩn giúp lọc sạch không khí, mang lại một không gian sạch sẽ tươi mới, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Máy hút bụi công suất 2000w

May hut bui cong suat 2000w là những thiết bị vệ sinh dùng trong các văn phòng, siêu thị và khách sạn. Thiết bị hoạt động theo nguyên lý đơn giản, động cơ cao cấp được tăng cường về khả năng hút bụi giúp người dùng đảm bảo được hiệu quả công việc mà vẫn tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Hầu hết các sản phẩm máy vệ sinh hút bụi công suất lớn đều được trang bị bánh xe đẩy tiện lợi cùng tay cầm chắc chắn giúp người dùng di chuyển thiết bị đến nhiều vị trí khác nhau. Nhờ cải tiến công nghệ, máy hút bụi 2000w có khả năng vận hành rất êm ái, không phát ra những tiếng ồn khó chịu làm ảnh hưởng đến hoạt động của những người xung quanh.

Máy hút bụi công suất 2600w

Máy hút bụi công nghiệp hoạt động với công suất 2600w là loại máy được được ứng dụng rất phổ biến. Chúng thường được thiết kế nhỏ gọn cùng khả năng hút tốt có thể loại bỏ được những bụi bẩn, lông động vật, rác bẩn,... trong các đơn vị rất nhanh chóng và hiệu quả.

máy hút bụi công suất cao

Máy vệ sinh hút bụi công suất lớn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích

Máy hút bụi công suất 3600W

Đây là loại máy hút bụi công suất mạnh được các nhà xưởng công nghiệp, các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp và các đơn vị quy mô lớn rất ưa chuộng. Máy hoạt động với công suất lớn lên tới 3600W cùng tính năng hút bụi đa dạng. Nhiều model máy hút bụi công suất hút 400w được cải tiến, vừa hút bụi khô, hút nước và thổi bụi hiệu quả.

Thông thường những thiết bị vệ sinh dùng trong các nhà xưởng công nghiệp sẽ được trang bị thùng chứa rộng để có thể đựng được nhiều hỗn hợp chất bẩn để giúp công việc dọn dẹp của người dùng được diễn ra liền mạch. Vì thế thiết bị giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và các doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê nhân công.

Máy hút bụi công suất 3900w

Một số model được trang bị đến 3 motor hoạt động độc lập với tổng công suất lên tới 3900w. Một số máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn như: Palada, Kungfu Clean, IPC, Supper Clean,... đều rất tiết kiệm điện năng; vì thế người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành cho thiết bị.

nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu

Máy vệ sinh hút bụi công suất lớn chính hãng đảm bảo chất lượng

Máy hút bụi công suất hút trên 500w sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu vệ sinh trong các nhà xưởng có lưu lượng chất bẩn công nghiệp lớn. Máy giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê nhân công.

Ngoài ra nhiều máy hút bụi công suất hút 500w, công suất vận hành 3900W được được trang bị bộ lọc Hepa có khả năng lọc mạnh không khí mạnh, tính kháng khuẩn cao. Bộ lọc cho phép thiết bị lọc hầu hết các chất từ không khí có kích thước nhỏ đến 0,3 mm; bao gồm phấn hoa, bào tử nấm, lông thú, khói và thậm chí cả vi khuẩn, an toàn cho người sử dụng.

Một số model máy hút bụi công suất nhỏ và công suất lớn

Với những khu vực có diện tích nhỏ hẹp và nhu cầu vệ sinh không liên tục như trong các hộ gia đình, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn những model máy vệ sinh có mức công suất nhỏ và khả năng tiêu thụ điện thấp để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Máy hút bụi Zelmer ZVC385SA

Máy hút bụi gia đình Zelmer ZVC385SA được thiết kế gọn gàng, hiện đại với tông màu đen viền đỏ sang trọng, chuyên nghiệp. Thân máy gọn nhẹ với tay cầm cao vừa tầm giúp người vận hành thiết bị dễ dàng di chuyển mọi nơi.

may hut bui cong suat 2000w

Sản phẩm được thiết kế thông minh, tiện lợi

Sản phẩm có công suất mạnh mẽ với vòi hút nhôm cứng chắc cùng đầu hút nệm. Máy có khả năng hút cực mạnh cả 2 loại bụi ướt và khô, giúp bạn dễ dàng làm sạch không gian nhà nhanh chóng. Ngoài ra, model có dung tích hộp chứa bụi rộng giúp bạn có thể hút liên tục mà không phải xả bụi giữa chừng.

