[Giải đáp] Máy hủy giấy tiếng Anh là gì? 

CEO Robert Chinh 2024-02-29 16:45:49

Hiện nay máy hủy giấy được biết đến là một thiết bị không thể thiếu tại các văn phòng hành chính nhà nước cũng như các doanh nghiệp. Nó hỗ trợ người dùng giải quyết nhanh chóng các loại giấy tờ đã hết giá trị sử dụng một cách nhanh chóng và gọn gàng. Tuy nhiên hiện nay không phải ai cũng biết máy huỷ giấy tiếng Anh là gì? Có những loại nào? Do đó trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để các bạn hiểu rõ hơn. 

Máy hủy giấy tiếng Anh là gì? 

Máy hủy giấy tiếng Anh là Paper Shredder, đây là công cụ được dùng để cắt giấy tờ thành những mẩu vụn nhỏ hoặc sợi dài bằng các lưỡi dao sắc bén có thiết kế độc đáo. Dòng máy này được ứng phổ biến tại các văn phòng của các doanh nghiệp hoặc văn phòng hành chính của nhà nước để phục vụ công tác huỷ tài liệu đã hết giá trị sử dụng. Nhờ có thiết bị này mà tài liệu được hủy nhanh chóng giúp bảo vệ thông tin và giải phóng không gian lưu trữ giấy tờ.

máy hủy giấy trong tiếng anh là gì - Điện Máy Yên Phát

Tìm hiểu về tên máy hủy giấy trong tiếng Anh

Hiện nay dòng máy này đã được nhiều văn phòng ở Việt Nam sử dụng nhưng thông tin về nó chưa có nhiều. Do đó các bạn có thể gõ tên tiếng Anh của máy hủy tài liệu là Paper Shredder lên google để tìm kiếm thông tin của các trang website nước ngoài.  

Các loại máy hủy giấy trong tiếng Anh

Hiện nay máy hủy giấy (Paper shredder) được chia là nhiều loại khác nhau dựa theo theo kiểu hủy của chúng. Giúp cho người dùng có thể dễ dàng chọn được model có thể đáp ứng sát nhất với nhu cầu bảo mật thông tin của mình. Cụ thể đó là máy hủy tài liệu kiểu vụn, siêu vụn và sợi. Mỗi dòng máy này sẽ có một cái tên tiếng Anh khác nhau cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần dưới đây nhé!

Máy hủy giấy sợi 

Máy hủy giấy sợi (máy hủy tài liệu dạng sợi) tiếng Anh là strip-cut paper shredder. Đay là dòng máy hủy giấy thành những sợi giấy dài. Dòng máy này được lắp bộ lưỡi dao có kết cấu gồm 2 trục cuốn song song với nhau. Trên mỗi trục này có gắn vô số lưỡi dao cắt xếp xen kẽ với (lưỡi dao ở trục trên và lưỡi dao ở trục dưới so le với nhau). 

máy hủy tài liệu tiếng anh là gì - Điện Máy Yên Phát

Máy hủy giấy dạng sợi trong tiếng Anh

Hai trục chứa dao của máy được kết nối với trục động cơ thông qua một hệ nhông truyền động. Khi trục động cơ chuyển động hai trục lưỡi dao của máy cũng chuyển động theo. Hai trục dao sẽ chuyển động ngược chiều nhau cắt giấy thành các sợi nhỏ. Theo chiều xoay của hai trục giấy sẽ dần được cuốn vào bên trong mà không cần đến tác động của lực đẩy bên ngoài.

Máy hủy giấy vụn

Máy hủy giấy vụn tiếng Anh là Cross-cut paperder. Đây là dòng máy sẽ cắt tài liệu thành những mảnh nhỏ với kích thước cố định. Các lưỡi dao của máy hủy tài liệu vụn được lắp chéo nhau và vận hành một cách đồng bộ cùng 1 đồng hồ (có thể là đồng hồ cơ hoặc đồng hồ điện tử) được gắn bên trong máy. Với kiểu cắt như vậy dòng máy này mang lại hiệu quả bảo mật thông tin tốt hơn so với các sản phẩm hủy tài liệu dạng sợi. 

Máy hủy giấy siêu vụn

Máy hủy giấy siêu vụn tiếng Anh là micro-cut paper shredder. Đây chính là phiên bản nâng cấp của máy hủy tài liệu dạng vụn. Kích thước sau hủy của dòng máy này thường là 2mm x 10mm hoặc 4mm x 20mm… Có thể nói máy huỷ tài liệu dạng siêu vụn có tính bảo mật cao nhất. Tài liệu gần như là được nghiền nát hoàn toàn do đó không thể nào ghép nối lại được nữa.

