Lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp & địa chỉ sửa chữa uy tín

Máy hút bụi công nghiệp mang đến vô vàn những lợi ích cho người sử dụng nhưng nổi bật nhất là khả năng xử lý bụi bẩn trong không gian lớn một cách nhanh chóng. Cho dù bạn lựa chọn sản phẩm cao cấp thế nào, sau một thời gian sử dụng thì các model vẫn có thể xảy ra một số sự cố, các trục trặc này là điều không tránh khỏi. Trong bài viết này, Điện máy Yên Phát sẽ chia sẻ những thông tin để giúp bạn có thể sửa chữa máy hút bụi công nghiệp với các hư hỏng cơ bản nhất. Mời quý vị theo dõi để có thể tự xử lý ngay tại nhà mà không cần đưa máy hút bụi ra ngoài cửa hàng.

Một số lỗi có thể tự xử lý khi vận hành máy hút bụi công nghiệp

Được trang bị lực hút bụi khỏe, các thiết bị máy hút bụi công nghiệp đã trở thành giải pháp hiệu quả trong công tác vệ sinh, dọn dẹp  bụi bẩn tại các khu vực có diện tích rộng lớn, tần suất vệ sinh liên tục. Máy vừa giúp đảm bảo hiệu suất làm việc vừa  giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức. Đối với bất kỳ một loại máy móc nào cho dù có hiện đại đến đâu cũng đều rất khó tránh khỏi các sự cố gây hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Những lỗi có thể sửa chữa máy hút bụi công nghiệp tại nhà

Để có thể sửa chữa máy hút bụi công nghiệp đúng cách, người dùng cần "bắt" đúng bệnh. Dưới đây là một số lỗi mà bạn có thể tự xử lý tại nhà:

Máy hút bụi hút yếu

Máy hút bụi bị yếu là tình trạng chung mà nhiều người dùng đều từng gặp phải trong quá trình sử dụng. Lực hút bị cản trở dẫn đến việc làm sạch trở nên kém hiệu quả hơn, kéo dài thời gian làm việc. Vậy nguyên nhân của tình trạng máy hút bụi bị yếu và cách xử lý như thế nào?

Nguyên nhân:

Sau một thời gian vận hành, máy hút bụi công nghiệp bị hút yếu có thể xảy ra ở bất kỳ một dòng máy nào. Các nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể đến gồm:

  • Máy hút bụi đột nhiên chạy yếu đi có thể do bàn ống hút mềm của máy bị thủng hoặc bị rách khiến cho lực hút từ trong động cơ bị thất thoát. Trường hợp khác có thể do rác thải lớn bị tắc trong ống hút và các đầu bàn hút khiến cho lực hút không truyền được đến bề mặt để thu gom bụi bẩn.
  • Túi lọc bụi và thùng chứa bụi bị đầy cũng có thể là yếu tố làm giảm lực hút của model. Bụi bẩn quá đầy có thể bay lên và bám vào động cơ, ảnh hưởng đến lực hút tạo ra. Mô tơ điện phải làm việc nhiều hơn mới có thể đủ lực để hút bụi bẩn, dễ dẫn đến quá tải.

sửa máy hút bụi công nghiệp

Lực hút của máy hút bụi bị yếu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách xử lý:

Đối với trường hợp này, quý vị hãy đảm bảo thùng chứa, túi lọc bụi đã được xả đổi bụi bẩn trước khi làm việc. Vệ sinh bàn hút bụi, hút nước hoặc thay thế ống mềm bị rách, nứt vỡ, đầu bàn hút bị mài mòn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy hút bụi không đúng mức công suất và tính năng với diện tích và lượng bụi bẩn cần vệ sinh cũng khiến thiết bị dễ xuống cấp, lực hút yếu. Do đó, ngay từ khi mua hàng, bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất từ công suất, dung tích thùng chứa... Nên chọn máy hút bụi công nghiệp từ các thương hiệu uy tín như Kumisai, Palada, Camry, Kungfu Clean,... để đảm bảo chất lượng, lực hút mạnh mẽ.

