Đánh giá máy lọc không khí Vsmart có tốt hay không?

CEO Robert Chinh 2024-06-05 09:10:13

Máy lọc không khí Vsmart đã và đang từng bước phủ sóng thương hiệu của người Việt Nam trên thị trường hàng tiêu dùng. Trong nội dung bài viết dưới đây, mời bạn đọc theo dõi review máy lọc không khí Vsmart để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Giới thiệu khái quát về máy lọc không khí Vsmart

Vsmart là thương hiệu máy lọc không khí thuộc tập đoàn Vingroup tại Việt Nam. Với tiêu chí “dùng hàng Việt Nam” thì máy lọc không khí Vsmart chính là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn trong việc tìm kiếm giải pháp làm sạch không khí.

Máy lọc không khí Vsmart

Tìm hiểu về dòng máy lọc không khí Vsmart

Sản phẩm máy lọc không khí Vsmart dù mới được ra đời nhưng đã nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng trên cả nước. Các sản phẩm đều được trang bị màng lọc HEPA đạt chuẩn quốc tế cùng khả năng lọc sạch đến 99,95% bụi bẩn gồm hạt kích thước 0,3 micromet như khói thuốc, phấn hoa,...

Giải đáp: Máy lọc không khí Vsmart có tốt không?

Để trả lời được câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi các đặc điểm chung của sản phẩm từ cấu tạo, đặc điểm các màng lọc cùng giá thành của máy lọc không khí Vsmart. 

1. Cấu tạo

Máy lọc không khí Vsmart gồm 2 phân khúc là mẫu máy trung cấp và mẫu máy cao cấp với 4 model khác nhau. Cấu tạo chung của các sản phẩm gồm 3 bộ phận chính là :

 • Khung máy: Cấu thành từ nhựa cứng cao cấp giúp bảo vệ các bộ phận của máy lọc.
 • Quạt: Có chức năng hút khí quay trở ngược lại bên trong máy.
 • Bộ lọc không khí: Là bộ phận chính và thực hiện công dụng của một chiếc máy lọc không khí giúp lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, virus, mùi hôi,... để không khí trong lành hơn.

2. Hệ thống màng lọc 

 • Màng lọc HEPA: Cho khả năng loại bỏ đến 99,95% các loại bụi bẩn, bụi siêu mịn 0.3um như phấn hoa, khói thuốc,... ; tự động làm sạch không khí trong không gian phù hợp.

Hệ thống màng lọc của máy lọc không khí Vsmart

Hệ thống 5 màng lọc của máy lọc không khí Vsmart

 • Màng lọc xúc tác lạnh: Giúp loại bỏ các loại khí độc hại như formaldehyde, benzen, xylene,... rồi phân hủy chúng thành nước và CO2..
 • Màng lọc Carbon: Dùng để khử các loại mùi như mùi nấm mốc, mùi khói thuốc, mùi thức ăn,...
 • Màng zeolite: Loại màng lọc này cho khả năng hấp thụ kim loại kiềm gây hại trong không khí như Na+, K+, Mg2+, Ca2+,... giúp loại bỏ hiệu quả mùi hôi trong không khí.
 • Màng tạo ẩm: Màng lọc này đặc biệt hơn so với các màng lọc còn lại bởi nó có công dụng tạo ion âm giúp bù ẩm nên phù hợp với không gian thường xuyên bật điều hòa hoặc điều hòa bị thiếu ẩm. 

3. Các tính năng nổi bật 

Tất cả 4 dòng máy lọc không khí Vsmart đều hoạt động theo cơ chế lọc không khí thụ động. Với 2 dòng máy trung cấp Vsmart 30LA5300 và Vsmart 35LA5400 được trang bị tính năng tự động làm sạch không khí, tính năng tạo ion âm giúp nâng cao sức khỏe con người. Còn 2 dòng máy cao cấp Vsmart 45LD6600 và Vsmart 55LD8800 có thêm màng tạo ẩm và màng lọc Zeolite hiện đại.

Tính năng của máy lọc không khí Vsmart

Tính năng kết nối Wifi điều khiển qua điện thoại

Các tính năng hiện đại của máy lọc không khí Vsmart như chế độ ngủ để thiết bị hoạt động một cách yên tĩnh nhất; hỗ trợ điều khiển từ xa bằng phần mềm Vsmart Home giúp điều chỉnh tốc độ gió hay kích hoạt nhiều tính năng khác bằng Smartphone. 

