Mỡ dẫn điện là gì? Top những mỡ bôi trơn tiếp điểm điện chất lượng nhất

Phương Anh 2022-12-10 08:42:21

Hiện nay, mỡ bôi trơn được sử dụng rất nhiều với mục đích giúp máy móc hoạt động bền bỉ, trơn tru hơn. Mỡ dẫn điện đang nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng trong thời gian gần đây. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về loại mỡ bôi trơn này; cũng như cách sử dụng của nó sao cho hiệu quả.

Những điều cần biết về mỡ dẫn điện

Những điều cần biết về mỡ dẫn điện

Mỡ bôi trơn dẫn điện là gì?

Mỡ dẫn điện (còn được gọi là mỡ bôi trơn tiếp điểm) là một loại mỡ bôi trơn đặc biệt. Đây là loại mỡ kết hợp giữa hóa chất và dầu tổng hợp. Từ đó giúp ổn định nhiệt của các chi tiết máy khi ở trong môi trường nhiệt độ cao.

Thành phần của nó có chứa các chất rắn có khả năng dẫn điện cao nên được sử dụng để dùng cho những thiết bị, máy móc điện. Nó có nhiệm vụ bôi trơn những vị trí thường xuyên tiếp xúc với điện, ngoài ra còn có khả năng loại bỏ hơi ẩm và rỉ sét trên các chi tiết máy.

Thành phần của mỡ bôi trơn dẫn điện

Mỡ dẫn điện bôi trơn tiếp điểm là sản phẩm được tạo nên bởi các thành phần gồm; Dầu gốc, chất làm đặc và các chất phụ gia. Trong đó: 

  • Dầu gốc: Là thành phần chiếm tỉ lệ lớn nhất khoảng 75 - 90%. Dầu gốc để tạo ra loại mỡ này là dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp.
  • Chất làm đặc: Là chất chiếm tỉ trọng khoảng 10 - 25% trong mỡ dẫn điện. Chất này giúp cho dầu gốc đặc lại và giúp nó có khả năng chống nước, chịu nhiệt, chịu áp suất cao,... Chất làm đặc gồm một số loại thường được sử dụng như Lithium (chất này giúp mỡ hoạt động được ở dải nhiệt độ từ -20 đến 100 độ C); Lithium phức hợp (dải nhiệt độ từ -20 độ C đến 130 độ C); Polyurea (dải nhiệt độ làm việc từ -30 đến 150 độ C); Calcium Sulfonate (dải nhiệt độ hoạt động từ -40 độ C đến 280 độ C).
  • Chất phụ gia: Chất này chỉ chiếm từ 5 - 10% nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng như mong muốn của người tiêu dùng như: Chất phụ gia chịu tải, chất chống mài mòn, chất ức chế oxy hóa, chất chịu cực áp, chất chống ăn mòn, cải tiến độ dính.

Mỡ bôi trơn dẫn điện được dùng để bôi các tiếp điểm điện

Mỡ bôi trơn dẫn điện được dùng để bôi các tiếp điểm điện

Tác dụng của mỡ bôi trơn dẫn điện

Ngoài tác dụng bôi trơn giúp các chi tiết máy móc hoạt động ổn định, vận hành êm ái thì mỡ bôi trơn dẫn điện còn có các chức năng khác như:

Chịu nhiệt tốt

Dải nhiệt độ hoạt động của loại mỡ này nằm ở khoảng từ  - 40 độ C đến 280 độ C mà không hề biến đổi tính chất. Vậy nên khi ở nhiệt độ cao lên tới 280 độ C nó vẫn có thể phát huy hết công dụng.

Chống oxy hóa tốt

Loại mỡ này còn giúp cho các chi tiết máy không tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ môi trường như bụi, bẩn, hóa chất,... giúp cho máy móc hoạt động tốt, nâng cao tuổi thọ.

Chống hao mòn

Mỡ này giúp giảm ma sát ở các chi tiết máy và chịu nhiệt tốt nên không làm biến dạng hay hao mòn.

Dẫn điện tốt

Loại mỡ này có khả năng giúp cho những vật không có khả năng dẫn điện thành vật dẫn điện tốt (Ví dụ như các loại nhựa cách điện). Việc này giúp cho máy móc hoạt động được ổn định hơn.

>> Xem thêm:

Mỡ bò chịu nhiệt là gì? Top 5 mỡ bò chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

Mỡ bôi trơn dây cáp là gì? Hướng dẫn cách chọn mỡ chuẩn nhất

Các loại mỡ bôi trơn dẫn điện tốt

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn tiếp điểm điện nhưng không phải loại nào cũng tốt, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Sau khi khảo sát thị trường chúng tôi đã lựa chọn được 5 loại mỡ bôi trơn tiếp điểm tốt nhất.

