Kinh nghiệm mở gara ô tô chuyên nghiệp cho người mới

CEO Robert Chinh 2021-01-16 10:38:35

Mở xưởng gara chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, xe tải, container hay trung tâm chuyên về lốp hoặc đồng sơn,... đang là xu hướng kinh doanh sinh lời tốt “hot” nhất hiện nay. Nếu bạn đã có ý tưởng nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo các kinh nghiệm mở gara ô tô được chúng tôi chia sẻ sau đây. Kéo xuống để đọc tiếp nhé!

Kinh nghiệm mở gara ô tô cho người mới

Kinh nghiệm mở gara ô tô cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mở gara ô tô chuyên nghiệp

Điện máy Yên Phát với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối các thiết bị vệ sinh công nghiệp; cung cấp các thiết bị cho các xưởng gara ô tô, trung tâm bảo dưỡng xe hơi trên toàn quốc. Chúng tôi đã tư vấn và hỗ trợ rất nhiều khách hàng mở gara thành công với chi phí đầu tư hợp lý. 

Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin chia sẻ kinh nghiệm mở gara ô tô với quý vị và các bạn. Hy vọng sẽ giải đáp được tất cả những câu hỏi, thắc mắc về vấn đề mở gara ô tô để kinh doanh mà các bạn còn đang phân vân, chưa bắt tay vào thực hiện được.

Lựa chọn mặt bằng mở gara, dịch vụ

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi mở gara đó là lựa chọn địa điểm kinh doanh. Diện tích mặt bằng sẽ là điều kiện tiên quyết đến sự thành công hay thất bại khi mở gara ô tô để kinh doanh của bạn. 

Nếu gara chuyên về làm lốp, đồng sơn,… cần phải có mặt bằng rộng, thoáng và an ninh tốt. Mặt bằng gần mặt đường, có thể lợi dụng được vỉa hè hoặc không gian giáp lề đường thì càng tốt. Bên cạnh đó địa điểm mở gara cần có giao thông lưu thông tốt. Nếu chuyên sửa chữa xe tải, xe công thì cần mặt bằng rộng hơn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm mở gara ô tô của những người đi trước thì muốn mở xưởng gara sửa chữa ô tô tổng hợp thì diện tích mặt bằng tối thiểu cần có khoảng 200 – 300m².

Còn trong trường hợp muốn mở trạm rửa xe thì cần mặt bằng có diện tích tối thiểu khoảng 70m². Tuy nhiên thì diện tích mặt bằng càng rộng sẽ càng chiếm ưu thế tốt vì điều này sẽ sẽ thu hút được nhiều khách hơn, đảm bảo đủ chỗ để xe cùng lúc vào giờ cao điểm.

Các nhà đầu tư cần lưu ý, cần tìm hiểu thị trường và đưa ra các dự tính cho mình. Theo đó, nên thuê hay mua mặt bằng thì cần xác định dịch vụ chủ đạo của cơ sở kinh doanh để định hướng đầu tư và phát triển gara của mình một cách đúng đắn nhất.

Lựa chọn mặt bằng có diện tích phù hợp

Lựa chọn mặt bằng có diện tích phù hợp với loại hình dịch vụ kinh doanh

Số vốn để mở gara và duy trì cần bao nhiêu?

Vốn đầu tư là vấn đề mà mọi người đặc biệt quan tâm khi đầu tư bất cứ lĩnh vực nào. Theo kinh nghiệm mở gara ô tô của một số anh em trong ngành chia sẻ thì tài chính dự trù chi phí bao gồm mặt bằng, dụng cụ, thuê nhân viên, tiền điện nước, và các khoản phí dự trù trong 1-3 tháng.

Nếu các bạn có điều kiện về tài chính thì đơn giản, còn đối với các bạn có nguồn vốn hạn hẹp thì nên làm theo kiểu lấy ngắn nuôi dài. Tập trung làm dịch vụ chủ đạo trước, sau đó lấy vốn xoay vòng và đầu tư mở rộng quy mô lớn hơn.