Sửa chữa máy hút bụi công nghiệp với lỗi máy bị tắc

Trường hợp máy hút bụi bị tắc cũng là một trong số những vấn đề thường gặp khi vận hành. Nếu không được xử lý đúng cách thiết bị có thể bị nóng máy, xuất hiện tiếng ồn lớn hoặc thậm chí là cháy nổ,...

Nguyên nhân:

KRác thải bị vướng lại bàn hút, ống hút có thể làm giảm lực hút của máy hút bụi

Máy hút bụi bị tắc cũng có thể nó đã hút nhầm dị vật hoặc quá nhiều lông tóc khiến cho đầu hút không còn khả năng vận hành, máy kêu to và không thể hút thêm các bụi bẩn nào khác trên mặt sàn. Ngoài ra, cũng có thể vì túi lọc bụi lâu ngày không được vệ sinh bụi bẩn bám chặt vào các lỗ thoát khí.

Cách khắc phục:

Quý vị chỉ cần tiến hành tháo phụ kiện cho máy rồi vệ sinh hết một lượt. Đồng thời tiến hành gỡ toàn bộ dị vật ra khỏi máy, làm sạch lại cho túi lọc rồi lắp lại là được nhé! 

Lỗi máy kêu to, bị rung lắc mạnh khi làm việc

Đối với tình trạng xuất hiện tiếng ồn lớn hoặc máy rung lắc dữ dội, người dùng cần dừng máy và xác định nguyên nhân cùng cách khắc phục phù hợp.

Nguyên nhân:

Thông thường, các thiết bị máy hút bụi nhà xưởng khi hoạt động đều có độ ồn nhất định nhưng không quá lớn và không gây quá nhiều khó chịu cho người xung quanh. Vậy nên, khi phát hiện tiếng kêu bất thường, tiếng rít ghê tai thì quý vị cần tiến hành kiểm tra ngay. 

Phần lớn, nguyên nhân dẫn đến vấn đề này bởi motor của máy bị bám quá nhiều bụi bẩn, có sợ tóc, sợi len, rác vụn... làm tắc nghẽn ở bộ phận vòi hút máy.  

sửa máy hút bụi

Máy hút bụi công nghiệp kêu to bất thường vì nhiều nguyên nhân

Bên cạnh đó, với độ rung ồn nhất định nên sau thời gian vận hành phần vỏ máy cũng có thể bị lỏng làm động cơ rung hơn, độ ồn của máy vị thế cũng lớn hơn dẫn đến làm giảm lực hút.

Cách sửa chữa máy hút bụi công nghiệp bị kêu và rung lắc:

Trong trường hợp, theo khuyến cáo từ các chuyên gia quý vị nên vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp theo định kỳ. Từ đó kịp thời phát hiện ra các dấu hiệu gây hư hỏng, xử lý triệt để.

Trường hợp máy hút bụi bị khét

Khi đang vận hành, máy hút bụi có thể xuất hiện mùi khét khó chịu, người dùng cần tìm ra nguyên nhân và xử lý triệt để. Điều này tránh các nguy cơ mất an toàn cũng như đảm bảo hiệu quả công việc vệ sinh bề mặt được tốt hơn.

Nguyên nhân:

Máy hút bụi công nghiệp bạn đang sử dụng đột nhiên thoát ra mùi khét khét giống như nhựa cháy thì bạn nên cẩn thận, có thể phần bên trong máy hút bụi đang gặp vấn đề, tiêu biểu có thể động cơ đang phải làm việc quá tải. Hoặc do nhiều lý do như: dây điện bị đứt, phích cắm điện đã bị lỏng, máy làm việc quá mức công suất quy định, thiết bị không được kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng động cơ theo định kỳ,...

sửa chữa máy hút bụi

Mùi cháy khét của máy do động cơ hư hỏng

Một nguyên nhân khác cũng khiến máy hút bụi phát ra mùi khét do một bộ phận trong máy bị cháy. Trường hợp này người dùng buộc phải tiến hành thay linh kiện khác ngay cho phù hợp với thiết bị.

