Hướng dẫn cách lắp đặt máy làm lạnh nước đúng chuẩn cho người sử dụng

CEO Robert Chinh 2019-06-25 14:37:15

Thấu hiểu được băn khoăn của phần đông người tiêu dùng hiện nay, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về những nguyên tắc cần nhớ trong quá trình lắp đặt máy làm lạnh chiller. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể thiết kế, thi công đúng chuẩn, giúp thiết bị phát huy được hiệu quả làm lạnh nước cao nhất.

Tham khảo thêm ???? Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp định kỳ

Chọn vị trí lắp đặt thiết bị

Đầu tiên, người dùng cần chọn vị trí lắp đặt máy làm lạnh nước đạt chuẩn, đáp ứng được những yêu cầu dưới đây:

- Nên đặt máy ở những nơi có địa hình ổn định, cứng rắn và bằng phẳng, có thể chịu được trọng lượng vận hành của cụm máy, ít gây tiếng ồn và rung động khi thiết bị làm việc.

- Đặt máy làm lạnh tại những nơi có lượng bụi, cát ít, thông thoáng, nhiệt độ môi trường xung quanh đạt khoảng 0°C - 40°C và độ ẩm tương đối khoảng 75%.

- Tránh lắp đặt thiết bị ở những nơi dễ bị mưa tạt, gió thổi mạnh, ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc nguồn nhiệt bức xạ trực tiếp với máy vì sẽ khiến thiết bị nhanh xuống cấp, hư hỏng.

- Nên đặt máy ở gần điện nguồn vì sẽ thuận tiện cho việc lắp đặt, thi công.

- Vị trí đặt máy cần phải thuận tiện cho việc bảo trì, tạo không gian xung quanh đủ rộng để người dùng kịp thời can thiệp nếu phát sinh sự cố không mong muốn.


Người dùng cần lắp đặt máy làm lạnh nước ở địa hình bằng phẳng, chắc chắn

Chú ý khi thi công bệ lắp máy làm lạnh nước công nghiệp

- Bệ lắp máy cần được làm bằng bê tông cốt thép tính theo tải trọng vận hành của thiết bị. Thép được sử dụng là loại Ø3, cự ly 10cm một cây, thi công thành 2 hàng trên dưới để đảm bảo độ chắc chắn.

- Khi thi công bệ lắp đặt máy làm lạnh nước trên nền xi măng bê tông, trước hết người dùng cần làm cho mặt bê tông xới lên, quét dọn sạch sẽ rồi mới cho nước vào thi công.

- Tỷ lệ pha trộn bê tông là 1:2:4, yêu cầu phải thật kiên cố và khi hoàn tất đổ bê tông thì phần bề mặt phải được láng bằng phẳng.

- Khi đã đổ bê tông xong, người dùng cần phải đợi bệ máy hoàn toàn khô ráo và chắc chắn thì mới bắt đầu lắp đặt cụm máy làm lạnh nước gió giải nhiệt.

- Đảm bảo hệ thống thoát nước hoàn chỉnh quanh khu vực bệ đặt máy để tránh xảy ra tình trạng nước chảy tràn gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Kết nối ống nước hệ thống máy làm lạnh nước chiller

- Người dùng cần tham chiếu theo tiêu chuẩn thi công chuẩn khi kết nối hệ thống ống nước giữa cụm máy và ống nước bề ngoài.

- Hệ thống ống dẫn của nước giải nhiệt cần phải lắp đặt thêm van một chiều, ống giảm rung, bộ lọc, công tắc dòng chảy, nhiệt kế, đồng hồ đo áp lực nước, tháp giải nhiệt và máy bơm.

- Hệ thống ống nước lạnh cần phải lắp thêm van một chiều, ống giảm rung, bộ lọc, đồng hồ đo áp lực nước, công tắc dòng chảy, nhiệt kế, bình giãn nở và máy bơm.


Hệ thống đường ống cho máy phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Kết nối dây điện cho hệ thống máy làm lạnh nước

Giải trình sơ bộ: để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng điện và giúp máy làm lạnh nước chiller có thể vận hành bình thường, người dùng cần chú ý kết nối dây điện theo đúng tiêu chuẩn của công trình cơ điện hệ thống điều hòa không khí.

Quyết định đường truyền chính – phụ: đường kính dây điện và độ an toàn trong tính toán điện lưu của đường truyền chính, đường truyền phụ đều phải cao hơn dòng điện vận hành 1,25 lần. Sau đó, người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn dây cáp điện phù hợp.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hiểu hơn về cách lắp đặt máy làm lạnh nước đúng chuẩn để giúp thiết bị luôn phát huy được hiệu quả làm việc cao nhất và có tuổi thọ dài lâu. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỏi Đáp

Địa chỉ nào bán máy bộ đàm motorola chính hãng?

Địa chỉ nào bán máy bộ đàm motorola chính hãng?

Khắc phục ghế sofa bị mốc và những sự cố thường gặp ở ghế sofa

Khắc phục ghế sofa bị mốc và những sự cố thường gặp ở ghế sofa

Các bước vệ sinh sàn nhà sau xây dựng giúp bạn có ngôi nhà mới sạch bóng

Các bước vệ sinh sàn nhà sau xây dựng giúp bạn có ngôi nhà mới sạch bóng