[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

Ngày nay, sự phát triển của kinh tế kéo theo sự ra đời của các thiết bị hiện đại. Những lợi ích và công dụng tuyệt vời của máy dò kim loại đã đáp ứng tối đa nhu cầu người tiêu dùng. Vậy bạn đã biết máy dò kim loại là gì? Top các dòng máy dò kim loại tốt nhất trên thị trường ra sao? Chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây. 

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại hay máy rà kim loại là thiết bị công nghệ ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra kim loại. Thông qua mức độ dẫn điện, sản phẩm này cho khả năng tìm kiếm ra các vật dụng chứa kim loại hoặc đồ cổ dưới lòng đất hay trên cơ thể người. 

máy dò kim loại là gì

Máy dò kim loại là gì?

Hiện nay, việc sử dụng máy dò kim loại đóng góp vai trò quan trọng của các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nó là công cụ hỗ trợ đắc lực trong kiểm tra an ninh sân bay, tìm kho báu, tìm kiếm bom mìn sau chiến tranh, loại bỏ dị vật trong sản hàng tiêu dùng,...

Phân loại máy dò kim loại 

Để biết rõ máy dò kim loại tốt nhất, bạn nên tìm hiểu các loại máy dò kim loại. Trên thị trường hiện nay, máy dò kim loại được chia thành 4 loại. Cụ thể là:

  • Dòng máy dò kim loại cầm tay: Đây là model sản phẩm có kiểu dáng nhỏ gọn nên được gọi là máy dò mini cầm tay. Nó cho khả năng phát hiện chính xác vật dụng kim loại nguy hiểm ở xung quanh khu vực cần kiểm tra. Loại máy này được sử dụng phổ biến tại các sân bay, siêu thị, nhà ga, cảng biển, trường học,...

Phân loại máy dò kim loại

Phân loại máy dò kim loại 

  • Dòng máy dò kim loại dưới lòng đất: Đây là loại máy cho khả năng dò tìm tầm xa, công nghệ cảm ứng hiện đại xuyên sâu qua lớp đất từ 3m trở nên. Một số dòng máy hiện đại còn có chức năng chống nước hiệu quả, giúp dò tìm ở những môi trường khắc nghiệt. Đồng thời, loại máy này còn được ứng dụng trong tìm kiếm mìn hoặc cổ vật.
  • Dòng máy dò kim loại tầm xa: Được trang bị công nghệ cảm ứng hiện đại, thiết kế cao cấp giúp phát hiện và định vị chính xác vị trí đồ vật kim loại.
  • Dòng máy dò tìm kim loại công nghiệp: Dòng sản phẩm này thường cố định một chỗ bởi kiểu dáng và trọng lượng lớn. Sử dụng máy dò trong trước và sau khâu sản xuất hàng tiêu dùng đảm bảo chất lượng và nâng cao uy tín doanh nghiệp. 

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy rà kim loại

Cấu tạo chung của máy dò kim loại bao gồm:

  • Bộ phận phát ra tín hiệu dao động.
  • Bộ phận thăm dò tín hiệu phản hồi.

Máy dò kim loại ứng dụng công nghệ cảm ứng điện từ hiện đại, có khả năng xuyên qua đất hoặc cơ thể người để phát hiện ra sự biến thiên nhất định của từ trường khi có sự xuất hiện của kim loại. Cụ thể, điện từ trường của kim loại sẽ biến đổi để sinh ra dòng cảm ứng và tạo ra tín hiệu phản hồi được thu vào máy thu. Từ đó, bộ phận xử lý sẽ tìm thấy vị trí của kim loại căn cứ vào cường độ tín hiệu nhận được.

Nguyên lý hoạt động máy dò kim loại

Nguyên lý hoạt động của máy rà kim loại

Đối với dòng máy dò tìm tầm xa như máy dò 3D thì nó trang bị công nghệ siêu cảm biến Sensor cho khả năng tìm kiếm và phát hiện vật thể kim loại chôn sâu trong đất ở độ sâu từ 25-30 mét. Đặc biệt, một số model máy cao cấp còn cho hiệu quả dò tìm ở độ sâu lớn hơn. 

Top 3 máy dò kim loại nào tốt nhất năm 2021

Qua nghiên cứu và tổng hợp, chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc top 3 sản phẩm máy dò kim loại tốt nhất năm 2021 như sau:

1. Model máy dò kim loại lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0

Đây là một trong những loại máy dò kim loại tốt nhất hiện nay. Gold Metal Detector GE-2.0 là dụng cụ chuyên dò tìm kim loại dưới lòng đất được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bởi, sản phẩm này cho khả năng tự cân bằng và phân biệt được các nhóm kim loại khác nhau. Trong quá trình dò tìm, Gold Metal Detector GE-2.0 tự loại bỏ các thành phần khoáng chất hoặc tín hiệu nhiễu làm giảm hiệu quả dò tìm. 

Máy dò kim loại lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0

Model máy dò kim loại lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0

Model này được xem là dòng máy dò tìm vàng hiệu quả nhờ hệ thống hoạt động thông minh, cho phép xác định âm thanh qua hệ thống tai nghe hiện đại. Thiết kế nhỏ gọn cùng bộ phận tay cầm tiện dụng đảm bảo khả năng thích nghi, di chuyển tìm kiếm ở mọi địa hình từ đồng bằng đến đồi núi gập ghềnh. Do đó, máy dò kim loại dưới lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0 được ứng dụng phổ biến trong việc săn tìm kho báu hay nghiên cứu đồ cổ,...

Hiện nay, tại Điện máy Yên Phát máy dò kim loại Gold Metal Detector GE-2.0 có mức giá là 8.190.000 VNĐ.

=> Xem thêm: Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

2. Model máy dò kim loại lòng đất Super Scanner MD-5008

Model máy dò kim loại Super Scanner MD-5008 được sử dụng rộng rãi trong quân đội với hiệu quả tuyệt đối trong tìm kiếm bom mìn, vũ khí còn sót lại sau chiến tranh. Nhờ tính năng chống nước cao cấp nên MD-5008 có thể ứng dụng truy tìm đồ cổ dưới đáy biển.

Máy dò kim loại lòng đất Super Scanner MD-5008

Super Scanner MD-5008 là một trong những model máy dò kim loại tốt nhất 2021

Bộ phận đầu dò cho độ nhạy cao và khả năng quét kiểm tra ở những không gian diện tích rộng lớn. Phạm vi dò tìm dưới 3m, vận hành êm ái và vô cùng nhạy bén với tất cả vật thể kim loại kích thước nhỏ bé. 

Người dùng cũng có thể sử dụng MD-5008 như một chiếc máy dò vàng thực thụ, tìm kiếm các kho báu, hiện vật đắt giá dưới lòng đất. Ngoài ra, máy phát hiện kim loại lẫn vào bên trong các sản phẩm hàng tiêu dùng, đường ống ngầm,...

Hiện nay, tại Điện máy Yên Phát thì máy dò kim loại lòng đất Super Scanner MD-5008 đang có mức giá 5.800.000 VNĐ.

3. Model máy dò kim loại lòng đất Scanner Detector MD-5002

Máy dò kim loại lòng đất Scanner Detector MD-5002 là một trong 3 loại máy dò kim loại tốt nhất 2021. Model máy hiện đại, được thiết kế và chế tạo trên dây chuyền công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Đặc biệt, bộ phụ kiện chính hãng đi kèm máy giúp gia tăng hiệu quả tìm kiếm và tuổi thọ của máy. 

Máy dò kim loại lòng đất Scanner Detector MD-5002

Model máy dò kim loại lòng đất Scanner Detector MD-5002

MD-5002 được trang bị hệ thống cảm biến dò kim loại cao cấp đảm bảo tính năng dò tìm ở độ sâu hiệu quả. Chức năng định vị, phân biệt cường độ chuẩn xác cùng thao tác quét đơn giản khiến sản phẩm này đã và đang được nhận được sự lựa chọn của nhiều khách hàng. 

Bên cạnh đó, nhờ ưu điểm vượt trội về độ nhạy bén và khả năng cân bằng mặt đất giúp loại bỏ tối đa những tín hiệu nhiễu. Từ đó, nó giúp nâng cao khả năng tìm kiếm và tiết kiệm công sức, thời gian người vận hành. 

Bài viết trên đây, Điện máy Yên Phátđã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết về máy dò kim loại tốt nhất. Nếu khách hàng có nhu cầu đầu tư sở hữu dòng máy dò kim loại, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ qua hotline0985. 626.307để được giải đáp và tư vấn sản phẩm. 

Hỏi Đáp

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết

Máy dò kim loại nào tốt nhất hiện nay? Top 3 máy dò tìm tốt

Máy dò kim loại nào tốt nhất hiện nay? Top 3 máy dò tìm tốt