Máy dò kim loại có dò được vàng không? loại nào có thể?

Logo yenphat

Bạn đang băn khoăn không biết máy dò kim loại có dò được vàng không và nên mua loại cảm biến dò kim loại nào để vừa có thể dò được vàng và các kim loại khác một cách nhanh và chính xác nhất? Cùng giải đáp vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Máy dò kim loại có thể dò được vàng

Thiết bị rà tìm kim loại có dò được vàng không?

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là thiết bị dò tìm và phát hiện kim loại hoặc vụn kim loại trên người, đồ vật, trong thực phẩm hoặc dưới lòng đất nhờ bộ phận cảm ứng điện từ được cấu tạo bên trong.

Máy dò kim loại công nghiệp được phân ra thành nhiều loại khác nhau gồm:

  • Thiết bị cầm tay: Có hình dáng nhỏ gọn thường gọi là máy dò kim loại mini phát hiện nhanh chóng và chính xác khi để thiết bị xung quanh mục tiêu cần tìm kiếm. Loại máy dò này được ứng dụng rộng rãi trong an ninh sân bay, siêu thị, trường học, ngành dệt may...
  • Thiết bị dò dưới lòng đất: Đây là loại máy có khoảng cách dò xa, có thể dò tìm ở môi trường khắc nghiệt hoặc có nước, được ứng dụng trong dò tìm kim loại chôn vùi sâu hoặc lâu năm dưới lòng đất hoặc dò mìn, dò cổ vật.
  • Thiết bị cảm ứng dò vàng: Đây là loại máy chuyên dụng dò vàng hay máy dò kim loại cao cấp, máy dò kim loại quý được thiết kế để định vị vàng chính xác.
  • Thiết bị dò công nghiệp: Những loại máy này thông thường được cố định một chỗ vì cơ bản chúng khá to, thiết bị này được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp hàng loạt, có dây chuyền cố định ví dụ như trong chuỗi sản xuất thực phẩm.

Từ sự phân chia này quý khách hàng mỗi khi có nhu cầu mua thiết bị phát hiện kim loại cũng sẽ tiết kiệm thời gian và phạm vi để lựa chọn được chiếc máy dò phục vụ tốt nhất mục đích tìm kiếm của mình.

Lưu ý khi chọn mua dụng cụ dò kim loại

Thiết bị dò tìm kim loại có rất nhiều loại trên thị trường do đó để lựa chọn loại thiết bị chính xác, tối ưu nhất quý khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến những tiêu chí sau:

  • Nhu cầu sử dụng: Sử dụng cho việc dò vàng, tìm khảo vật, dò mìn, dò kim loại chôn sâu lâu năm dưới lòng đất thì khách hàng nên chọn loại thiết bị dò kim loại dưới đất. Trường hợp sử dụng để giữ an ninh sân bay, trường học, siêu thị thì khách hàng nên chọn loại thiết bị cầm tay tiện lợi và dễ dàng để dò trên nhiều vật thể cũng như người.
  • Môi trường sử dụng: Nếu dùng ở dưới nước thì khách hàng nên chọn mua thiết bị có khả năng chịu nước, chống nước và có thể hoạt động ổn định ở độ sâu 60m - 70m
  • Chi phí thiết bị: Máy dò kim loại giá bao nhiêu? Tiêu chí này nhất định không thể bỏ qua, quý khách nên chọn những chiếc máy phù hợp với khả năng chi trả nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Thông thường những dòng máy xuất xứ từ Trung Quốc có giá thành cạnh tranh hơn hẳn so với những thương hiệu khác đồng thời có hiệu suất làm việc cực tốt. Quý khách có thể tham khảo thiết bị dò kim loại giá tốt tại Yên Phát.

Nguyên lý hoạt động chung của máy rà tìm kim loại

Thiết bị dò tìm kim loại hoạt động dựa trên một trường điện tử nhờ một cuộn dây phát, sau đó dây thu sẽ thu về trường cảm ứng khi phát hiện kim loại, ngược lại nếu không có kim loại nó sẽ thu về trường bình thường.

Liệu cảm biến dò tìm kim loại có dò được vàng không?

Thiết bị rà kim loại hay cảm biến phát hiện kim loại hoàn toàn có thể dò được vàng. Tuy nhiên, khả năng dò vàng của những thiết bị này không thể tốt bằng máy dò vàngchuyên dụng.

