Tổng hợp các loại biển báo trong khách sạn và ý nghĩa từng biển

CEO Robert Chinh 2022-12-05 15:35:04

Biển báo rất quan trọng trong cuộc hằng ngày, giúp chỉ dẫn đường, địa điểm và cảnh báo nguy hiểm. Khi các bạn đi du lịch vào những khách sạn thường bắt gặp rất nhiều biển báo đúng không nào. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được các loại biển báo trong khách sạn thường hay sử dụng.

Các loại biển báo ở trong khách sạn hay sử dụng

Các loại biển báo ở trong khách sạn hay sử dụng

Tại sao cần có biển báo bên trong khách sạn?

Mỗi khách sạn đều có những biển báo đặt ở nhiều vị trí, nhiều nơi. Tuy nhiên rất nhiều người lại không biết vì sao lại cần biển báo. Dưới đây là những lý do để các khách sạn sử dụng nhiều biển báo đến vậy.

  • Giúp khách hàng và nhân viên có thể tìm được điểm đến một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Cảnh báo giúp những người bên trong khách sạn khỏi nguy cơ có thể gặp phải. Từ đó đảm bảo an toàn hơn.
  • Giúp khách hàng nắm bắt được các dịch vụ, ưu đãi của kahchs sạn.
  • Giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn tới những khách hàng tại đây.

Các loại biển báo trong khách sạn được sử dụng nhiều

Biển chỉ dẫn

Loại biển này đòi hỏi phải có kích cỡ lớn; thông tin rõ ràng, kiểu dáng bắt mắt, thu hút tạo ấn tượng mạnh cho du khách. Ngoài tác dụng chỉ dẫn đường cho khách đến được khách sạn; biển chỉ dẫn còn giúp quảng bá cho khách sạn. Từ đó giúp du khách nắm rõ được những thông tin cần thiết nhất.

Biển chỉ dẫn khách sạn

Biển chỉ dẫn khách sạn

Tùy thuộc vào vị trí đặt biển và điều kiện môi trường xung quanh mà có kích thước và chất liệu khác nhau như mica, gỗ, inox,...

>> Xem thêm:

Quy trình lau sàn ướt hiệu quả, chuyên nghiệp dễ làm nhất

Quy trình lau sàn khô chuyên nghiệp, hiệu quả, đơn giản nhất

Biển tên khách sạn

Những khách sạn và resort lớn thường sử dụng biển tên bằng đá để thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và sức mạnh trường tồn của khách sạn. Ngoài ra nó cũng có độ bền rất cao và không chịu bất cứ sự tác động nào của các yếu tố môi trường có hại. Một số khách sạn còn lựa chọn loại đá, màu sắc, kiểu dáng đẹp và vị trí đặt theo phong thủy để việc kinh doanh được tốt.

Biển tên khách sạn được làm bằng đá

Biển tên khách sạn được làm bằng đá

Những khách sạn vừa và nhỏ lại thường hay sử dụng các loại biển được làm bằng nhựa, gỗ với thiết kế tinh xảo tạo điểm nhấn riêng biệt mang lại sự ấn tượng cho khách hàng.

Biển số tầng và biển phòng

Biển số tầng khách sạn được sử dụng để giúp khách hàng, nhân viên nhận biết được mình đang ở tầng nào. Thường thì được gắn ở vị trí cầu thang máy hoặc cầu thang bộ để dễ dàng trông thấy nhất dù đang ở xa.

Thiết kế biển số phòng của khách sạn

Thiết kế biển số phòng của khách sạn

Biển phòng khách sạn thường được gắn ở phần tường trên cửa phòng và được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau từ sang trọng đến cổ điển tùy thuộc vào phong cách của từng khách sạn.

Biển dịch vụ

Biển dịch vụ là loại biển dùng để chỉ dẫn ra các khu vực như nhà hàng, quán cà phê, phòng gym, bể bơi,.... Tùy vào từng khách sạn  sẽ có những thiết kế kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Loại biển này thường được thiết kế đồng bộ với biển hiệu, biển menu, biển tên,...