Nikkei Joint-AL HS

Đây là loại mỡ siêu dẫn điện đến từ Nhật Bản, được sử dụng để bôi trơn và làm mát các chi tiết máy móc, thiết bị và làm lớp phủ tiếp xúc dẫn điện tốt. Loại mỡ này giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và ăn mòn điện do phản ứng của các tác nhân bên ngoài tiếp xúc, giúp cho các thiết bị điện ổn định được điện trở tiếp xúc ở vị trí tiếp xúc đó.

Mỡ Nikkei Joint-AL HS

Mỡ Nikkei Joint-AL HS

Ngoài ra loại mỡ này còn giúp làm mát và nâng cao hiệu suất làm việc việc, kéo dài tuổi thọ, giảm chi phí sửa chữa máy móc, thiết bị. Vì vậy các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bôi dầu mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy.

G.Beslux Contact L-3/S

Đây là loại mỡ bôi trơn có khả năng dẫn điện cực tốt; mang lại hiệu quả cao trong việc giúp cường độ dòng điện lưu thông tốt. Cũng như kéo dài thời gian sử dụng của các bề mặt tiếp xúc giữa các kim loại.

G.Beslux Contact L-3/S dẫn điện cực tốt

G.Beslux Contact L-3/S dẫn điện cực tốt

Được hình thành từ hóa chất, dầu tổng hợp có khả năng ổn định nhiệt cao; cũng như chứa một lượng chất rắn có khả năng dẫn điện cực tốt. Nên nó thường được sử dụng ở các vị trí tiếp xúc điện. Ngoài ra loại mỡ bôi trơn này còn có khả năng loại bỏ chất rỉ sét và hơi ẩm. Từ đó giúp bảo vệ máy móc, thiết bị điện tử. Mỡ bôi trơn G.Beslux Contact L-3/S giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc; bảo quản máy tốt khi không sử dụng nó trong thời gian dài.

Synol ECG 77

Đây là dòng mỡ dẫn điện tổng hợp được điều chế bằng công thức đặc biệt; mang tới đặc tính bôi trơn tuyệt đối và khả năng dẫn điện tốt. Dầu gốc sử dụng trong loại mỡ này là dầu tổng hợp. Do đó hoàn toàn ức chế được ăn mòn và quá trình oxy hóa. Dải nhiệt độ hoạt động của loại mỡ này từ 40 độ C đến 200 độ C.

Mỡ Synol ECG 77 bôi trơn tiếp điểm điện tốt

Mỡ Synol ECG 77 bôi trơn tiếp điểm điện tốt

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn kém chất lượng được bán cho người tiêu dùng. Khi sử dụng chúng không thể mang tới khả năng bôi trơn tốt và không thể bảo vệ được các chi tiết máy. Vì vậy khi sử dụng máy trong thời gian dài sẽ bị oxy hóa, axit ăn mòn làm hỏng các hệ thống; từ đó làm giảm hiệu suất làm việc và tốn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Vậy nên chúng tôi khuyến cáo các bạn cần phải tìm địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo.

G.Beslux ELG-38

Loại mỡ này được điều chế từ dầu gốc là dầu khoáng cao cấp nên rất đậm đặc. Do đó khả năng dẫn điện của nó rất tuyệt vời. Ngoài ra nó còn chịu được sự tác động bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài cực tốt; yếu tố này giúp bảo vệ các chi tiết máy vượt trội so với các loại mỡ khác.

Mỡ G.Beslux ELG-38

Mỡ G.Beslux ELG-38

Electric contact - No 3

Đây là dòng mỡ bảo vệ tiếp điểm điện được sử dụng khá phổ biến. Loại mỡ này không chứa bột kim loại nên không gây phóng điện, chập điện cao thế. Dải nhiệt độ hoạt động dao động trong khoảng - 30 độ C đến 130 độ C mà không bị biến đổi tính chất hay trạng thái.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về mỡ dẫn điện. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó và có đánh giá chính xác hơn nếu muốn sử dụng loại mỡ này. Nếu có bất cứ ý kiến nào thì các bạn hãy bình luận bên dưới nhé. Ngoài ra, Nếu các bạn đang quan tâm đến các loại máy bơm mỡ bò bằng chân hay bơm mỡ khí nén chất lượng tốt hãy liên hệ tới số điện thoại 098 777 9682 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn chọn loại phù hợp theo nhu cầu của các bạn.

Hỏi Đáp

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Cách thay nhớt xe Wave và những điều cần biết

Cách thay nhớt xe Wave và những điều cần biết

Thay nhớt xe Vision giá bao nhiêu? Những điều cần biết

Thay nhớt xe Vision giá bao nhiêu? Những điều cần biết