Chế độ cảm biến thông minh

5 chế độ cảm biến thông minh

Đặc biệt, 2 dòng máy lọc Vsmart cao cấp còn có thêm tính năng diệt khuẩn bằng tia UV giúp tỏa ra những tia UV ở phần dọc thân máy. Lưu ý, khi máy để máy hoạt động tính năng này thì người dùng không nên đứng gần máy sẽ giúp bảo đảm an toàn. 

Tính năng điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt thông qua phần mềm “Voice control online app” và chế độ tự tắt nguồn khi thiết bị vô tình bị đổ xuống đất được áp dụng với model Vsmart 55LD8800. 

4. Giá máy lọc không khí Vsmart

Hiện nay, Vsmart cung cấp ra thị trường 4 dòng máy lọc không khí với 2 dòng máy trung cấp và cao cấp. Mức giá thành cho các sản phẩm sẽ dao động từ 2.990.000 đồng đến 10.990.000 đồng.

Một số nhược điểm của dòng máy lọc không khí Vsmart

Hiện nay, máy lọc không khí Vsmart chưa được nhiều người biết đến nên độ phổ rộng của sản phẩm này chưa cao như các dòng máy lọc không khí Sharp, Daikin, Kangaroo, Panasonic,... 

Ngoài ra, Vsmart cũng chưa cho ra đời nhiều mẫu mã sản phẩm khiến cho việc lựa chọn dòng máy bị hạn chế. Có rất nhiều tính năng còn đang trong thời gian thử nghiệm và chưa được hoàn thiện. 

nhược điểm của máy lọc không khí Vsmart

Nhiều tính năng đang trong quá trình phát triển

Đặc biệt, có thể thấy rằng máy lọc không khí Vsmart có sự phân khúc rõ ràng về loại sản phẩm. Tức là giá tiền sẽ đi đôi với chất lượng và tính năng sản phẩm, nên sẽ không phù hợp với đối tượng có điều kiện kinh tế thấp. 

Giới thiệu chi tiết về 4 mẫu máy lọc không khí Vsmart 

Để giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về 4 dòng máy lọc không khí Vsmart.

1. Model sản phẩm máy lọc không khí Vsmart 30LA5300

Máy lọc không khí Vsmart 30LA5300 là model máy thuộc phân khúc trung cấp với giá thành thấp nhất. Sản phẩm được thiết kế một màng lọc HEPA H13, cảm biến bụi PM2.5 công nghệ hồng ngoại cho khả năng làm sạch hiệu quả trong diện tích không gian 36m2. 

máy lọc không khí Vsmart 30LA5300

Model sản phẩm máy lọc không khí Vsmart 30LA5300

Model  Vsmart 30LA5300 được trang bị hệ thống điều khiển cảm ứng tiện lợi, tự động làm sạch không khí và tự động tạo ion âm. Một số tính năng khác như tính năng khóa trẻ em, chế độ ngủ, tính năng hẹn giờ,... 

Thông số kỹ thuật chi tiết của dòng máy lọc không khí Vsmart 30LA5300 như sau:

 • Công suất lọc: 240 m³/h
 • Lưu lượng gió: 300 m³/h
 • Kích thước: 180 x 340 x 570 mm
 • Khối lượng: 5,5kg
 • Độ ồn: 33dB
 • Công suất: 44W
 • Diện tích lọc hiệu quả: 36m2

2. Model sản phẩm máy lọc không khí Vsmart 35LA5400

Model máy lọc không khí Vsmart 35LA5400 sở hữu đầy đủ tính năng của Vsmart 30LA5300. Thiết kế sang trọng với màu trắng chủ đạo cùng kích cỡ gọn gàng dễ dàng lắp đặt và di chuyển các vị trí khác nhau. Thân máy được đính logo Vsmart đặc trưng làm nổi bật thiết kế kiểu dáng thương hiệu Việt.

máy lọc không khí Vsmart 35LA5400

Model sản phẩm máy lọc không khí Vsmart 35LA5400

Vsmart 35LA5400 sử dụng màng lọc công nghệ HEPA H13 đạt chuẩn quốc tế đảm bảo hiệu quả lọc sạch đến 99,95% các bụi bẩn, phấn hoa, khói thuốc,... Đồng thời thiết bị còn có màng lọc bổ trợ gồm xúc tác lạnh và than hoạt tính giúp gia tăng hiệu suất lọc khí. 

