Cầu nâng đỗ xe - Giải pháp đỗ xe hiện đại

CEO Robert Chinh 2024-07-21 23:10:24 19

Cầu nâng đỗ xe là một hệ thống các thiết bị nâng hạ với những tính năng và công dụng, được áp dụng trong việc tạo ra nhiều chỗ để xe tại những nơi có diện tích đất không được phép xây dựng bãi để ô tô hoặc ở những nơi bãi đỗ xe không đủ để đáp ứng nhu cầu đậu xe ô tô. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này, mời các bạn cùng tham khảo một số thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Cầu nâng đỗ xe là gì

Cầu nâng đỗ xe là giải pháp thông minh với nhiều tính năng vượt trội

Cầu nâng đỗ xe là gì?

Gọi là cầu nâng bãi đỗ xe bởi thiết bị này chỉ xuất hiện trong các bãi đỗ xe, chung cư… cao cấp. Những nơi có diện tích hạn hẹp nhưng cần chứa số lượng xe lớn sẽ cần lắp đặt hệ thống giàn nâng đỗ xe để đáp ứng tốt nhu cầu này. Đây là loại cầu nâng chuyên dùng để đỗ - đậu xe ô tô nên không dùng để rửa xe hoặc sửa xe.

Cầu nâng đỗ xe phù hợp được dùng trong trường hợp nào? 

Cầu nâng đỗ xe ô tô sở hữu nhiều công dụng và đặc điểm phù hợp để xe áp dụng trong đời sống. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi nêu ra một vài ứng dụng tiêu biểu để các bạn có thể hiểu sơ qua về hệ thống cầu nâng xe ô tô này.

Dùng trong các hãng xe ô tô lớn

Đầu tiên phải sẽ kể đến ứng dụng của cầu nâng đỗ xe trong các đại lý, hãng bán xe lớn. Thông thường, những đại lý này chiếm những vị trí đắc địa trên những tuyến phố lớn đông người qua lại; và để phô được hết vẻ đẹp cũng như sự bề thế hoành tráng, những chiếc xe thường được đưa lên tầng 2, tầng 3 để tăng thêm góc độ quan sát, giúp người dùng dễ nhận biết. Mục đích chính của việc này là để quảng bá thương hiệu. 

Đó là đối với những cơ sở có điều kiện để xây tầng. Còn một số đại lý xe, để tiết kiệm chi phí, họ sẽ đầu tư những loại cầu nâng đỗ xe 2 - 3 tầng để trưng bày xe trên đó. Như vậy, vừa tăng được hiệu ứng về hình ảnh mà mức đầu tư tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc xây thêm 1 - 2 tầng mà mục đích chỉ để trưng bày xe. Đây được xem công dụng rất hay của cầu nâng đỗ xe được các hãng xe tận dụng khéo léo vào trong công việc kinh doanh của mình.

Cầu nâng đỗ xe

Cầu nâng đỗ xe với được dùng trong các hãng xe, bãi trông xe quy mô lớn

Dùng trong các trung tâm thương mại

Cầu nâng đỗ xe được ứng dụng nhiều trong các siêu thị mua sắm, các trung tâm thương mại. Ở những nơi đó có đặc điểm là thường nằm tại các vị trí trung tâm của một thành phố hoặc thị trấn, vì vậy việc xây dựng một bãi đỗ xe để đáp ứng hết lượng khách trong những ngày cao điểm là một việc hết sức khó khăn. Nếu khách đến thấy đông, không có chỗ đỗ xe thì họ sang bên khác, dẫn đến việc mất hình ảnh cũng như các khách hàng thân thiết. 

Chính vì lẽ đó có nhiều trung tâm thương mại, chung cư cao cấp đã đầu tư những hệ thống cầu nâng đỗ ô tô với sức chứa lớn để đáp ứng được lượng khách vào các giờ cao điểm, cũng như tiết kiệm được nhiều quỹ đất cũng như kinh phí xây dựng hầm/ bãi đỗ xe.

Cầu nâng để xe

Cầu nâng để xe giúp tiết kiệm không gian và diện tích tối ưu

Vì sao chúng ta nên đầu tư cầu nâng đỗ xe ô tô?

Tiết kiệm chi phí đầu tư, quản lý

Nếu như ai ở trung tâm thành phố, đặc biệt là Hà Nội hay TP HCM thì cũng có thể hiểu được giá trị của những mảnh đắt đỏ đến cỡ nào. Trong khi đó ai cũng muốn xây dựng một trung tâm mua sắm lớn đáp ứng được nhiều lượt mua sắm, thu hút được lượng khách hàng lớn. Và với diện tích đó nếu bạn xây dựng những hầm để xe thì cũng không đủ để chứa hết được lượng xe máy và ô tô cùng 1 lúc. 

Vả lại, những nơi đã xây dựng hệ thống siêu thị từ trước đó sẽ rất khó để triển khai phương án làm hầm để xe trong khi đang hoạt động ổn định. Nếu dừng lại để cải tiến, sửa chữa, nâng cấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, doanh thu. Lúc đó những hệ thống đỗ xe tự động, tiết kiệm diện tích, chi phí đầu tư thấp, thời gian thi công nhanh là phương án hàng đầu được lựa chọn. Việc thi công lắp đặt cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của các các trung tâm đó.

Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ cầu nâng đỗ xe sẽ giúp các đơn vị giảm thiểu được bộ máy bảo vệ quản lý bãi xe đáng kể. Bởi hầu như toàn bộ máy móc đã làm thay con người, khâu đỗ xe cũng thuận tiện và đơn giản hơn bao giờ hết.

Hệ thống giàn nâng đỗ xe

Hệ thống giàn nâng đỗ xe giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao tính chuyên nghiệp

Nâng tầm tính chuyên nghiệp

Nâng tầm thương hiệu cho các trung tâm thương mại cũng như siêu thị. Vì đây là những hệ thống cầu đỗ xe thông minh, hiện đại thường thì chỉ thấy ở các nước phát triển. Có thể nói nếu đầu tư hệ thống cầu nâng để xe như một mũi tên trúng 2 đích đối với kế hoạch phát triển của những doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ phân phối hàng tiêu dùng.

Phù hợp với các chung cư đã xây dựng

Cầu nâng đỗ xe ô tô rất phù hợp để dùng cho các chung cư đã xây dựng từ trước với tầng hầm để xe lúc nào cũng kín chỗ, gây ra nhiều bất tiện cho chủ căn hộ. Vừa qua chính phủ cũng đã ra một dự thảo rất hợp với tình hình phát triển thực tế tại các khu đô thị lớn. Đó là trang bị hệ thống cầu nâng để xe tại các khu chung cư. Nếu tầng hầm đỗ xe không đủ đáp ứng với số lượng xe của cư dân đang sinh sống tại những tòa nhà này. 

Đây đúng là một điều quá tuyệt vời đối với những người đang ở trong các khu chung cư. Bởi nếu xét theo tình hình thực tế, ở những khu chung cư thu nhập thấp tại Việt Nam người dân cũng đều sở hữu ô tô. Cầu nâng đỗ xe dành cho chung cư đang là đề tài khá nóng trên mạng xã hội, chưa biết quá trình triển khai sẽ như thế nào. Thế nhưng người dân cũng đang rất mong cầu nâng để xe chung cư này sớm xuất hiện để giảm tải tình trạng quá tải cho nhà xe tại các khu chung cư.

Giàn nâng để xe ô tô

Giàn nâng để xe ô tô có thiết kế hiện đại, dễ vận hành

Các loại cầu nâng đỗ xe phổ biến

Cầu nâng đỗ xe 2 tầng

  • Phù hợp với các hộ gia đình (nhà cao tầng, biệt thự), Nếu mỗi ngày có 2 chiếc xe trở lên thì thiết bị này được ưu tiên sử dụng.
  • Phù với các bãi đỗ xe, trung tâm thương mại có trần thấp, thời gian lấy xe và đỗ xe nhanh, 
  • Hệ thống giàn nâng đậu xe có độ bền cao, ít chi phí bảo trì, bảo dưỡng và dễ dàng vận hành.

Cầu nâng đỗ xe gia đình PL-7000XR

  • Thường được dùng trong các nhà phân lô, biệt thự liền kề.
  • Với thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt được hầu hết các vị trí thiết kế gara trong gia đình.
  • Sức nâng lớn nên đáp ứng hầu hết được trọng tải các xe 7 chỗ trở xuống.
  • Hệ thống khóa hãm của cầu nâng để xe được thiết kế tự động, đảm bảo an toàn

Hệ thống đỗ xe 2 chỗ 4 trụ

  • Cầu nâng 4 trụ hoàn toàn có thể lắp đặt cho gia đình với kết cấu đơn giản, cơ chế vận hành dễ dàng, thân thiện với người sử dụng. 
  • Có thể lắp đặt trong nhà, trong không gian hẹp hay gara sửa chữa… dòng cầu nâng ô tô này không có yêu cầu đặc biệt về vị trí, diện tích hay nền đất.
  • Việc đầu tư hệ thống đỗ xe này không hề đắt, chi phí bảo trì cũng thấp.

Cầu nâng 4 trụ đỗ xe 2 tầng

Cầu nâng 4 trụ đỗ xe 2 tầng tiện lợi

Qua những lý do trên dây chúng ta đã thấy được sự thuận tiện và giá trị kinh tế khá cao của hệ thống cầu nâng xếp xe này rồi phải không nào. Đến năm 2025 chưa biết được xe máy có bị cấm hay không, nhưng đó cũng là tiền đề để chúng ta sẽ thấy hệ thống giao thông chủ yếu của Việt Nam là ô tô di chuyển trên đường giống như các nước phát triển mà ta hay xem trên mạng, TV.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc nắm được cầu nâng đỗ xe là gì và những lợi ích mà thiết bị này mang lại. Nếu còn có bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ số hotline 0964 593 282 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hỏi Đáp

Cầu nâng ô tô 4 trụ - Cấu tạo, ưu điểm nổi bật

Cầu nâng ô tô 4 trụ - Cấu tạo, ưu điểm nổi bật

Bàn nâng thủy lực 5 tấn: Đặc điểm cấu tạo & Ưu điểm

Bàn nâng thủy lực 5 tấn: Đặc điểm cấu tạo & Ưu điểm

Có nên sử dụng cầu nâng tự chế hay không?

Có nên sử dụng cầu nâng tự chế hay không?