Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 chi tiết nhất

Phạm Xuân Thanh 2022-11-11 09:47:44

Những chiếc máy hút bụi Deerma DX700 hiện được nhiều gia đình ưa chuộng vì thiết kế nhỏ gọn, có thể kết nối với tay cầm dài, vừa có thể hút bụi sàn cũng như làm sạch đồ vật một cách hiệu quả. Cũng như nhiều thiết bị khác, những model này cũng cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả vận hành. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 qua bài chia sẻ ngay sau đây nhé.

Những lý do nên vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700

Máy hút bụi Deerma DX700, là sản phẩm của thương hiệu Deerma. Đây là một thương hiệu được phân phối bởi Xiaomi - chuyên nghiên cứu, chế tạo thiết bị điện gia dụng. Deerma được ra đời năm 2011 sau một năm thành lập Xiaomi. Tuy còn khá non trẻ khi so sánh với nhiều "lão làng" trong lĩnh vực thiết bị hút bụi nhưng những sản phẩm của Deerma đang ngày càng được đánh giá cao, được nhiều người ưa chuộng.

cách vệ sinh máy hút bụi deerma

Máy hút bụi Deerma DX700 được nhiều gia đình ưa chuộng

Model Deerma DX700 hiện được rất nhiều gia đình ưa chuộng vì sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Phần tay cầm nối dài có thể dễ dàng tháo, lắp sao cho phù hợp nhất với nhu cầu vệ sinh. Để có thể đảm bảo hiệu quả cho quá trình hút bụi thì những model này cần được vệ sinh định kỳ vì:

  • Máy hút bụi chịu trách nhiệm hút bụi trên bề mặt sàn, đồ vật,... Do đó mà chúng tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn. Khi máy không được vệ sinh, bụi bẩn sẽ bám kín túi lọc, đầy hộp chứa khiến lưu lượng khí hút nhỏ, hiệu quả hút bụi không cao. 
  • Bụi bẩn trong máy quá nhiều khiến phần motor bị nghẽn, không thoát khí, không được làm mát hợp lý có thể khiến máy gia nhiệt, dẫn đến vận hành yếu, thậm chí là chập cháy. 
  • Máy hút bụi quá bẩn không chỉ không hút được bụi bẩn mà còn có thể làm rơi bụi bẩn trở lại sàn nhà.
  • Khi vệ sinh thường xuyên, các chi tiết máy ổn định, cho khả năng vận hành tốt. Từ đó mà máy bền bỉ, tuổi thọ cao, ít hỏng hóc.

Cần vệ sinh máy hút bụi deerma thường xuyên

Cần vệ sinh máy thường xuyên

Các bước vệ sinh máy hút bụi cầm tay Deerma DX700

Để những chiếc máy hút bụi Deerma DX700 nói riêng và máy hút bụi nói chung vận hành ổn định thì chúng ta cần tiến hành vệ sinh định kỳ. Cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 được thể hiện chi tiết qua các bước như sau:

Bước 1: Ngắt điện để đảm bảo an toàn:

Để tiến hành vệ sinh máy hút bụi Deerma, đầu tiên chúng ta hãy bật máy, để khởi động không tải trong khoảng 30 giây. Điều này nhằm giúp bụi bẩn trong máy sẽ được hút hết về phần hộp chứa, giúp cho việc vệ sinh đơn giản hơn.

Sau đó, hãy tắt nút nguồn trên máy, ngắt kết nối với nguồn điện. Điều này nhằm hạn chế những nguy hiểm do giật điện trong quá trình vận hành.

Bước 2: Tháo rời các bộ phận của máy hút bụi:

Tháo hộp chứa bụi ra khỏi máy để vệ sinh

Tháo hộp chứa bụi ra khỏi máy

Để vệ sinh các chi tiết dễ dàng, bạn cần tháo rời chúng ra khỏi máy. Đầu tiên, chúng ta sẽ tháo phần bàn hút ra khỏi máy. Những đầu hút này được kết nối dễ dàng chỉ với việc ấn nhẹ vào ống hút. Do đó bạn chỉ cần rút nhẹ là đầu hút sẽ được tháo rời. Tháo luôn cả phần ống nối dài.

Sau đó hãy tháo hộp chứa bụi ra khỏi máy. Model Deerma có hộp chứa bụi khoảng 1 lít, được lắp phía dưới máy. Tại đầu máy hút bụi có một nút ấn, bạn ấn một tay vào nút ấn, tay còn lại nhấc nhẹ hộp chứa bụi ra là được.