Xem thêm: Thông tin về máy cắt giấy mini A4 giá rẻ, chính hãng

Tại sao nên đầu tư máy hủy tài liệu 

máy hủy giấy tiếng anh là gì - Điện Máy Yên Phát

Những lý do bạn cần sở hữu máy huỷ tài liệu

Hiện nay có không ít người vẫn chưa hiểu rõ về những lợi ích mà máy hủy giấy mang lại. Do đó trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích khi sử dụng máy hủy tài liệu để các bạn tham khảo.

Bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin là điều rất quan trọng trong kinh doanh, có những tài liệu cần phải tiêu hủy để nó không đến được tay những người có mưu đồ xấu, gây bất lợi cho công ty bạn. Ví dụ như báo cáo tài chính nội bộ, báo cáo nghiên cứu thị trường tiền năng, kế hoạch phát triển sản phẩm mới...những tài liệu này sẽ rất nguy hiểm nếu rơi vào tay đối thủ. 

Do đó việc đầu tư máy hủy tài liệu là điều rất cần thiết để giữ bí mật thông tin. Lúc này những chiếc máy hủy tài liệu kiểu vun và siêu vụn là lựa chọn cực kỳ thích hợp. Tài liệu sau khi đã được hủy đảm bảo sẽ không thể lắp ghép lại để thông tin được nữa. 

Tuân thủ quy định về lưu trữ tài liệu của pháp luật

Luật pháp của nước ta có những quy định cụ thể và nghiêm ngặt trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân cũng như những thông tin quan trọng khác. Chính vì lý do này nên việc đầu tư một chiếc máy hủy tài liệu để tiêu hủy những dữ liệu để tiêu hủy những giấy tờ hết hạn lưu trữ theo quy định là rất cần thiết.

lợi ích máy hủy giấy tiếng anh là gì - Điện Máy Yên Phát

Lợi ích của đầu tư máy huỷ tài liệu cho văn phòng của mình

Giúp văn phòng bớt lộn xộn

Có quá nhiều giấy tờ không cần thiết sẽ gây ảnh hưởng đến việc tìm kiếm và lưu trữ trong văn phòng. Để giảm bớt những rắc rối từ điều này, các bạn cần lựa ra những tài liệu, hồ sơ không còn cần thiết và tiêu hủy chúng. Huỷ bỏ tài liệu bằng máy hủy giấy, vừa giúp phòng của bạn gọn gàng, rộng rãi hơn, vừa đảm bảo được bảo mật thông tin một cách hiệu quả nhất.

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Ngoài ra, khi sử dụng thiết bị hủy tài liệu, bạn còn có thể tiết kiệm được đáng thời gian và công sức của mình. Cụ thể như sau:

máy hủy tài liệu là gì trong tiếng anh - Điện Máy Yên Phát

Đầu tư máy huỷ tài liệu giúp tiết kiệm thời gian cho mọi người

  • Nhiều mẫu máy hủy tài liệu hiện nay cho phép người dùng hủy cả tài liệu vẫn còn ghim giấy, kim bấm rất tiện ích, giúp bạn không cần phải loại bỏ các loại ghim này trước khi cắt hủy giấy.
  • Máy hủy giấy tờ có thể hủy đồng thời từ 5 - 35 tờ (tùy vào từng dòng máy) giúp người dùng hoàn thiện công việc nhanh chóng.
  • Thùng chứa vụn giấy ở máy hủy cắt giấy thường được thiết kế khá lớn, 12- 30 lít nên bạn hoàn toàn có thể cắt nhiều lượt giấy mới phải đổ rác.

Trên đây là thông tin xoay quanh chủ đề máy hủy giấy tiếng Anh là gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã nắm rõ tên tiếng Anh của từng loại máy huỷ tài liệu trên thị trường để tìm thông tin về chúng dễ dàng hơn trên các trang của nước ngoài. 

Hỏi Đáp

Máy hủy giấy Dino có điểm gì nổi bật?

Máy hủy giấy Dino có điểm gì nổi bật?

Top 5 máy hủy tài liệu vụn tốt nhất hiện nay trên thị trường

Top 5 máy hủy tài liệu vụn tốt nhất hiện nay trên thị trường

Máy huỷ giấy TPHCM mua ở đâu uy tín?

Máy huỷ giấy TPHCM mua ở đâu uy tín?