Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Khi triển khai cần chuẩn bị gì?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện đang là ngành có tiềm năng phát triển lớn do đó có rất nhiều người có ý định muốn tham gia vao lĩnh vực này. Nếu như bạn cũng đang quan tâm và muốn kinh doanh dịch vụ này thì các bạn cần thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin để các bạn biết được dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Người giám sát vệ sinh công nghiệp là ai? Cần đầu tư những dụng cụ nào vệ sinh công nghiệp nào? 

vệ sinh công nghiệp là gì

Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp đem lại cảnh quan trong sạch

  || Tham khảo bài viết: Quy trình vệ sinh bệnh viện đúng chuẩn, hiệu quả

Giải thích dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Tại các thành phố lớn hiện nay các đơn vị cung ứng dịch vụ dọn dẹp vệ sinh công nghiệp ngày càng nhiều với hệ thống các gói dọn dep, vệ sinh khác nhau. Khách hàng tùy theo nhu cầu dọn dẹp khác nhau lựa chọn được dịch vụ hợp lý theo yêu cầu.

Khái niệm vệ sinh công nghiệp?

Vệ sinh công nghiệp là thuật ngữ đã có từ rất sớm vào khoảng thế kỷ 80 ở các nước phương Tây. Theo dòng chảy lịch sử, nó dần du nhập vào các nước phương đông trong đó có nước ta. Ngày nay thuật ngữ này xuất hiện rất phổ biến ở các xí nghiệp, khách sạn, trung tâm thương mại, nhà máy,... Nhờ hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm chi phí mà hoạt động vệ sinh công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tại các khu vực sản xuất, nơi thường xuyên có nhiều bụi bẩn, khu vực công cộng có người qua lại thì hoạt động vệ sinh công nghiệp diễn ra liên tục hơn. Các phương pháp vệ sinh truyền thống nếu áp dụng vào vệ sinh ở các khu vực này sẽ gây ra tình trạng tốn nhân công và thời gian.

 

dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì

Vệ sinh công nghiệp là khái niệm xuất hiện từ rất sớm

Về mặt bản chất, việc vệ sinh công nghiệp với vệ sinh thủ công đều là nhiệm vụ làm sạch một khu vực cụ thể. Các công việc vệ sinh dọn dẹp, lau chùi các vị trí khác nhau sẽ được thực hiện một cách tuần tự, nhanh chóng. Việc dọn dẹp vệ sinh sẽ được kết hợp giữa sức người và các công cụ thiết bị máy móc, hóa chất để kết quả đạt được cao nhất.

Các loại dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp

Với việc bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp, dịch vụ vệ sinh công nghiệp như đã nói ở trên trở nên vô cùng phổ biến. Các dịch vụ dọn dẹp vệ sinh công nghiệp cũng vô cùng đa dạng, loại hình từ vệ sinh theo giờ đến vệ sinh trọn gói.

dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Các gia đình cũng có nhu cầu thuê vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh cho nhà cửa: Đây là dịch vụ vệ sinh được rất nhiều hộ gia đình ở thành phố sử dụng. Dịch vụ vệ sinh này hoạt động mạnh nhất vào thời điểm Tết, sự kiện cưới hỏi. Dịch vụ vệ sinh nhà cửa thường đa dạng bao gồm: Vệ sinh trọn gói, vệ sinh hút bụi, quét màng nhện, lau dọn nội thất, đánh bóng sàn nhà,...