Thiết bị còn sở hữu bộ lọc HEPA tiên tiến sẽ giúp bạn loại bỏ sạch bụi bẩn trong không khí ở xung quanh khu vực, giúp hút bụi, phấn hoa, nấm mốc... rất hiệu quả.

Máy hút bụi Panasonic MC-CG302DN46

Máy có thiết kế cao cấp với những đường nét tinh tế hiện đại, màu sắc nổi bật với 2 gam màu chủ đạo cam và trắng. Tuy được thiết kế đặc biệt với kiểu dáng nhỏ gọn, tiện dụng nhưng model vẫn mang lại công suất cao hơn 30% so với các loại máy hút bụi gia đình thông thường; đảm bảo làm sạch bụi ở cả những vị trí khó tiếp cận nhất.

Thiết bị hoạt động với công suất hút bụi 400W, tạo nên lực hút mạnh mẽ, nhanh chóng hút sạch hết các vết bụi bẩn đóng trên sàn nhà hay sân, trong thảm, góc cửa....giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa.

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V 2000W

Model gây ấn tượng bằng khả năng làm sạch vượt trội và được coi là máy hút bụi công suất 2000w thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất hiện nay.

máy hút bụi công suất hút 500w

Thiết bị hoạt động với công suất lớn cho hiệu năng làm sạch vượt trội

Ngoài ra, với bộ lọc Hepa - Nano Titanium giúp thiết bị lọc sạch không khí, diệt vi khuẩn hiệu quả đến 99%, đem đến cho gia đình bạn bầu không khí trong lành, bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Công nghệ hút xoáy Cyclonic có khả năng xử lý và nén bụi rất  hiệu quả.

Nếu như bạn đang cần một thiết bị vệ sinh công suất lớn, tính năng vệ sinh đa dạng và khả năng tiêu thụ điện năng thấp thì đừng nên bỏ qua các sản phẩm nổi bật của những thương hiệu như: Palada, Kungfu Clean, Supper Clean, IPC, Kumisai,…Và để giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý, chúng tôi xin gợi ý một số model đang bán chạy nhất hiện nay như:

Máy hút bụi công nghiệp không ồn Palada PD602H

Nếu như bạn đang cần một thiết bị vệ sinh thông minh có độ ồn thấp để phục vụ các công việc dọn dẹp trong những khu vực cần sự yên tĩnh cao như trong khách sạn, bệnh viện, trường học, thư viện,… thì máy hút bụi Palada chính là sự lựa chọn số 1.

Model sở hữu thiết kế thông minh, ngoại hình bắt mắt đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ. Sản phẩm được trang bị bánh xe đẩy, dây điện dài giúp người dùng dễ dàng di chuyển máy đến nhiều khu vực khác nhau.

công suất 1800w là gì 

Model hiện đang là một sản phẩm rất ăn khách của thương hiệu Palada

Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, các linh kiện cao cấp có độ chính xác cao, đảm bảo khả năng vận hành bền bỉ, ổn định. Động cơ cao cấp hoạt động với công suất lớn, cho lực hút khỏe kết hợp cùng thùng chứa lớn cho phép người dùng thực hiện hút sạch bụi bẩn trong thời gian dài mà không lo mất thời gian ngắt máy để đi đổ bụi.