Máy rà kim loại đa năng có thể dò được vàng

Cảm biến dò kim loại đa năng có thể dò được vàng 

Có thể giải thích điều trên như sau:

- Trong tự nhiên vàng thường được tìm thấy ở những nơi có địa hình khá cao và nhiều đá. Những nơi này, dụng cụ dò kim loại bình thường hay bị dò sai, không xác định được vụn vàng vì bị nhiễu.

- Thiết bị rà vàng chuyên dụng được thiết kế, ứng dụng những công nghệ cao để hoạt động tốt trên các kết cấu đất khắc nghiệt, nhiều loại địa hình khác nhau với khả năng dò vàng siêu nhạy. Vì vậy, chúng có thể tìm thấy vụn vàng hoặc vàng cốm ở những địa hình mà máy nhận biết kim loại thông thường không phát hiện được.

Máy dò kim loại bao nhiêu tiền? Cấu tạo, nguyên lý, ưu điểm nổi bật ra sao tất cả sẽ được giới thiệu trong phần nội dung tiếp theo, mời quý bạn đọc cùng theo dõi

"Điểm mặt" những model dò kim loại có thể dò được Vàng

Bạn là một nhà khảo cổ học đang tìm kiếm di vật lịch sử, hoặc dò vàng nhưng chưa lựa chọn được loại thiết bị nào vừa nhạy bén vừa chính xác phục vụ tốt nhất cho công việc.

Nếu bạn đang gặp tình huống đó thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra dòng máy dò đa năng, vừa dò được kim loại cũng vừa dò được vàng chính xác, nhanh nhạy trên mọi địa hình khắc nghiệt.

"Điểm mặt" 3 thiết bị cảm ứng dò vàng nhạy bén và chính xác đang là điểm tâm của mọi sự chú ý!

Máy dò kim loại Gold Metal Detector GE-2.0

Máy Gold Metal Detector GE-2.0 có khả năng dò khoảng cách xa

Máy dò tìm kim loại dưới lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0

Bạn thắc mắc dụng cụ dò kim loại có dò được vàng không? Câu trả lời là có đó chính là chiếc máy Gold Metal Detector GE-2.0 này. Máy dò kim loại sâu này có chức năng cân bằng và có thể phân biệt được các loại kim loại khác nhau.

Đồng thời nó còn có thể bỏ qua các thành phần khoáng chất. Máy rà kim loại Gold Metal Detector GE-2.0 có thể phân biệt kim loại màu, đặc biệt là dò tìm vàng hiệu quả.

Máy nhận biết kim loại dưới lòng đất này cũng có hệ thống hoạt động thông minh, nhờ đó nó thể xác định âm thanh kim loại thông qua tai nghe. Máy có kích thước nhỏ gọn nhưng thời gian làm việc lại được lâu dài.

Hơn thế nữa model Gold Metal Detector GE-2.0 còn có khả năng tìm kiếm trong vùng rộng lớn, định vị vị trí chính xác và khả năng phân biệt lớn. Nó có thể phân biệt giữa kim loại và kim loại màu, phân biệt kim loại cái nhỏ và lớn hơn trong cùng một thành phần kim loại.

Thiết bị này được các nhà khảo cổ học hay đội ngũ săn tìm kho báu rất ưa chuộng vì khả năng thích nghi tìm kiếm với mọi địa hình từ đồng bằng đến đồi núi đá,...

Máy dò kim loại giá bao nhiêu? Tùy từng công suất cũng như cấu tạo mà máy rà quét kim loại có mức giá đa dạng. Chẳng hạn như thiết bị cầm tay sẽ có giá khác với thiết bị dưới lòng đất. Cụ thể thì model Gold Metal Detector GE-2.0 tại Yên Phát có mức giá là 8.190.000 VNĐ

Thiết bị dò tìm kim loại dưới lòng đất MD- 5008

Máy dò kim loại dưới lòng đất Super Scanner MD-5008 có phần đầu dò là thiết bị dò và có thể phát hiện kim loại, được sử dụng rất phổ biến trên thế giới cho lực lượng an ninh, quân đội và các công ty hay đội tìm kiếm và rà phá bom mìn, vật liệu hay đồ cổ bị chôn vùi dưới lòng đất hay dưới nước.

Máy dò kim loại MD- 5008 có thể dò tìm được vàng

Máy dò kim loại MD- 5008 có thể dò tìm được vàng

Model MD- 5008 có độ nhạy cao cùng vùng quét với diện tích lớn. Nó có thể phát hiện sản phẩm kim loại nhỏ bé ở độ sâu tối đa 3m. Máy hoạt động êm ái bền bỉ và nhạy bé với khả năng loại bỏ kim loại vô giá trị cùng khả năng cân bằng mặt đất.