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa sau xây dựng: Sau quá trình xây dựng thì các loại bụi bẩn, keo, hóa chất thường sẽ bám dày đặc trên các loại nội thất, tường nhà,...Vì thế việc vệ sinh và làm sạch khu vực vừa thi công luôn vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu vệ sinh thủ công và công có sự hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị dọn dẹp thì việc vệ sinh quả là vô cùng khó khăn.

vscn là gì

Ngày càng có nhiều dịch vụ vệ sinh được ra đời cho khách hàng nhiều sự lựa chọn

Dịch vụ giặt thảm trải sàn: Những chiếc tấm thảm trải sàn giúp cho không gian sang trọng và hiện đại hơn. Tuy nhiên những tấm thảm trải sàn thường việc vệ sinh vô cùng nan giải, nếu giặt giũ thông thường thì khó có thể sạch được, chưa kể việc phơi khô thảm lại vô cùng khó khăn. Nguyên nhân bởi vì các dạng thảm thường sẽ được làm từ lông cừu, cotton, lụa, gấm,...nên hút nước vô cùng ghê. Vì thế việc nghiên cứu nhờ đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp là điều hoàn toàn phù hợp và cần thiết, các thiết bị vệ sinh như máy giặt thảm sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này nhanh chóng.

Dịch vụ giặt giường nệm, ghế sofa: Tương tự như việc giặt thảm, nhiều người tìm đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp để nhờ làm sạch giường, nệm và sofa. Với các thiết bị chuyên dụng của các đơn vị vệ sinh công nghiệp, nhân viên có kinh nghiệm sẽ có thể xử lý được các vết bẩn nhanh chóng nhất.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng: Các văn phòng làm việc là không gian sinh hoạt chung. Vì thế việc thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp theo giờ, theo tháng là vô cùng cần thiết. Điều đó đảm bảo không gian sinh hoạt và làm việc chung luôn gọn gàng và sạch sẽ.

dịch vụ sinh công nghiệp

Vệ sinh văn phòng giúp không gian chung thoáng mát

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng: Nhà xưởng là nơi chứa nhiều bụi bẩn, các loại vụn bẩn dưới sàn. Việc vệ sinh nơi đây luôn cần phải được quan tâm chặt chẽ, được trang bị đầy đủ nguồn lực, hiện đại như máy quét rác mini và vật tư. Nếu không có đội ngũ chuyên nghiệp thì việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp là điều hoàn toàn cần thiết.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thật sự cần thiết?

Việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp có tầm quan trọng vô cùng lớn. Điều này giúp đẩy mạnh tiến độ, hiệu quả trong việc làm sạch các không gian sinh hoạt, làm việc chung, đảm bảo sức khỏe cho con người. Nghiên cứu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp đem đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống này, nâng cao cuộc sống hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Không gian sạch sẽ nâng cao năng suất lao động, giúp doanh nghiệp phát triển mạnh, tạo điều kiện và bước đà mới.

Giám sát vệ sinh công nghiệp - Quyền hạn và nhiệm vụ

Vì dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến, xuất hiện thường nhật trong cuộc sống nên mọi người cũng quen dần với sự xuất hiện của nó. Nhưng để đảm bảo hiệu quả của việc vệ sinh công nghiệp đạt chất lượng cao nhất, người sử dụng dịch vụ cảm thấy yên tâm thì chúng ta cần phải bầu ra những vị giám sát đảm bảo tính công minh, đảm bảo tiến độ của công việc.

vệ sinh công nghiệp

Nhân viên giám sát là người kiểm soát tiến độ vệ sinh tốt nhất

Nhân viên giám sát thường là những người giàu kinh nghiệm, có trình độ tham gia nhiều buổi huấn luyện, đưa ra các phương án dọn dẹp nhanh chóng, tối ưu và hoàn hảo nhất.

Người giám sát vệ sinh cần làm những việc gì?

