Xi đánh giày màu nâu đỏ và những điều bạn chưa biết

CEO Robert Chinh 2023-01-09 14:27:58

Xi đánh giày màu nâu đỏ hay mahogany là xi đánh giày được người dùng ưa chuộng và sử dụng trong việc vệ sinh và làm sạch giày. Theo đó, để đảm bảo hiệu quả tối ưu, bạn nên chọn xi giày phù hợp với yêu cầu sử dụng và màu sắc đôi giày của bạn.

Xi đánh giày màu nâu đỏ (mahogany)

Xi đánh giày màu nâu đỏ dùng cho giày có màu gì?

Xi đánh giày màu nâu đỏ, hay màu gụ phù hợp với những đôi giày có tông màu đỏ đậm. Đối với xi đánh giày dạng kem với công thức chiết xuất từ sáp ong, cọ brazil (carnauba) và nhựa thông giúp thẩm thấu vào da giúp nuôi dưỡng da; giúp da luôn mềm mại, giữ màu giày luôn mới.

Bên cạnh đó loại xi giày nâu này còn giúp chống thấm nước, cho độ bóng và phục hồi màu da, tạo độ bóng mịn vừa phải giúp đôi giày luôn trong tình trạng mới nhất và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, loại xi này chỉ thích hợp dùng cho da trơn, không nên dùng cho da lộn nubuck.

Xi đánh giày màu nâu đỏ còn được sử dụng cho các loại sản phẩm được làm từ da, khôi phục màu cho các sản phẩm áo da, túi xách,... thẩm thấu nhanh và giữ màu sản phẩm cực lâu. Sản phẩm hạn chế, làm mới lại các vết xước của giày, dép, túi xách với mùi hương thơm dịu nhẹ không nồng hắc độc hại.

Xi giày màu nâu đỏ/ màu gụ phù hợp với màu nâu đỏ, đỏ rượu vang, đỏ đậm,...

>> Xem thêm: Top 3 loại bàn chải đánh giày không thể thiếu trong gia đình bạn

Cách chọn xi đánh giày trùng với màu giày

Trên thị trường có rất nhiều loại xi đánh giày như:  xi đánh giày màu nâu, xi đánh giày nâu đỏ ,xi đánh giày nâu,... Để lựa chọn được lại xi phù hợp cho mình thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Cân nhắc việc dùng xi không màu

Sử dụng đúng màu xi sáp giống màu giày sẽ gia tăng độ sâu màu của lớp bóng trên bề mặt giày, giúp đôi giày vừa bóng vừa đẹp hơn. Nhưng khi dùng xi sáp không màu (neutral) thì giày vẫn giữ được 1 lớp bóng trong veo trên bề mặt giày.

Nếu bạn không biết nên dùng màu xi nào cho đôi giày của mình thì việc lựa chọn xi và kem không màu được xem là giải giáp an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc chọn nhầm màu xi dẫn đến làm sai lệch màu cho đôi giày của mình khi sử dụng. Tuy nhiên, khi dùng xi không màu trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc màu giày của bạn sẽ bị phai bớt đi. 

Chọn xi giày có màu tối hơn

Trường hợp bạn không chọn được màu xi đánh giày phù hợp thì chọn màu tương tự như màu giày là được. Chẳng hạn, nếu bạn có một đôi giày màu nâu, khi phải phân vân lựa chọn giữa 2 loại xi nâu thì phải pháp tốt hơn là chọn loại xi có màu tối hơn một chút. Điều này sẽ giúp cho việc che vết xước tốt hơn, cũng như giảm thiểu được tình trạng làm mất màu giày. 

Thử màu xi

Trước khi đánh xi lên giày, bạn hãy quệt một ít xi lên tờ giấy trắng. Bằng cách này bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn, biết được chính xác màu xi mình định sử dụng có phù hợp với màu sắc đôi giày của mình hay không.


Trường hợp bạn không chọn được màu xi đánh giày phù hợp thì chọn màu xi tối hơn màu giày, độ che phủ sẽ tốt hơn

Hướng dẫn sử dụng xi đúng cách

Xi kem với những đặc tính như: khôi phục màu sắc, che vết nứt và dưỡng da. Bởi vậy mà kem thường được các chuyên gia giày sử dụng cho những đôi giày đã qua một thời gian dài sử dụng. Tránh sử dụng xi kem với giày mới bởi thuốc nhuộm trong xi sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của đôi giày.

Còn xi sáp chỉ nằm trên mặt da, không làm ảnh hưởng đến màu sắc hay chất lượng của đôi giày. Vì thế mà xi sáp được sử dụng thường xuyên hơn cho mỗi lần đánh giày. Với những đôi giày đã sử dụng lâu năm, bạn có thể sử dụng xi kem làm nền và xi sáp làm lớp phủ để đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

Đối với cả hai loại xi, bạn chỉ cần dùng lượng nhỏ vừa phải cho mỗi lần đánh. Khi đánh nên chú ý đưa tay theo hình tròn, tuyệt đối không dùng bất kỳ nguồn nhiệt nào khác ngoài hơi ấm của tay.

Có thể bạn quan tâm:

 

Không nên dùng xi kem với giày mới bởi thuốc nhuộm trong xi sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của đôi giày

Hy vọng với những thông tin về xi đánh giày màu nâu đỏ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng xi giày phù hợp để giúp cho đôi giày của mình luôn bền đẹp theo thời gian. Nếu quý vị và các bạn còn có những câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp sử dụng máy đánh giày công sở xin vui lòng liên hệ hotline 0987 661 782 để được nghe nhân viên hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách dùng máy đánh giày đúng chuẩn

Hướng dẫn cách dùng máy đánh giày đúng chuẩn

Xi đánh giày Saphir có những loại nào? Cách sử dụng hiệu quả

Xi đánh giày Saphir có những loại nào? Cách sử dụng hiệu quả

Thông tin về máy đánh giày cầm tay sạc điện- có nên sử dụng?

Thông tin về máy đánh giày cầm tay sạc điện- có nên sử dụng?