Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Khi triển khai cần chuẩn bị gì?

CEO Robert Chinh 2023-05-24 14:06:28

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là công việc không còn xa lạ đối với các thành phố lớn hiện nay và trở thành một trong những "miền đất hứa" để nhiều tham gia kinh doanh. Nếu như bạn cũng đang có ý định lấn sân tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này, hãy theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì cũng như những trang bị cần thiết để thực hiện công việc.

vệ sinh công nghiệp là gì

Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp đem lại cảnh quan trong sạch

>>> Có thể bạn cũng quan tâm: Quy trình vệ sinh bệnh viện đúng chuẩn, hiệu quả <<<

Giải thích dịch vụ vệ sinh công nghiệp là làm gì?

Ở các thành phố lớn, việc xuất hiện các đơn vị dịch vụ chuyên dọn dẹp vệ sinh là vô cùng phổ biến. Các trung tâm có thể mang đến những sự lựa chọn với các gói dọn dẹp, vệ sinh không gian khác nhau, đáp ứng nhu cầu của đơn vị, doanh nghiệp.

Khái niệm dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Đây là thuật ngữ xuất hiện tương đối sớm tại phương Tây và nhanh chóng được du nhập vào các quốc gia phương Đông. Cho đến nay, thuật ngữ này đã trở nên quen thuộc và được sử dụng phổ biến tại tất cả các không gian. Vậy thực tss, các dịch vụ vệ sinh công nghiệp này là gì?

Tại các nhà máy, kho hàng... quá trình sản xuất của máy móc có thể sinh ra nhiều loại bụi bẩn khác nhau, số lượng bụi bẩn lớn. Hoặc các khu vực công cộng nhiều người qua lại yêu cầu quá trình vệ sinh cần phải diễn ra nhanh chóng, triệt để nhất. Nếu các doanh nghiệp sử dụng nhân công lao động với số lượng trang thiết bị ít ỏi thì sẽ khiến cho công việc mất nhiều thời gian, công sức và kinh phí.

 

dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì

Vệ sinh công nghiệp là khái niệm xuất hiện từ rất sớm

Về mặt bản chất, việc vệ sinh công nghiệp với vệ sinh thủ công đều là nhiệm vụ làm sạch một khu vực cụ thể. Các công việc vệ sinh dọn dẹp, lau chùi các vị trí khác nhau sẽ được thực hiện một cách tuần tự, nhanh chóng. Thay vì tự vệ sinh không gian, các doanh nghiệp có thể đầu tư thuê các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để thực hiện. Việc dọn dẹp vệ sinh sẽ được kết hợp giữa sức người và các công cụ thiết bị máy móc, hóa chất để kết quả đạt được cao nhất.

Phân loại của các dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Hiện nay, các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang "nở rộ" với sự đa dạng về loại hình và mức chi phí. Tùy theo tính chất và nhu cầu thực tế mà quý vị có thể tham khảo loại hình dịch vụ vệ sinh theo giờ hoặc trọn gói với các lĩnh vực như:

dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Các gia đình cũng có nhu cầu thuê vệ sinh công nghiệp

 • Dịch vụ vệ sinh cho nhà cửa: Đây là dịch vụ vệ sinh được rất nhiều hộ gia đình ở thành phố sử dụng. Đây là loại dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp theo mùa, thường phổ biến tại nước ta vào các dịp như Tết nguyên đán, cưới hỏi,... Về cơ bản, các công việc của dịch vụ này gồm có vệ sinh trọn gói, hút bụi, quét màng nhện, lau chùi và vệ sinh nội thất, đánh bóng sàn nhà, cầu thang,...
 • Dịch vụ vệ sinh nhà cửa sau xây dựng: Sau quá trình xây dựng thì bụi bẩn, rác thải tại mà các công trình để lại là rất lớn từ bụi bẩn, vết keo dán, xi măng, sơn,... bám trên nội thất, tường nhà, cửa kính. Trước khi bàn giao công trình hoặc đi vào sử dụng thì người ta thường lựa chọn thuê dịch vụ vệ sinh để đảm bảo quá trình làm sạch được tuần tự, triệt để nhất.

dọn vệ sinh công nghiệp là gì

Ngày càng có nhiều dịch vụ vệ sinh được ra đời cho khách hàng nhiều sự lựa chọn

 • Dịch vụ giặt thảm trải sàn: Những chiếc tấm thảm trải sàn giúp cho không gian sang trọng và hiện đại hơn nhưng việc giặt tấm thảm lớn cũng khiến không ít người đau đầu. Thay vì tốn nhiều thời gian, công sức cho công việc, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Với sự hỗ trợ của nhân viên chuyên nghiệp, các máy giặt thảm phun hút chuyên dụng thì vấn đề giặt thảm sạch nhanh đã được giải quyết.
 • Dịch vụ giặt giường nệm, ghế sofa: Tương tự như việc giặt thảm, nhiều người tìm thuê các dịch vụ vệ sinh công nghiệp để có thể giúp xử lý chất bẩn, làm sạch nhanh các bề mặt có khả năng thấm hút nước mạnh mẽ như đệm sofa, nệm giường,...
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đối với các văn phòng: Văn phòng vừa là nơi làm việc vừa là nơi sinh hoạt của đội ngũ nhân viên. Vì thế đảm bảo không gian sạch sẽ, thông thoáng nhất là cực kỳ cần thiết và do đó, các doanh nghiệp thường lựa chọn các dịch vụ vệ sinh. Tùy theo nhu cầu thực tế mà đơn vị của bạn có thể sử dụng dịch vụ theo giờ, theo tuần, theo tháng...

dịch vụ sinh công nghiệp

Vệ sinh văn phòng giúp không gian chung thoáng mát

 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng: Đây vốn là những không gian có lượng bụi bẩn khổng lồ, bụi bẩn có thể bám trên các thiết bị, máy móc, trên sàn nhà hoặc bay lơ lửng trong không khí. Các trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp có thể sử dụng máy hút bụi công nghiệp, máy quét rác, máy đánh bóng sàn,... để thực hiện công việc làm sạch nhà xưởng, kho bãi nhanh chóng nhất.

Sự cần thiết của việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp có tầm quan trọng vô cùng lớn. Điều này giúp đẩy mạnh tiến độ, hiệu quả trong việc làm sạch các không gian sinh hoạt, làm việc chung, đảm bảo sức khỏe cho con người. Nghiên cứu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp đem đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống này, nâng cao cuộc sống hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Không gian sạch sẽ nâng cao năng suất lao động, giúp doanh nghiệp phát triển mạnh, tạo điều kiện và bước đà mới.

Giám sát vệ sinh - vai trò không thể thiếu trong các dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Vì dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến, xuất hiện thường nhật trong cuộc sống nên mọi người cũng quen dần với sự xuất hiện của nó. Nhưng để đảm bảo hiệu quả của việc vệ sinh công nghiệp đạt chất lượng cao nhất, người sử dụng dịch vụ cảm thấy yên tâm thì chúng ta cần phải bầu ra những vị giám sát đảm bảo tính công minh, đảm bảo tiến độ của công việc.

vệ sinh công nghiệp

Nhân viên giám sát là người kiểm soát tiến độ vệ sinh tốt nhất

Nhân viên giám sát thường là những người giàu kinh nghiệm, có trình độ tham gia nhiều buổi huấn luyện, đưa ra các phương án dọn dẹp nhanh chóng, tối ưu và hoàn hảo nhất.

Người giám sát vệ sinh cần làm những việc gì?

