Trải lòng với nghề rửa xe máy

CEO Robert Chinh 2021-04-23 11:58:44

Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, nghề rửa xe cũng giống như bao ngành nghề lao động phổ thông khác cũng rất vất vả mà thu nhập không cao. Nhiều người chỉ lấy công làm lãi.

Bài viết sau đây là quá trình tham khảo nguồn ý kiến của các chủ tiệm rửa xe khi tìm hiểu về nghề rửa xe.

Rửa xe máy là một ngành nghề lao động phổ thông

Rửa xe máy là một ngành nghề lao động phổ thông

Suy nghĩ kỹ xem có nên lựa chọn nghề rửa xe máy hay không?

Nếu bạn có dự định mở cửa hàng rửa xe và coi đó là thu nhập chính của mình, bên cạnh đó bạn có ít vốn đầu tư và trực tiếp rửa các xe của khách thì bạn nên suy nghĩ trước khi lựa chọn nghề nghiệp.

Để mở được một cửa hàng rửa xe thì bạn cần chuẩn bị kế hoạch các công đoạn để mở cửa hàng rửa xe như:

Chuẩn bị vốn

Ban đầu, dù bạn có ý định kinh doanh bất cứ mặt hàng gì đi nữa thì cũng cần phải chuẩn bị nguồn vốn để đầu tư. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh tiệm rửa xe của bạn lớn hay nhỏ để sắm các đồ dùng cần thiết nhằm phục vụ cho công việc.

Lựa chọn mặt bằng

Bạn cần khảo sát mật độ dân cư, lưu lượng xe cộ tham gia giao thông qua lại tại những nơi bạn dự định mở cửa hàng rửa xe. Để lượng khách rửa xe nhiều, bạn nên chọn lựa địa điểm mở cửa hàng ở những nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, khu vực dân cư tập trung sinh sống đông đúc.

Mặt bằng là yếu tố quan trọng trong việc rửa xe máy

Mặt bằng là yếu tố quan trọng trong việc rửa xe máy

Trang bị thiết bị dụng cụ

Tùy theo mức độ yêu cầu của người dùng có nhu cầu sử dụng khác nhau mà sắm các dụng cụ rửa xe ô tô rất đa dạng, từ loại đơn giản rẻ tiền đến những loại cao cấp đắt tiền.

Với số vốn thích hợp để đầu tư một cửa hàng rửa xe đơn giản thì bạn cần những thiết bị như máy rửa xe giá rẻ có chức năng phun rửa xe, máy nén khí để xì khô, bơm hơi xe sau khi rửa, bình phun bọt tuyết để thuận tiện trong việc rửa xe, dung dịch hóa chất chuyên dụng cho việc rửa xe và một số dụng cụ rửa xe máy khác như cọ, bàn chải, xô đựng nước, găng tay, khăn lau... Mỗi loại dụng cụ thực hiện nhiệm vụ riêng biệt.

 

>>>Tham khảo: Điểm tên những địa chỉ rửa xe siêu sạch tại Hà Nội

Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Để mở tiệm rửa xe, bạn nên tìm hiểu trước về các thủ tục pháp lý cần thiết và tìm hiểu xem hình thức kinh doanh này có cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh hay không. Sau đó, bạn cần hoàn thiện thủ tục trước khi hoạt động cửa hàng để tránh những rắc rối về sau.

Bạn cần tìm hiểu về thủ tục pháp lý trước khi mở cửa hàng rửa xe

Bạn cần tìm hiểu về thủ tục pháp lý trước khi mở cửa hàng rửa xe

Vì thế, khi đã quyết định đầu tư cửa hàng rửa xe và lựa chọn nghề rửa xe máy là nghề chính thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình để tránh những rủi ro xảy ra sau khi đầu tư vào lĩnh vực này.

 

>>Tham khảo: Giải đáp: Rửa xe máy, ô tô nhiều có tốt hay không?

Kinh nghiệm về việc lựa chọn nghề rửa xe

Sau khi đã tham khảo một số thợ rửa xe thì họ đã chia sẻ về kinh nghiệm rửa xe của mình. Để rửa được một chiếc xe máy không phải chỉ cần khởi động máy móc rồi phun nước rửa xe là được mà người rửa xe phải có sự hiểu biết về xe máy để tránh phun vào những vị trí làm chập mạch, hỏng xe.

  • Nghề rửa xe máy là ngành nghề phải tiếp xúc thường xuyên với xe máy. Bạn cần tích lũy kinh nghiệm qua từng ngày bằng cách làm việc chăm chỉ và cần tiếp xúc đa dạng các loại xe, từ xe sản xuất trong nước đến các loại xe nhập khẩu, từ loại xe số đến xe tay ga.

Bạn cần tiếp xúc với nhiều loại xe máy để có kinh nghiệm rửa xe

 

Bạn cần tiếp xúc với nhiều loại xe máy để có kinh nghiệm rửa xe

  • Nghề rửa xe đem lại mức thu nhập không quá cao hoặc có thể không đều. Trung bình rửa một chiếc xe có giá khoảng 15 – 20 nghìn đồng, tùy vào thời tiết nắng mưa nhiều hay ít bụi bẩn mà có lượng khách hàng khác nhau.
  • Nghề rửa xe là một nghề không hề dễ dàng, nếu bạn rửa xe có tâm. Bạn cần học hỏi các thao tác và kỹ thuật rửa xe từ thực tế đến lý thuyết. Ví dụ như bạn rửa xe như thế nào để tránh nước vào ổ khóa gây hiện tượng kẹt khóa. Xịt rửa xe như thế nào để nước không bắn vào cốp xe gây ướt đồ trong cốp. Phun rửa xe máy như thế nào để nước không bắn vào ắc quy gây chập mạch điện.
  • Nghề rửa xe hiện nay có tính cạnh tranh cao. Bởi có nhiều cửa hàng rửa xe mọc lên, vì thế bạn cần có hệ thống làm việc chuyên nghiệp, luôn nâng cao chất lượng rửa xe và thái độ phục vụ niềm nở, tận tình, tạo sự hài lòng thì mới giữ chân được khách hàng.
  • Nghề rửa xe là một nghề rất vất vả. Mỗi ngày, bạn phải đi làm từ sáng và buổi tối mới có thể trở về nhà. Bạn không thể mở cửa muộn và đóng cửa quá sớm. Chính sự mở, đóng cửa hàng thất thường sẽ làm mất một số lượng khách hàng lớn và thu nhập của bạn sẽ bị hạn chế. Nếu tình trạng đóng cửa sớm và mở cửa luôn liên tục xảy ra thì bạn sẽ bị mất khách hàng.

Rửa xe máy là một nghề rất vất vả

Rửa xe máy là một nghề rất vất vả

Như vậy, giống như bao ngành nghề lao động khác thì nghề rửa xe máy là một ngành nghề đòi hỏi nhiều yếu tố. Vì thế bạn cần cân nhắc, suy nghĩ kỹ càng và kiên trì khi lựa chọn một ngành nghề nào đó để đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Hỏi Đáp

Top 10 tiệm rửa xe Thanh Hóa “Siêu sạch”

Top 10 tiệm rửa xe Thanh Hóa “Siêu sạch”

Đánh giá một số máy rửa xe Yamaha có tốt không?

Đánh giá một số máy rửa xe Yamaha có tốt không?

Máy rửa xe mini gia đình KAT có tốt không? Nên mua model máy rửa xe kat nào?

Máy rửa xe mini gia đình KAT có tốt không? Nên mua model máy rửa xe kat nào?