Giải Đáp: Có nên rửa xe khi máy còn nóng không? Cách khắc phục hiệu quả tốt nhất

CEO Robert Chinh 2021-11-10 17:28:27

Rửa xe là công việc quan trọng, cần được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rửa xe đúng cách, khiến cho phương tiện bị hư hại, giảm tuổi thọ, đặc biệt khi khi động cơ, máy móc còn đang nóng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều bạn có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không cách chính xác nhất.

 

Có nên rửa xe khi máy đang nóng không?

 

Tình trạng rửa xe khi máy còn nóng rất dễ xảy ra tại các tiệm phun rửa. Để cho tiết kiệm thời gian, phun rửa được nhiều xe thì ngay sau khi khách xuống xe nhân viên sẽ bắt đầu phun rửa luôn mà không có thời gian nghỉ cho máy.

 

Có nhiều người cho rằng việc rửa xe ngay khi máy còn nóng là không hề đáng lo. Vì trong quá trình lắp đặt, nhà sản xuất đã nghiên cứu kỹ lưỡng. Hơn nữa nhiều người còn đưa ra bằng chứng là khi đi xe dưới trời mưa máy cũng nóng nhưng không có vấn đề nào xảy ra.

 

Có nên rửa xe khi máy đang nóng

Rửa xe khi máy còn nóng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng lâu dài của xe

 

Thực tế, trong quá trình chạy, dù xe bạn đã có hệ thống làm mát cũng như khả năng làm mát của dầu nhớt xong tình trạng gia nhiệt khi vận hành là không thể tránh khỏi. Vì vậy nếu trực tiếp phun rửa ngay sẽ phần nào ảnh hưởng tới chất lượng máy. 

 

Dòng nước lạnh xịt vào động cơ khi chúng còn nóng sẽ dẫn tới sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột hay còn gọi là nhiệt độ. Các vật liệu của máy chưa kịp thích ứng co lại nhanh chóng trong khi các chi tiết khác vẫn đang giãn nở. Điều này có thể khiến nhiều chi tiết bị biến dạng, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới bó lòng xi lanh hoặc vỡ vỏ xi lanh. 

 

Còn đối với trường hợp trời đột ngột mưa khi đang di chuyển thì lượng nước mưa có áp lực thấp, hơn nữa do phần vỏ máy che chắn nên lượng nước không thể thấm ướt vào máy.

 

>>Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa xe đúng chuẩn mà không phải ai cũng biết

 

không nên rửa xe khi máy còn đang nóng

Xe đi trong mưa khác với việc rửa xe khi máy còn nóng

 

Từ những điều trên, câu trả lời cho nghi vấn có nên rửa xe khi máy đang còn nóng là không.

 

Giải pháp rửa xe khi máy nóng mà không gây hại cho xe

 

Nếu bạn là một khách hàng đi rửa xe, muốn đảm bảo chất lượng động cơ nhưng cũng muốn tiết kiệm thời gian thì các bạn có thể lựa chọn sử dụng máy rửa xe nước nóng tại nhà hoặc lựa chọn những tiệm phun rửa có dịch vụ máy rửa xe nước nóng.

 

Còn nếu bạn là chủ một tiệm phun rửa thì để thu hút khách hàng, tạo dựng độ uy tín cũng như gia tăng tính cạnh tranh với đối thủ thì máy phun rửa nước nóng là lựa chọn tối ưu.

 

Máy xịt rửa nước nóng là thiết bị phun rửa được trang bị bộ phận nồi gia áp để làm nóng nước. Lượng nước mà chúng ta tiến hành phun rửa sẽ có nhiệt độ cao cho khả năng làm sạch lớn.

Giải pháp rửa xe khi máy nóng

 

Bạn có thể rửa xe ngay khi máy còn nóng với máy xịt rửa hơi nước nóng

 

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị này là vì chúng mang rất nhiều ưu điểm.

 

  • Khi rửa xe bằng hơi nước nóng các linh kiện của xe được đảm bảo. Bởi nhiệt độ của hơi nước nóng tương đương với nhiệt độ của động cơ nên sẽ không gây ra hiện tượng giảm nhiệt độ đột ngột khi rửa xe bằng nước lạnh thông thường.
  • Khả năng làm sạch của nước nóng vẫn luôn tốt hơn nước lạnh. Hơn nữa thiết bị này có thể chuyển dạng hơi nước để làm sạch cả khoang máy mà không lo chập, cháy,... Nhiệt độ của máy rửa xe hơi nước nóng đã được tính toán kỹ lưỡng nên không làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe mà còn giúp giúp lớp sơn xe trở nên sáng bóng, chống bám bụi cao.
  • Đối với các tiệm phun rửa thì máy rửa xe nước nóng sẽ tăng tính cạnh tranh, thu hút khách hàng. Giá dịch vụ phun rửa nước nóng cao hơn nước lạnh nên dễ thu hồi vốn hơn. Trên thị trường có nhiều máy rửa xe hơi nước nóng mà các tiệm rửa xe có thể lựa chọn như: máy rửa xe nước nóng Lavor UPDS Fuji; máy rửa xe bằng hơi nước nóng CSC 220-7.5,….

 

Nếu như bạn sử dụng máy bơm rửa xe thông thường để tự làm sạch xe ở nhà thì nên chờ cho máy nguội hẳn mới tiến hành phun rửa.

 

Với những thông tin hữu ích trên đây, chắc chắn hẳn quý vị đã biết có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không. Hãy liên hệ tới hotline 0989937282 để tham khảo thêm nhiều dòng máy rửa xe nước nóng khác.Hỏi Đáp

Review chi tiết máy rửa xe Sumati SMT-30

Review chi tiết máy rửa xe Sumati SMT-30

Nước rửa xe ô tô loại nào tốt nhất - đáng đầu tư nhất hiện nay

Nước rửa xe ô tô loại nào tốt nhất - đáng đầu tư nhất hiện nay

Tổng quan về máy rửa xe mini Hantex – nên lựa chọn mẫu máy rửa xe nào chất lượng nhất?

Tổng quan về máy rửa xe mini Hantex – nên lựa chọn mẫu máy rửa xe nào chất lượng nhất?