Người giám sát vệ sinh thường phải thực hiện các công việc dưới đây:

 • Phụ trách đôn đốc, giám sát các nhân viên vệ sinh thực hiện công tác vệ sinh, dọn dẹp khu vực được phân công đúng lịch
 • Chịu trách nhiệm trước đơn vị vệ sinh, khách hàng về chất lượng dịch vụ vệ sinh, thời gian và tiến độ vệ sinh, đảm bảo đúng theo hợp đồng đã cam kết trước đó

công ty vệ sinh công nghiệp

Nhân viên giám sát phải đảm bảo trang bị đủ kiến thức

 • Giám sát viên là người chủ động cập nhật và phổ biến các yêu cầu của khách hàng tới nhân viên vệ sinh, đánh giá đảm bảo hiệu quả chất lượng công việc.
 • Quản lý các nhân công vệ sinh bên dưới, chấm công, tính lương thưởng, soạn các chế độ chính sách khen thưởng và kỷ luật nếu có. Trong trường hợp trong có người đào tạo thì quản lý giám sát chính là người trực tiếp tuyển dụng và đào tạo cho người mới.
 • Quản lý cũng là người đảm bảo phân phối, cung cấp máy móc, trang thiết bị làm việc cho người mới vào làm, đảm bảo giải quyết hợp lý các trường hợp sự cố phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 • Tính toán vào cân đối số lượng nhân công so với khối lượng công việc cần thực hiện, lên kế hoạch để có phương án vệ sinh khoa học nhất.

Vai trò của người giám sát quá trình thực hiện dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Một số vai trò cơ bản của người giám sát trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp như sau:

 • Đảm bảo hiệu quả công tác vệ sinh luôn tốt nhất

Nếu không có người giám sát thì rất khó để kiểm tra lại công việc đang thực hiện, sẽ không thể phát hiện ra được những thiếu sót cần phải khắc phục trước khi hoàn thiện công trình và bàn giao cho khách hàng. Nếu vậy thì chất lượng của dịch vụ sẽ không thể hoàn thiện tối đa, niềm tin đối với khách hàng sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

vệ sinh công nghiệp là làm gì

Nhân viên giám sát có vai trò rất quan trọng

 • Đáp ứng tiến độ công việc được bàn giao

Đối với những công việc vệ sinh công nghiệp có nhiều nhân công, việc bầu ra giám sát viên sẽ tránh được tình trạng lười biếng của mọi người bởi mỗi người sẽ được phân công những công việc riêng. Nếu không thực hiện kịp thời thì người đó có thể sẽ bị giám sát viên khiển trách và nhắc nhở.

 • Tiếp nhận các yêu cầu công việc của khách hàng

Trong quá trình dọn dẹp chắc hẳn khách hàng sẽ có thêm nhiều những yêu cầu khác. Để liên lạc với đơn vị vệ sinh thường họ sẽ tìm đến các giám sát viên. Vì thế trong hoạt động vệ sinh công nghiệp, vai trò của giám sát viên vô cùng quan trọng. Việc truyền đạt kiến thức đã tiếp nhận từ khách hàng tới nhân viên vệ sinh nằm ở chính giám sát viên.

Trang thiết bị cần có của dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Phần lớn các dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay đều trang bị các thiết bị hỗ trợ tương tự giống nhau. Dụng cụ vệ sinh bao gồm các thiết bị máy móc hỗ trợ đắc lực cho người dọn dẹp trong quá trình thao tác. Các dòng sản phẩm thường xuyên được sử dụng nhất gồm có:

Máy hút bụi công nghiệp

dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Trên thị trường có nhiều model máy hút bụi công nghiệp chất lượng cao

Máy hút bụi công suất lớn là dụng cụ hỗ trợ vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất, là trợ thủ đắc lực cho việc vệ sinh ở mọi lúc mọi nơi. Máy hút bụi công nghiệp có khả năng hút sạch mọi bụi bẩn, có chức năng hút khô hút ướt, hút cả nước thải công nghiệp. Từ đó các loại bụi bẩn, rác thải nhanh chóng được loại trừ.

Bên cạnh đó, một số model máy hút bụi còn được trang bị thêm khả năng khử mùi, diệt khuẩn loại bỏ vi khuẩn gây bệnh triệt để, duy trì không gian sống và làm việc trong lành, tốt nhất cho những người xung quanh. Các dòng máy hút bụi công 3 mô tơ công suất khủng phục vụ nhu cầu làm sạch các khu vực diện tích rộng thuộc các thương hiệu như: Kumisai, Palada, Super Clean, Kungfu Clean, ... bạn đọc có thể tham khảo và cân nhắc đặt mua.

