Hướng dẫn lắp ráp máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn và an toàn nhất

Nắm được quy trình lắp ráp máy hút bụi công nghiệp đúng cách sẽ giúp bạn thao tác làm việc nhanh chóng, đơn giản hơn nhiều lần. Hơn nữa, để thiết bị có thể vận hành ổn định, độ bền dài lâu thì các sử dụng, lắp ráp cũng đóng vai trò quan trọng.

Vậy quy trình lắp ráp một chiếc máy hút bụi sẽ gồm có những bước nào? Cần chú ý những gì khi thực hiện lắp ráp và sử dụng máy hút bụi hiệu quả, bền bỉ nhất? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi có thể sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này đấy nhé!

lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Hướng dẫn cách lắp ráp máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy hút bụi công suất lớn

Việc lắp đặt và sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng sẽ đảm bảo hiệu năng của thiết bị khi làm việc, giảm tiếng ồn. Đồng thời nó cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Chi tiết các bước lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Nhìn chung, các model máy hút bụi công nghiệp trên thị trường đều có cách tháo lắp và vận hành tương tự nhau. Quy trình lắp ráp các bộ phận máy hút bụi công nghiệp sẽ được Yên Phát tổng hợp trong các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị máy hút bụi và các phụ kiện của nó

Khi mua các sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng chính hãng, bạn sẽ được nhà sản xuất tặng kèm theo bộ phụ kiện. Thông thường gồm các phụ kiện chính như sau: Ống dẫn mềm, ống dẫn inox, đầu hút khe, bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu chổi tròn…

lắp ráp máy hút bụi

Chuẩn bị các phụ kiện đầu hút phù hợp với khu vực cần vệ sinh

Mỗi loại phụ kiện này đều có vai trò quan trọng cho hiệu quả vệ sinh của máy. Vậy nên trước khi lắp ráp thiết bị, quý vị cần phải chuẩn bị đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra khu vực, vị trí sẽ làm việc. Điều này cho phép bạn chuẩn bị được những phụ kiện phù hợp, tiết kiệm thời gian và không cần mất nhiều công sức cho việc tháo lắp.

Bước 2: Kiểm tra các bộ phận trước khi lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Tiến hành kiểm tra tất cả phụ tùng máy hút bụi có dấu hiệu bị hư hỏng hay không. Ví dụ, dây điện có bị hở, đứt hay các linh kiện có bị ăn mòn không, đường ống hút bụi có bị nứt…? Những hư hại nhỏ này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị hoặc gây ra các sự cố nghiêm trọng hơn.

hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Quy trình cần thực hiện để lắp ráp các bộ phận của máy hút bụi

Kiểm tra túi lọc, thùng chứa bụi có bị thủng, rách không vì có thể làm cho bụi bẩn, rác thải phát tán ngược trở lại môi trường. Túi lọc bị thủng, rách khiến bụi bẩn bay lên bám vào các linh kiện bên trong máy gây chập cháy. Trường hợp thùng chứa bụi còn rác thải cần đổ hết và vệ sinh lại sạch trước khi làm việc.

Bước 3: Tiến hành lắp ráp các bộ phận

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện, thì quy trình lắp ráp thiết bị sẽ được thực hiện như sau: 

 • Dùng tay tháo chốt an toàn 2 bên hông máy để mở nắp thùng chứa bụi.
 • Đặt túi lọc bụi bào bên trong thùng chứa, cố định túi lọc thật chắc để tránh trường hợp túi bị tuột ra khi máy đang làm việc.
 • Lắp lại đầu máy vào thùng chứa và cố định chặt chẽ bằng chốt an toàn. Cần phải đóng chốt trước khi vận hành để tránh các sự cố đáng tiếc khi máy hoạt động.
 • Lắp ống mềm, khớp nối dây mềm vào thân máy bằng cách đưa một đầu của ống mềm vào cổng nạp. Một tay ấn công tắc trên cổng nạp xuống, đồng thời đưa ống mềm vào. Thả tay khỏi công tắc nghe tiếng “tách” là ống mềm đã được cố định vào thân máy.

lắp ráp máy hút bụi nhà xưởng

Cố định túi chứa bụi và lắp đầu máy, khóa an toàn trước khi làm việc

 • Nối ống inox với ống mềm để lắp bàn hút nước hoặc bàn hút bụi. Nếu như bạn cần sử dụng đầu chổi tròn hoặc đầu hút khe thì có thể lắp trực tiếp vào đầu còn lại của ống mềm mà không cần lắp với ống cứng bằng inox.

Sau khi đã lắp đặt xong các bộ phận này, bạn có thể thực hiện việc cắm điện và khởi động máy để bắt đầu quá trình dọn vệ sinh của mình. Ống mềm, ống cứng và các bàn hút sẽ tạo nên đường ống dẫn lực hút và dẫn bụi hoàn toàn kín. Điều này cũng giúp đưa bàn hút đến các vị trí xa hơn, mở rộng bán kính làm việc của máy hút bụi.

Video hướng dẫn lắp ráp máy hút bụi công nghiệp và vận hành

Để có cái nhìn trực quan hơn khi thực hiện việc lắp ráp và vận hành máy hút bụi, mời quý vị theo dõi video dưới đây của chúng tôi:

✓✓✓  Nếu các bạn có nhu cầu mua các loại máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp tại:

Điện Máy Yên Pháthãy liên hệ 0965.327.282 - 0966.631.546 

Lưu ý cần nắm khi làm việc với máy hút bụi công nghiệp

Một số lưu ý khi thực hiện lắp ráp các bộ phận

Nắm vững các bước lắp ráp máy hút bụi công nghiệp là một công việc đóng vai trò quan trọng. Trước và trong khi thực hiện các bước lắp ráp, bạn cần nắm được một số lưu ý như sau:

 • Chú ý vị trí, bề mặt cần làm sạch cũng như các loại chất bẩn trên bề mặt đó. Điều này giúp bạn cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn loại đầu hút bụi cho phù hợp. Thực tế đã có khá nhiều người ngại phải thay đầu hút bụi cho máy nên đã sử dụng luôn đầu hút khô để hút nước vừa không hiệu quả mà còn dẫn đến hư hỏng nặng nề cho máy. 
 • Nên lựa chọn các loại đầu hút phù hợp với vị trí: bàn hút bụi, bàn hút nước cho các bề mặt rộng, diện tích lớn (mặt sàn, sân…), đầu hút khe cho các khe hẹp, ngóc ngách, đầu chổi tròn cho những nơi dễ xước hoặc bằng vải,...
 • Nếu như các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp có dấu hiệu bị nứt, vỡ cần tiến hành thay mới kịp thời. Khi thay thế phụ kiện, cần chắc chắn rằng phụ kiện chính hãng và đúng với các thông số, kích thước của máy hút bụi mới có thể đảm bảo hiệu quả khi làm việc. 

máy hút bụi công nghiệp lắp ráp

Thực hiện các thao tác chính xác với lực vừa đủ

 • Trong quá trình thao tác lắp ráp máy hút bụi công nghiệp, quý vị cũng cần chú ý dùng lực vừa đủ, không làm hư hỏng các bộ phận. Thông thường, các bộ phận đều có những vị trí khớp nối. Các vị trí này đảm bảo phụ kiện lắp ráp chắc chắn, không có hiện tượng bị bung ra trong quá trình máy vận hành.

Lưu ý khi vận hành máy hút bụi nhà xưởng an toàn - hiệu quả - bền bỉ

Cách vận hành máy hút bụi cũng là những yếu tố tác động vào hiệu quả và tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế, sau khi lắp ráp các bộ phận, bạn cần thực hiện công việc đúng cách, chú ý:

 • Sử dụng nguồn điện cho máy hút bụi đúng với dòng điện định mức quy định của máy đã được nhà sản xuất. Cần đảm bảo nguồn điện ổn định, không ảnh hưởng đến hoạt động của mô tơ gây chập cháy máy hút bụi.
 • Lắp ráp máy hút bụi công nghiệp và thực hiện việc hút bụi, hút nước theo quy tắc hút lùi dần về phía sau, hút từ trong ra bên ngoài. Nên thẳng lưng, hơi cúi người và đưa những đường ngắn để đảm bảo bàn hút không bỏ sót vị trí nào.

Quy trình lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Thao tác hút bụi dứt khoát, đưa bàn hút với các đường ngắn

 • Không để thiết bị hoạt động quá lâu kể cả là dòng máy công suất lớn (3000 - 4200W). Thời gian tối ưu được khuyến cáo là từ 30 - 45 phút để nâng cao tuổi thọ cho động cơ. Bạn có thể tạm tắt máy nghỉ 10 - 15 phút trước khi khởi động và tiếp tục thực hiện công việc của mình.
 • Nếu dùng máy để hút bụi khô, cần chú ý đổ rác và bụi trong thùng nếu đã đạt khoảng ⅔ dung tích. Mở chốt an toàn, tháo rời đầu máy để có thể đổ bỏ bụi bẩn và rác thải trong túi lọc và thùng chứa.
 • Nếu dùng máy để hút nước, bạn sẽ mở van xả nước phía sau thùng chứa để có thể đổ nước bẩn bên trong ra.
 • Không hút các vật có cạnh sắc nhọn để không làm rách, thủng túi lọc bụi và ống mềm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế những rác thải có kích thước quá lớn có thể làm tắc ở bàn hút, ống hút, cổng nạp làm giảm lực hút của máy hút bụi.

Hướng dẫn bảo dưỡng tăng độ bền cho máy hút bụi công nghiệp

Việc kiểm tra, bảo dưỡng và bảo quản máy hút bụi cũng rất quan trọng vì nó giúp bạn phát hiện kịp thời các hư hỏng nhẹ có thể nâng cao tuổi thọ cho máy hút bụi nhà xưởng. Việc bảo dưỡng máy hút bụi cần được tiến hành định kỳ, trong khi đó, vệ sinh máy hút bụi cần được thực hiện ngay sau mỗi lần sử dụng thiết bị.

lắp ráp máy hút bụi công nghiệp ra sao

Xả đổ bụi bẩn và làm sạch thùng chứa trước khi bảo quản máy hút bụi 

 • Tắt công tắc trên đầu máy, rút dây điện khỏi nguồn trước khi tiến hành các công việc vệ sinh máy hút bụi. Bạn nên để động cơ máy nguội rồi mới tiến hành mở khóa an toàn.
 • Đổ bỏ toàn bộ rác thải, bụi bẩn bên trong thùng chứa và túi lọc vào thùng rác. Giặt túi lọc và phơi khô, rửa thùng chứa cũng như làm sạch bàn hút, đường ống hút trước khi cất tại vị trí khô thoáng.
 • Di chuyển máy bằng tay đẩy, không kéo bằng dây điện hoặc bằng ống hút. Điều này sẽ làm cho ống mềm bị dãn ra, máy dễ bị đổ, ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Lời kết

Với cách lắp ráp máy hút bụi công nghiệp vừa rồi, chúng tôi hy vọng quá trình thao tác làm việc với thiết bị này của quý vị sẽ nhanh chóng, thuận tiện hơn. Với trường hợp các bộ phận bị hư hại, quý vị cần thay thế các phụ kiện máy hút bụi chính hãng để đảm bảo công việc. Liên hệ Hotline0965 327 282 - 0966 631 546 nếu cần mua máy hút bụi công nghiệp hoặc các phụ kiện chính hãng để thay thế.

Hỏi Đáp

Nước thải công nghiệp là gì? Phương pháp xử lý hiệu quả

Nước thải công nghiệp là gì? Phương pháp xử lý hiệu quả

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi 4 trong 1 là gì? Những ưu điểm nổi trội

Máy hút bụi 4 trong 1 là gì? Những ưu điểm nổi trội

Máy hút bụi Yangzi - Những ưu điểm vượt trội nhất

Máy hút bụi Yangzi - Những ưu điểm vượt trội nhất

Chia sẻ chi tiết cách hút bụi bằng máy sấy tóc hiệu quả

Chia sẻ chi tiết cách hút bụi bằng máy sấy tóc hiệu quả

Chổi hút bụi là gì? Được sử dụng như thế nào trong gia đình

Chổi hút bụi là gì? Được sử dụng như thế nào trong gia đình

Quạt hút bụi gỗ là gì? Được sử dụng để làm gì?

Quạt hút bụi gỗ là gì? Được sử dụng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp CNC được dùng để làm gì?

Máy hút bụi công nghiệp CNC được dùng để làm gì?