Hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi sử dụng máy cắt chữ

CEO Robert Chinh 2022-03-10 13:42:02

Hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi sử dụng máy cắt chữ chất lượng tốt mà bạn cần quan tâm . Khi sử dụng máy cắt chữ decal chắc chắn các bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp máy lỗi và khi không phải là 1 chuyên viên kỹ thuật thì bạn khó có thể khắc phục nhanh chóng. Hãy cùng điểm qua chức năng chính của các dòng máy cắt chữ và 1 số lỗi thường gặp để các bạn có thể tự khắc phục một cách nhanh nhất nhé.

Máy cắt chữ Decal được dùng vào việc gì?

- Cắt decal: Tất nhiên, nhiệm vụ đầu tiên của máy cắt decal chính là cắt decal. Máy cắt decal có thể cắt mọi loại decal như decal trong, decal đục, decal sữa, decal dán kính, máy cắt chữ decal mờ, decal phản quang…

- Cắt decal làm bảng hiệu, hộp đèn: Máy cắt decal có thể cắt chữ, logo, đường viền, hoa văn, hình ảnh đơn sắc để làm bảng hiệu, hộp đèn, dán kính, dán tường, dán xe, dán tàu,…

- Làm chữ nổi Mica, đồng, nhôm, inox: Một chiếc máy cắt decal bình thường, có thể hỗ trợ việc cắt chữ nổi mica, đồng, nhôm, inox, nhựa cho các công ty, cơ sở quảng cáo.

- Cắt vật liệu rập may: Những chiếc máy cắt decal loại tốt (Mimaki, Graphtec) hỗ trợ rất tốt cho các công ty may mặc. Máy có thể cắt các vật liệu rập may thay vì bạn phải cắt tay hay đầu tư mua những máy chuyên dùng hàng tỷ bạc.

- Khắc chữ nổi, hoa văn, hình ảnh cho ghế đá, bia mộ: Một máy cắt decal kết hợp với một máy bắn cát có thể thay thế cho một máy CNC khắc bia mộ, làm ghế đá với chi phí chỉ bằng 1/5.

- Vẽ kiến trúc, vẽ bản đồ, vẽ sơ đồ: Thay vì phải mua một máy in khổ lớn về chuyên vẽ sơ đồ, kiến trúc, xây dựng – bạn có thểđ ầu tư một máy cắt decal. Máy cắt decal có thể làm rất tốt công việc này nhờ chế độ vẽ với bút vẽ kèm theo.

- Cắt số nhà, số xe, số điện thoại, nhãn hàng: Hỗ trợ cực tốt cho các công ty vận tải, taxi, tàu biển, công ty điện lực thợ quảng cáo,…

- Cắt bế tem xe, tem nhãn hàng hóa, tem bảo hành, tem mã vạch: Với khổ cắt lớn, tốc độ nhanh,độ chính xác cao, máy cắt decal là một công cụ không thể thiếu cho các ngành: Tem xe, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty sản xuất,…

- Máy cắt decal còn dùng được nhiều việc: Tất cả những công việc cần cắt, bế decal hay giấy đều có thể dùng máy cắt decal.

 

Những lỗi thường gặp ở máy cắt decal

      -  Máy mất nguồn.

      -  Màn hình LCD không có tín hiệu, hoặc tín hiệu chập chờn.

      -  Máy đang cắt hôm qua, nay tự nhiên không cắt.

      -  Máy đang cắt, tự nhiên dừng lại.

      -  Máy cắt không theo hình vẽ trong Corel (hay Illustrator hoặc Artcut) mà cắt bỏ chữ, chạy lung tung.

      -  Máy hoạt động có dấu hiệu bất thường.

Các dấu hiệu nêu trên là phổ biến, đặc biệt đối với các dòng máy: Mimaki, Pcut, Kcut Pro, Kingcut,...

 

 

Cách khắc phục lỗi máy cắt

Với máy cắt Pcut, Kingcut, máy cắt Kcut Pro thì quý vị bật nắp máy (phiến lớn trên cùng, hai bên có 2 khớp bánh xe nhựa) nhẹ nhàng, cầm tay kéo nhẹ sợi dây cáp dữ liệu (là sợi cáp màu trắng có nhiều sợi con làm thành 1 phiến mỏng, nối giữa mainboard và đầu dao cắt) xem dây có bị đứt rời hay bị dấu hiệu đứt 1 phần

Với máy cắt decal Mimaki (dòng CG-60SL, CG-60SR), quý vị có thể lật ngửa máy lên, tháo 4 ốc gắn nắp đáy của máy với máy - nơi có 1 quạt hút chân không lớn và nhìn vào bên trong. Quan sát bằng mắt thường kèm theo mùi hôi bốc lên cũng có thể xác định máy có bị chuột tấn công hay không. Dấu hiệu rõ nhất nếu có chuột: Có tổ chuột (làm bằng giấy, dây nylon, dây điện chuột cắn từ dây máy cắt,...) hoặc các mảnh vụn dây cáp bị cắn nham nhở,... Nhiều trường hợp, sẽ xuất hiện mùi khai hay thối do nước đái chuột hoặc thậm chí có chuột chết trong máy,...

Với các loại máy khác, có thể bưng máy lên, xóc nhẹ tay theo nhiều chiều, xem trong máy có văng các mảnh vụn do chuột cắt ra ngoài không.

Trong tất cả trường hợp, nếu máy còn trong thời gian bảo hành, quý vị không được làm rách tem bảo hành trên thân máy hoặc linh kiện.