Máy chà sàn công nghiệp

Khi nahức tới cấu hỏi trang bị cần có của dịch vụ công nghiệp là gì, chúng ta không thể bỏ qua các model máy chà sàn công nghiệp. Đây là thiết bị chuyên dụng để thực hiện chức năng chà sạch sàn, rửa sạch các vết bẩn cứng đầu. Thông qua đó giúp bề mặt sàn nhà luôn sạch sẽ, bóng đẹp như mới.

giá vệ sinh công nghiệp

Máy chà sàn đa năng là dụng cụ vệ sinh công nghiệp thiết yếu

Thị trường hiện nay có vô số dạng máy chà sàn, trong đó có dạng máy chà sàn liên hợp và máy chà sàn đơn. Thường thì các dòng máy chà sàn đơn cho khả năng chà sạch sàn gạch, sàn đá, sàn bê tông vô cùng tốt. Chỉ cần thêm vào đó một chút dung dịch làm sạch là đã có thể loại bỏ chất bẩn bám trên mặt sàn nhanh chóng.

Máy giặt thảm phun hút

Những chiếc thảm lớn sẽ giặt sạch một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng nhờ vào máy vệ sinh giặt thảm phun hút. Đây cũng là thiết bị hỗ trợ công việc làm sạch cho những không gian rộng lớn, hiệu quả. So với các phương pháp thủ công thì việc giặt thảm bằng phương pháp phun hút giúp loại bỏ tối đa các chất bẩn, diệt khuẩn và ngăn chặn mầm bệnh tối đa nhất.

Không chỉ giúp giặt thảm, thiết bị này còn có thể thực hiện công việc thay cho máy hút bụi vì có cả khả năng hút bụi khô, hút nước hiệu quả không kém. Hoặc trung tâm dịch vụ cũng có thể lựa chọn dòng máy giặt thảm hơi nước nóng có thể sinh ra hơi nước nhiệt độ cao để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng hơn. Sản phẩm này thường được sử dụng trong các trung tâm chuyên nghiệp vì có khả năng làm sạch nhanh mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của thảm, sofa.

dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp

Máy vệ sinh giặt thảm phun hút cho khả năng làm sạch triệt để

Máy phun rửa cao áp

Máy phun rửa cao áp hay còn gọi với cái tên khác là máy rửa xe áp lực cao. Thiết bị này đảm nhiệm chức năng phụt rửa mạnh, đảm bảo làm sạch nhanh chóng các vết bẩn bám trên mặt sàn.

Bên cạnh đó, với áp lực phun nước mạnh thì các loại vết bẩn cứng đầu trên nền khu nhà máy, khách sạn, bệnh viện, trường học… mà máy chà sàn, máy hút bụi không làm sạch được sẽ được máy phun rửa cao áp hỗ trợ xử lý gọn gàng nhất.

Lời kết

Như vậy, với những thông tin trong bài viết này, Điện máy Yên Phát đa giúp bạn hiểu hơn về loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp cũng như các trang thiết bị cần thiết của dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì. Hiện nay, Yên Phát đang là đơn vị phân phối chính hãng, giá rẻ của các thiết bị vệ sinh công nghiệp và là đối tác của nhiều trung tâm vệ sinh chuyên nghiệp. Liên hệ ngay tới SĐT Hotline 0965.327.282 - 0966.631.546 để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ bạn tìm kiếm các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hỏi Đáp

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản

Cách chọn mua hóa chất đánh bóng sàn mà người dùng cần biết

Cách chọn mua hóa chất đánh bóng sàn mà người dùng cần biết

Sử dụng máy đánh bóng sàn và vệ sinh sàn gỗ thế nào cho đúng?

Sử dụng máy đánh bóng sàn và vệ sinh sàn gỗ thế nào cho đúng?