Cách sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông cho các công trình xây dựng

CEO Robert Chinh 2023-12-19 09:19:09

Hiện nay, máy đánh bóng sàn bê tông đang được sử dụng rất nhiều bởi đây là giải pháp lý tưởng để làm sạch và bảo dưỡng mặt sàn với mức giá hợp lý và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết cách vận hành thiết bị này để đảm bảo hiệu quả chà bóng nền nhà tối ưu.

Máy đánh bóng sàn giống với máy chà sàn nhưng được thiết kế với bàn chà có tốc độ quay lớn hơn để có thể đánh bóng được các mặt sàn cứng như bê tông, mặt đá,...

Những lợi ích khi sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông

Máy đánh bóng sàn hỗ trợ đánh bóng, gia tăng tính thẩm mỹ, độ bền, nhất là những khu vực có tần suất đi lại nhiều như hành lang, nhà xưởng có đông công nhân và nhân viên làm việc. Máy đánh bóng sàn bê tông giúp tẩy rửa những vết ố, rỗ, vỡ hoặc bị phai màu theo chiều dài thời gian, giúp cho các gia đình, đơn vị tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và bảo hành sàn nhà.

Máy đánh bóng sàn bê tông

Máy đánh bóng sàn bê tông giúp bảo dưỡng sàn nhà hiệu quả

Máy đánh bóng bê tông cầm tay giúp kéo dài thời gian bảo trì mặt sàn bê tông trong khoảng thời gian 5 – 10 năm để phục hồi độ bóng và duy trì tính thẩm mỹ. Ngoài ra, khi được vệ sinh đánh bóng từ thì quá trình bảo trì mặt sàn nhà cũng diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng. 

Các công trình sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông sẽ mang lại một mặt sàn có tính thẩm mỹ cao và các đường vân bóng giống như các loại sàn đá đắt tiền và nổi tiếng như đá granite hay đá marble cao cấp.

Thi công đánh bóng mặt đường bê tông cũng không làm phát sinh nhiều chất thải, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người vượt trội. Ngoài ra, độ bền của sàn bê tông tỉ lệ thuận với khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà ở và khu vực sinh hoạt nên đây là biện pháp loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông

Công tác chuẩn bị

Lựa chọn máy đánh bóng sàn: bạn có thể lựa chọn loại máy đánh bóng sàn Camry BF 527 hoặc thiết bị bóng sàn đá HiClean HC 1500,… vì các sản phẩm này có khả năng đánh bóng mọi loại mặt sàn hiệu quả bởi tốc độ quay của bàn chà khi máy hoạt động lên tới 1500 - 1800 vòng/phút.

Máy đánh bóng sàn có hiệu suất làm việc cao hơn phương pháp truyền thống

Máy đánh bóng sàn có hiệu suất làm việc cao hơn phương pháp vệ sinh truyền thống

Nhờ sử dụng hóa chất đánh bóng sàn vào quá trình vệ sinh nên hỗ trợ nâng cao hiệu quả bảo dưỡng mặt sàn và giúp kéo dài tuổi thọ cho nền nhà lâu hơn. Hóa chất này hỗ trợ tạo độ cứng cho bề mặt để làm tăng sự bền bỉ cho sàn nhà và giúp giảm thiểu tình trạng mặt sàn bị rạn nứt.

Chuẩn bị các loại pad đánh sàn như: pad đỏ, pad đen và pad trắng.

Quy trình đánh bóng sàn bê tông

Bước 1: Tiến hành pha hóa chất đánh bóng mặt sàn và cho hóa chất vào bình chứa hóa chất. Hóa chần cần pha theo đúng tỉ lệ hướng dẫn.

Bước 2: Lắp pad chà sàn đen vào máy đánh bóng sàn. Tiến hành kiểm tra lại máy đánh bóng sàn một lượt; sau đó tiến hành chà phá và tạo độ phẳng cho mặt sàn.

Bước 3: Sau khi chà phẳng mặt sàn, tiến hành phủ hóa chất tạo cứng lên toàn bộ mặt sàn cần được đánh bóng.

Bước 4: Sau 12 – 24 giờ sau khi phủ hóa chất tạo cứng. Thay pad đen bằng pad trắng để đánh bóng mặt sàn bê tông.

Bước 5: Sử dụng máy hút bụi hút nước để hút sạch nước bẩn trên mặt sàn, giữ cho mặt sàn khô ráo và sạch sẽ.

Nên thực hiện theo hướng dẫn trên của chúng tôi là quý khách có thể vận hành máy chà sàn bê tông đúng chuẩn để đảm bảo cho nền nhà hiệu quả. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp thì quý khách vui lòng liên hệ hotline 0987 779 682 để được nhân viên của chúng tôi  nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

>>> Xem thêm bài viết: Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy chà sàn liên hợp

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu tiêu chí để mua máy chà sàn đơn phù hợp

Hỏi Đáp

#2 dòng máy chà sàn Bosch tốt nhất thị trường

#2 dòng máy chà sàn Bosch tốt nhất thị trường

Kinh nghiệm chọn mua máy chà sàn đa năng 3 trong 1

Kinh nghiệm chọn mua máy chà sàn đa năng 3 trong 1

Sửa chữa máy chà sàn NHANH CHÓNG với các lỗi thường gặp

Sửa chữa máy chà sàn NHANH CHÓNG với các lỗi thường gặp