[HƯỚNG DẪN] Cách lắp cổng xếp inox đơn giản, đúng kỹ thuật

CEO Robert Chinh 2023-10-19 08:11:01
Cổng xếp inox hiện là một trong các dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi để đảm bảo an ninh tại các khu vực. Việc lắp đặt cổng xếp inox ngày càng trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn chưa biết cách lắp cổng xếp inox như thế nào thì có thể kham khảo hướng dẫn dưới đây.

Một số lưu ý khi tự lắp đặt cổng xếp inox

cách lắp cổng xếp inox | Điện Máy Yên Phát

Một số lưu ý khi lắp đặt cổng xếp inox

Để đảm bảo quá trình khi tự lắp đặt barrier tự động một cách an toàn, hiệu quả mọi người cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Kiểm tra đầy đủ phụ kiện cửa xếp inox đi kèm

Trước hết cần kiểm tra xem các phụ kiện cổng xếp inox đi kèm đã đầy đủ hay chưa. Nhất là với những cổng xếp chạy điện sẽ có thêm nhiều các phụ kiện, linh kiện. Kiểm tra xem có thiếu sót bộ phận nào hay không để bổ sung kịp thời.

Tìm hiểu qua về cấu tạo của cổng

Hãy tìm hiểu qua một chút về cấu tạo của cổng. Càng nắm rõ về cấu tạo của thiết bị thì việc lắp đặt của bạn càng dễ dàng và chính xác hơn.

Chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị

phụ kiện lắp đặt cổng xếp inox | Điện Máy Yên Phát

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để lắp đặt

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật tư, thiết bị để hỗ trợ quá trình lắp đặt. Ví dụ như: Máy đục bê tông nhỏ, khoan điện, máy hàn điện, máy cắt, tua vít, xi măng,... phục vụ việc làm rãnh cho đường ray, cố định 1 đầu cổng xếp.

Rà soát mặt nền đất trước khi lắp đặt

Với cách lắp đặt cổng xếp inox chạy điện thì cần phải rà soát mặt bằng xem có bị gồ ghề hay có nhiều vật cản bằng kim loại hay không. Bởi một số bánh xe của cổng xếp được gắn thêm nam châm để di chuyển nên nếu dưới nền đất có kim loại hay quặng sắt sẽ khiến cho bánh xe di chuyển không thẳng hoặc gây nhiễu sóng ở bộ phận điều khiển.

Xem thêm:

 - Cổng xếp inox Hà Nội rẻ nhất
 - Cổng trượt tự động là gì?
 - Tìm hiểu cửa lùa thông minh là gì?

Hướng dẫn cách lắp cổng xếp inox nhanh chóng, đơn giản nhất

Trên thị trường, hiện nay cổng xếp được phân thành 2 loại. Tùy theo từng loại, cách lắp cổng xếp inox cũng có sự khác nhau. Để thuận tiện hơn cho việc lắp đặt, chúng tôi sẽ chia sẻ cách lắp từng loại cổng như sau:

Cổng xếp inox kéo tay

cách lắp cổng xếp inox kéo tay | Điện Máy Yên Phát

Hướng dẫn cách lắp cổng xếp inox kéo tay

Đây là cổng xếp thủ công, mở đóng trực tiếp bằng sức người nên cách lắp đặt cũng khá đơn giản. Cụ thể gồm các bước sau:

  •  Bước 1: Tiến hành gắn đường ray xuống đất đối với những cổng chạy đường ray. Nếu cổng chạy buông thì bỏ qua bước này.
  • Bước 2: Cố định 1 đầu vào mép cổng. Lưu ý cần cân chỉnh cho khớp với đường ray trước đó. Cân chỉnh chính xác rồi mới tiến hành cố định 1 đầu.
  • Bước 3: Thử vận hành bằng cách cầm tay nắm ở đầu còn lại kéo dãn cửa ra cho đến khi đóng hết cửa, đảm bảo cửa không bị rung lắc hay chệch đường ray là được.

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh chắn barrier có ứng dụng gì trong đời sống

Cổng xếp inox chạy điện

Đối với cổng xếp inox chạy điện thì phức tạp hơn do có thêm mô tơ và hệ thống điện. Theo đó, cách lắp cổng xếp inox chạy điện bạn cần tuân thủ các bước như sau:

cách lắp cổng xếp inox chạy điện | Điện Máy Yên Phát

Hướng dẫn lắp cổng xếp chạy điện

  • Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt cổng, ưu tiên khu vực bằng phẳng, nền bề tông. Sau đó thực hiện công việc đo đạc, thiết kế vị trí lắp trụ cổng và đường ray.
  • Bước 2: Để lắp cổng xếp inox chạy điện, bạn cần khoan rãnh bê tông để cấy đường ray cho cổng di chuyển trên đó. Bạn nên sử dụng máy khoan bê tông chuyên dụng để khoan rãnh đúng kích thước và độ sâu cần thiết.
  • Bước 3: Đặt cổng xếp lên đường ray và điều chỉnh độ cân bằng cho cổng. Đây là một trong những công đoạn khó nhất của việc lắp đặt. Bởi chỉ cần chệch hướng một chút là cổng khổng thể vận hành, thậm chí trượt ra khỏi đường ray và gây sự cố trong quá trình vận hành.
  • Bước 4: Sau khi đã đặt cổng xếp lên đường ray và điều chỉnh cho cân đối, cần phải cố định 1 đầu cổng xếp lại 1 phía bằng các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng. Đảm bảo cổng được cố định chắc chắn trên đường ray để tránh việc cổng bị chệch hướng khi hoạt động. Sau đó, tiến hành nối hệ thống mạch điều khiển vào nguồn điện 220V
  • Bước 5: Vận hành cho cổng đóng mở và tiến hành điều chỉnh tốc độ cho phù hợp và an toàn với người sử dụng. 
  • Bước 6: Kiểm tra, làm gọn đường dây điện, kiểm tra mối hàn, đảm bảo các bộ phận được lắp đặt đúng cách. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào trục trặc cần sửa chữa ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho hệ thống và người dùng.
  • Bước 7: Tiến hành vệ sinh, làm sạch khu vực xung quanh cổng, dọn dẹp công cụ, thiết bị đã sử dụng trong quá trình lắp đặt. Khi đã hoàn tất các bước trên, quá trình lắp đặt cổng mới được coi là hoàn thành. 

Trên đây là những bước cơ bản về cách lắp đặt cổng xếp inox một cách an toàn và hiệu quả mà các đơn vị có thể áp dụng. Nếu gặp vấn đề nào trong quá trình lắp đặt hoặc có nhu cầu chọn mua barie tự động bạn đọc có thể để lại bình luận phía dưới bài viết để được Điện Máy Yên Phát tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. 

Hỏi Đáp

[Báo giá] Top 5 hãng barie chắn đường tốt nhất thị trường 2024

[Báo giá] Top 5 hãng barie chắn đường tốt nhất thị trường 2024

Cổng trượt tự động là gì? Top thương hiệu cổng trượt tự động được yêu thích hiện nay

Cổng trượt tự động là gì? Top thương hiệu cổng trượt tự động được yêu thích hiện nay

Thanh chắn barie điện - Giải pháp hoàn hảo giúp thắt chặt an ninh

Thanh chắn barie điện - Giải pháp hoàn hảo giúp thắt chặt an ninh