Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm electrolux đúng kỹ thuật

CEO Robert Chinh 2022-12-12 11:06:23

Cách sử dụng máy hút ẩm Electrolux an toàn, hiệu quả chắc hẳn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Việc sử dụng đúng cách sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, tăng độ bền cho sản phẩm. Nếu bạn đang sử dụng máy hút ẩm của thương hiệu Electrolux nhưng chưa biết cách dùng ra sao thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách sử dụng máy hút ẩm Electrolux đúng kỹ thuật

Khi máy hút ẩm Electrolux hoạt động, không khí ẩm sẽ được đưa vào bên trong và ngưng tụ tại dàn hút rồi dẫn đến khay chứa nước (hoặc thoát ra ngoài qua ống xả). Không khí khô và sạch được đẩy qua dàn ngưng, tại đây không khí được làm nóng và xả ra ngoài qua lưới không khí bên trên.

Cách sử dụng máy hút ẩm Electrolux

Máy hút ẩm Electrolux có nguyên lý vận hành khá đơn giản 

Máy hút ẩm Electrolux có nguyên lý vận hành đơn giản, nắm được cách sử dụng đúng chuẩn sẽ giúp máy hoạt động an toàn và hiệu quả. Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Electrolux EDH12SDAW và EDH16SDAW chi tiết nhất.

Bước 1: Khởi động cho máy hút ẩm Electrolux hoạt động

Tiến hành kết nối máy hút ẩm với nguồn điện phù hợp, ấn nút nguồn ON/ OFF để khởi động hoặc tắt máy. Trên bảng điều khiển, màn hình sẽ hiển thị độ ẩm thực tế trong phòng (độ ẩm chính xác +/-5%). 

máy hút ẩm Electrolux hoạt động

Bảng điều khiển trực quan với đầy đủ chế độ hoạt động của máy

Bước 2: Điều chỉnh độ ẩm phù hợp với không gian phòng

Độ ẩm được điều chỉnh từ 80%RH (Relative Humidity: độ ẩm tương đối) đến 35% RH (mỗi mức thiết lập sẽ chênh lệch 5%) hoặc chế độ CO. Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Electrolux đối với từng chế độ:

 • Nếu được cài đặt ở chế độ CO - Continuous, máy hút ẩm sẽ hoạt động liên tục ở mức hút ẩm tối đa nếu được gắn với ống thoát nước hoặc cho đến khi khay nước đầy.
 • Để làm khô không khí, ấn phím “-” để giảm độ ẩm cài đặt xuống giá trị thấp hơn. Nếu muốn làm ấm không khí, ấn phím “+” để tăng giá trị cài đặt độ ẩm lên giá trị cao hơn (tính theo đơn vị %). 
 • Ở lần sử dụng đầu tiên, hãy cài đặt độ ẩm ở mức từ 45% hoặc 50%. Để thiết bị hoạt động ít nhất 24 giờ để độ ẩm đạt tới mức đã cài đặt cho chế độ vận hành liên tục.
 • Nếu không khí vẫn ẩm hơn mong muốn, người dùng hạ xuống mức độ ẩm thấp hơn hoặc lựa chọn chế độ Continuous để máy hút ẩm tối đa. 
 • Thời gian nhận lệnh của hệ thống lên tới 3 phút nhằm mục đích bảo vệ mạch điện. Để kéo dài tuổi thọ của máy nén, máy nén sẽ không khởi động cho đến khi hệ thống làm việc được 3 phút. 

Độ ẩm của máy từ 35 - 80%RH

Độ ẩm của máy có thể điều chỉnh nằm trong khoảng từ 35 - 80%RH

Bước 3: Ấn phím FAN SPEED để lựa chọn tốc độ quạt gió

Tốc độ quạt nhanh (High) hoặc chậm (Low) của máy hút ẩm Electrolux đều có thể điều chỉnh được dễ dàng. Tốc độ quạt nhanh (High) sẽ mang lại hiệu quả hút ẩm tối đa. Khi độ ẩm giảm và yêu cầu cần yên lặng, người dùng hãy thiết lập tốc độ quạt ở mức chậm (Low).

