Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

CEO Robert Chinh 2023-12-19 16:45:13

Máy hút dầu thải chuyên dụng được sử dụng ngày càng phổ biến tại các tiệm phun rửa, sửa chữa xe. Thiết bị cho khả năng hút sạch dầu nhớt cũ trong xe máy, ô tô một cách nhanh chóng, không bị rây bẩn,... Tuy nhiên, chúng còn khá mới mẻ nên không phải ai cũng biết rõ về thiết bị. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về máy hút dầu thải qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Máy hút dầu thải là gì?

Máy hút dầu thải là thiết bị chuyên dụng cho khả năng hút nhớt thải, chất cặn ra khỏi động cơ xe máy, ô tô... Dụng cụ được đánh giá rất hữu dụng cho những tiệm phun rửa, sửa chữa xe nhờ khả năng rút nhớt thải xe nhanh, tiết kiệm công sức và hiệu quả hơn cách làm truyền thống. 

Máy hút dầu bằng nhựa

Máy hút dầu nhớt xe có cấu tạo từ 3 bộ phận chính, cụ thể như sau:

 • Khung inox chịu lực: làm giá đỡ chịu lực cho toàn bộ máy. Bên dưới có bố trí bánh xe nên dễ dàng di chuyển trong quá trình sử dụng.
 • Bình chứa nhớt: là nơi chứa nhớt được hút từ các loại máy móc. Bình chứa có 2 loại là bình inox và bình bằng nhựa hình cầu. Bình có khả năng chịu được lực và áp suất cao trong lúc hút dầu nhớt. Tùy model mà dung tích bình chứa khác nhau.
 • Ống hút dầu: được làm bằng nhựa mềm để dễ dàng được luồn vào động cơ để hút hết được lượng dầu bên trong ra ngoài. Ống hút dầu này được kết nối với bình chứa nhớt.

Ngoài ra, cấu tạo máy hút nhớt còn các bộ phận khác như: van xả dầu, van thoát khí, van 1 chiều

Máy hút dầu nhớt dầu thải vận hành dựa trên sự chênh lệch áp suất. Khi muốn hút nhớt, chỉ cần mở ốc trên động cơ sau đó luồn dây hút dầu bình dầu trên máy và bấm máy để hút tiến hành hút dầu. Khi tiến hành hút thì lượng áp suất bên trong bình chứa sẽ giảm xuống, sinh ra lực hút để lấy hết tất cả dầu nằm bên trong động cơ ra bình chứa nhớt.

Cách hút nhớt xe máy bằng thiết bị hút dầu thải

Việc hút dầu nhớt bằng máy hút nhớt xe máy mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình thay dầu nhớt. Thiết bị hút thải sẽ giúp loại bỏ dầu bẩn một cách nhanh chóng và sạch sẽ. Chúng ta sẽ không cần phải tiến hành rung lắc, hay lo lắng không lấy được hết dầu ra khỏi xe như khi sử dụng phương pháp thủ công. 

Máy hút dầu kim loại chuyên dụng

Dưới đây là chi tiết cách hút nhớt xe máy theo từng bước bằng thiết bị hút dầu thải để các bạn tham khảo.

Bước 1: Thực hiện căn chỉnh áp suất của khí nén

 • Việc đầu tiên các bạn cần làm khi hút dầu nhớt bẩn ra khỏi xe máy bằng máy hút dầu thải đó là thực hiện căn chỉnh áp suất khí nén. Thực hiện điều chỉnh sao cho áp suất của khí nén có giá trị nằm trong khoảng từ 3 đến 8kg/cm2.

Bước 2: Dùng máy hút dầu thải để lại bỏ dầu nhớt cũ

 • Thực hiện ghim đường hơi của máy nén khí vào khớp nối nằm ở đỉnh bình chứa dầu của máy hút nhớt. 
 • Tiến hành xác định vị trí và mở nắp bình chứa dầu nhớt của xe máy ra. Với phương pháp hút dầu nhớt thải này chúng ta không cần mở ốc xả dầu ở dưới đáy mà chỉ cần mở nắp lỗ rót dầu ra. 
 • Tiếp đến, để thực hiện đặt đầu hút dầu bằng inox vào trong bình chứa nhớt của xe máy. 
 • Thực hiện mở khóa hơi để thiết bị hút dầu thải bắt đầu quá trình hút dầu thải ra khỏi xe máy. Sau khi các bạn mở khóa hơi, khí nén sẽ được thổi qua ống dẫn là cho dầu nhớt đi vào bình chứa thông qua que hút một cách nhanh chóng. Lưu ý, các bạn cần phải đưa vòi hút vào tận đáy bình chứa dầu của xe để máy có thể hút sạch cặn bẩn cùng nhớt cũ. 