Cách xử lý:

Theo các chuyên gia, sự cố này cực kỳ nghiêm trọng đối với các thiết bị máy hút bụi. Để xử lý triệt để, có thể bạn cần thay thế phụ kiện máy hút bụi cho thiết bị của mình. Nếu như bạn không có chuyên môn trong việc này thì cần phải mang máy đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất, xử lý hết các dị vật có kích thước to nằm dưới sàn trước khi dọn dẹp.

Sửa chữa máy hút bụi công nghiệp tự ngắt điện khi làm việc

Máy hút bụi công nghiệp đang hoạt động bình thường bỗng bị ngắt điện và không thể sử dụng tiếp là lỗi gì?  Đây là một lỗi rất thường gặp khi vận hành máy hút bụi vệ sinh không gian, nguyên nhân và cách xử lý của tình trạng này được Điện máy Yên Phát bật mí ngay phía dưới đây!

Nguyên nhân:

Để có thể tìm được cách xử lý thích hợp nhất, bạn cần phải biết được đâu là nguyên nhân khiến cho chiếc máy hút bụi của mình "đình công". Một số nguyên nhân khiến máy hút bụi tự ngắt được xác định là do:

sửa máy hút bụi hà nội

Ổ cắm lỏng cũng là nguyên nhân máy không hoạt động

  • Do phích cắm nguồn bị lỏng, công tắc nguồn không có điện và bạn cần phải dùng bút thử điện kiểm tra để nắm được.
  • Do máy hút bụi công nghiệp bị vào nước, bị rò điện vừa khiến cho máy không thể hoạt động bình thường mà còn gây ra những nguy hiểm cho người dùng (rò rỉ điện gây giật điện).
  • Một số model sản phẩm hút bụi được trang bị động cơ chổi than nhanh bị hỏng do chổi than bị ăn mòn sau một thời gian máy vận hành nên không thể tiếp điện cho rotor. Dẫn đến làm máy không thể chạy được. Quý vị nên chọn mua các thiết bị được trang bị động cơ cảm ứng từ vừa bền bỉ mà cũng ít hư hỏng hơn.

Biện pháp xử lý:

Máy hút bụi tự ngắt có thể làm gián đoạn công việc của bạn? Đừng quá lo lắng, nếu biết cách, bạn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần mang máy ra ngoài cửa hàng. Quý vị cần tiến hành kiểm tra kỹ cho toàn bộ phần bề mặt tiếp xúc giữa ổ cắm với phích cắm xem đã có điện chưa. Trong trường hợp ổ cắm gặp vấn đề thì nên cân nhắc để thay ổ cắm mới, đảm bảo không làm gián đoạn công việc. 

Trong trường hợp chổi than động cơ bị mòn, mô tơ bị hư hỏng thì bạn cần thay mới bộ phận này để thiết bị có thể vận hành tốt nhất, đảm bảo chất lượng của công việc. Nếu cần mua phụ kiện máy hút bụi chính hãng, quý vị có thể liên hệ với Điện máy Yên Phát theo SĐT: 0965.327.282 - 0966.631.546.

Sửa chữa máy hút bụi công nghiệp có mùi hôi khó chịu

Xử lý nhiều loại chất bẩn khiến cho máy có mùi hôi nếu không được vệ sinh đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, chắc hẳn đôi lần bạn sẽ cảm thấy máy hút bụi đang bị hôi. Mùi hôi khó chịu phát ra từ máy hút bụi nhà xưởng là một vấn đề gây khó chịu cho người dọn dẹp và những người đứng xung quanh khu vực đang vệ sinh. Vì thế khi xảy ra tình trạng "rau mùi" thì người dùng cần xử lý ngay, tránh làm cho không gian sống, làm việc có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nguyên nhân:

Máy vệ sinh hút bụi có mùi hôi là tình trạng vẫn hay gặp ở nhiều loại máy. Nguyên nhân phần lớn là do khi máy hút các loại bụi bẩn sẽ có bụi bẩn, rác thải vẫn bị dính lại trong máy lâu dần tích tụ cùng với độ ẩm trong không khí cao sẽ gây nên các mùi hôi khó chịu.

