Các loại đĩa mài bê tông thông dụng trên thị trường hiện nay

CEO Robert Chinh 2023-07-07 15:14:59

Hiện nay, có rất nhiều công việc cần sử dụng máy mài sàn bê tông như: loại bỏ bê tông công nghiệp, mài phẳng, làm mịn các bề mặt lồi lõm, đánh bóng sàn bê tông, đá marble, granite,… giúp tăng độ cứng và tuổi thọ của nền nhà. Và để đảm bảo được hiệu năng của thiết bị này thì chúng ta không thể không kể đến vai trò quan trọng của các loại đĩa mài sàn bê tông.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại đĩa mài sàn khác nhau và mỗi loại lại có đặc điểm cấu tạo, vật liệu khác nhau nhằm phục vụ từng yêu cầu cho các công việc mài, đánh bóng sàn bê tông. Vậy những loại đĩa mài nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

các loại đĩa mài sàn bê tông

Lựa chọn được loại đĩa mài sàn bê tông phù hợp giúp tăng hiệu quả làm việc của máy mài sàn

Đĩa mài bê tông là gì

Trên thị trường, đĩa máy mài sàn bê tông còn có những cái tên khác nhau: đĩa mài sàn đá, lưỡi mài bê tông, đĩa mài hợp kim, đá mài sàn bê tông, lưỡi mài sàn, đầu mài bê tông, đầu mài sàn, lưỡi mài bê tông,... Thuộc nhóm các vật liệu xử lý bề mặt, tác dụng chính của công cụ này là giúp mài nhẵn lớp bề mặt vật liệu, tăng độ sạch bóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Vai trò của đĩa mài đối với hoạt động của máy mài sàn bê tông

Máy mài nền bê tông công nghiệp là thiết bị kết hợp với các công cụ đĩa mài tròn, đĩa mài sàn hợp kim,… để tạo cho bề mặt bê tông một kết cấu đẹp, mịn, bóng, làm trơn, nhẵn sàn nhà.

Đĩa mài giúp mài phẳng, đánh bóng sàn bê tông
Đĩa mài giúp mài phẳng, đánh bóng sàn bê tông

Việc mài sàn bê tông được chia thành nhiều loại như mài bóc sơn, mài lấy mặt, mài hạ cốt, mài đánh bóng,… nên cũng sẽ có nhiều đĩa mài và đầu số mài khác nhau. Đĩa mài chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các loại máy mài sàn bê tông để làm phẳng, đánh bóng nền nhà và loại bỏ các lớp sơn phủ epoxy. Đồng thời, các loại đĩa mài cũng được sử dụng để loại bỏ vữa xi măng, mài tinh khi tạo nhám, mài góc sàn và sửa chữa các mặt cắt ngang của sàn bê tông.

Ưu điểm của đĩa mài nền bê tông là có cách thức tháo lắp đơn giản, nhanh chóng, mang lại hiệu quả công việc cao, mức giá hợp lý và có nhiều lựa chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Đồng thời, đĩa mài cũng rất bền đẹp, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng máy mài sàn bê tông để mài phẳng, đánh bóng sàn nhà, giúp nền nhà có tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Các loại đĩa mài sàn bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay

Phân loại dựa trên cấu tạo & chức năng làm việc:

Dựa vào cấu tạo và khả năng làm việc của từng loại đĩa mài sàn bê tông, chúng ta có thể phân chia thành một số loại sau:

  • Đĩa mài và đánh bóng sàn: có chức năng bào mòn một lớp mỏng trên bề mặt sàn, tạo độ bóng cho sàn nhà, thường được sử dụng để hoàn thiện bề mặt và làm bóng nền nhà.

Đĩa mài sàn bê tông nhà xưởng, kho hàng
Đĩa mài sàn bê tông nhà xưởng, kho hàng

  • Đĩa mài phá bê tông: được sử dụng cho máy mài sàn Karva, máy mài sàn ASL,… có chức năng mài phá tại các bề mặt sàn có độ gồ ghề lớn, làm nhám nền nhà để phủ hóa chất mài, đánh bóng sàn. Loại đầu mài sàn này thường được dùng cho khâu mở đầu quy trình mài nền bê tông.

  • Đĩa mài tạo nhám: khi sử dụng máy mài sàn bê tông kết hợp với loại đĩa mài này, chúng ta có thể mài mòn, phá bỏ một lớp mặt sàn với độ dày – mỏng tùy thuộc vào từng loại đĩa khác nhau. Đĩa mài tạo nhám có chức năng tạo độ nhám trên bề mặt sàn để phủ hóa chất, thường dùng trong công đoạn tạo nhám cho mặt sàn sau khi đã mài phá nền nhà.

  • Đĩa mài khô: làm nhiệm vụ mài sàn, phá bỏ và tạo độ bằng phẳng cho mặt sàn bê tông, sàn đá, tái tạo lại mặt sàn, tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn đá.

Phân loại theo đầu số mài:

  • Với các loại đĩa mài sàn có các đầu số từ 30# - 300# là loại đĩa mài phá sàn bê tông, có độ bào mòn bề mặt nhiều nhất. Muốn tạo độ bằng phẳng cho bề mặt sàn, người ta thường dùng loại đĩa mài bê tông này.

Hình ảnh đĩa mài bê tông 100

Hình ảnh đĩa mài bê tông 100, có tác dụng mài phá bề mặt sàn bê tông

  • Với các loại đĩa mài sàn có các đầu số lớn từ 500# - 3000# sẽ là loại đĩa mài bóng, độ ăn mòn ít hơn. Loại đĩa mài sàn này có tác dụng tạo độ bóng, nhẵn mịn cho bề mặt sàn trước khi dùng phíp đánh bóng sàn.

Đĩa mài bê tông #500 tạo độ bóng

Đĩa mài bê tông #500 tạo độ bóng, nhẵn mịn cho bề mặt sàn

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về các loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng trên thị trường hiện nay và lựa chọn được phụ kiện phù hợp cho nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn xoay quanh việc sử dụng máy mài sàn bê tông, quý khách có thể liên hệ hotline 0987 779 682 để được nhân viên của Điện máy Yên Phát hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

>>>  Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy chà sàn công nghiệp

>>>  Địa chỉ bán máy chà sàn Liên Hợp chất lượng nhất 2023

Hỏi Đáp

Bí quyết bảo dưỡng máy chà sàn, đánh bóng nhà xưởng tăng độ bền

Bí quyết bảo dưỡng máy chà sàn, đánh bóng nhà xưởng tăng độ bền

[Review] Máy lau sàn công nghiệp Grammy: Ưu - nhược điểm, giá bán

[Review] Máy lau sàn công nghiệp Grammy: Ưu - nhược điểm, giá bán

Quy trình bảo dưỡng máy chà sàn: Chuẩn, Nhanh gọn, Hiệu quả

Quy trình bảo dưỡng máy chà sàn: Chuẩn, Nhanh gọn, Hiệu quả