Bước 3: Vệ sinh hộp chứa bụi:

Đổ rác khỏi thùng chứa

Đổ rác khỏi thùng chứa

Bên trong hộp chứa bụi của model này có bộ phận lọc. Bạn nhấc mút ra, sau đó dùng tay nhấc cả phần tử lọc ra khỏi hộp chứa. Sau đó hãy đổ hết bụi ở bên trong hộp chứa ra ngoài.

Bạn hãy dùng nước để rửa sạch phía trong của hộp chứa, sau đó sử dụng khăn sạch để lau khô.

Rửa sạch và lau thật khô máy hút bụi

Rửa sạch và lau thật khô

Bước 4: Vệ sinh phần tử lọc:

Những chiếc máy hút bụi Deerma DX700 sử dụng bộ lọc Hepa cho khả năng giữ lại bụi bẩn lên đến 99.97%. Do đó, không khí bên ngoài thì sạch nhưng màng lọc sẽ rất bẩn. Bụi bẩn, lông tóc sẽ bám kín bên ngoài bộ lọc. Hãy dùng tay để nhặt hết lông tóc bên ngoài. Sau đó hãy lột phần màng lọc ra khỏi lõi lọc. Phần màng lọc bị bám bẩn nhiều thì bạn có thể giặt sạch với nước và bột giặt sau đó phơi khô. Về phần lõi lọc, vì là bằng giấy cho nên bạn không nên giặt, thay vào đó có thể dùng khí nén áp suất thấp để thổi bụi hay dùng khăn mềm lau qua.

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, bạn nên tiến hành thay bộ lọc của máy hút bụi khoảng 6 tháng/lần. Nếu như khi vệ sinh, kiểm tra thấy bộ lọc bị rách, hư hỏng thì cần thay mới ngay cả khi chưa đến thời gian chỉ định thay mới.

Vệ sinh kỹ các phần tử lọc của máy hút bụi deerma

Vệ sinh kỹ các phần tử lọc

Bước 5: Vệ sinh các phụ kiện của máy:

Những phụ kiện máy hút bụi sẽ tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn. Do đó, chúng ta cũng cần phải vệ sinh thường xuyên. 

Model Deemar DX700 có 3 đầu hút là bàn hút bụi lớn, đầu hút khe và đầu hút chổi. Khi vệ sinh, bạn sẽ gõ nhẹ chúng xuống sàn để bụi bẩn rơi ra. Sau đó sử dụng khăn mềm để lau sạch bên ngoài.

Phần ống hút dài cũng cần được lau sạch bằng khăn mềm. Bên ngoài của đầu máy cũng cần phải lau sạch. 

Bước 6: Lắp lại máy và thử vận hành:

Sau khi đã vệ sinh xong toàn bộ các chi tiết, chúng ta sẽ lắp các chi tiết lại đúng thứ tự như ban đầu. Đầu tiên bạn cần tròng lớp lọc vào lõi lọc, sau đó đặt vào hộp chứa bụi. Đặc miếng mút xốp lên trên, để ngăn cách bộ lọc với đầu hút sau đó ấn nhẹ hộp chứa đến khi nghe thấy tiếng “cạch” là được. Ống nối và đầu hút thì chỉ cần ấn nhẹ đến khi thấy chắc chắn là được. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, hãy thử khởi động, vận hành máy xem có chạy ổn định không nhé.

Quy trình tổng thể cho việc vệ sinh máy hút bụi deerma

Lắp lại bộ lọc như cũ

Lưu ý khi vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700

Trong quá trình vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700, người dùng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để quá trình vệ sinh không bị gián đoạn. 
  • Để khô các bộ phận cần giặt ướt như lớp lọc, hộp chứa,... rồi với lắp vào máy. Không lắp ngay khi còn ướt vì sẽ gây nguy hiểm. Khi lau máy, sử dụng khăn mềm chứ không dùng khăn ướt.
  • Không để nước ướt vào phần đầu máy trong quá trình vệ sinh. Nó có thể dẫn đến tình trạng chập cháy, hư hỏng 
  • Không vệ sinh máy ngay khi motor còn đang nóng. Sau khi vận hành, hãy đợi máy nguội rồi hãy vệ sinh nhé.
  • Định kỳ vệ sinh máy hút bụi. Không để bụi quá nhiều trong máy. Thông thường, sau mỗi lần hút bụi thì bạn nên tiến hành đổ bụi ra khỏi hộp chứa. Còn vệ sinh tổng thể thì có thể tiến hành 1 tuần/lần, tần suất vệ sinh phụ thuộc vào không gian sống của bạn có nhiều bụi không. Nếu như nhà ít bụi thì có thể 1 tháng vệ sinh tổng thể 1 lần.