Biện pháp khắc phục:

Để có thể hạn chế tối đa mùi hôi cho máy hút bụi, bạn cần thực hiện việc đổ bụi bẩn và vệ sinh model ngay sau mỗi lần sử dụng. Mở chốt để tháo rời đầu máy với thân máy và đổ bỏ toàn bộ bụi bẩn bên trong, rửa/giặt sạch thùng chứa và túi lọc bụi. Nếu túi lọc bụi quá cũ, bị rách thủng thì cần thay thế để tránh những ảnh hưởng đến lực hút, hiệu quả vệ sinh hoặc hư hại đến các bộ phận khác của máy hút bụi.

Đổ bỏ rác thải và vệ sinh thùng chứa, túi lọc bụi để giảm mùi khó chịu cho máy hút bụi

Lý do chọn Điện máy Yên Phát để bảo hành - sửa chữa máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi xảy ra sự cố là điều không ai mong muốn, tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả công việc và sự an toàn cho người dùng thì bạn cần có cách xử lý kịp thời. Không phải bất cứ lỗi nào cũng có thể tự xử lý tại nhà vì thế, bạn cần lựa chọn đơn vị sửa chữa hoặc bảo hành uy tín.

Để thiết bị của mình hoạt động tốt nhất, quý vị có thể lựa chọn Điện máy Yên Phát để bảo hành hoặc sửa chữa có tính phí. Tại sao người dùng nên lựa chọn Yên Phát mà không phải là một địa chỉ nào khác?

Yên Phát là đơn vị cung cấp và sửa chữa máy vệ sinh hút bụi uy tín nhất

  • Giá thành phải chăng: Các sản phẩm máy hút bụi và các phụ kiện tại Yên Phát đều có mức giá ưu đãi, cam kết không chặt chém. Khi máy xảy ra lỗi kỹ thuật sẽ được chúng tôi bảo hành miễn phí theo quy định của nhà sản xuất, các sản phẩm hết hạn bảo hành cũng được hỗ trợ sửa chữa với mức giá thấp nhất.
  • Phụ kiện chính hãng, độ bền cao: Máy hút bụi công nghiệp và phụ kiện đều được Điện máy Yên Phát nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng tốt nhất, sử dụng với tuổi thọ dài lâu.
  • Nhân viên nhiệt tình, tay nghề cao: Đội ngũ kỹ thuật viên của Yên Phát với kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao sẽ giúp bạn tìm được lỗi và khắc phục nhanh chóng, triệt để nhất. Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách vận hành tiêu chuẩn, cách khắc phục một số lỗi cơ bản ngay tại nhà.

Kết luận

Vừa rồi, Điện máy Yên Phát đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa máy hút bụi công nghiệp đơn giản ngay tại nhà. Mọi thắc mắc về kỹ thuật cần được hỗ trợ, quý khách vui lòng gọi điện thoại theo Hotline: 0965.327.282 - 0966.631.546 để được chúng tôi giải đáp và hướng dẫn xử lý nhanh chóng, chính xác.

Hỏi Đáp

Nước thải công nghiệp là gì? Phương pháp xử lý hiệu quả

Nước thải công nghiệp là gì? Phương pháp xử lý hiệu quả

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi 4 trong 1 là gì? Những ưu điểm nổi trội

Máy hút bụi 4 trong 1 là gì? Những ưu điểm nổi trội

Máy hút bụi Yangzi - Những ưu điểm vượt trội nhất

Máy hút bụi Yangzi - Những ưu điểm vượt trội nhất

Chia sẻ chi tiết cách hút bụi bằng máy sấy tóc hiệu quả

Chia sẻ chi tiết cách hút bụi bằng máy sấy tóc hiệu quả

Chổi hút bụi là gì? Được sử dụng như thế nào trong gia đình

Chổi hút bụi là gì? Được sử dụng như thế nào trong gia đình

Quạt hút bụi gỗ là gì? Được sử dụng để làm gì?

Quạt hút bụi gỗ là gì? Được sử dụng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp CNC được dùng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp CNC được dùng để làm gì?