3 cách làm sạch chổi lau nhà cực chuẩn chỉ trong 5 phút

CEO Robert Chinh 2022-12-19 15:03:01

Nhiều chị em sau khi lau nhà có thói quen không giặt lại chổi lau; mà để luôn vào vị trí ban đầu dẫn đến tình trạng chổi lau bị bẩn, bị mốc, bị bốc mùi khó chịu. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm sạch chổi lau nhà hiệu quả nhất được nhiều chị em áp dụng thành công.

Có nhiều cách làm sạch chổi lau nhà hiệu quả

Có nhiều cách làm sạch chổi lau nhà hiệu quả

Vì sao nên làm sạch chổi lau nhà?

Việc vệ sinh nhà cửa là điều rất quan trọng để đảm bảo một không gian sống và làm việc sạch sẽ, thoáng mát. Hạn chế vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, những cây chổi lau nhà sau khi được sử dụng lại không được nhiều người quan tâm vệ sinh lắm.

Những cây chổi lau nhà đã qua sử dụng sẽ bị dính bụi, bẩn, vi khuẩn từ sàn nhà vừa lau. Nếu các bạn không giặt sạch nó luôn thì những vi khuẩn bám trên bông lau sẽ sinh sôi, phát triển. Gây mùi hôi khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc vệ sinh chổi lau nhà là điều rất cần thiết.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng cây lau nhà công nghiệp hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách sử dụng cây lau nhà vặn xoắn và cách lắp đặt chuẩn

Cách vệ sinh chổi lau nhà sạch khuẩn, thơm tho

Hầu hết tất cả các chổi lau đều được làm bằng sợi vải bông dày nên nếu không giữ được khô. Nó sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Dưới đây là cách vệ sinh chổi lau sạch khuẩn, thơm tho được nhiều chị em áp dụng và rất thành công.

Cách 1: Dùng nước rửa bát + nước tẩy quần áo

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi tiến hành vệ sinh gồm có; Nước rửa bát, nước tẩy quần áo, xô lòng sâu, găng tay cao su, nước nóng. Để việc vệ sinh được diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vật dụng trước khi thực hiện. Dưới đây là các bước tiến hành làm sạch chổi lau nhà.

Bước 1: Để đảm bảo an toàn khi thực hiện vệ sinh chổi lau bởi hóa chất, vi khuẩn, các chất bẩn thì các bạn cần phải đeo găng tay. Để bông lau dưới vòi nước chảy vò đi vò lại. Làm đến khi ra bớt chất bẩn bám trên những sợi vải.

Bước 2: Cho nước nóng vào xô + một chút nước rửa bát + ít thuốc tẩy quần áo và khuấy đều lên. Sau đó đặt đầu chổi lau nhà vào và ngâm qua đêm. 

Bước 3: Lấy chổi lau nhà ra và vò lại dưới nước sạch cho đến khi nước trong; sau đó đem vắt khô rồi đem phơi. Chị em nên rũ đầu chổi để các sợi không vón vào nhau thành cục sẽ nhanh khô hơn.

Cách làm sạch cây lau nhà bằng nước rửa chén và nước tẩy

Cách làm sạch cây lau nhà bằng nước rửa chén và nước tẩy

Cách 2: Dùng muối + nước rửa bát + baking soda

Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như baking soda, muối, nước rửa bát để lúc thực hiện đỡ mất thời gian và công sức hơn. Cách làm này cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện. 

Đầu tiên các bạn cho cả 3 nguyên liệu baking soda, muối và nước rửa bát và một chiếc xô. Đổ nước sôi vào hòa tan hỗn hợp lên. Sau đó cho đầu chổi lau vào vòi nước vò cho bớt bẩn bám đi. Vắt khô và cho vào dung dịch ngâm trong 10 phút. Các chất bẩn sẽ được đánh tan bởi hỗn hợp dung dịch; các loại vi khuẩn cũng bị tiêu diệt bởi nước nóng. Hết 10 phút, các bạn lấy chổi lau ra giặt sạch lại với nước. Vắt khô và để ở chỗ thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cách giặt bông lau nhà bằng baking soda, muối và nước rửa chén

Cách giặt bông lau nhà bằng baking soda, muối và nước rửa chén

Cách 3: Dùng nước + giấm

Giấm là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Độ tẩy rửa của giấm rất tốt nên thường được sử dụng để vệ sinh nhà cửa. Pha hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 để giúp làm sạch chổi lau hiệu quả nhất.

Nước và giấm cũng có công dụng tốt làm sạch bông lau nhà

Nước và giấm cũng có công dụng tốt làm sạch bông lau nhà

Đầu tiên các bạn giặt sạch chổi lau bằng nước sạch và nước nóng. Mục đích để giảm bớt bẩn và vi khuẩn bám trên chổi. Tiếp đó ngâm đầu chổi vào hỗn hợp để qua đêm cho khử hết mùi và vi khuẩn trên đầu chổi. Cuối cùng lấy ra giặt lại bằng nước nóng và phơi khô ở nơi thoáng.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm sạch chổi lau nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng. Hy vọng các bạn thực hiện thành công giúp chổi lau nhà của gia đình luôn sạch sẽ, thơm tho.

Hỏi Đáp

Đánh giá chi tiết dụng cụ lau kính 2 mặt có hiệu quả không

Đánh giá chi tiết dụng cụ lau kính 2 mặt có hiệu quả không

Tổng hợp các loại cây lau nhà phổ biến, tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các loại cây lau nhà phổ biến, tốt nhất hiện nay

Tổng hợp top 5 chổi lau sàn gỗ tốt nhất hiện nay

Tổng hợp top 5 chổi lau sàn gỗ tốt nhất hiện nay