Nhờ các thành phần điện tử chất lượng cao nên thiết bị này có thể phát hiện ra kim loại ở độ sâu cao, ngoài ra còn có thể tìm chính xác vị trí kim loại, hoạt động đơn giản và dễ dàng. 

Quý khách hàng có thể sử dụng loại máy dò tìm kim loại dưới lòng đất MD- 5008 để dò tìm vàng đã được chôn trong đất. 

Bên cạnh đó thiết bị này cũng được ứng dụng trong quân sự cho việc dò tìm bom đạn, một số ứng dụng cụ khác của thiết bị như sau:

- Chiếc Super Scanner MD-5008 có thể phát hiện kim loại lẫn bên trong các nguyên liệu, nhiên liệu và thực phẩm... Nó còn có thể kiểm tra các mặt hàng sử dụng hộp kim loại và phát hiện đường ống ngầm hay cáp. 

- Chiếc máy này còn phục vụ đắc lực cho lĩnh vực khảo cổ học hay khảo sát khoáng sản. Đặc biệt là khả năng tìm kiếm kim loại hiện vật cũng như kho báu dưới lòng đất.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một chiếc máy dò kim loại giá rẻ thì model Super Scanner MD-5008 quả là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Thiết bị dò kim loại chính hãng tại Yên Phát chỉ với giá thành 5.800.000 VNĐ nhưng quý khách đã có thể thực hiện các công việc dò tìm kim loại dưới lòng đất.

Máy dò kim loại dưới lòng đất Scanner Detector MD5002

Máy dò tìm kim loại MD-5002 được thiết kế và chế tạo bởi kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, đặc biệt là các phụ kiện đi kèm với máy chất lượng và hiện đại nhất hiện nay. Nhờ đó mà cảm biến dò kim loại này có thể dò tìm với độ sâu lớn, định vị chuẩn xác, chức năng phân biệt cường độ tốt, thao tác đơn giản nên được rất nhiều người tin dùng.

Máy dò kim loại MD 5002 có khả năng dò vàng tốt

Mẫu máy MD 5002 có khả năng dò vàng tốt trong điều kiện khắc nghiệt

Dụng cụ dò MD 5002 hiện đại này chủ yếu dùng để thăm dò và phân biệt kim loại được chôn giấu dưới đất, đặc biệt nó có thể dùng để phát hiện vàng bạc của báu và văn vật kim loại được chôn dưới đất.

Thiết bị có chức năng thăm dò vật lạ kim loại trong nguyên liệu, nhiên liệu hay thực vật. Máy còn có khả năng tra dò kim loại trong bưu phẩm hay hành lý, tra dò đường dây hay đường ống dưới đất, phục vụ cho lĩnh vực khảo cổ và thăm dò kỹ...

Máy có độ nhạy cao và có khả năng cân bằng mặt đất để ngăn ngừa tín hiệu giả gây ra bởi khoáng đất, có khả năng phân biệt giữa các kim loại khác nhau. Hơn nữa, nó có thể phân biệt kim loại màu và phân biệt giữa các loại kim loại với nhau.

Ngoài ra để biết thêm thông tin về máy dò vàng giá bao nhiêu hay mua máy dò kim loại giá rẻ tại Yên Phát. Quý khách hàng có thể tham khảo báo giá máy dò vàng như sau:

 

Máy dò Vàng

Báo giá máy dò vàng

Máy dò kim loại cao cấp Super Scanner GP-3003B1

1.500.000 vnđ

Máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 4500

Liên hệ

Máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 4800

51.950.000 vnđ

Máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 5000

57.950.000 vnđ

Bảng tham khảo chi tiết máy dò vàng bao nhiêu tiền cho khách hàng

Mua máy dò kim loại ở đâu? Điện máy Yên Phát chuyên cung cấp và bán máy dò kim loại giá rẻ, chính hãng đặc biệt hỗ trợ nhiểu chính sách hấp dẫn. Quý khách hàng có thể tham khảo máy dò kim loại chính hãng trên website https://yenphat.vn/hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 0989 937 282 để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc, máy dò kim loại có dò được vàng khôngđồng thời bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy dò tìm kim loại có thể dò được vàng phù hợp nhé!

Hỏi Đáp

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết