Những xu hướng rửa xe công nghệ cao đang "hot" nhất hiện nay

CEO Robert Chinh 2023-04-28 09:37:14

Nhằm thu hút người dùng đến với tiệm phun rửa của mình, rất nhiều đơn vị đã ứng dụng những hình thức, phương pháp rửa xe công nghệ cao vào quá trình phun rửa. Vậy những phương pháp rửa xe công nghệ mới hiện nay đang “làm mưa làm gió” trên thị trường là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong phần nội dung sau đây.

Thay vì phun rửa xe truyền thống, nhiều người đã lựa chọn cho mình những công nghệ rửa xe mang lại hiệu quả cao, tính chuyên nghiệp lớn. Nhờ đó mà thu hút được nhiều khách hàng, cụ thể như sau:

Rửa xe công nghệ mới bình tạo bọt tuyết

Phương pháp xịt rửa truyền thống yêu cầu người dùng phải trực tiếp dùng tay trong công đoạn lau hóa chất cho xe. Điều này gây tiêu tốn không ít thời gian cho quá trình phun rửa. Để khắc phục tình trạng này, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường những chiếc bình phun bọt tuyết giúp cho người xịt rửa tiết kiệm thời gian lớn.

rửa xe công nghệ cao

Rửa xe bọt tuyết

Cụ thể, thiết bị này cho khả năng trộn đều hóa chất tạo bọt chuyên dụng cùng với nước nhờ vào áp lực của khí nén. Khi chúng ta cần hóa chất để xịt rửa, chỉ cần bóp súng phun, áp lực khí nén sẽ đẩy cho bọt hóa chất phun ra ngoài hỗ trợ tẩy rửa.

Người dùng chỉ cần sử dụng giẻ lau sau đó kết hợp cùng với dòng nước áp lực mạnh đến từ máy rửa xe cao áp là sẽ xịt sạch nhanh chóng mọi vết bẩn.

Hiện nay trên thị trường có những chiếc bình phun bọt tuyết cầm tay để phục vụ quá trình phun rửa tại gia. Ngoài ra, tại các tiệm phun rửa chuyên nghiệp sẽ sử dụng những bình rửa xe bọt tuyết chuyên nghiệp, có dung tích lớn, hạn chế phải pha hóa chất thường xuyên.

Trạm rửa xe công nghệ cao tự động

Những hệ thống máy rửa xe công nghệ cao tự động tuy chưa thực sự phổ biến nhưng chúng được dự đoán sẽ là xu hướng phun rửa trong tương lai gần nhờ hàng loạt ưu điểm tiện dụng.

Ưu điểm lớn nhất của mô hình rửa xe hiện đại này chính là không cần vào sự can thiệp của con người. Khi đưa xe cần rửa vào đúng vị trí, những hệ thống rửa xe công nghệ 4.0 sẽ tự động xịt nước làm ướt xe, xịt hóa chất, tự động lau - chà rửa, sau đó là xịt nước sạch lại và cuối cùng là xì khô.

máy rửa xe ô tô công nghệ cao

Hệ thống máy rửa xe ô tô công nghệ cao tự động hoàn toàn

Hệ thống máy rửa xe ô tô công nghệ cao này cho khả năng xịt rửa xe sạch và rất nhanh chóng. Chúng ta chỉ mất khoảng 3 - 5 phút để rửa sạch một chiếc xe. Chúng không những tiết kiệm thời gian cho chủ tiệm mà còn cho cả khách hàng. Chúng ta chỉ cần từ 1 - 2 nhân công để xử lý sự cố và vận hành hệ thống là được, giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Tuy nhiên, kinh phí để đầu tư một hệ thống rửa xe công nghệ cao siêu sạch này lại vô cùng cao. Chúng ta phải bỏ ra vài trăm triệu thậm chí cả tỷ chỉ để cho những trạm rửa xe công nghệ cao Nhật Bản, Mỹ, Đức,... này.

Xịt rửa xe không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm còn khá xa lạ với nhiều người. Có hình thức phun rửa nào mà lại không cần “chạm”? Thực chất là có đấy. Công nghệ này cũng gần tương tự như phun rửa bọt tuyết vừa kể ở trên. Tuy nhiên, thay vì sử dụng dung dịch bọt tuyết thì chúng sử dụng dung dịch không chạm.

Để rửa xe thì chúng ta chỉ cần pha dung dịch theo 1 tỷ lệ nhất định sau đó phun trực tiếp lên xe. Đợi một lúc cho dung dịch làm mềm vết bẩn thì dùng máy rửa xe áp lực cao để xịt trôi chất bẩn cũng như dung dịch khỏi bề mặt xe mà không cần phải dùng tay để lau, kì cọ như xưa. 

dung dịch rửa xe không chạm

Một loại dung dịch rửa xe không chạm rất phổ biến hiện nay

Phương pháp rửa xe công nghệ cao siêu sạch này cho khả năng làm sạch đến 90%. Giúp tiết kiệm được nước, tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực từ đó mà rửa được nhiều xe hơn mỗi ngày. 

Công nghệ rửa xe bằng máy rửa xe hơi nước nóng

Từ thực tế, chúng ta có thể thấy rằng, nước nóng cho khả năng làm sạch cao hơn so với nước lạnh. Nhận thấy vậy, những chiếc máy rửa xe nước nóng công nghệ cao đã ra đời. Nước phun rửa  thông thường sau khi vào những model này vừa được gia áp lại còn được gia nhiệt. Nhờ đó mà khi chúng ta phun rửa, lượng hơi nước có nhiệt độ cao sẽ giúp đánh bay các vết bẩn nhanh chóng mà không cần đến hóa chất.

rửa xe hơi nước nóng công nghệ cao

Xịt rửa xe bằng máy hơi nước nóng

Những chiếc xe rửa bằng máy rửa xe hơi nước nóng sẽ sạch bóng, lâu bám bẩn. Đặc biệt, nhiệt độ cao của nước giúp bảo vệ tốt động cơ xe khi phun rửa. Động cơ xe vừa chạy xong sẽ không bị sốc nhiệt khi tiếp xúc với nước nữa, từ đó gia tăng độ bền cho động cơ xe.

Tuy nhiên, giá máy rửa xe công nghệ cao hơi nước nóng cũng không hề thấp. Giá bán có thể dao động từ vài chục đến vài trăm triệu. Cao hơn nhiều so với máy rửa xe cao áp hiện nay.

Trên đây là một số xu hướng rửa xe công nghệ cao đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với quý vị trong việc lựa chọn công nghệ phun rửa cho tiệm xịt rửa của mình.
Hỏi Đáp

Rửa xe tải giá bao nhiêu tiền? Bảng chi phí mới Update

Rửa xe tải giá bao nhiêu tiền? Bảng chi phí mới Update

Máy rửa xe 3500W có những loại nào? Mua ở đâu tốt nhất?

Máy rửa xe 3500W có những loại nào? Mua ở đâu tốt nhất?

Máy Rửa Xe Amari: Siêu khoẻ, Hiệu suất cao, Giá siêu hời

Máy Rửa Xe Amari: Siêu khoẻ, Hiệu suất cao, Giá siêu hời