Lưu ý : Trong quá trình thực hiện cách hút nhớt xe máy các bạn cần tiến hành kiểm tra lượng nhớt trong bình chứa của thiết bị hút dầu thải liên tục để kịp thời xả dầu ra ngoài tránh hiện tượng tràn bình. 

cách hút dầu xe máy

Hướng dẫn cách hút dầu xe máy đơn giản và chuẩn nhất

Bước 3: Thực hiện khóa van hơi

 • Sau khi đã hút hết dầu bẩn ra khỏi xe máy, các bạn cần thực hiện khóa van hơi lại và tắt máy nén khí. 
 • Tiếp đến, các bạn rút đầu hút dầu bẩn ra khỏi bình đựng nhớt của xe. 
 • Sau khi đã hoàn tất công đoạn hút dầu ra khỏi xe máy, các bạn thực hiện bơm dầu mới vào cho xe là được. 

Ưu điểm khi hút nhớt xe máy bằng thiết bị chuyên dụng

Việc sử dụng máy hút dầu thải để hút nhớt xe máy mang lại cho chúng ta nhiều tiện ích hơn so với phương pháp thủ công. Cụ thể như sau: 

Giúp tăng hiệu suất làm việc

Thiết bị có lực hút mạnh kết hợp với que hút dài giúp loại bỏ được toàn bộ cặn bẩn và nhớt thải trong xe máy ra ngoài. Bên cạnh đó, nhờ vào khả năng hút mạnh mẽ, cùng 1 khoảng thời gian lượng dầu được hút ra bằng máy gấp đôi so với khi xả dầu thải xe máy bằng cách thủ công. 

cách hút nhớt xe máy

Công dụng của việc hút dầu xe máy bằng máy

Giúp rút ngắn thời gian thực hiện

Khi hút dầu thải của xe máy bằng thiết bị chuyên dụng sẽ mất ít thời gian hơn so với phương pháp truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc cho bạn. Khách hàng đem xe đi bảo dưỡng, thay dầu nhớt cũng không phải chờ đợi quá lâu. Từ đó, cơ sở sửa chữa có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn, nâng cao doanh thu cho cơ sở. 

Nâng cao tính chuyên nghiệp 

Việc sử dụng máy hút dầu để hút nhớt thải cho xe máy không chỉ nâng cao hiệu suất làm việc mà còn giúp nâng cao sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Chất lượng phục vụ được nâng cao không chỉ giúp bạn giữ chân khách hàng mà còn giúp thu hút khách hàng mới. Bởi tâm lý chung của khách hàng hiện nay đều hướng tới những cửa hàng, cơ sở có tính chuyên nghiệp cao.

>>> Xem thêm:

> Cách chế máy hút dầu xe máy với chi phí thấp

> Hướng dẫn cách hút dầu xe tải đơn giản, hiệu quả nhất

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách hút nhớt xe máy đơn giản, nhanh chóng nhất bằng máy hút dầu thải. Việc sử dụng thiết bị này mang lại nhiều ưu điểm mà giá bán lại không cao. Hãy lựa chọn những sản phẩm này cho đơn vị mình để mang lại hiệu quả tối ưu nhất nhé. 

Hỏi Đáp

Cấu tạo máy bơm mỡ & Nguyên lý hoạt động chi tiết A- Z

Cấu tạo máy bơm mỡ & Nguyên lý hoạt động chi tiết A- Z

Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ cụ thể cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ cụ thể cho người mới

Dầu nhớt đa cấp là gì? Phân biệt dầu đơn cấp và đa cấp

Dầu nhớt đa cấp là gì? Phân biệt dầu đơn cấp và đa cấp