Khi thiết kế phòng máy nén khí bạn cần chú ý những điều gì?

Tuy nhiên, có một thực trạng là nhiều người dùng vẫn còn chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc thi công phòng đặt máy nén cũng như chưa biết thiết lập phòng máy đúng quy cách để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả, bền bỉ cùng thời gian. Do đó, quý khách nên lưu ý những vấn đề sau đây để biết cách xây dựng không gian, thiết kế phòng máy nén khí đặt máy đúng chuẩn.

 

Tham khảo thêm:

???? Nguyên nhân và cách phòng tránh sự cố máy nén khí cháy nổ

???? 2 mẹo phân biệt máy nén khí Puma Đài Loan chính hãng

Thiết kế phòng máy nén khí cần lưu ý những điểm gì?

Vị trí và nền móng của phòng máy nén khí

Vì có kích thước khá lớn, hoạt động liên tục trong thời gian dài với độ ồn khá cao nên máy bơm nén khí cần được đặt ở một căn phòng thiết kế riêng biệt, không làm ảnh hưởng tới môi trường làm việc của công nhân viên. Lắp đặt một căn phòng riêng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận máy nén khí mà không lo vướng víu, cản trở bởi các loại máy móc khác mỗi khi cần thực hiện công việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, kiểm soát tiếng ồn hay làm sạch hệ thống thông gió. Còn trong trường hợp nhà xưởng của đơn vị bạn có diện tích hẹp, không có đủ không gian để thiết kế phòng máy nén khí đặt máy nén riêng biệt thì tốt nhất người làm công tác quản lý nên chia một khu vực vừa đủ để đặt hệ thống máy, không lẫn với các thiết bị khác.

 

thiết kế phòng máy nén khí
Hệ thống máy nén khí cần được lắp đặt trong phòng riêng biệt với nền móng chắc chắn

 

Đơn vị thi công cần chắc chắn rằng phòng máy được xây dựng trên một nền móng vững chắc. Đối với dòng máy nén khí trục vít có kích thước lớn, trọng lượng nặng thì bạn cần phải gia cố nền móng xi măng thật chắc chắn để đặt máy, tránh gây sụt, lún trong quá trình sử dụng thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý rằng khi máy làm việc sẽ tạo độ rung, gây ra hiện tưởng cộng hưởng với nền sàn, dễ ảnh hưởng xấu tới máy móc. Vì vậy, các nhà xưởng sở hữu máy nén không khí nên thiết kế giảm chấn cho nền phòng.

Về yêu cầu vệ sinh và thông gió cho phòng máy nén

Phòng đặt máy nén không khí cần thiết kế phòng máy nén khí được đảm bảo, giữ gìn vệ sinh tối ưu theo đúng tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản. Đó là sàng lọc, phân loại các thiết bị theo đúng trật tự; sắp xếp máy móc theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại; giữ môi trường làm việc sạch sẽ; săn sóc, kiểm tra máy và sẵn sàng tạo một thói quen giữ vệ sinh chuẩn cho người thực hiện. Lý do là bởi hệ thống máy nén khí yêu cầu rất chặt chẽ trong việc cung cấp nguồn khí sạch để phục vụ hoạt động làm việc bình thường. Nếu trong không khí có nhiều bụi bẩn thì sẽ khiến các bộ lọc nhanh bị bám bẩn, dầu máy nhanh xuống cấp, các chi tiết máy bị ma sát nhiều,… làm thiết bị dễ hư hỏng, tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa sau một thời gian sử dụng.

 

thiết kế phòng máy nén khí
Thiết kế phòng máy nén khí đặt máy cần phải sạch sẽ, thoáng đãng

 

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh cho hệ thống máy nén khí, người dùng cần giữ cho phòng đặt máy luôn ở mức nhiệt độ lý tưởng. Biện pháp tốt nhất để chúng ta có thể kiểm soát lượng nhiệt sinh ra khiến máy nén khí Kobelco, Puma, Fusheng,… bị nóng nhiều chính là lắp đặt các thiết bị thu hồi nhiệt nhằm sử dụng cho các mục đích khác trong nhà xưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt thêm các quạt thông gió hay hệ thống đường ống thông gió để hút khí nóng ra môi trường bên ngoài, đưa không khí mát vào phòng máy, giữ cho mức nhiệt trong phòng luôn ổn định. Điều này sẽ giúp máy nén không khí có thể làm việc với hiệu suất cao nhất, ít hao dầu, hỏng hóc trong tương lai.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà các doanh nghiệp cần thiết kế phòng máy nén khí cần chú ý để sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết về cách thiết lập phòng máy hoặc các vấn đề khác, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để được nhân viên chăm sóc khách hàng của điện máy Yên Phát hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Hỏi Đáp

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất