Hướng dẫn lắp ráp máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn và an toàn nhất

Phạm Xuân Thanh 2022-11-21 10:31:20

Lắp ráp máy hút bụi công nghiệp đúng cách không chỉ giúp đơn giản hóa việc vệ sinh làm sạch với máy mà còn hạn chế hư hỏng, tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng. Với cấu tạo đơn giản, việc lắp ráp máy hút bụi hoàn toàn không gây quá nhiều khó khăn hay bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng biết cách lắp ráp máy hút bụi cũng như những lưu ý trong quá trình lắp ráp. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây hãy để Yên Phát chia sẻ cho bạn những thông tin cực hữu ích dưới đây nhé!

lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Lắp rám máy hút bụi đúng cách giúp thiết bị trở nên bền bỉ và ổn định hơn

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy hút bụi công suất lớn

Việc lắp đặt và sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng sẽ đảm bảo hiệu năng của thiết bị khi làm việc, giảm tiếng ồn. Đồng thời nó cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Thứ tự các bước lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Nhìn chung, các model máy hút bụi công nghiệp trên thị trường đều có cách tháo lắp và vận hành tương tự nhau. Quy trình lắp ráp các bộ phận máy hút bụi công nghiệp sẽ được Yên Phát tổng hợp trong các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị máy hút bụi cùng bộ phụ kiện máy cần sử dụng

Khi mua các sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng chính hãng, bạn sẽ được nhà sản xuất tặng kèm theo bộ phụ kiện. Thông thường gồm các phụ kiện chính như sau: Ống dẫn mềm, ống dẫn inox, đầu hút khe, bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu chổi tròn…

lắp ráp máy hút bụi

Chuẩn bị các phụ kiện đầu hút phù hợp với khu vực cần vệ sinh

Mỗi loại phụ kiện này đều có vai trò quan trọng cho hiệu quả vệ sinh của máy. Vậy nên trước khi lắp ráp thiết bị, quý vị cần phải chuẩn bị đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra khu vực, vị trí sẽ làm việc. Điều này cho phép bạn chuẩn bị được những phụ kiện phù hợp, tiết kiệm thời gian và không cần mất nhiều công sức cho việc tháo lắp.

Bước 2: Kiểm tra các bộ phận máy cùng phụ kiện đi kèm trước khi bắt đầu lắp đặt

Tiến hành kiểm tra tất cả phụ tùng máy hút bụi có dấu hiệu bị hư hỏng hay không. Ví dụ, dây điện có bị hở, đứt hay các linh kiện có bị ăn mòn không, đường ống hút bụi có bị nứt…? Những hư hại nhỏ này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị hoặc gây ra các sự cố nghiêm trọng hơn.

hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Quy trình cần thực hiện để lắp ráp các bộ phận của máy hút bụi

Kiểm tra túi lọc, thùng chứa bụi có bị thủng, rách không vì có thể làm cho bụi bẩn, rác thải phát tán ngược trở lại môi trường. Túi lọc bị thủng, rách khiến bụi bẩn bay lên bám vào các linh kiện bên trong máy gây chập cháy. Trường hợp thùng chứa bụi còn rác thải cần đổ hết và vệ sinh lại sạch trước khi làm việc.

Bước 3: Thực hiện lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện, thì quy trình lắp ráp thiết bị sẽ được thực hiện như sau: 

 • Dùng tay tháo chốt an toàn 2 bên hông máy để mở nắp thùng chứa bụi.
 • Đặt túi lọc bụi bào bên trong thùng chứa, cố định túi lọc thật chắc để tránh trường hợp túi bị tuột ra khi máy đang làm việc.
 • Lắp lại đầu máy vào thùng chứa và cố định chặt chẽ bằng chốt an toàn. Cần phải đóng chốt trước khi vận hành để tránh các sự cố đáng tiếc khi máy hoạt động.
 • Đối với ống mềm, thực hiện lắp khớp nối dây mềm vào thân máy bằng cách đưa một đầu của ống mềm vào cổng nạp. Một tay ấn công tắc trên cổng nạp xuống, đồng thời đưa ống mềm vào. Thả tay khỏi công tắc nghe tiếng “tách” là ống mềm đã được cố định vào thân máy.

lắp ráp máy hút bụi nhà xưởng

Cố định túi chứa bụi và lắp đầu máy, khóa an toàn trước khi làm việc

 • Nối một đầu ống inox với đầu còn lại của ống mềm để lắp bàn hút bụi hoặc bàn hút nước tùy vào nhu cầu sử dụng. 

Sau khi đã lắp đặt xong các bộ phận này, bạn có thể thực hiện việc cắm điện và khởi động máy để bắt đầu quá trình dọn vệ sinh của mình. Ống mềm, ống cứng và các bàn hút sẽ tạo nên đường ống dẫn lực hút và dẫn bụi hoàn toàn kín. Điều này cũng giúp đưa bàn hút đến các vị trí xa hơn, mở rộng bán kính làm việc của máy hút bụi.

Tham khảo Video hướng dẫn lắp ráp máy hút bụi nhanh, đúng kỹ thuật

Để có cái nhìn trực quan hơn khi thực hiện việc lắp ráp và vận hành máy hút bụi, mời quý vị theo dõi video dưới đây của chúng tôi:

✓✓✓  Nếu các bạn có nhu cầu mua các loại máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp tại:

Điện Máy Yên Phát hãy liên hệ 0965.327.282 - 0966.631.546 

Lưu ý cần nắm khi làm việc với máy hút bụi công nghiệp

Bên cạnh việc lắp ráp máy đúng cách, thao tác vận hành của người dùng cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng cũng như độ bền máy. Để tối ưu hiệu quả sử dụng, bạn có thể tham khảo nhanh qua một vài những lưu ý vận hành được chia sẻ dưới đây!

Một số lưu ý khi thực hiện lắp ráp các bộ phận

Trong quá trình lắp ráp máy hút bụi, bạn cần lưu ý một vài những vấn đề sau: 

 • Chú ý vị trí, bề mặt cần làm sạch cũng như các loại chất bẩn trên bề mặt đó. Điều này giúp bạn cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn loại đầu hút bụi cho phù hợp. Đặc biệt khá nhiều người dùng rất ngại khi phải thay đầu hút bụi cho máy nên thường sử dụng luôn một loại đầu hút cho tất cả các loại rác khô và ướt. Tuy nhiên điều này vừa không hiệu quả làm sạch như mong muốn mà còn dẫn đến hư hỏng nặng nề cho máy. 
 • Nên lựa chọn các loại đầu hút phù hợp với vị trí: bàn hút bụi, bàn hút nước cho các bề mặt rộng, diện tích lớn (mặt sàn, sân…), đầu hút khe cho các khe hẹp, ngóc ngách, đầu chổi tròn cho những nơi dễ xước hoặc bằng vải,...
 • Nếu như các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp có dấu hiệu bị nứt, vỡ cần tiến hành thay mới kịp thời. Khi thay thế phụ kiện, cần chắc chắn rằng phụ kiện chính hãng và đúng với các thông số, kích thước của máy hút bụi mới có thể đảm bảo hiệu quả khi làm việc. 

máy hút bụi công nghiệp lắp ráp

Thực hiện các thao tác chính xác với lực vừa đủ

 • Khi thực hiện lắp ráp máy hút bụi công nghiệp, quý vị cũng cần chú ý dùng lực vừa đủ, không làm hư hỏng các bộ phận. Thông thường, các bộ phận đều có những vị trí khớp nối. Các vị trí này đảm bảo phụ kiện lắp ráp chắc chắn, không có hiện tượng bị bung ra trong quá trình máy vận hành.

Các vấn đề cần chú ý khi vận hành máy hút bụi nhà xưởng

Cách vận hành máy hút bụi cũng là những yếu tố tác động vào hiệu quả và tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế, sau khi lắp ráp các bộ phận, bạn cần thực hiện công việc đúng cách, chú ý:

 • Sử dụng nguồn điện cho máy hút bụi đúng với dòng điện định mức quy định của máy đã được nhà sản xuất. Cần đảm bảo nguồn điện ổn định, không ảnh hưởng đến hoạt động của mô tơ gây chập cháy máy hút bụi.
 • Lắp ráp máy hút bụi công nghiệp và thực hiện việc hút bụi, hút nước theo quy tắc hút lùi dần về phía sau, hút từ trong ra bên ngoài. Nên thẳng lưng, hơi cúi người và đưa những đường ngắn để đảm bảo bàn hút không bỏ sót vị trí nào.

Quy trình lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Thao tác hút bụi dứt khoát, đưa bàn hút với các đường ngắn

 • Không để thiết bị hoạt động quá lâu kể cả là dòng máy công suất lớn (3000 - 4200W). Thời gian tối ưu được khuyến cáo là từ 30 - 45 phút để nâng cao tuổi thọ cho động cơ. Bạn có thể tạm tắt máy nghỉ 10 - 15 phút trước khi khởi động và tiếp tục thực hiện công việc của mình.
 • Nếu dùng máy để hút bụi khô, cần chú ý đổ rác và bụi trong thùng nếu đã đạt khoảng ⅔ dung tích. Mở chốt an toàn, tháo rời đầu máy để có thể đổ bỏ bụi bẩn và rác thải trong túi lọc và thùng chứa.
 • Nếu dùng máy để hút nước, bạn sẽ mở van xả nước phía sau thùng chứa để có thể đổ nước bẩn bên trong ra.
 • Không hút các vật có cạnh sắc nhọn để không làm rách, thủng túi lọc bụi và ống mềm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế những rác thải có kích thước quá lớn có thể làm tắc ống hút, cổng nạp từ đó làm giảm lực hút của máy.

Hướng dẫn bảo dưỡng tăng độ bền cho máy hút bụi công nghiệp

Việc kiểm tra, bảo dưỡng và bảo quản máy hút bụi cũng rất quan trọng vì nó giúp bạn phát hiện kịp thời các hư hỏng nhẹ có thể nâng cao tuổi thọ cho máy hút bụi nhà xưởng. Việc bảo dưỡng máy hút bụi cần được tiến hành định kỳ, trong khi đó, vệ sinh máy hút bụi cần được thực hiện ngay sau mỗi lần sử dụng thiết bị.

lắp ráp máy hút bụi công nghiệp ra sao

Xả đổ bụi bẩn và làm sạch thùng chứa trước khi bảo quản máy hút bụi 

 • Để đảm bảo an toàn, trước khi tiến hành vệ sinh hay bảo quản bạn cần tắt công tắc điện của máy rồi mới bắt đầu tháo phụ kiện và mở khóa an toàn. 
 • Đổ bụi và rác trong thùng chứa và túi lọc của máy. Sau đó rửa sạch với nước và phơi khô để chuẩn bị sẵn sàng cho những lần sử dụng sau đó. 
 • Tháo rời các loại đầu hút máy hút bụi và rửa sạch sau đó đưa về khu vực bảo quản. Định kỳ làm sạch ống mềm bằng giấm ăn hoặc các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ mùi hôi trong máy. 
 • Khi di chuyển máy hút bụi, tuyệt đối không kéo bằng dây điện hoặc ống mềm. Điều này có thể khiến ống mềm bị dãn, gây đổ vỡ hoặc hư hại cho máy hút bụi. 

Vừa rồi là toàn bộ những chia sẻ về cách lắp ráp máy hút bụi công nghiệp cũng như một số những lưu ý khi vận hành, vệ sinh và bảo dưỡng máy. Để được tư vấn chi tiết về cách thức sử dụng hoặc các model máy hút bụi giá rẻ, chính hàng hay phụ kiện máy hút bụi chất lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0965 327 282 - 0966 631 546.

Hỏi Đáp

Cách vệ sinh máy hút bụi Hitachi đơn giản chỉ với 4 bước

Cách vệ sinh máy hút bụi Hitachi đơn giản chỉ với 4 bước

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux chuyên nghiệp ngay tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux chuyên nghiệp ngay tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Panasonic dòng gia đình đơn giản

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Panasonic dòng gia đình đơn giản

Vệ sinh máy hút bụi Dyson với 4 bước cơ bản tại nhà

Vệ sinh máy hút bụi Dyson với 4 bước cơ bản tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 chi tiết nhất

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 chi tiết nhất

Các bước vệ sinh máy hút bụi nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Các bước vệ sinh máy hút bụi nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Máy hút bụi Yangzi - Những ưu điểm vượt trội nhất

Máy hút bụi Yangzi - Những ưu điểm vượt trội nhất

Máy hút bụi công nghiệp CNC được dùng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp CNC được dùng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp Delfin có tốt không?

Máy hút bụi công nghiệp Delfin có tốt không?