Làm thế nào để chọn tủ chống ẩm 120L chất lượng tốt?

Phương Anh 2022-11-22 09:30:54
Rất nhiều người khi tìm mua tủ chống ẩm 120L còn lưỡng lự phân vân không biết loại nào phù hợp, loại nào khử ẩm tốt nhất, loại nào được sử dụng được tối ưu và bền bỉ. Không khó hiểu về điều này vì trên thị trường có quá nhiều chủng loại tủ chống ẩm 120 lít đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cách chọn tủ chống ẩm 120L tốt nhất.

Tiêu chuẩn tủ chống ẩm 120L tốt

Tủ chống ẩm ngày càng quan trọng trong đời sống. Giúp tạo môi trường bảo quản tốt nhất cho các thiết bị, máy móc khỏi sự phá hủy của các loại nấm mốc phát sinh trong không khí ẩm. Một tủ chống ẩm tốt phải đảm bảo đủ các tiêu chí:

  • Tủ có cấu trúc đảm bảo kín để không khí ẩm không thể xâm nhập vào trong quá trình hoạt động khử ẩm.

tủ chống ẩm 120 lít

Tủ chống ẩm 120 lít có cấu trúc kín ngăn ngừa không khí ẩm từ bên ngoài lọt vào trong tủ 

  • Tủ phải có công nghệ xử lý ẩm tốt, nhanh chóng. Để đáp ứng được các yêu cầu bảo quản khắt khe của các loại thiết bị. Như máy ảnh, máy quay phim, kính hiển vi, thiết bị quang học,...
  • Hệ thống kiểm soát độ ẩm phải được giám sát độc lập trong quá trình khử ẩm. Và được tích hợp hệ thống mạch ẩm để có thể theo dõi xem máy có đang hoạt động hút ẩm không.
  • Hệ thống hút ẩm của tủ chống ẩm phải được hoạt động tự động trong thời gian dài để người dùng không phải điều chỉnh nhiều lần.
  • Tủ chống ẩm được làm từ các chất liệu bền chắc để có thể chống chịu lại các tác động xấu từ môi trường.

Dựa vào những tiêu chuẩn này người dùng có thể đưa ra đánh giá xem những loại tủ chống ẩm 120L nào là loại tốt.

tủ chống ẩm 120l

Tủ chống ẩm máy ảnh 120 lít ấn tượng mạnh với người tiêu dùng

Có những loại tủ chống ẩm 120L nào hiện nay

Tủ chống ẩm 120 lít dùng IC hiện đại

IC là công nghệ vi mạch hút ẩm mới và hiệu quả nhất hiện nay. Nguyên lý hoạt động khử ẩm của nó là làm lạnh để loại bỏ ẩm. Hơi ẩm trong tủ sẽ bị ngưng tụ dưới dạng sương khi gặp một thanh có chức năng làm lạnh, sau đó hơi ẩm được bộ phận hút ẩm hút ra bên ngoài dưới dạng không khí mát.

Hiện nay có một số thương hiệu chỉ sử dụng công nghệ hút ẩm IC này vào các sản phẩm tủ chống ẩm của mình. Như tủ chống ẩm Fujie, Nikatei, Dry Cabi,...

Đối với những tủ chống ẩm 120L sử dụng công nghệ IC hút ẩm đều cho khả năng hút ẩm cực kì nhanh chóng. Với tốc độ đáng kinh ngạc có thể gấp 10 lần so với sử dụng công nghệ truyền thống. Không chỉ vậy, tủ cho khả năng khống chế độ ẩm ở trong mức cài đặt chính xác. Người dùng có thể theo dõi thông số này thông qua đồng hồ LCD được trang bị bên ngoài tủ. Nhưng đối với tủ chống ẩm dùng IC có nhược điểm khi mất điện tủ sẽ không hoạt động hút ẩm nữa dễ gây đọng nước ở bên trong tủ.

phân loại tủ chống ẩm 120l

Tủ chống ẩm dung tích 120 lít sử dụng công nghệ IC hiện đại

Tủ chống ẩm 120 lít dùng công nghệ hấp thụ sấy

Đối với dòng tủ chống ẩm 120L này hoạt động hút ẩm dựa vào cơ chế hấp thụ hơi ẩm vào bộ phận hút ẩm có chứa Silicagel. Khi hơi ẩm đã được hấp thụ đầy sẽ được đẩy ra ngoài. Lúc này bộ phận hút ẩm sẽ được sấy khô bằng các cuộn dây nhiệt. Chúng sẽ lại tiếp tục quy trình hút ẩm như ban đầu sau khi đã được sấy khô hoàn toàn.

Chính vì vậy quá trình hút ẩm bằng công nghệ hấp thụ sấy diễn ra chậm hơn so với công nghệ IC. Nhưng khi đã hoạt động được một thời gian thì quá trình hút ẩm diễn ra rất ổn định. Ngay cả khi mất điện, tủ vẫn có thể khử ẩm bảo quản thiết bị. Tủ chống ẩm 120L dùng công nghệ này sẽ khó có thể khống chế độ ẩm. Vì vậy người dùng cần phải hiệu chỉnh cài đặt lại khiến thiết bị phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

tủ chống ẩm máy ảnh 120l

Modeo chống ẩm 120 lít sử dụng công nghệ hấp thụ sấy hiện đại

Nên chọn tủ chống ẩm 120L nào?

Nếu xét về góc độ công nghệ chống ẩm, người dùng nên sử dụng tủ chống ẩm 120L dùng IC. Sẽ tối ưu nhất về khả năng chống ẩm cũng như khống chế độ ẩm. Mặc dù loại này có giá thành cao hơn nhưng sẽ đảm bảo chất lượng khử ẩm tốt. Hiện nay có một số tủ chống ẩm 120L được khách hàng đã sử dụng đánh giá rất cao.

Tủ chống ẩm Fujie DHC 120

Fujie DHC 120 được biết đến là tủ chống ẩm chuyên dụng kỹ thuật số. Với cơ chế hút ẩm bằng IC với tốc độ khử ẩm nhanh chóng có phạm vi kiểm soát ẩm rộng từ 30% - 80%. Nhờ vậy, tủ có thể đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu bảo quản cho các thiết bị đòi hỏi phải có sự khống chế độ ẩm chính xác. Như: máy ảnh, máy quay phim, kính hiển vi, kính thiên văn, các thiết bị đo,...

tủ chống ẩm 120L Fujie DHC-120

Tủ chống ẩm Fujie DHC-120 

tủ chống ẩm 120L Fujie này được nâng cấp bảng điều khiển điện tử. Và các nút điều chỉnh được bố trí bên ngoài tủ hiển thị các thông số độ ẩm, nhiệt độ với độ chính xác cao. Giúp người dùng dễ dàng quan sát và thao tác điều chỉnh.

tủ chống ẩm Fujie DHC-120

Tủ chống ẩm Fujie DHC-120 được trang bị đồng hồ điện tử bên ngoài tủ 

Tủ chống ẩm Fujie DHC 120 có khả năng chống chịu va đập mạnh nhờ khung được làm từ tôn dày 1,5mm và cửa tủ được làm từ kính hai lớp. Ngoài ra, tủ có khả năng chống oxy hóa và han gỉ nhờ được sơn 2 lớp tĩnh điện màu đen bên ngoài. Vì vậy tủ có thể sử dụng lâu dài mà không gặp bất cứ hỏng hóc trục trặc gì.

Tủ chống ẩm Fujie DHC 120 được thiết kế thông minh với các khay đựng có lớp mút bên dưới chống làm xước các vật bảo quản bên trong, đặc biệt là ống kính máy ảnh rất dễ bị tác động. Hơn nữa, các khay này có thể tùy chỉnh khoảng cách nhờ sự hỗ trợ của thanh ray di động hai bên tủ để phù hợp với chiều cao của từng thiết bị. Cạnh mép cửa tủ được trang bị lớp gioăng cao su để đảm bảo cửa tủ được đóng kín chắc chắn mỗi khi đóng mở, tránh sự xâm nhập của không khí ẩm từ bên ngoài đi vào. Vì vậy các thiết bị bảo quản bên trong luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhờ những cải tiến vượt trội, tủ chống ẩm 120L Fujie DHC 120 được khách hàng đặc biệt yêu thích, ngày càng được sử dụng rộng rãi. Và thiết bị này đã được công nhận giải thưởng thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm do Trung Ương Hội Kinh Tế Môi Trường trao tặng.

Tủ chống ẩm Dry Cabi DHC-120

Dry Cabi luôn là thương hiệu dẫn đầu về công nghệ sản xuất tủ chống ẩm được người tiêu dùng trên 50 quốc gia đánh giá cao. Tại Việt Nam thương hiệu này xuất hiện sớm nhất và luôn chiếm được ưu thế mạnh nhất khó lòng có thể đánh bật được.

tủ chống ẩm Dry Cabi DHC-120

Tủ chống ẩm Dry Cabi DHC-120 sở hữu những tính năng vượt trội

Vì vậy tủ chống ẩm 120L Dry Cabi DHC-120 cũng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn sử dụng, không chỉ bởi danh tiếng của thương hiệu mà còn do những ưu điểm vượt trội mà nó có.

Dry Cabi DHC-120 được thiết kế theo dạng đứng được chia làm 5 khoang chứa có thể kéo ra giúp người dùng bảo quản được các thiết bị khác nhau và có sức chứa thiết bị lớn hơn do tận dụng được tối đa không gian trong tủ.

tủ chống ẩm 120L Dry Cabi DHC-120

Tủ chống ẩm Dry Cabi DHC-120 có thiết kế tiện dụng chứa được nhiều thiết bị hơn 

Tủ chống ẩm Dry Cabi hoạt động hút ẩm nhờ cơ chế làm lạnh trừ ẩm bằng IC gọn nhẹ. Cho khả năng khử ẩm triệt để, nhanh chóng và kiểm soát độ ẩm tốt. Ngăn ngừa tác động tiêu cực của không khí ẩm cho các thiết bị.

