Vai trò của máy dò kim loại trong ngành dệt may

CEO Robert Chinh 2021-05-13 14:05:43

Để củng cố lòng tin của khách hàng vào uy tín của đơn vị cung cấp, giải pháp tốt nhất để kiểm soát tình trạng lẫn kim, đinh ốc trong quần áo may mặc chính là sử dụng máy dò kim loại chất lượng cao. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về đặc điểm, vai trò của thiết bị này trong ngành dệt may, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Có thể bạn quan tâm ???? Những lĩnh vực nào thường sử dụng máy dò kim loại nhất?

Tầm quan trọng của máy dò kim loại trong lĩnh vực may mặc

Đa phần sản phẩm dệt may của nước ta hiện nay được sản xuất để xuất khẩu cho nhiều quốc gia trên thế giới nên nếu công tác kiểm soát kim gãy, vụn kim loại,… trong quần áo không được quan tâm đúng mức thì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do vậy, việc đầu tư sử dụng máy dò kim loại trong các nhà máy dệt may luôn được người dùng quan tâm hàng đầu. Theo đó, chúng ta có thể điểm qua những lợi ích quan trọng của thiết bị này như:


Máy dò kim loại có vai trò quan trọng trong lĩnh vực dệt may

- Máy giúp kiểm soát, phát hiện mũi kim gãy, lưỡi dao cạo và mảnh kim loại trong quần áo, đồ chơi, khoăn choàng, khóa kéo,… hạn chế nguy cơ các sản phẩm may mặc làm tổn hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.

- Thiết bị giúp các doanh nghiệp củng cố uy tín và lòng tin của khách hàng, tránh những rủi ro ảnh hưởng tới tên tuổi, thương hiệu trên thị trường.

- Các sản phẩm máy dò kim loại công nghiệp là giải pháp hiện đại, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất vì không phải thuê quá nhiều nhân công kiểm định, hạ giá thành sản phẩm và tăng tính cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Các loại máy dò kim loại được sử dụng trong ngành dệt may hiện nay

Máy dò kim loại cầm tay: là thiết bị được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống như kiểm soát an ninh, dệt may, chế biến thực phẩm, dược phẩm,… Loại máy dò tìm kim loại này có ưu điểm là sở hữu thiết kế nhỏ gọn, di động và dễ sử dụng bằng tay. Máy hoạt động trên nguyên lý cảm ứng từ trường, giúp phát hiện được vị trí chính xác của mảnh vụn kim loại, rất phù hợp để kiểm soát với các loại quần áo mỏng, nhỏ. Thiết bị này được ứng dụng để phát hiện kim bị hỏng, lưỡi dao cạo, mảnh kim loại,… trong quần áo, đồ chơi, khăn tắm, khăn choàng, tất,… Với các ưu điểm như nhanh chóng phát âm thanh, đèn báo động khi phát hiện kim loại, độ nhạy cao, dễ dàng nhận diện được vị trí chính xác kim khâu bị gãy,… dòng máy dò kim loại cầm tay chính là lựa chọn lý tưởng cho công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc trước khi đóng gói đưa tới tay người tiêu dùng.


Máy dò cầm tay giúp phát hiện kim loại trong sản phẩm may mặc

Máy dò kim loại tự động: là thiết bị dò tìm mảnh kim gãy thường được sử dụng trong công nghiệp dệt may với thiết kế khá lớn, có băng tải, sử dụng công nghệ cuộn dây mới, tích hợp chip máy tính thông qua các mạch kỹ thuật số. Thiết bị này sở hữu nhiều tính năng đa dạng như: tự động dừng nếu không phát hiện hàng hóa trên băng tải; báo hiệu khi phát hiện kim loại bằng âm thanh, ánh sáng và tần số; chống nhiễu tốt trước ảnh hưởng của các thiết bị như quạt trần, điện thoại di động,…

=> Xem thêm: Bảng thông số kỹ thuật máy dò kim loại chi tiết từng loại

Mong rằng những thông tin chia sẻ về vai trò của máy dò kim loại trong ngành dệt may trên đây sẽ hữu ích với quý khách trong việc đảm bảo chất lượng của các sản phẩm quần áo may mặc. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỏi Đáp

Tìm hiểu 1kw bằng bao nhiêu w

Tìm hiểu 1kw bằng bao nhiêu w

Các giải pháp giải nhiệt nhà xưởng hiệu quả hiện nay

Các giải pháp giải nhiệt nhà xưởng hiệu quả hiện nay

Cách bảo quản dụng cụ vệ sinh công nghiệp đúng cách

Cách bảo quản dụng cụ vệ sinh công nghiệp đúng cách