Máy quét rác bãi biển - Giải pháp vệ sinh hiệu quả tại các khu du lịch

Quanseo 2021-11-18 09:25:47

Một vài năm trở lại đây, du lịch biển ngày càng có những bước tiến vượt trội với lượng khách lớn. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích về kinh tế, các vấn nạn về vệ sinh bãi biển cũng đang là vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm. Trước thực trạng đó, máy quét rác bãi biển chính là giải pháp được nhiều đơn vị hướng tới. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu rõ hơn về chiếc máy này nhé!

máy quét rác bãi biển

Vệ sinh bãi biển hiệu quả, tiện dụng với máy quét rác bãi biển chuyên dụng

Máy quét rác bãi biển là gì? Vì sao cần sử dụng xe quét rác bãi biển?

Khác với vệ sinh đường phố hay các khu vực bằng phẳng, để làm sạch bãi biển  khá phức tạp. Đặc biệt tại các bãi tắm với mặt cát mịn. Rác thải không chỉ ở trên bề mặt mà còn bị chôn vùi dưới cát. Điều này khiến việc vệ sinh, làm sạch càng trở nên khó khăn hơn. Đó chính là lý do cho sự ra đời của máy quét rác bãi biển.

Máy quét rác bãi biển là gì?

Máy quét rác bãi biển là thiết bị vệ sinh chuyên dụng được thiết kế dùng cho bãi biển. Khác với dòng máy vệ sinh, xe quét rác đường phố, thiết bị này được cải tiến giúp thu gom, làm sạch các bờ cát dọc bãi biển một cách hiệu quả. 

Chinh phục người dùng ngay từ những ngày đầu ra mắt, máy quét rác bãi biển nhanh chóng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn tại các đơn vị, khu vực du lịch.

máy quét rác bãi biển là gì

Thu gom các loại rác trên bờ biển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cùng công sức

Vì sao cần sử dụng xe quét rác bãi biển?

Du lịch biển là phương án nghỉ dưỡng được nhiều yêu thích sau những ngày làm việc mệt mỏi. Khi chọn lựa điểm đến, du khách thường quan tâm tới nhiều  yếu tố:Khung cảnh biển,chất lượng dịch vụ, mức độ vệ sinh, an toàn,…

Do đó để phát triển ngành du lịch biển trước tiên các đơn vị cần có giải pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả vệ sinh rác bãi biển. Điều này không chỉ giúp bảo vệ các khu du lịch mà còn đem đến chất lượng dịch vụ tốt hơn cho du khách.

Ngoài ra với mục tiêu phát triển dài hạn, các đơn vị cần đảm bảo song hành giữa phát triển và bảo vệ thiên nhiên. Đây là nhiệm vụ cũng là yếu tố quan trọng giúp phát triển kinh doanh, thu hút du khách. 

>>Đọc thêm: Tư vấn chọn mua máy quét rác sân trường chất lượng giá tốt

Làm rõ ứng dụng của các loại máy quét rác bãi biển

Trước kia việc vệ sinh bãi biển thường chỉ được thực hiện thủ công bằng cách nhặt rác. Tuy nhiên với cách làm này, việc làm sạch hàng km đường bờ biển sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian cùng công sức. Sự ra đời của máy quét rác chuyên dụng chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn. 

máy quét rác bãi biển xử lí rác

Giải quyết hiệu quả vấn đề vệ sinh rác bãi biển

Các loại rác trên bãi biển

  • Phần lớn rác trên bãi biển là do rác sinh hoạt từ khách du lịch. Chúng thường có kích thước đa dạng, có thể nằm rải rác trên bờ cát khô hoặc ướt. Một số khác bị vùi lấp dưới cát khi mọi người di chuyển. 
  • Phần khác là rác được đưa vào bởi sóng biển. Chúng thường là rác bị vứt ra biển,thực vật, hạt, tảo hoặc quả cây,.... Loại rác này xuất hiện hàng ngày với khối lượng lớn, thường tập trung tại các dải nước thủy triều. 
  • Cuối cùng là rác do bão lũ, thiên tai hoặc các tai nạn của tàu thuyền. Chúng thường là các vật dụng, bèo, râu hoặc các đồ dùng bị cuốn trôi đưa ra biển. Sau đó được sóng đưa trở về đất liền.  

Vai trò của máy quét rác bãi biển

Với nhiều loại rác đa dạng cả về kích thước cùng chất liệu, việc chỉ vệ sinh thủ công sẽ tiêu tốn nhiều thời gian song không thể đem đến hiệu quả tốt nhất. Vậy với máy quét rác bãi biển, người dùng có thể làm gì với máy?

  • Làm sạch bề mặt bờ cát đem tới cảnh quan tươi mới, sạch sẽ cho các khu vực du lịch.
  • Thu gom rác thải, túi nilon cùng các loại rác sinh hoạt.
  • Thu gom vỏ ốc, sò các loại mảnh vụn, cá chết,...

Các nguyên lý vận hành của máy quét rác bãi biển

Sau khi được khảo sát và nghiên cứu, các loại máy quét rác bãi biển được sản xuất với 3 nguyên lý sau:

Nhặt và đưa rác vào thùng chứa

Máy được thiết kế mô phỏng hoạt động của tay công nhân nhặt, móc nhặt rác bỏ vào thùng chứa. Sau khi ra mắt, thiết bị được đánh giá cao về năng suất thu gom rác, cát không lẫn trong rác. Đặc biệt có thể hoạt động hiệu quả trên cả cát ướt và khô. Tuy nhiên chúng thường không thu gom được rác có kích thước nhỏ, trung bình.

Mua máy quét rác bãi biển loại nào tốt nhất hiện nay?

Mua máy quét rác bãi biển loại nào tốt nhất hiện nay?

Lợi dụng mặt nghiêng để tách rời cát và rác

Ở nguyên lý này, rác và cát được cào lên mặt sàng đặt nghiêng. Lúc này với kích thước nhỏ, hạt cát sẽ rơi xuống bãi biển. Đồng thời rác được chuyển vào thùng chứa. Các bánh răng được gắn trên lô quay giúp tăng hiệu quả cào rác lên băng tải. Băng tải được đặt nghiêng và có thiết kế đục lỗ để cát rơi xuống bãi biển.

Sàng cát, thu về rác thải

Sau khi hỗn hợp rác và cát được đưa lên mặt sàng. Máy sẽ kích hoạt làm rung lắc sàng. Lúc này cát rơi xuống bãi biển, rác ở lại trên mặt sàng nhờ sự khác biệt về kích thước.

So với 2 nguyên lý phía trên, cách làm này giúp thu gom mọi loại rác với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên năng suất thu gom rác không cao và thường chỉ hiệu quả trên các bãi cát khô.

Làm sạch bãi biển, khu vực đường đi giúp nâng cao chất lượng, thu hút du khách

Ngoài ra bên cạnh việc vệ sinh rác bãi biển, giữ vệ sinh đường phố cũng là một trong những vấn đề các đơn vị cần quan tâm. Để đem đến hiệu quả làm sạch nhanh chóng, an toàn, quý vị có thể tham khảo một số loại xe quét rác, máy quét rác đẩy tay chuyên dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về xe quét rác bãi biển, công nghệ cũng như ứng dụng của thiết bị. Nếu có quan tâm đến các thiết bị vệ sinh, xe quét rác quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. 

Hỏi Đáp

Tư vấn chọn mua máy quét rác sân trường chất lượng giá tốt

Tư vấn chọn mua máy quét rác sân trường chất lượng giá tốt

Thiết kế xe quét rác chuyên dụng như thế nào?

Thiết kế xe quét rác chuyên dụng như thế nào?

Cách chế tạo xe quét rác tự chế như thế nào?

Cách chế tạo xe quét rác tự chế như thế nào?

Bạn đã biết gì về xe quét đường Zoomlion của Trung Quốc?

Bạn đã biết gì về xe quét đường Zoomlion của Trung Quốc?

Có nên thuê xe quét đường? Địa chỉ bán & cho thuê số 1 Việt Nam

Có nên thuê xe quét đường? Địa chỉ bán & cho thuê số 1 Việt Nam

Chổi xe quét đường là gì? Mua chổi xe quét đường ở đâu?

Chổi xe quét đường là gì? Mua chổi xe quét đường ở đâu?

Đánh giá xe quét đường 5 khối Isuzu - Có nên mua hay không?

Đánh giá xe quét đường 5 khối Isuzu - Có nên mua hay không?

Top 5 mẫu xe quét đường 4 khối được người dùng đánh giá cao

Top 5 mẫu xe quét đường 4 khối được người dùng đánh giá cao

Có nên mua xe quét đường cũ hay không?

Có nên mua xe quét đường cũ hay không?