Máy hút bụi công nghiệp khô và ướt IPC YESPLAY 515

Nếu như bạn đang có nhu cầu chọn mua máy hút bụi cho nhà xưởng hay căn nhà của mình thì đừng nên bỏ qua dòng sản phẩm máy hút bụi IPC này nhé. Model gây ấn tượng với khách hàng nhờ thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng, bắt mắt tạo nên vẻ chuyên nghiệp cho không gian.

Máy hoạt động với công suất 1500W cùng các tính năng hút khô, hút ướt giúp người dùng nhanh chóng loại bỏ nhiều hỗn hợp chất bẩn để mang lại vẻ sạch sẽ, trong sạch cho mọi không gian. Đặc biệt, thiết bị có khả năng vận hành rất êm ái nên bạn có thể yên tâm làm việc mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của những người xung quanh.

Máy hút bụi công suất lớn Supper Clean SC90

Ngay từ khi mới ra mắt, sản phẩm đã gây ấn tượng với khách hàng nhờ thiết kế thông minh, lực hút khỏe, khả năng vận hành bền bỉ và đặc biệt là giá cả hợp lý. Máy nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng và đạt doanh số kỷ lục qua từng tháng.

máy hút bụi công suất 2000w

Sản phẩm có thiết kế đẹp và cho hiệu quả làm sạch cao

Sản phẩm thuộc loại máy hút bụi công suất 3900w có thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi sử dụng gia đình, văn phòng, quán ăn,.... Chức năng hút khô, hút nước và các bụi bẩn công nghiệp giúp người dùng làm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thiết thích hợp sử dụng cho nhà hàng, khách sạn, công ty, nhà xưởng, dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp,....

Máy hút bụi nước Kungfu Clean KF 30

Kungfu Clean KF 30 là sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu Kungfu Clean. Model được chú trọng đẩy mạnh về thiết kế ấn tượng, kích thước gọn, cùng hệ thống bánh xe có khả năng xoay 4 chiều giúp việc vận hành máy trở nên dễ dàng, không tốn quá nhiều công sức. Đây cũng có thể coi là điểm mạnh của model máy này so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Chiếc máy hút bụi công suất 1600w này có khả năng vận hành bền bỉ, tính năng hút đa dạng cùng bộ phụ kiện đi kèm giúp thiết bị đáp ứng nhu cầu sử dụng trong những không gian vừa và nhỏ như trường học, bệnh viện, nhà xưởng.

Với đường kính ống hút 40mm, lưu lượng khí 125 lít/s máy cho khả năng gom sạch rác và bụi hiệu quả. Sản phẩm hiện đang là một trong những thiết bị vệ sinh đáng mua nhất hiện nay theo ý kiến của các chuyên gia vệ sinh đầu ngành.

Để đảm bảo hiệu quả vệ sinh, làm sạch đạt kết quả tốt nhất thì người dùng cần lựa chọn công suất máy hút bụi phù hợp với yêu cầu công việc. Quý khách còn có những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0965 327 282 để nhận được sự tư vấn từ phía nhân viên điện máy Yên Phát.

 

Hỏi Đáp

Có nên mua máy hút bụi Nhật bãi không ?

Có nên mua máy hút bụi Nhật bãi không ?

Top máy hút bụi công nghiệp 80 Lít hot nhất hiện nay

Top máy hút bụi công nghiệp 80 Lít hot nhất hiện nay

Top các loại máy hút bụi công nghiệp 3 pha nổi bật

Top các loại máy hút bụi công nghiệp 3 pha nổi bật

Hướng dẫn vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách giặt nệm tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách giặt nệm tại nhà

Cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Cách vệ sinh thảm nỉ tại nhà

Cách vệ sinh thảm nỉ tại nhà

Vệ sinh công nghiệp là gì? Lợi ích vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là gì? Lợi ích vệ sinh công nghiệp

Cách giặt đệm bông ép hiệu quả ngay tại nhà

Cách giặt đệm bông ép hiệu quả ngay tại nhà