>> Hãy gửi máy ngay đến chúng tôi hoặc công ty bảo hành máy của quý vị sớm nhất để được sửa chữa, khắc phục hoặc thay thế linh kiện hư hỏng.

>>> Xem thêm: Máy cắt chữ decal Kingcut CT630 có ưu điểm gì?

Biện pháp phòng ngừa:

Khi máy cắt decal đã bị chuột cắn, thì thiệt hại là rất lớn: Đầu tiên là quý vị phải ngưng công việc. Tiếp theo là phải tốn chi phí sửa chữa máy, thay thế linh kiện (vì chuột bọ, gián cắn không được bảo hành). Với máy Mimaki, chi phí thay mỗi sợi dây cáp dữ liệu thường từ 70-72 USD. Một cái main, nếu chuột đái vào gây cháy, phải thay mới thì quý vị tốn thêm vài trăm USD nữa. Các loại máy cắt decal Trung Quốc, chi phí rẻ hơn nhưng cũng không dưới 1-2 triệu đồng.

Để ngăn ngừa chuột hiệu quả, quý vị cần:

Giữ phòng làm việc không có chuột. Điều này là vô cùng khó vì thường máy sẽ đặt ngay tại xưởng sản xuất, hoặc tiệm (cửa hàng). Do đó, cần phải có nuôi mèo hoặc đặt các loại bẫy chuột, bả chuột cùng các biện pháp vệ sinh nơi làm việc thật sạch sẽ, thoáng mát, tránh không cho chuột có chỗ trú ẩn. Ngoài ra, không để thức ăn rơi vãi, thức ăn thừa. Vì không có thức ăn, chuột sẽ không đến ở.

Với các loại máy để bàn như Mimaki, Pcut, Kcut Pro, Kingcut (không có chân máy), quý vị nên làm một cái hộp, giống cái nắp đậy hay cái lồng bàn bằng nhựa, mica hay ván ép để úp máy lại mỗi khi không làm việc. Đây là việc làm gây phiền phức, khó chịu nhưng hiệu quả nhất hiện nay.

Với các loại máy có chân thì quý vị cũng có thể làm nắp đậy, có bản lề sao cho có thể khóa cái máy lại khi không làm việc, sao cho chuột hay gián không có đường chui vào cắn phá.

Sử dụng long não (hay gọi là băng phiến) để trong túi lưới, túi vải đặt ở đáy máy (nơi có lỗ thông gió) - nhưng tránh không cho long não lọt vào trong máy. Long não có tác dụng xua đuổi chuột và côn trùng rất tốt.

Lỗi khi máy không cắt, đang cắt và tự dừng lại, cắt không đúng kích thướt. 

Cách xử lý:

Kiểm tra lại máy đã mở nguồn chưa, đã đo giấy chưa, đã nhấn REMOTE trên máy cắt hay chưa? Kiểm tra lại dây cáp (rút ra cắm lại thật kỹ). Nếu đã kiểm tra kỹ mà vẫn không cắt thì bạn vui lòng cài lại toàn bộ Driver cho máy (Printer Driver, USB Driver nếu có). Cách cài vui lòng xem ở phần hướng dãn cài Driver. Khi hoàn tất mà vẫn không cắt xin vui lòng liên hệ :

Lỗi OFFSCALE

Cách xử lý:

Khi bạn gặp lỗi trên là do kích thước FILE bạn truyền lớn hơn khổ Decal mà máy đo dược, bạn chỉ cần khởi động lại máy và thay đổi khổ Decal thích hơp với kích thước FILE của bạn là được.

Lỗi NO SHEET

Cách xử lý:

 Bạn nhấn FUNCTION đến SETUP nhấn ENTER, nhấn tiếp FUNCTION đến SHEET SENSOR nhấn ENTER, bạn chuyển thành chế độ OF bằng cách nhấn phím mũi tên lên. Xong bạn sử dụng máy bình thường.

Lỗi ERR50 ORIGIN

Cách xử lý:

Bạn kiểm tra và dời 2 bánh xe (bánh tỳ) vào khoảng trắng, gạt bánh xe xuống và đo lại giấy. Nếu vẫn không hết bạn vui lòng mang về Công ty chúng tôi sẽ khắc phục giúp bạn.

Lỗi mỗi máy không lên nguồn.

Cách xử lý:

Kiểm tra lại nguồn điện, phích cắm điện, cầu chì nếu có. 

Lỗi lên nguồn mà không lên màn hình.

Cách xử lý:

Khi bị lỗi trên bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty gặp phòng kỹ thuật để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Lỗi lên hình mà không đo giấy được.

Cách xử lý:

Khi bị lỗi trên bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty  09123 70 282 gặp phòng kỹ thuật để được hướng dẫn chi tiết hơn.

 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

Địa chỉ: Số Nhà 130, Đường Hoa Bằng, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội 

Hotline: 09123 70 282 | 098 99 37 282

Tel: (04) 6286 1514 : Fax:  (04) 6286 1513 

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm máy chà sàn giá rẻ toàn quốc 

 

Hỏi Đáp

Mua máy cắt chữ decal ở Đà Nẵng giá rẻ đảm bảo chất lượng

Mua máy cắt chữ decal ở Đà Nẵng giá rẻ đảm bảo chất lượng

Mua máy cắt chữ ở Nha Trang giá tốt nhất

Mua máy cắt chữ ở Nha Trang giá tốt nhất

Top 3 máy cắt decal Refine được ưa chuộng hiện nay

Top 3 máy cắt decal Refine được ưa chuộng hiện nay