Nên sử dụng máy hút ẩm hay điều hòa trong những ngày nồm?

CEO Robert Chinh 2023-05-23 16:13:32

Thời tiết ẩm ướt nhiều ngày sẽ khiến cả gia đình bạn rơi vào trạng thái khó chịu chung. Do đó việc tìm kiểm giải pháp để hạn chế tình trạng này là vô cùng cần thiết. Trong khi cả máy điều hòa và máy hút ẩm đều có tính năng làm khô không khí, giảm thiểu ẩm ướt thì quyết định chọn mua sản phẩm nào trong những ngày nồm khiến người tiêu dùng không khỏi đắn đo. Vậy nên hãy cùng Yên Phát so sánh máy hút ẩm và điều hòa xem hai thiết bị này có gì vượt trội hơn nhé!

Nhà sản xuất bao giờ cũng đặt tên cho sản phẩm theo tính năng vượt trội cũng như công dụng chính của dòng sản phẩm ấy. Do vậy, nếu chỉ căn cứ theo điều này thì việc quyết định mua sản phẩm cho những ngày nồm sẽ không quá khó với người tiêu dùng. Công dụng của điều hòa điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và có tác động nhỏ tới sự cân bằng ẩm, còn máy hút ẩm với chức năng chính là hút ẩm sẽ làm việc hiệu quả trong những ngày trời mưa dầm nhiều ngày, độ ẩm không khí cao trên 80% giúp bảo quản mọi đồ vật trong nhà bạn an toàn nhất có thể.

So sánh máy hút ẩm và điều hòa nhiệt độ không khí

So sánh máy hút ẩm và điều hòa để thấy loại máy hút ẩm cao cấp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Khả năng hútm

Máy hút ẩm lọc không khí là thiết bị hút ẩm chuyên dụng nên chắc chắn máy có khả năng hút ẩm cao hơn so với máy điều hòa, thời gian cân bằng ẩm nhanh và giữ được lâu ngay cả trong điều kiện độ ẩm quá lớn ( trên 90%).

Tuy vậy thì  máy điều hòa cũng có khả năng giảm độ ẩm trong nhà bạn bằng cách hút không khí ấm vào và đưa không khí đi qua một cuộn dây lạnh từ đó làm không khí khô hơn. Tuy nhiên do không có ẩm kế như máy hút ẩm nên độ ẩm trong phòng sẽ mau chóng tăng trở lại khi nhiệt độ phòng đạt đến mức lý tưởng.

Sử dụng máy điều hòa cũng có thể hút ẩm trong nhà

Sử dụng máy điều hòa cũng có thể hút ẩm trong nhà

Khả năng sấy khô quần áo

Cả 2 loại máy này đều có thể giúp quần áo khô nhanh trong thời gian ngắn như khác ở chỗ, máy hút ẩm thực hiện đồng thời cả việc hút ẩm trong căn phòng của bạn, vừa sấy khô quần áo. Trong khi đó, máy điều hòa chỉ có thể làm tốt một việc là sấy khô quần áo. Khi quần áo được sấy khô cũng là lúc độ ẩm trong phòng tăng lên nhanh chóng.

Khả năng di chuyển của máy

Người dùng hoàn toàn có thể di chuyển máy hút ẩm tới mọi vị trí không gian trong nhà mà không lo chúng sẽ tốn diện tích hay khiến bạn di chuyển mệt nhọc. Với thiết kế ngày càng được cải thiện và nâng tầm đẳng cấp, máy hút ẩm nhiều khi còn tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như sự thân thiện cho ngôi nhà của bạn.

Trong khi đó, máy điều hòa chỉ thích hợp đặt tại vị trí cố định và làm việc trong một không gian nhất định. Do đó tại những vị trí ẩm ướt sâu của căn phòng, thiết bị này khó mà hút ẩm hiệu quả.

Mức độ an toàn

Máy điều hòa có khả năng giảm nhiệt độ ở mức rất thấp đáp ứng yêu cầu làm mát của con người. Tuy nhiên nó lại gây ra sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ và độ ẩm trong phòng với bên ngoài. Bởi vậy khi bước ra khỏi căn phòng đó, nhiều người có cảm giác bị sốc nhiệt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

sử dụng máy hút ẩm hay điều hòa

 Tính năng ưu việt của máy hút ẩm trong những ngày nồm

Trong khi đó máy hút ẩm hoạt động rất ổn định, chỉ có tác động trong điều chỉnh độ ẩm nên không gây chênh lệch nhiệt độ trong phòng, đảm bảo cho hệ hô hấp luôn khỏe mạnh.

Mức tiêu thụ điện năng

Máy hút ẩm có khả năng vận hành tự động và hoàn toàn tiết kiệm điện. Cơ chế tự động ngắt hoạt động khi bình nước đầy cũng giúp cho hệ thống máy được bảo trì tốt hơn.

Một máy hút ẩm gia đình có công suất hút ẩm 10- 12 lít/ngày thì công suất tiêu thụ điện đạt 210-250W thấp hơn nhiều so với máy điều hòa (loại điều hòa 12.000 BTU) thì công suất tiêu thụ trung bình khoảng 1,1 -1,3 KW ( tức là mức tiêu thụ điện năng gấp khoảng 5 lần so với máy hút ẩm).

Từ sự so sánh trên có thể thấy để giải quyết ẩm mốc, ngăn cản sự sinh sôi của các dịch bệnh trong những ngày trời mưa nồm, người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm máy hút ẩm gia đình hoặc máy hút ẩm công nghiệp tùy loại thay vì chọn máy điều hòa. Loại máy này tuy chỉ sử dụng trong những ngày thời tiết ẩm ướt có độ ẩm không khí cao nhưng đem lại hiệu quả tích cực.

Mọi thắc mắc về sản phẩm máy hút ẩm này xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 để được tư vấn giải đáp nhanh chóng, miễn phí.

Hỏi Đáp

Top 3 máy hút ẩm Sharp nội địa Nhật Bản bán chạy nhất hiện nay

Top 3 máy hút ẩm Sharp nội địa Nhật Bản bán chạy nhất hiện nay

Top 5 máy hút ẩm có kết nối wifi được săn đón nhiều nhất 2023

Top 5 máy hút ẩm có kết nối wifi được săn đón nhiều nhất 2023

Nhận xét máy hút ẩm Delonghi DD30P có gì nổi bật?

Nhận xét máy hút ẩm Delonghi DD30P có gì nổi bật?