Ấn nút FAN SPEED để điều chỉnh tốc độ

Ấn nút FAN SPEED để điều chỉnh tốc độ quạt gió phù hợp 

Bước 4: Để hẹn giờ cho máy ấn phím TIMER (hẹn 2 - 4 giờ)

Khi chế chế độ này được thiết lập khi máy đang chạy, máy sẽ sẽ tự động tắt sau thời gian được cài đặt. Nếu chế độ hẹn giờ được thiết lập khi máy ở chế độ chờ (Standby - cắm nguồn nhưng không bật, máy sẽ tự động bật sau thời gian thiết lập trước đó. 

Bước 5: Loại bỏ nước đọng trong khay chứa khi có đèn báo đầy

Đèn báo khay nước đầy (BUCKET FULL) sẽ sáng lên để đưa ra thông báo. Nếu khay nước đã đầy hoặc đặt không đúng vị trí lâu hơn 3 phút, chuông báo động sẽ kêu khoảng 10 giây để nhắc nhở người dùng đổ bỏ nước thải và đặt lại khay. 

Công tắc điều khiển mực nước sẽ ngắt nguồn điện của máy hút ẩm khi khay nước đã đầy, khi khay nước bị tháo rời hoặc không đặt đúng vị trí. Ngoài ra, để máy hoạt động liên tục không phải đổ nước nhiều lần người dùng có thể gắn thêm ống thoát nước có đường kính trong là 14mm. 

ống dẫn thoát nước trực tiếp

Vị trí nối ống dẫn thoát nước trực tiếp ra bên ngoài máy

>> Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm không khí Electrolux

Vui lòng đọc kỹ lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm Electrolux dưới đây. Điều này sẽ đảm bảo an toàn, đồng thời tối ưu hóa hoạt động của máy hút ẩm.  

Nguồn điện

Vì sự an toàn của người dùng, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ, chập điện dẫn tới bị thương. Trong quá trình sử dụng hãy tuân thủ các biện pháp an toàn về điện cơ bản dưới đây.

 • Sử dụng nguồn điện có cùng chỉ số hiệu điện thế, tần số dòng và công suất đã ghi trên bản thông số kỹ thuật đi kèm. 
 • Không vận hành máy nếu dây điện hoặc ổ cắm bị hư hại hay sau khi gặp trục trặc, có dấu hiệu hỏng hóc. Trong các trường hợp đó, hãy gửi toàn bộ sản phẩm về nơi mua hàng để kiểm tra, sửa chữa, thay thế.
 • Để tránh hiện tượng đoản mạch, tuyệt đối không dùng dây điện nối dài cho thiết bị này. 
 • Tắt nguồn điện và rút phích cắm trước khi tiến hành vệ sinh máy hoặc không sử dụng.
 • Không để dây điện nguồn bên dưới thảm trải sàn. Không rút dây cắm khi máy hút ẩm đang hoạt động vì việc này sẽ gây hư hại cho mạch điện.

không dùng dây điện nối dài cho máy

Để tránh hiện tượng đoản mạch, không dùng dây điện nối dài cho máy

Vị trí đặt máy

Một chiếc máy hút ẩm sẽ hoạt động hiệu quả nếu việc lưu thông không khí trong khu vực được đảm bảo. Với máy hút ẩm Electrolux chỉ được thiết kế để sử dụng trong hộ gia đình, không nên dùng cho mục đích thương mại hoặc công nghiệp. 

 • Không sử dụng thiết bị ở ngoài trời hoặc đặt tại vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp. 
 • Đặt máy ở mặt sàn bằng phẳng và đủ cứng để chịu được trọng lượng của máy với khay nước đầy. 
 • Chừa một khoảng trống từ 12 - 18 inch (khoảng 30 - 45cm) ở tất cả các mặt của máy, đảm bảo không khí được lưu thông. Ở vị trí có khe thông gió, đặt máy cách tường 40 inch - 1m. 
 • Không nên đặt máy hút ẩm Electrolux ở khu vực có nhiệt độ dưới 5ºC để tránh hiện tượng đóng tuyết. Việc này sẽ khiến hiệu suất làm việc của máy giảm đáng kể. 
 • Thiết bị sẽ vận hành hiệu quả trong khu vực khép kín, hãy đóng tất cả cửa sổ, cửa ra vào trong phòng khi sử dụng máy hút ẩm. 