Người giám sát vệ sinh thường phải thực hiện các công việc dưới đây:

  • Phụ trách đôn đốc, giám sát các nhân viên vệ sinh thực hiện công tác vệ sinh, dọn dẹp khu vực được phân công đúng lịch
  • Chịu trách nhiệm trước đơn vị vệ sinh, khách hàng về chất lượng dịch vụ vệ sinh, thời gian và tiến độ vệ sinh, đảm bảo đúng theo hợp đồng đã cam kết trước đó

công ty vệ sinh công nghiệp

Nhân viên giám sát phải đảm bảo trang bị đủ kiến thức

  • Giám sát viên là người chủ động cập nhật và phổ biến các yêu cầu của khách hàng tới nhân viên vệ sinh, đánh giá đảm bảo hiệu quả chất lượng công việc.
  • Quản lý các nhân công vệ sinh bên dưới, chấm công, tính lương thưởng, soạn các chế độ chính sách khen thưởng và kỷ luật nếu có. Trong trường hợp trong có người đào tạo thì quản lý giám sát chính là người trực tiếp tuyển dụng và đào tạo cho người mới.
  • Quản lý cũng là người đảm bảo phân phối, cung cấp máy móc, trang thiết bị làm việc cho người mới vào làm, đảm bảo giải quyết hợp lý các trường hợp sự cố phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
  • Tính toán vào cân đối số lượng nhân công so với khối lượng công việc cần thực hiện, lên kế hoạch để có phương án vệ sinh khoa học nhất.

Vai trò của người tham gia giám sát vệ sinh công nghiệp

Một số vai trò cơ bản của người giám sát trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp như sau:

  • Đảm bảo hiệu quả công tác vệ sinh luôn tốt nhất

Nếu không có người giám sát thì rất khó để kiểm tra lại công việc đang thực hiện, sẽ không thể phát hiện ra được những thiếu sót cần phải khắc phục trước khi hoàn thiện công trình và bàn giao cho khách hàng. Nếu vậy thì chất lượng của dịch vụ sẽ không thể hoàn thiện tối đa, niềm tin đối với khách hàng sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

vệ sinh công nghiệp là làm gì

Nhân viên giám sát có vai trò rất quan trọng

  • Đáp ứng tiến độ công việc được bàn giao

Đối với những công việc vệ sinh công nghiệp có nhiều nhân công, việc bầu ra giám sát viên sẽ tránh được tình trạng lười biếng của mọi người bởi mỗi người sẽ được phân công những công việc riêng. Nếu không thực hiện kịp thời thì người đó có thể sẽ bị giám sát viên khiển trách và nhắc nhở.

  • Tiếp nhận các yêu cầu công việc của khách hàng

Trong quá trình dọn dẹp chắc hẳn khách hàng sẽ có thêm nhiều những yêu cầu khác. Để liên lạc với đơn vị vệ sinh thường họ sẽ tìm đến các giám sát viên. Vì thế trong hoạt động vệ sinh công nghiệp, vai trò của giám sát viên vô cùng quan trọng. Việc truyền đạt kiến thức đã tiếp nhận từ khách hàng tới nhân viên vệ sinh nằm ở chính giám sát viên.

Các dụng cụ vệ sinh công nghiệp gồm có những gì?

Phần lớn các dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay đều trang bị các thiết bị hỗ trợ tương tự giống nhau. Dụng cụ vệ sinh bao gồm các thiết bị máy móc hỗ trợ đắc lực cho người dọn dẹp trong quá trình thao tác. Các dòng sản phẩm thường xuyên được sử dụng nhất gồm có:

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công suất lớn là dụng cụ hỗ trợ vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất, là trợ thủ đắc lực cho việc vệ sinh ở mọi lúc mọi nơi. Máy hút bụi công nghiệp có khả năng hút sạch mọi bụi bẩn, có chức năng hút khô hút ướt, hút cả nước thải công nghiệp. Từ đó các loại bụi bẩn, rác thải nhanh chóng được loại trừ. Bên cạnh đó, một số model máy hút bụi còn được trang bị thêm khả năng khử mùi, diệt khuẩn loại bỏ vi khuẩn gây bệnh triệt để, duy trì không gian sống và làm việc trong lành, tốt nhất cho những người xung quanh.

dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Trên thị trường có nhiều model máy hút bụi công nghiệp chất lượng cao

Các dòng máy hút bụi công 3 mô tơcông suất khủng phục vụ nhu cầu làm sạch các khu vực diện tích rộng thuộc các thương hiệu như: Kumisai, Palada, Super Clean, Kungfu Clean, ... bạn đọc có thể tham khảo và cân nhắc đặt mua.

Máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị tiếp theo thường được các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trang bị. Đây là thiết bị chuyên dụng để thực hiện chức năng chà sạch sàn, rửa sạch các vết bẩn cứng đầu. Thông qua đó giúp bề mặt sàn nhà luôn sạch sẽ, bóng đẹp như mới.

giá vệ sinh công nghiệp

Máy chà sàn đa năng là dụng cụ vệ sinh công nghiệp thiết yếu

Thị trường hiện nay có vô số dạng máy chà sàn, trong đó có dạng máy chà sàn liên hợp và máy chà sàn đơn. Thường thì các dòng máy chà sàn đơn cho khả năng chà sạch sàn gạch, sàn đá, sàn bê tông vô cùng tốt. Chỉ cần thêm vào đó một chút dung dịch làm sạch là đã có thể loại bỏ chất bẩn bám trên mặt sàn nhanh chóng.

Máy giặt thảm phun hút

Những chiếc thảm lớn sẽ giặt sạch một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng nhờ vào máy vệ sinh giặt thảm hơi nước. Đây cũng là thiết bị hỗ trợ công việc làm sạch cho những không gian rộng lớn, hiệu quả. So với các phương pháp thủ công thì việc giặt thảm bằng phương pháp phun hút giúp loại bỏ tối đa các chất bẩn, diệt khuẩn và ngăn chặn mầm bệnh tối đa nhất.

dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp

Máy vệ sinh giặt thảm phun hút cho khả năng làm sạch triệt để

Hiện có rất nhiều sản phẩm máy hút bụi trang bị thêm cả chức năng giặt thảm phun hút vô cùng tiện lợi.

Máy phun rửa cao áp

Máy phun rửa cao áp hay còn gọi với cái tên khác là máy rửa xe áp lực cao. Thiết bị này đảm nhiệm chức năng phụt rửa mạnh, đảm bảo làm sạch nhanh chóng các vết bẩn bám trên mặt sàn.

Bên cạnh đó, với áp lực phun nước mạnh thì các loại vết bẩn cứng đầu trên nền khu nhà máy, khách sạn, bệnh viện, trường học… mà máy chà sàn, máy hút bụi không làm sạch được sẽ được máy phun rửa cao áp hỗ trợ xử lý gọn gàng nhất.

Trong bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn đọc trả lời các câu hỏi Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Khi thực hiện cần chuẩn bị những vật dụng gì? cũng như tầm quan trọng và sự tiện dụng của loại hình dịch vụ này. Hy vọng những thông tin này các bạn có thể hiểu rõ về ngành dịch vụ này từ đó xây dựng và đưa ra được chiến lược kinh doanh hợp lý nhất. Để được tư vấn và báo giá về sản phẩm dụng cụ vệ sinh công nghiệp chất lượng quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0965.327.282 - 0966.631.546.

Hỏi Đáp

Thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay dầu ô tô

Thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay dầu ô tô

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì? Tư vấn mở tiệm chi tiết nhất

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì? Tư vấn mở tiệm chi tiết nhất

Bất ngờ trước tác hại của nước lau sàn nhà mà bạn phải biết

Bất ngờ trước tác hại của nước lau sàn nhà mà bạn phải biết

Nguyên lý lò đốt rác hoạt động như thế nào?

Nguyên lý lò đốt rác hoạt động như thế nào?

Top 8 máy phun khử mùi ô tô không thể bỏ qua

Top 8 máy phun khử mùi ô tô không thể bỏ qua

Những công dụng của Baking Soda trong cuộc sống

Những công dụng của Baking Soda trong cuộc sống

Máy làm mát không khí loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy làm mát không khí loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Tổng hợp các cách giặt thảm trải sàn chất liệu khác nhau

Tổng hợp các cách giặt thảm trải sàn chất liệu khác nhau