Thay nhớt cho máy rửa xe loại nào Tốt, An toàn nhất?

CEO Robert Chinh 2024-05-07 16:40:30

Nhớt cho máy rửa xe có rất nhiều loại, cũng tương tự như các dòng dầu cho động cơ thường thấy. Mỗi model sẽ có vị trí thay thế khác nhau, nếu tìm hiểu có thể tự tiến hành. 

1. Khi nào nên thay nhớt cho máy rửa xe?

Hẳn với những ai chuyên dùng máy cũng biết rằng thay dầu nhớt là hoạt động cần phải làm. Tần suất như nào thì còn tùy vào mức độ dùng máy nhiều hay ít, dầu có vấn đề gì hay không. 

  • Dầu đen, bẩn, bị cạn:

Dầu bị đen bẩn

Kiểm tra dầu qua mắt quan sát, hoặc mở nắp ra xem trực tiếp. Nếu thấy dầu đã đen kít lại hay bị cạn nhiều thì nên thay mới ngay. Đây là cách check với những ai dùng máy < 3h/ngày. Định kỳ thường là 4- 6 tháng/lần. 

  • Dựa vào vận hành của máy:

Với các tiệm dùng máy > 3h nhưng lại < 10h/ngày thì 3 tháng nên thay nhớt 1 lần. Đó là hạn mức cần thiết để các linh kiện trong động cơ không bị xuống cấp nhanh chóng. 

Với thiết bị có tần suất dùng liên tục, từ 10h/ngày trở lên thì cứ 1.5-2 tháng lại thay mới. Việc đình trệ, không chịu thay nhớt sẽ kéo theo nhiều hệ lụy “âm thầm”, năng suất không đảm bảo.

tần suất thay nhớt

Nếu máy bị rung mạnh, động cơ phát ra tiếng ồn lớn thì cũng nên kiểm tra dầu ngay. 

2. 3 Nhớt cho máy rửa xe cực tốt - Nên lựa chọn

2.1. Nhớt Valvoline

Loại dầu này quá quen thuộc với những ai chuyên dùng động cơ “hạng nặng” vì hoạt tính bền bỉ. Các tiệm dùng máy rửa xe công nghiệp nên đầu tư dùng nhớt Valvoline thay thế. 

Nhớt Valvoline

Ngoài việc giảm tải ma sát, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa, loại nhớt này còn giúp chống đóng keo. Dùng lâu mà dầu không bị biến đổi tính chất, dù nhiệt độ thay đổi, đặc biệt không tạo bọt. 

Do đó, các chi tiết trong đầu máy không bị đóng cáu, cặn, tăng cường tính năng chống ăn mòn. Dùng lâu dài còn giúp tiết kiệm nhiên liệu đầu vào, thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ. 

2.2. Nhớt Castrol

Thương hiệu đình đám không thể điểm thiếu cái tên Castrol với đủ loại nhớt cho các loại motor. Vì có nhiều kiểu nên giá bán loại dầu này cũng hợp túi tiền người dùng.
Khả năng tiết kiệm tới 35% khi dùng cho máy rửa xe, giảm tải các chi phí phát sinh. 

Nhớt Castrol

Dầu có độ tinh khiết cao nên không đọng cặn hay hình thành keo bám trên các bề mặt. Với loại này thì thời gian thay dầu máy có thể du di thêm 1-2 tháng so với mức tiêu chuẩn. 

2.3. Nhớt Pennzoil

Loại dầu được nhập khẩu trực tiếp từ khu vực Bắc Mỹ, vốn đã có tiếng tăm trên thị trường toàn cầu. Nên khi được du nhập vào nước VN lại càng được sự đón nhận nồng nhiệt. 

Dầu được khai thác từ dầu gốc, rồi tinh chỉnh thêm các phụ gia phù hợp đa dạng động cơ. Tính tương thích rất cao nên không phân loại quá nhiều khi cần dùng cho động cơ xe máy.

Nhớt Pennzoil

Thay dầu cho máy rửa xe chỉ cần mua các chai dung tích theo đúng nhu cầu. Nếu định dùng cho việc chăm sóc xe thì nên tìm nơi mua sỉ, giá sẽ rẻ hơn nhiều. 

XEM THÊM:  Máy rửa xe Momen

3. Hướng dẫn chi tiết cách thay nhớt cho máy rửa xe

Cách thay dầu chung quy lại cũng rất đơn giản, chỉ cần nhớ quy tắc: Không pha trộn nhớt cũ với nhớt mới. Thực hành theo hướng dẫn dưới đây để quá trình diễn ra an toàn, hiệu quả. 

  • B1: Chuẩn bị dụng cụ - Cờ lê, kìm, lăng vặn ốc,...
  • B2: Tháo bỏ dầu cũ - Dùng 1 chiếc chậu hứng bên dưới đầu máu, sau đó vặn chốt xả dầu để tạo lỗ thoát. Chờ 5-10” để nhớt cũ đều được loại bỏ sạch từng giọt. 

tháo bỏ dầu cũ

  • B3: Thêm dầu mới - Vặn chặt chốt chặn bên dưới rồi mới dùng phễu hoặc công cụ chuyên dụng để đổ dầu vào trong. Nhớ quan sát mắt báo dầu để căn chỉnh cho phù hợp. Đổ 2/3 thể tích là đủ, đổ quá nhiều sẽ khiến dầu bị tràn khi dùng. 

thay dầu mới

4. Lưu ý cần nhớ khi thay dầu cho máy bơm rửa xe

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, cũng như hạn chế hỏng hóc không đáng có, nên chú ý khi thay dầu. 

  • Ngắt điện hoàn toàn rồi chờ máy nguội tự nhiên mới được tháo dỡ, fix lỗi, châm nhớt theo nhu cầu. 
  • Kéo/Đặt máy trên tấm vải mềm, tránh để tiếp đất trong quá trình tháo lắp. Nên chuẩn bị sẵn 1 khay sạch để tập hợp các đai ốc, tránh để thất lạc. 
  • Đặt máy vào nơi thoáng mát, không gần nguồn nước hay bị ẩm thấp. 

Thay và chọn nhớt cho máy rửa xe cũng đơn giản vậy thôi. Cần mua máy rửa xe chính hãng, chất lượng thì liên hệ Yên Phát ngay nhé. 

 

Hỏi Đáp

Địa chỉ rửa xe Kiên Giang uy tín chất lượng

Địa chỉ rửa xe Kiên Giang uy tín chất lượng

Máy rửa xe mini Etop có tốt không? Đánh giá một số model trên thị trường

Máy rửa xe mini Etop có tốt không? Đánh giá một số model trên thị trường

Máy rửa xe pin cầm tay - xu hướng phun rửa mới

Máy rửa xe pin cầm tay - xu hướng phun rửa mới