Máy mài sàn bê tông cũ có thực sự rẻ không? Có nên mua không?

CEO Robert Chinh 2024-03-02 15:22:32

Mua máy mài sàn bê tông cũ là sự lựa chọn của nhiều người dùng khi muốn tiết kiệm vốn đầu tư hoặc không đủ kinh phí mua mới. Vậy máy mài sàn bê tông cũ có thực sự rẻ hay không? Bởi nhiều ý kiến cho rằng máy mài sàn bê tông cũ  giá không hề rẻ so với chất lượng máy. Nội dung bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi làm rõ quan điểm này nhé! 

>> Tham khảo nội dung bài viết: Lợi ích của việc sử dụng máy mài sàn bê tông

Vì sao máy mài sàn bê tông cũ thực sự không rẻ?

Thường thì người dùng luôn quan niệm lựa chọn mua máy mài sàn bê tông cũ đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn. Bên cạnh đó, với tần suất sử dụng không nhiều và không liên tục thì chẳng việc gì đi mua mới cho tốn kém. Điều này thực chất là đúng, nhưng lại chưa chuẩn!

Theo đó, sản phẩm máy mài sàn bê tông cũ gồm dòng máy mài sàn bê tông công nghiệp cũ và dòng máy mài sàn bê tông cầm tay cũ thường không có giá cụ thể mà nó phụ thuộc vào độ mới của nó. 

 • Đối với loại máy chất lượng, vẫn còn mới tầm khoảng 90-95% thì giá sẽ không kém so với máy mới là mấy.

Giá máy mài sàn bê tông cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

 • Đối với loại máy hết hạn sử dụng thì có giá rẻ; nhưng có nhiều nhược điểm như công suất hoạt động của máy không đảm bảo, hiệu quả công việc không cao, cần thay phụ kiện mới thì mới sử dụng được, hoặc không đảm bảo an toàn cho người dùng,...

Như vậy thì ngoài ưu điểm là chi phí ban đầu bỏ ra có thể là ít hơn một chút. Tuy nhiên khi so với những nhược điểm trên thì chắc chắn rằng giá máy mài sàn bê tông cũ không hề rẻ chút nào! Chi phí cần bỏ ra bảo dưỡng để sử dụng được máy, cộng thêm chênh lệch về hiệu quả làm việc thì chúng ta có thể thấy mua máy mài sàn bê tông cũ không phải là phương án tối ưu. 

Có nên lựa chọn mua máy mài sàn bê tông cũ không?

Đây là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi đang có ý định mua máy mài sàn bê tông. Như đã phân tích ở trên, máy mài sàn bê tông cũ sẽ không phải là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, quyết định mua hay không thì còn phải căn cứ vào điều kiện tài chính của người mua cũng như một số yếu tố khác. 

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua máy mài sàn bê tông cũ đó nếu:

 • Máy còn mới đến khoảng 60-80%, khả năng làm việc không bị suy giảm quá nhiều và vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc của bạn.

 • Giá của máy mài sàn bê tông cũ thực sự rẻ hơn so với máy mới khoảng 60% đến 70%.

Chọn mua máy mài sàn bê tông cũ của thương hiệu lớn, có tiếng tăm 

 • Máy cũ của các thương hiệu lớn, nổi tiếng và uy tín trên thị trường hiện nay như Karva, ASL,... để có thể dễ dàng cho việc thay thế phụ kiện mới. 

 • Máy được phân phối ở địa chỉ bán máy mài sàn bê tông cũ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và các dịch vụ bảo hành cho máy; hoặc do người quen bán lại. 

Không nên mua máy mài sàn bê tông cũ nếu thấy những đặc điểm sau:

 • Máy mài sàn quá cũ, bị hư hỏng và bạc màu quá nhiều; điều này cho thấy máy đã được sử dụng quá lâu, linh kiện đã bị rệu rã và làm việc kém hiệu quả.

Không nên mua máy mài sàn bê tông quá cũ, bạc màu quá nhiều

 • Những chiếc máy được gia công, làm mới và sơn sửa lại; vì thường là đã được người bán tu sửa lại. Đặc biệt lại được chào bán với mức giá rẻ "hoảng hồn" thì hãy nên cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng.

 • Là loại máy mài sàn cũ trôi nổi, không có tên thương hiệu hoặc là loại hàng "hiếm", hàng nội địa của các quốc gia trên thế giới. Điều này sẽ gây ra khó khăn cho bạn trong việc thay thế linh phụ kiện. 

Kinh nghiệm khi mua máy mài sàn bê tông cũ bạn nên biết!

Một vài kinh nghiệm "quý báu" khi đi mua máy mài sàn bê tông cũ bạn nên nắm rõ đó là:

 • Trong quá trình lựa chọn thì bạn nên thử vận hành sản phẩm để trực tiếp kiểm tra chất lượng, tránh mua phải sản phẩm lỗi về độ ồn, không hoạt động,...

Nên vận hành trực tiếp để kiểm tra chất lượng sản phẩm 

 • Nên chọn mua máy còn thời gian bảo hành và chọn địa chỉ bán máy cũ có chính sách bảo hành cho khách hàng; để tránh mất khoản tiền không nhỏ cho việc sửa chữa và bảo dưỡng.

 • Nên tham khảo ý kiến của có kinh nghiệm mua máy mài bê tông cũ, có thể tham gia các hội nhóm đồ cũ trên mạng xã hội và hỏi họ về cách mua cũng như địa chỉ mua tốt.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên giúp bạn biết cách quyết định có nên mua máy mài sàn bê tông cũ không một cách chính xác nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm máy mài sàn hay có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0985 626 307 để sớm được hỗ trợ, tư vấn. 

>>> Tham khảo nội dung bài viết: Tìm hiểu nguyên lý làm việc của máy chà sàn nhà xưởng

>>> Tham khảo nội dung bài viết: Địa chỉ bán máy chà sàn Liên Hợp chất lượng nhất 2024

Hỏi Đáp

Quy trình vệ sinh làm sạch bệnh viện đúng cách và an toàn

Quy trình vệ sinh làm sạch bệnh viện đúng cách và an toàn

Cách làm sạch tường nhà bị bẩn nhanh và dễ thực hiện nhất

Cách làm sạch tường nhà bị bẩn nhanh và dễ thực hiện nhất

Bộ lưu điện cho máy tính, giải pháp chống mất điện!

Bộ lưu điện cho máy tính, giải pháp chống mất điện!