Xem thêm: Những dòng máy hút bụi công nghiệp cho gia đình tốt nhất hiện nay.

Nguyên tắc khi sử dụng máy hút bụi Deerma DX700

Để đảm bảo hiệu quả khi vận hành cũng như hạn chế hư hỏng thì người dùng cần lưu ý một số điểm như sau.

Hút bụi đúng công suất:

Vệ sinh máy hút bụi deerma trong gia đình

Máy chỉ phù hợp để vệ sinh tại gia đình

Máy Deerma DX700 có công suất 600W, hộp chứa bụi khoảng 1 lít. Do đó, chúng chỉ phù hợp để vệ sinh tại gia với diện tích không quá lớn, độ bẩn thấp. Máy không phù hợp cho việc làm sạch tại những không gian quá lớn, việc vận hành liên tục sẽ khiến máy gia nhiệt, lâu dần dẫn đến hỏng hóc. Hơn nữa, hộp chứa bụi còn nhanh đầy, tốn thời gian đổ rác liên tục.

Do đó, nếu như không gian nhà của bản quá lớn, thì nên có khoảng nghỉ giữa quá trình hút bụi. Cứ khoảng 10 phút thì bạn nên nghỉ một lúc để tránh máy quá nóng.

Xem thêm::
Một số sai lầm khi sử dụng máy hút bụi cầm tay Electrolux
Đánh giá chất lượng của dòng máy hút bụi cầm tay JK8

Linh hoạt sử dụng phụ kiện:

Những chiếc máy hút bụi cầm tay Deerma DX700 được trang bị 3 đầu hút khác nhau cùng 1 ống nối dài. Tùy nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ linh động trong việc kết nối các phụ kiện phù hợp. Nếu như để vệ sinh sàn nhà hay vệ sinh trên cao thì bạn có thể sử dụng thanh nối dài để gia tăng phạm vi làm sạch, người dùng không cần cúi hay với. Để vệ sinh đồ vật hay giường nệm thì không cần dùng ống nối.

Vệ sinh các đầu hút của máy hút bụi Deerma

Sử dụng linh hoạt đầu hút

Bàn hút lớn cho khả năng hút bụi nhanh chóng nhờ tiết diện lớn. Đầu hút khe có thiết kế ống nhỏ, dài, phù hợp để vệ sinh các khe hẹp. Đầu hút có bàn chải đề vệ sinh giường nệm, các răng chải ngăn không cho đầu hút ép sát vào đệm kín, không hút được bụi.

Quy cách hút bụi:

Khi hút bụi, bạn cần tiến hành hút chậm, đưa bàn hút qua lại theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Vòng hút sau phải đề lên vòng hút trước một chút để không bỏ sót bụi bẩn. Nên tiến hành hút từ trên cao trước rồi mới hút dưới sàn. Đặt bàn hút sát bề mặt cần hút để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về cách vệ sinh máy hút bụi Deerma. Đây thực sự là giải pháp vệ sinh tại gia tối ưu. Nhưng nếu nhà bạn có bề mặt sàn lớn, nhiều bụi thì hãy sử dụng những máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ để quá trình tối ưu hơn nhé.

Hỏi Đáp

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Xiaomi chi tiết cho từng loại

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Xiaomi chi tiết cho từng loại

Cách vệ sinh máy hút bụi Hitachi đơn giản chỉ với 4 bước

Cách vệ sinh máy hút bụi Hitachi đơn giản chỉ với 4 bước

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux chuyên nghiệp ngay tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux chuyên nghiệp ngay tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Panasonic dòng gia đình đơn giản

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Panasonic dòng gia đình đơn giản

Vệ sinh máy hút bụi Dyson với 4 bước cơ bản tại nhà

Vệ sinh máy hút bụi Dyson với 4 bước cơ bản tại nhà

Các bước vệ sinh máy hút bụi nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Các bước vệ sinh máy hút bụi nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi 4 trong 1 là gì? Những ưu điểm nổi trội

Máy hút bụi 4 trong 1 là gì? Những ưu điểm nổi trội