Tất cả 3

Motor máy hút bụi công nghiệp

Motor máy hút bụi công nghiệp chính là nhân tố quan trọng trong kết cấu và chi phối mạnh mẽ đến vai trò làm sạch của thiết bị. Vậy bạn biết gì về thành phần siêu VIP này?

1. Tổng quan về motor của máy hút bụi công nghiệp 

1.1. Cấu tạo 

Motor của thiết bị được hoàn thiện bởi những bộ phận chính yếu sau:

Motor máy hút bụi 1200w

 • Stato

Còn được gọi là phần tĩnh bởi chúng giữ nguyên ở 1 trạng thái, không chuyển động khi vận hành. Chi tiết này có phần lõi là khung thép điện từ được phân hóa thành nhiều lớp. Phía ngoài tích hợp dây đồng tạo thành nam châm điện. 

Chức năng của linh kiện là sinh từ trường, “khơi mào” cho phản ứng quay của motor.

 • Rotor

 Chi tiết này còn được gọi tên là phần động của động cơ. Phần lõi của chúng có thiết kế “same same” Stato, nhưng bên ngoài có quấn dây đồng tráng men cách điện. Khi nhận điện từ nguồn cấp sẽ quay vòng trong từ trường được “phóng thích” bởi Stato.

Motor máy hút bụi công nghiệp

 • Chổi than

Linh kiện máy hút bụi này làm thành cặp và setup đối diện nhau. Chức năng chính của chúng là tiếp điện để làm “đoạn mồi” cho hoạt động của roto. Về mặt cấu tạo, chi tiết trên gồm 2 bộ phận là dây đồng phía trong lò xo và than đá. 

 • Cổ góp

Bộ phận này cũng được làm từ đồng nguyên chất nhưng chúng có dạng bản và bố trí theo hình trống. Đây chính là điểm “móc nối” của chổi than với rotor khi cần tiếp điện. 

 • Ổ quay

Lực ma sát khi vận hành là tác nhân làm hư hỏng, nứt vỡ các linh kiện của động cơ. Vậy nên, để giảm thiểu nguy cơ này thì motor còn setup thêm chi tiết đang xét. Chúng làm thành phần đệm trên thân động cơ. Vừa chống ma sát lại vừa giảm thiểu tình trạng tăng nhiệt khi vận hành.

1.2. Cách hoạt động

Khi kích hoạt máy, điện dẫn đến stato và linh kiện này sẽ “giải phóng” từ trường, làm quay roto. Lực cơ học sinh ra từ roto đã kích hoạt chuyển động quay của quạt và sinh ra luồng gió lớn. Giúp “triệu hồi” bụi từ bên ngoài vào thân máy qua đầu hút. 

Motor máy hút bụi 1500w

Khi đi vào, bụi được giữ lại trong thùng chứa còn rác bẩn size lớn được thu gom vào túi lọc. Nhờ vậy, đầu máy hút di tới đâu thì không gian phòng ốc, nhà ở được làm sạch tới đó.

2. Giá motor máy hút bụi công nghiệp là bao nhiêu? 

Hiện nay, các dòng motor được phân loại chủ yếu dựa vào công suất sinh ra. Mức công suất chênh lệch tương đối, nhưng giá thành bán ra thì sai khác không quá nhiều.

Theo đó, nếu có nhu cầu thay mới linh kiện đang xét thì bạn cần bỏ ra từ 910.000 VNĐ để sở hữu phụ tùng mới toanh.

Phân loại theo công suất

Giá thành

1000

910.000 VNĐ

1200

920.000 VNĐ

1500

950.000 VNĐ

3. Hướng dẫn cách lắp mô tơ máy hút bụi công nghiệp

 • Bước 1: Chuẩn bị các đồ dùng hỗ trợ như: tua vít, motor mới và máy cần thay thế linh kiện.
 • Bước 2. Ngắt kết nối điện với máy. Dùng tua vít tiếp xúc theo hướng vuông góc chiều trọng lực để tháo các ốc ở khu vực đầu máy. Chú ý thao tác nhẹ tay để không gây sức ép lên mạch điện bên dưới.

>>> Video hướng dẫn thay motor máy hút bụi công nghiệp

 • Bước 3: Gỡ dây nguồn của động cơ ra khỏi bảng mạch điều khiển. Có thể “note” lại vị trí của dây, mạch để tránh sai sót về sau.
 • Bước 4: Tiếp tục tháo các ốc vít ở phần nhựa bảo vệ bên ngoài động cơ. Sau lớp nhựa này còn có một lõi nhựa khác, bạn cũng lấy ra lần lượt. Tiếp đến gỡ gioăng, mút đệm quanh rồi lấy motor ra khỏi thiết bị.
 • Bước 5: Lắp linh kiện mới vào vị trí motor vừa tháo ra. Sau đó, đệm tấm xốp, gioăng xung quanh rồi lắp lõi nhựa. Phần nhựa bảo vệ trước gia cố phức hợp trên bằng ốc vít.
 • Bước 6: Bắt nối dây nguồn với mạch điều khiển “chuẩn zin” theo cách đấu nối ban đầu. Tiếp đến khởi động thiết bị và kiểm tra hoạt động của linh kiện mới là xong.

4. Mua linh kiện motor máy hút bụi công nghiệp chính hãng ở đâu?

Khi mua linh kiện của thiết bị đang xét, điều khiến người dùng lăn tăn nhất chính là chất lượng, độ tương thích về cấu trúc. Nếu bạn đã ghé qua Điện máy Yên Phát để chốt đơn phụ tùng thì chắc chắn sẽ không cần phải nghĩ nhiều về vấn đề này.

Phụ kiện motor máy hút bụi

Tất cả các linh kiện máy vệ sinh tại Yên Phát đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ NSX nên chất lượng hết ý. 

Chỉ cần thay mới là lập tức công năng máy hút bụi cho nhà xưởng được phục hồi 100%. Không những vậy, mẫu mã motor còn siêu đa dạng. Bạn cần loại nào là có ngay loại đó nên giúp ngắn thời gian và công sức tìm kiếm.

Chưa hết, đơn vị bắt nối trực tiếp với bên cung ứng chính ngạch, không qua “cò mồi” hay bên thứ 3. Vậy nên, giá motor máy hút bụi công nghiệp tại Yên Phát được fix rất phải chăng. Nếu bạn mua hàng, doanh nghiệp còn trợ ship, hướng dẫn lắp đặt chi tiết, đổi trả linh hoạt khi cần.