Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe phun thuốc trừ sâu đúng cách

CEO Robert Chinh 2023-02-28 14:25:50

Tuy nhiên để sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy bơm rửa xe để phun thuốc trừ sâu và các loại máy có thể thực hiện được nhiệm vụ này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những nguyên tắc cần thực hiện khi sử dụng máy rửa xe phun thuốc

Sau đây là những nguyên tắc cần thực hiện khi sử dụng máy rửa xe để phun thuốc trừ sâu. Nếu bạn đang có ý định thực hiện, hãy tham khảo để tránh được những sự cố không mong muốn.

máy rửa xe phun thuốc

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng máy rửa xe phun thuốc

>>Xem thêm: Máy rửa xe Piston sứ hay Piston thép khác nhau ở điểm nào?

Sử dụng những loại máy có khả năng tự hút

Vì phun thuốc trừ sâu phải pha sẵn nên thiết bị dùng để phun phải có khả năng tự hút nước lên từ xô chậu mà không cần mồi. Nguyên tắc này khá quan trọng bởi nếu phải mồi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động

Nguyên tắc thứ 2 chính là an toàn, phải đảm bảo an toàn cho mình trước khi sử dụng. Phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của thuốc vào cơ thể. Nên mặc quần áo bằng ni lông, đi ủng cao su và sử dụng khẩu trang chống độc.

Máy rửa xe phun thuốc trừ sâu

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ an toàn khi phun thuốc

Tuân thủ nguyên tắc phun thuốc khoa học

Nguyên tắc tiếp theo chính là phun thuốc khoa học. Trước khi phun hãy quan sát chiều gió và phun thuốc từ vị trí xa nhất đến vị trí gần máy nhất. Nói một cách dễ hiểu hơn chính là khi phun bạn sẽ phải đi thụt lùi lại phía sau và gió phải xuôi chiều, thổi từ sau lưng ra phía trước.

Chỉnh súng phun về chế độ phun xòe hoặc phun sương

Trên máy rửa xe sẽ có nhiều chế độ phun khác nhau. Để phun thuốc đạt hiệu quả cao, bạn cần sử dụng chế độ phun xòe hoặc phun sương để mở rộng phạm vi tiếp xúc của hóa chất với cây trồng.

Máy rửa xe phun thuốc sâu

Chỉnh về chế độ phun xòe hoặc phun sương để tăng hiệu quả làm việc

>>Xem thêm: Máy rửa xe Worx có thực sự tốt, đáng đầu tư hay không?

Vệ sinh toàn bộ máy sau khi sử dụng với thuốc trừ sâu

Nguyên tắc cuối chính là luôn phải vệ sinh máy sau khi phun thuốc trừ sâu. Tuyệt đối không để thuốc ở bên trong máy và sử dụng cho các mục đích rửa xe hay lau chùi nhà cửa tiếp theo.

Hướng dẫn phun thuốc bằng máy rửa xe an toàn nhất

Để có thể sử dụng an toàn cho cả người và máy ở mục đích phun thuốc trừ sâu cho những người mới lần đầu sử dụng. Chúng tôi sẽ chia sẻ, hướng dẫn chi tiết cách thực hiện như sau:

sử dụng phun thuốc trừ sâu bằng máy rửa xe

Hướng dẫn sử dụng phun thuốc trừ sâu bằng máy rửa xe

  • Bước 1: Đưa xô hoặc chậu to và máy rửa xe ra vị trí gần với khu vực định phun thuốc.
  • Bước 2: Mặc đầy đủ quần áo, mũ, ủng, khẩu trang bảo hộ và tiến hành pha thuốc trừ sâu vào châu. Lưu ý sử dụng chậu hoặc xô to để pha đủ lượng phun trong 1 lần.
  • Bước 3: Lắp đặt các phụ kiện vào máy rửa xe. Lưu ý chọn những máy có , đặt 1 đầu của vòi tiếp nước vào xô/chậu thuốc trừ sâu đã pha sẵn.
  • Bước 4: Kết nối nguồn điện cho máy, bật công tắc trên thân máy và di chuyển về khu vực xa nhất có thể để bắt đầu phun. Lưu ý phun từ xa tới gần xuôi theo chiều gió. Tuyệt đối không phun từ gần tới xa hoặc ngược chiều gió sẽ khiến thuốc trừ sâu hắt thẳng vào người gây ngộ độc.
  • Bước 5: Sau khi hoàn phun xong thuốc trừ sâu, dùng 1 xô nước sạch cho máy tiếp tục chạy để tống hết thuốc trừ sâu trong máy ra ngoài. Cuối cùng, vệ sinh lại 1 lần nữa và đặt máy nơi khô thoáng.

Một số số lưu ý khi chọn máy rửa xe có thể dùng để phun thuốc trừ sâu

Để chọn được loại máy phù hợp với mục đích phun thuốc trừ sâu, bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây.

chọn máy rửa xe phun thuốc

Một số lưu ý khi chọn máy rửa xe phun thuốc

Chọn máy theo yêu cầu công việc

Nếu bạn cần phun thuốc trừ sâu cho khu vực vườn cây rộng, loại cây cao thì nên lựa chọn máy bơm rửa xe áp lực cao từ 3000W trở lên. Có thể chọn 1 trong những máy thuộc các thương hiệu như: Máy rửa xe Palada, máy rửa xe Kumisai, Kouritsu, Lutian,...
Nếu chỉ phun ở phạm vi nhỏ trong gia đình thì chỉ cần chọn những máy rửa xe gia đình có chức năng tự hút là được. Nên chọn những máy có thương hiệu như: Kumsai, IPC, V-jet, Lutian,.... để đảm bảo được hiệu quả làm việc và độ bền của sản phẩm.

Chọn máy có công suất và áp lực phun lớn

Những máy được trang bị công suất lớn, áp lực cao mới giúp cho việc phun thuốc được nhanh và xa hơn. Không cần lại quá gần mà vẫn có thể hoàn thành được nhiệm vụ một cách nhanh nhất.

Ưu tiên máy có dây cao áp dài

Dây càng dài thì càng an toàn khi phun thuốc. Bởi không cần di chuyển quá nhiều lần. Thời gian phun cũng nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, đừng quên chọn những máy được trang bị súng phun dài để giảm bớt sự tiếp xúc với thuốc trừ sâu khi sử dụng.
Việc sử dụng máy rửa xe phun thuốc trừ sâu có thể đẩy nhanh tiến độ cũng như hiệu quả công việc. Tuy nhiên cần phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng để tránh những sự cố không mong muốn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích để người dùng khai thác thêm một công dụng mới từ thiết bị rửa xe của mình.

Hỏi Đáp

6+ Máy rửa xe không chổi than: Bền bỉ, Chính hãng, Giá rẻ nhất

6+ Máy rửa xe không chổi than: Bền bỉ, Chính hãng, Giá rẻ nhất

Đánh giá máy rửa xe Bosch 2300W siêu mạnh mẽ

Đánh giá máy rửa xe Bosch 2300W siêu mạnh mẽ

Bộ dụng cụ rửa xe máy đúng chuẩn tại nhà gồm những thiết bị gì?

Bộ dụng cụ rửa xe máy đúng chuẩn tại nhà gồm những thiết bị gì?