Bộ lọc tách nước máy nén khí hoạt động như thế nào?

Admin 2021-01-25 15:31:43

Vậy bộ lọc tách nước máy nén khí hoạt động như thế nào? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những nguyên lý hoạt động của bộ phận này nhé!

Vì sao phải dùng bộ lọc tách nước máy nén khí?

Bộ tách nước khí nén được coi là một tỏng những bộ phận đóng nhiệm vụ quan trọng trong toàn bộ hoạt động của máy nén khí công nghiệp, công dụng chính của nó là lọc tách nước ra khỏi khí nén.

Vốn dĩ trong không khí thường tồn tại cả nước, nên khí nén được đưa vào thường có kèm theo nước và tạp chất, việc sử dụng bộ lọc tách nước có tác dụng lọc sạch nước và tạp chất nhằm cung cấp đến cho người dùng những khí nén sạch nhất đảm bảo đáp ứng tiêu chí trong sử dụng.

 

>>Xem thêm: Bộ lọc tách nước máy nén khí công nghiệp

 

Quả tách nước lơn máy nén khí

Quả lọc tách nước lớn

Vậy nguyên lý hoạt động của bộ lọc tách nước máy nén khí như thế nào?

Về nguyên lý hoạt động thì bộ tách nước khí nén được hoạt động dựa theo hai nguyên lý cơ bản đó là dựa theo chuyển động xoáy của dòng máy áp suất khí nén trong bẫy ngưng và cũng dựa trên các phần tử lọc xốp được làm bằng những chất như vải kim loại, giấy thấm ướt, kim loạt thêu kết hay những vật liệu khác.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bộ lọc tách nước máy nén khí diễn ra như sau:

Khi khí nén sẽ tạo ra những chuyển động xoáy theo lá xoắn kim loại, sau đó sẽ thông qua những phần tử lọc. Và tùy theo yêu cầu những chất lượng của khí nén mà những người sử dụng khí nén có thể lọc bỏ phần tử có kích thước phù hợp nhất. Và trong những trường hợp các doanh nghiệp có yêu cầu khí nén chất lượng cao thì những phần tử lọc hay những nguyên vật liệu phần tử lọc phải có chất lượng tốt, đó là thường là những sợi thủy tinh có khả năng tách nước trong khí nén hiệu quả tới 99%. Với những phần tử lọc này, thì thông thường dòng khí nén sẽ chuyển động từ trong ra ngoài để có thể thực hiện được toàn bộ quá trình tách hơi nước cũng như những chất bẩn có hiệu quả.

 

>>Tham khảo: Nên sử dụng bình tích áp khí nén hay thủy lực?

Quả lọc tách nước máy công nghiệp

Quả lọc tách nước máy nén công nghiệp

Còn với các loại máy bơm khí nén mà thường có cửa xả nước tự động, thường do bẫy bộ lọc tách ngưng làm việc dưới một áp suất khí nén, thì khi mức nước trong bộ lọc tăng lên thì sẽ nâng phao nổi lên và có thể làm cho cửa xả mở ra cũng như xả nước ra ngoài. Và chỉ khi phao rơi xuống thì cửa xả lập tức được đóng lại. Khi người dùng sẽ tiếp tục thực hiện ngắt áp suất khí nén ở bất kỳ thời điểm nào thì khu vực cửa xả nước này sẽ mở tự động để có thể ngăn chặn toàn bộ tình trạng nước xâm nhập vào khí nén.

Lắp đặt bộ lọc tách nước khí nén cần những lưu ý gì?

Trong quá trình lắp bộ lọc tách nước máy nén khí thì bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề để đảm bảo máy nén khí có thể hoạt động chuẩn và làm việc hiệu quả nhất và đảm bảo cung cấp ra khí nén có thể đáp ứng mọi tiêu chí của người dùng:

  • Khi mới lắp đặt hệ thống khí nén, thì tốt nhất người dùng nên lắp bộ lọc tách nước máy nén khí và mua máy sấy khí. Bởi bộ trước có tác dụng tách nước sau khi ra khỏi bình tích áp, và đồng thời giảm lượng nước cũng như nhiệt độ trước khi vào máy sấy. Nếu lắp sai vị trí thường có thể khiến cho máy sấy làm việc bị quá tải hoặc có thể dàn lạnh máy sấy bám tuyết mạnh cản trở dòng khí nén và có thể gây tụt áp cho cả một hệ thống.
  • Tùy thuộc vào lưu lượng khí nén của từng dòng máy bơm khí nén mà người dùng có thể bố trí một hay hai lõi. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng nên bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên để có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Đó là toàn bộ đặc điểm và thông tin về bộ lọc tách nước máy nén khí. Liên hệ ngay nếu quý khách còn băn khoăn hay muốn được cung cấp những sản phẩm tốt nhất!

Hỏi Đáp

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?

Ưu - nhược điểm của máy nén khí Hydrovane, liệu có nên mua?

Ưu - nhược điểm của máy nén khí Hydrovane, liệu có nên mua?

Tìm hiểu về máy nén khí Hydro - đặc điểm và các tính năng

Tìm hiểu về máy nén khí Hydro - đặc điểm và các tính năng