Ngoài ra, Vsmart 35LA5400 còn trang bị bộ cảm biến bụi mịn PM2.5 công nghệ hồng ngoại cho khả năng nhận diện và tiến hành lọc nhanh chóng bụi mịn trong không khí. Model này hỗ trợ tính năng kết nối Wifi điều khiển bằng phần mềm Vsmart Home; hỗ trợ điều khiển hiển thị chỉ số chất lượng không khí AQI. 

Thông số kỹ thuật của dòng máy lọc không khí Vsmart 35LA5400:

 • Công suất lọc: 290 m³/h
 • Lưu lượng gió: 350 m³/h
 • Kích thước: 180 x 340 x 570mm
 • Diện tích lọc hiệu quả: 42m2
 • Khối lượng: 7kg

3. Model sản phẩm máy lọc không khí Vsmart 45LD6600

Vsmart 45LD6600 thuộc phân khúc máy lọc không khí cao cấp, hỗ trợ 5 màng lọc gồm HEPA H13, xúc tác lạnh, than hoạt tính, Zeolites và bù ẩm. Tính năng bù ẩm với 3 mức độ 40, 50 và 60% cho không gian thường xuyên bật điều hòa hoặc thiếu ẩm giúp nên không gây ra tình tượng khô da. 

máy lọc không khí Vsmart 45LD6600

Model sản phẩm máy lọc không khí Vsmart 45LD6600

Máy lọc không khí Vsmart 45LD6600 có 3 cảm biến gồm bụi PM2.5 công nghệ hồng ngoại; độ ẩm và cảm biến nhiệt độ. Hỗ trợ điều khiển bằng phần mềm Vsmart Home, có remote. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ diệt khuẩn bằng tia UV vô cùng hiện đại và tiện ích với người sử dụng.

Thông số kỹ thuật của dòng máy lọc không khí Vsmart 45LD6600:

 • Công suất lọc: 510 m³/h
 • Lưu lượng gió: 630 m³/h
 • Kích thước: 320 x 320 x 768 mm
 • Công suất: 63W
 • Diện tích lọc hiệu quả: 54m2
 • Nguồn điện: 220V~/50Hz

4. Model sản phẩm máy lọc không khí Vsmart 55LD8800

Model máy lọc không khí Vsmart 55LD8800 sẽ có đầy đủ tính năng của 3 dòng máy trên. Cụ thể, Vsmart 55LD8800 trang bị hệ thống 5 màng lọc gồm HEPA H13; xúc tác lạnh; Zeolite; than hoạt tính và bù ẩm. Hỗ trợ 6 cảm biến gồm bụi PM2.5 với công nghệ hồng ngoại; độ ẩm; nhiệt độ; mùi, ánh sáng và tiệm cận. 

máy lọc không khí Vsmart 55LD8800

Model sản phẩm máy lọc không khí Vsmart 55LD8800

Đây là dòng máy lọc cao cấp với công suất lọc mạnh mẽ lên đến 610 m³/h, tự động tắt nguồn nếu thiết bị vô tình bị đổ, tia UV và màn hình cảm ứng LCD. Đồng thời, đây cũng là model duy nhất có hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt (đang trong quá trình phát triển). Tuy nhiên, một nhược điểm là nếu bật hết công suất thì máy phát ra tiếng ồn khá lớn. 

Thông số kỹ thuật của dòng máy lọc không khí Vsmart 55LD8800:

 • Công suất lọc: 610 m³/h
 • Diện tích lọc hiệu quả: 65m²
 • Lưu lượng gió: 750 m³/h
 • Công suất: 63 W
 • Kích thước: 320 x 320 x 768 mm
 • Nguồn điện áp: 220V~/50Hz

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Vsmart đơn giản, hiệu quả

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Vsmart cho người mới đơn giản và dễ hiểu nhất. 