Biển dịch vụ trong khách sạn

Biển dịch vụ trong khách sạn

Biển hiệu nhà vệ sinh 

Biển này được thiết kế theo nhiều chất liệu, hình dáng khác nhau và được đặt ở những vị trí khác nhau như treo ở trần nhà, dán ở tường. Tùy vào từng khách sạn sẽ có nội dung là chữ hoặc hình vẽ.

Biển nhà vệ sinh

Biển nhà vệ sinh

Biển báo thoát hiểm

Đây là loại biển tuyệt đối không được thiếu ở trong khách sạn. Biển giúp những người ở trong khách sạn có thể đi ra ngoài an toàn khi khách sạn có sự cố cháy. Loại biển này thường có thiết kế dễ nhìn thấy và được đặt ở nhiều vị trí trong khách sạn. Chất liệu sử dụng là nhựa poly cao cấp, bền bỉ, có phản quang giúp nhìn thấy rõ kể cả khi không có ánh sáng. Màu sắc sử dụng thường là màu đỏ, xanh, trắng,... và có hình mũi tên chỉ đường.

Biển chỉ dẫn lối thoát hiểm

Biển chỉ dẫn lối thoát hiểm

Biển báo cấm hút thuốc

Đây là biển báo được đặt ở những nơi dễ cháy nổ hoặc nơi đông người có trẻ em và người già. Biển báo này được làm bằng nhựa ABS màu vàng nổi bật. Biển báo này giúp mọi người chú ý và biết được khu vực này cấm  hút thuốc.

Biển cấm hút thuốc

Biển cấm hút thuốc

Biển báo vệ sinh

Đây là loại biển báo cảnh báo sàn ướt, biển báo trơn trượt hoặc báo dọn vệ sinh,.... Biển báo vệ sinh thường được làm bằng nhựa và thiết kế màu vàng nổi bật; do đó rất dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người khi đi qua nó. Nội dung trên sàn được viết bằng tiếng Việt và tiếng anh để cả khách khách nước ngoài có thể hiểu được.

Biển báo dọn vệ sinh

Biển báo dọn vệ sinh

Biển báo đang sửa chữa

Biển báo này giúp cho những người trong khách sạn biết được khu vực đang tiến hành thi công sửa chữa. Giúp cho người qua đường đi đường khác hoặc cẩn thận khi đi qua đó. Biển này cũng có thiết kế màu vàng, hình vẽ màu đỏ và chữ màu đen. Thiết kế này giúp mọi người có thể dễ dàng biết được khi đi gần đến.

Biển báo sửa chữa

Biển báo sửa chữa

Biển báo cấm đỗ xe

Biển báo này cũng được thiết kế màu vàng, chữ màu đen và hình vẽ màu đỏ. Biển để cảnh báo những tài xế lái xe không được phép đậu xe ở vị trí khu vực có biển báo.

Biển báo cấm đỗ xe giúp tài xế đỗ xe đúng nơi quy định

Biển báo cấm đỗ xe giúp tài xế đỗ xe đúng nơi quy định

Bên trên là một số thông tin về các loại biển báo trong khách sạn thường được sử dụng nhiều. Nếu các bạn đang muốn mua biển báo vệ sinh hay các dụng cụ vệ sinh công nghiệp chất lượng thì hãy liên hệ theo số hotline: 098 777 9682 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Hỏi Đáp

Đánh giá chi tiết dụng cụ lau kính 2 mặt có hiệu quả không

Đánh giá chi tiết dụng cụ lau kính 2 mặt có hiệu quả không

3 cách làm sạch chổi lau nhà cực chuẩn chỉ trong 5 phút

3 cách làm sạch chổi lau nhà cực chuẩn chỉ trong 5 phút

Cách lắp cây lau nhà thông minh bạn không nên bỏ qua

Cách lắp cây lau nhà thông minh bạn không nên bỏ qua