Đảm bảo không khí được lưu thông

Đảm bảo không khí được lưu thông ở tất cả các mặt của máy

Vệ sinh và bảo quản máy hút ẩm Electrolux

Trước khi thực hiện vệ sinh và bảo quản máy, hãy tắt máy và rút phích cắm ra khỏi ổ điện. 

Tấm thông khí và thân máy

Để vệ sinh tấm thông khí cạnh máy, người dùng có thể sử dụng bàn chải hoặc máy hút bụi để làm sạch. Còn đối với thân máy, chỉ cần dùng nước cùng chất tẩy rửa trung tính để lau chùi là được. Chú ý tuyệt đối không dùng chất tẩy trắng hoặc chất có nồng độ ăn mòn cao sẽ gây hư hại cho máy. 

Làm sạch tấm thông khí cạnh máy để loại bỏ bụi

Làm sạch tấm thông khí cạnh máy để loại bỏ bụi

Khay chứa nước

Khay chứa nước cần được vệ sinh định kỳ theo tuần để tránh nấm mốc và vi khuẩn. Để vệ sinh khay chứa, người dùng tháo khay ra khỏi máy, sau đó một phần nước sạch cùng chất tẩy rửa trung tính, lắc nhẹ, đổ nước bẩn đi rồi rửa sạch lại với nước. 

Không sử dụng máy rửa chén đĩa để vệ sinh khay chứa nước, tháo rời khay nước và đổ sạch nước ra khỏi khay rồi mới vệ sinh. Khay nước cần phải được lắp vào đúng vị trí thì máy hút ẩm mới có thể hoạt động bình thường được nếu không đèn thông báo sẽ sáng lên.

Định kỳ vệ sinh khay chứa nước thải

Định kỳ vệ sinh khay chứa nước thải theo tuần

Tấm lọc không khí

Kiểm tra và vệ sinh tấm lọc khí của máy hút ẩm Electrolux ít nhất sau 250 giờ hoạt động hoặc thường xuyên hơn nếu cần thiết. Sau 250 giờ hoạt động, đèn báo vệ sinh tấm lọc (FILTER RESET) sẽ sáng lên để nhắc nhở người dùng vệ sinh tấm lọc khí. 

Để tháo rời tấm lọc, ấn hai chốt khóa sau đó kéo nhẹ tấm lọc ra. Vệ sinh tấm lọc khí với nước xà bông ấm, xả lại với nước sạch và để khô. Khi lắp tấm lọc vào máy, ấn phím Filter RESET để tắt đèn báo vệ sinh tấm lọc. Không vận hành máy hút ẩm khi không có tấm lọc khí bởi như vậy bụi bẩn sẽ tích tụ và làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

vệ sinh tấm lọc khí

Sau 250 giờ máy hoạt động cần vệ sinh tấm lọc khí

Qua bài hướng dẫn trên đây chắc hẳn bạn đọc đã nắm được cách sử dụng máy hút ẩm Electrolux an toàn và hiệu quả. Nếu còn có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến máy hút ẩm, các bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này, điện máy Yên Phát sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Hỏi Đáp

Nhận xét máy hút ẩm Delonghi DD30P có gì nổi bật?

Nhận xét máy hút ẩm Delonghi DD30P có gì nổi bật?

Review máy hút ẩm Carrier được ưa chuộng nhất hiện nay

Review máy hút ẩm Carrier được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy hút ẩm Winx có tốt không? Top 3 model đáng mua nhất

Máy hút ẩm Winx có tốt không? Top 3 model đáng mua nhất