1. Cách sử dụng máy lọc không khí Vsmart trung cấp

Đối với 2 dòng máy lọc không khí Vsmart thuộc phân khúc trung cấp thì để sử dụng người dùng chỉ cần bấm nút ON/OFF. Sau 1 giây thì hệ thống máy sẽ lên và có thể điều chỉnh các tính năng. 

Cách sử dụng máy lọc không khí Vsmart trung cấp

Cách sử dụng máy lọc không khí Vsmart trung cấp

Thực tế, với khả năng tự động làm sạch không khí nhờ bộ cảm biến công nghệ hồng ngoại thì khi sử dụng chúng ta không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp. Chỉ cần bật máy với nút ON là máy sẽ tự động vận hành. 

2. Cách sử dụng máy lọc không khí Vsmart cao cấp

Tương tự như dòng máy lọc không khí Vsmart trung cấp, trên giao diện màn hình thì người dùng chỉ cần bấm vào nút ON/OFF để hệ thống tự động lọc với các chức năng có sẵn của máy. 


Cách sử dụng máy lọc không khí Vsmart cao cấp

Cách sử dụng máy lọc không khí Vsmart cao cấp

Lưu ý, một tính năng đặc biệt của dòng máy cao cấp là có thể hút được các kim loại có trong không khí như Ca2+, Na+, K+, Mg2+,... giúp cho da không bị khô. 

3. Cách vệ sinh máy lọc không khí Vsmart đơn giản 

Ngoài việc nắm chắc cách sử dụng thì vệ sinh máy đúng cách sẽ góp phần tăng hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của máy lọc không khí. Các bước vệ sinh máy lọc không khí Vsmart như sau:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện, tháo các bộ phận máy lọc không khí.
 • Bước 2: Phân loại bộ phận máy lọc thành 2 nhóm gồm nhóm bộ phận sử dụng nước để vệ sinh và nhóm bộ phận sử dụng khăn mềm ấm, chổi lông và máy hút bụi mini.

Cách vệ sinh máy lọc không khí Vsmart

Cách vệ sinh máy lọc không khí Vsmart đơn giản 

 • Bước 3: Dùng khăn mềm ẩm lau sạch phần vỏ máy, khe hút khí (phần không khí đi vào và vùng cánh quạt khí đi ra).
 • Bước 4: Dùng nước sạch để vệ sinh với các bộ phận như màng lọc nước, màng lọc thủy tinh.
 • Bước 5: Sử dụng các thiết bị như máy hút bụi mini, chổi lông,... để vệ sinh các màng lọc carbon, HEPA, than hoạt tính,...
 • Bước 6: Tiến hành vệ sinh các bộ cảm biến bằng cách dùng tăm bông để lấy bụi bẩn bám dính.
 • Bước 7: Sau khi vệ sinh xong thì mang các bộ phận đi khô ráo trong khoảng từ 15-20 phút.
 • Bước 8: Lắp ráp các bộ phận như ban đầu là xong.

Mua máy lọc không khí Vsmart ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Hiện nay, để mua máy lọc không khí Vsmart khách hàng có thể đặt mua tại địa chỉ website cửa hàng chính hãng từ Vsmart http://shop.vsmart.net/. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hàng tại các đơn vị chuyên cung cấp và phân phối máy lọc không khí Vsmart. 

Ngoài máy lọc không khí Vsmart, khách hàng cũng có thể tham khảo các dòng máy lọc của các thương hiệu nổi tiếng khác như Sharp, Xiaomi, Panasonic, Kangaroo,... tại điện máy Yên Phát. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm, quý khách có thể liên hệ qua hotline 0989 257 076 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về máy lọc không khí Vsmart. Cập nhật các bài viết tin tức tại website Yenphat.vn để trang bị kiến thức hữu ích trong cuộc sống nhé!

Hỏi Đáp

Top 3 dòng máy lọc không khí Midea được yêu thích nhất

Top 3 dòng máy lọc không khí Midea được yêu thích nhất

Review máy lọc không khí Toshiba có đáng để đầu tư?

Review máy lọc không khí Toshiba có đáng để đầu tư?

[REVIEW] máy lọc không khí Lock&Lock có đáng để đầu tư?

[REVIEW] máy lọc không khí Lock&Lock có đáng để đầu tư?