Tìm hiểu mã lỗi của máy nén khí trục vít Kobelco dòng Handsome

CEO Robert Chinh 2023-12-12 11:10:45

Mã lỗi máy nén khí kobelco dòng Handsome thường gặp là gì? Mỗi dòng máy khác nhau sẽ có những mã lỗi khác nhau; do vậy khi sử dụng bất kì dòng máy nén không khí nào, người dùng cần phải nắm rõ tất cả các mã lỗi của dòng máy đó. Trong bài viết này, Yên Phát sẽ giới thiệu đến người dùng những mã lỗi của máy nén khí Kobelco dòng Handsome.

Bảng mã lỗi máy nén khí kobelco trong trên thị trường hiện nay

Mã lỗi E01

Khi trên màn điều khiển xuất hiện mã lỗi E01 thì có nghĩa là nguồn điện của máy nén đã gặp vấn đề. Người dùng cần phải tiến hành kiểm tra nguồn điện, dây điện, đảo pha nếu bị ngược pha.

Ngoài ra, mã lỗi này còn cảnh báo áp suất của đầu nén được đặt sai hoặc động cơ máy nén có vấn đề. Người dùng cần kiểm tra 2 yếu tố này nếu như khi kiểm tra nguồn điện không phát hiện ra vấn đề gì.

mã lỗi máy nén khí kobelco
Mã lỗi máy nén khí Kobelco dòng Handsome

Mã lỗi E02

Mã lỗi này cảnh báo 1 trong 4 vấn đề máy nén khí trục vít Kobelco đang gặp phải, gồm:

  • Nguồn điện bị ngược pha
  • Người dùng cho máy bật, tắt liên tục trong một thời gian ngắn
  • Bộ lọc gió làm việc không hiệu quả, bị bám quá nhiều bụi hoặc bị hỏng
  • Áp suất cài đặt trên máy không phù hợp

Mã lỗi E03

Nếu máy cảnh báo đang xảy ra sự cố E03, để khắc phục mã lỗi máy nén khí kobelco này người dùng tiến hành các bước cụ thể như sau:

  • Kiểm tra chênh lệch điện thế giữa các pha và kiểm tra sự sụt hiệu điện thế.
  • Kiểm tra điện trở của máy nén, nếu điện trở nhỏ hơn 10MΩ thì liên hệ với các đại lý bán máy nén khí để được hỗ trợ khắc phục và xử lý vấn đề.

Mã lỗi E05

Lỗi E05 gồm khá nhiều lỗi được tổng hợp lại, cụ thể như sau:

  • Nhiệt độ đầu nén cao: Với lỗi này, người dùng cần phải làm giảm nhiệt độ đầu máy bằng cách lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén và phòng đặt máy nén, thêm dầu cho máy nén, thêm nước làm mát cho những máy nén khí không dầu làm mát bằng nước.
  • Bộ lọc dầu, lọc gió có vấn đề: Cần tiến hành kiểm tra, vệ sinh và thay thế 2 phụ kiện này nếu cần thiết để nâng cao hiệu quả làm việc của máy nén, đảm bảo chất lượng khí nén đầu ra.

Mã lỗi E06

Nếu trong quá trình sử dụng, người dùng thấy máy nén khí Kobelco dòng Handsome báo lỗi E06. Người dùng cần phải tiến hành kiểm tra bộ lọc tách dầu trong máy nén. Đây là bộ phận có tác dụng tách dầu ra khỏi khí nén, đảm bảo chất lượng khí nén đầu ra; nếu khí nén có lẫn hơi dầu có thể làm hư hỏng các thiết bị máy móc và tác động không nhỏ đến hiệu suất làm việc của máy nén. Do đó, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bộ tách dầu sạch sẽ và thay thế khi không đảm bảo yêu cầu làm việc. Hạn chế tối đa mã lỗi máy nén khí kobelco thường gặp, ảnh hưởng lớn đến công việc.

mã lỗi máy nén khí kobelco
Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ để giữ máy vận hành ổn định

Mã lỗi E07

Lỗi này thường xảy ra đối với máy nén khí không dầu làm mát bằng nước. Người dùng cần phải kiểm tra lượng nước làm mát, hệ thống đường ống và bộ phận bơm nước. Nếu phát hiện vấn đề thì cần phải xử lý ngay, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

Mã lỗi C01

Đây là lỗi cảnh báo nhiệt độ dầu máy tăng cao. Người dùng cần phải kiểm tra nhiệt độ đầu máy và đảm bảo các yếu tố làm mát cho máy nén như: hệ thống quạt gió, hệ thống làm mát.…

Mã lỗi C02

Lỗi C02 cảnh báo nhiệt độ khí nén đầu ra thấp. Nguyên nhân của vấn đề này là do nhiệt độ khí nén đầu vào và nhiệt độ đầu nén đều cao hơn so với điều kiện làm việc lí tưởng. Người dùng cần phải áp dụng những cách làm mát nhiệt không phòng đặt máy nén, giữ cho máy nén vận hành ổn định.

>>Tham khảo: Nguyên nhân máy nén khí ra nhiều nước

Với những mã lỗi máy nén khí kobelco mà chúng tôi đã đề cập ở trên! Về nguyên nhân, giải pháp khắc phục như thế nào đảm bảo tối ưu hiệu quả công việc mang lại. Áp dụng, thực thi để hạn chế tối đa, tối ưu yêu cầu công việc mang lại cao nhất, tránh mất an toàn trong quá trình vận hành, sử dụng.

Hỏi Đáp

Cập nhật bảng giá máy nén khí 300L mới nhất 2023

Cập nhật bảng giá máy nén khí 300L mới nhất 2023

Tìm hiểu về máy nén khí King Power chi tiết nhất

Tìm hiểu về máy nén khí King Power chi tiết nhất

Cấu tạo máy nén khí & Nguyên lý hoạt động chi tiết A - Z

Cấu tạo máy nén khí & Nguyên lý hoạt động chi tiết A - Z