Bộ phận hút ẩm và cảm biến được lắp ở bên trong tủ. Các thông số sẽ được hiển thị trên màn hình được trang bị bên ngoài tủ để người dùng có thể theo dõi độ ẩm bên trong tủ để điều chỉnh hợp lý.

Trong quá trình hoạt động hút ẩm, Dry Cabi DHC-120 không phát ra tiếng động gì. Nên không làm ảnh hưởng đến công việc và những người xung quanh.

Model này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để đạt những quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Chính vì vậy, tủ có độ bền rất cao, có thể vận hành trơn tru, ổn định mà ít khi gặp phải sự cố hỏng hóc nào.

Trên đây là hai model tủ chống ẩm 120L được đánh giá chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 thiết bị này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dòng tủ chống ẩm 120 lít của Nikatei, Eureka,...

lưu ý khi mua tủ chống ẩm 120l

Chọn mua tủ chống ẩm 120L cần lưu ý những gì?

Một số lưu ý khi chọn mua tủ chống ẩm 120L

  • Xác định dung tích tủ có phù hợp với nhu cầu bảo quản thiết bị của bạn không. Bạn có thể tính toán được dung tích của các vật dụng để chọn được tủ phù hợp. Một lưu ý cho bạn khi lựa chọn dung tích là nên mua tủ có dung tích lớn hơn so với nhu cầu sử dụng để trong tương lai nếu bạn muốn mua thêm thiết bị nào thì vẫn có thể đựng vừa trong tủ, nhưng cũng không nên chọn dung tích to hơn nhiều quá vì tủ sẽ cồng kềnh chiếm nhiều diện tích hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
  • Bạn nên vận hành tủ để kiểm kỹ lưỡng khả năng hút ẩm của tủ và xem có bị lỗi sản xuất gì không trước khi ra quyết định mua hàng.
  • Bạn hãy tìm mua ở những đơn vị phân phối tủ chống ẩm uy tín để đảm bảo mua hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất.

mua tủ chống ẩm 120 lít

Chọn địa chỉ mua tủ chống ẩm đảm bảo uy tín, chất lượng

Địa chỉ mua tủ chống ẩm uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối tủ chống ẩm. Yên Phát là đơn vị được khách hàng khắp ba miền Bắc - Trung - Nam lựa chọn là đối tác tin cậy. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại tủ chống ẩm của các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng, trong đó có tủ chống ẩm 120L.

Chúng tôi cam kết các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Yên Phát vì chúng tôi có chính sách bảo hành lâu dài, quy trình bảo hành nhanh chóng, thuận tiện. Trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì chúng tôi sẽ có nhân viên hỗ trợ tận tình.

Để sở hữu cho mình tủ chống ẩm 120L chất lượng tốt nhất. Bạn hãy liên hệ với Yên Phát để được nhân viên của chúng tôi tư vấn về sản phẩm và hướng dẫn bạn đặt hàng.

Hỏi Đáp

Kinh nghiệm sửa vỡ kính lens máy ảnh không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm sửa vỡ kính lens máy ảnh không phải ai cũng biết

[Hướng dẫn] cách tháo lens máy ảnh dành cho newbie

[Hướng dẫn] cách tháo lens máy ảnh dành cho newbie

Túi chống ẩm là gì? Các loại túi chống ẩm cho máy ảnh tốt nhất hiện nay

Túi chống ẩm là gì? Các loại túi chống ẩm cho máy ảnh tốt nhất hiện nay

Review về tủ chống ẩm Wonderful, liệu có đáng để mua không?

Review về tủ chống ẩm Wonderful, liệu có đáng để mua không?

TOP 2 hộp chống ẩm Eirmai kèm tích hợp ẩm kế chính hãng, giá tốt

TOP 2 hộp chống ẩm Eirmai kèm tích hợp ẩm kế chính hãng, giá tốt

Cách bảo quản pin Flycam chuẩn nhất, giúp tăng tuổi thọ pin

Cách bảo quản pin Flycam chuẩn nhất, giúp tăng tuổi thọ pin

Chia sẻ kinh nghiệm mua tủ chống ẩm Đà Nẵng

Chia sẻ kinh nghiệm mua tủ chống ẩm Đà Nẵng

Cách bảo quản máy ảnh DSLR cơ bản bạn cần biết

Cách bảo quản máy ảnh DSLR cơ bản bạn cần biết

Đánh giá về tủ chống ẩm Andbon AD-30C liệu có đáng mua?

Đánh giá về tủ chống ẩm Andbon AD-30C liệu có đáng mua?