Dưới đây là bài toán tính chi phí mọi người có thể tham khảo

- Mặt bằng mở tiệm tối thiểu 50m² (để gắn cầu nâng và chỗ 1 xe chờ). Nếu làm cả đồng sơn thì cần diện tích mặt bằng khoảng 80 - 100m²… Chi phí thuê mặt bằng tối thiểu là 10 triệu/tháng đóng theo quý.

- Chi phí xây dựng nhà xưởng dao động khoảng 200 - 500 triệu đồng (tính theo diện tích như trên). 

- Mỗi gara cần tối thiểu 3 người thợ, 1 máy điện, 1 gầm và nếu muốn phát triển thêm tuyển thêm thợ đồng sơn; còn muốn nữa thì thuê thêm 1 kế toán để làm sổ sách. Lương trung bình của mỗi người tối thiểu 4 triệu, cứ thế mà nhân lên.

- Trang thiết bị, dụng cụ, đồ nghề cần thiết: cầu nâng, máy rửa xe, máy nén khí, tủ đồ nghề lớn, các bộ đo kiểm, các bộ khóa, máy khoan bàn, máy cắt, bộ dụng cụ làm sơn tây… Chi phí đầu tư tối thiểu 100 triệu.

- Các chi phí phụ khác như điện 3 pha (lắp mới khoảng 7 triệu, giấy phép kinh doanh gara khoảng 1,5 triệu; thuế doanh nghiệp hàng năm 1,5 triệu mức thấp nhất, thuê báo cáo thuế, báo cáo tài chính 900 nghìn/ tháng x 12). 

=> Đây là chi phí tối thiểu để đầu tư gara ô tô ở quy mô nhỏ nhất, ngoài ra còn có rất nhiều các chi phí phát sinh khác. Vì vậy các nhà đầu tư hãy tính toán và cân nhắc cẩn thận.

Cần tính toán kỹ lưỡng các chi phí

Cần tính toán kỹ lưỡng các chi phí đầu tư với số vốn mà bạn có 

Lựa chọn thiết bị và nhà cung cấp ra sao?

Kinh nghiệm mở gara ô tô để thu hút khách hàng là bạn cần trang bị các thiết bị cơ bản như: cầu nâng ô tô, dụng cụ hơi, máy nén khí, máy chẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp,... và một số loại máy móc chuyên dụng khác. 

Nếu chủ đầu tư không chi mạnh để “sắm” những thiết bị này thì sẽ không thu hút được khách hàng tiềm năng vì họ không thấy sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của cơ sở kinh doanh. 

Theo kinh nghiệm kinh doanh của một số đơn vị thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe chất lượng là rất điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn mua thiết bị tại địa chỉ uy tín, được người dùng đánh giá cao. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua hàng uy tín thì điện máy Yên Phát là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Tại Yên Phát có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để trang bị cho gara ô tô: cầu nâng, máy rửa xe, máy hút bụi, máy nén khí, máy ra vào lốp,... Các sản phẩm đều là hàng chính hãng, có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ và kiểm định chất lượng; thời gian bảo hành dài hạn cùng mức giá thành phải chăng chắc chắn sẽ phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu thiết yếu của khách hàng. 

Một trong những yếu tố sống còn quyết định đến việc gara của bạn có phát triển hay không đó chính là không ngừng hoàn thiện dịch vụ. Đừng hài lòng với những gì mình đang có, mà cần phải liên tục nâng cao tay nghề của các kỹ thuật viên, nâng cao thái độ về phục vụ và đầu tư thêm các thiết bị máy móc hiện đại. Tất cả chỉ với một mục đích mang đến khách hàng sự hài lòng.

Đầu tư các trang thiết bị hiện đại

Đầu tư các trang thiết bị hiện đại, và không ngừng nâng cao dịch vụ

Hy vọng với chia sẻ kinh nghiệm mở gara ô tô được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn sẽ có cái nhìn tổng thể nhất trước khi tiến hành mở gara ô tô. Nếu cần tư vấn thêm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0965 327 282 để được nghe nhân viên điện máy Yên Phát hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.  

 

Hỏi Đáp