Cách sửa chữa và bảo dưỡng máy ra vào lốp tại nhà hiệu quả

CEO Robert Chinh 2024-07-14 18:24:54 21

Máy ra vào lốp là một trong những thiết bị đóng vai quan trọng trong việc hỗ trợ sửa chữa và bảo dưỡng tại các cửa tiệm và garage xe. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ này có thể hỗ trợ người dùng giảm bớt thời gian thao tác, gia tăng hiệu suất công việc mà vẫn đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt nhất. Tuy nhiên việc sử dụng thời gian dài có thể khiến những chiếc máy này xảy ra những sự cố không đáng có. Do đó bạn hãy tham khảo những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy ra vào lốp thông dụng dưới đây để áp dụng khi cần thiết!

Cách sửa chữa máy ra vào lốp máy ra vào lốp với lỗi thường gặp

Máy móc trong quá trình hoạt động khó có thể tránh được những lỗi phát sinh nguyên nhân do trong quá trình lắp đặt máy có sai xót, chất liệu không đảm bảo hoặc cách vận hành sử dụng máy không đúng cách gây nên,... Và dưới đây là những sự cố cũng như cách sửa chữa máy ra vào lốp trong quá trình sử dụng hiệu quả.

Cháy cầu chì

Việc dẫn đến cháy cầu chì của máy tháo lốp tại các cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy gồm ba nguyên nhân chính là đứt dây điện ngầm, bàn đạp của thiết bị chập mạch điện và mô tơ của máy chập. 

sửa máy ra vào lốp 

Nắm rõ các lỗi thường gặp sẽ giúp bạn tìm ra cách sửa chữa máy ra vào lốp nhanh chóng

Cách sửa máy ra vào lốp khi bị cháy cầu chì chính là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường dây điện của máy. Sau đó là kiểm tra bàn đạp chân, nếu đúng là bàn đạp chân bị chập mạch các bạn cần thay bàn đạp mới cho máy. Trong trường hợp sự cố không nằm ở cả dây điện và bàn đạp cần tiến hành kiểm tra mô tơ xem có bị chập không, trong trường hợp có cần thay mô tơ mới cho máy.

Bàn đạp không điều chỉnh được về giữa

Nguyên nhân của việc không thể điều chỉnh được bàn đạp về vị trí giữa được là do lò xo điều khiển bàn đạp của máy đã bị đứt. Đối với lỗi này thì bạn có thể sửa chữa máy ra vào lốp chỉ bằng việc thay lò xo mới.

Không tháo được lốp được

Máy không tháo được vỏ lốp có thể là do bộ giảm thanh của máy bị tắc. Để sửa lỗi này của thiết bị này, thì đầu tiên bạn hãy kiểm tra bộ giảm thanh của máy ra vào lốp, sau khi đã xác định chắc chắn thiết bị đang xảy ra vấn đế tại bộ phần này thì bạn có thể thay bộ giảm thanh mới để máy có thể hoạt động bình thường.

cách sửa máy ra vào lốp

Một trong số các chi tiết của máy bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của toàn máy.

Vòng tháo lốp tự định tâm của máy không quay

Trong trường hợp vòng tháo lốp tự định tâm không quay có hai nguyên nhân xảy ra, một là do gioăng xi lanh của máy bị mòn hoặc hỏng do đã dùng thời gian dài, hai là do hệ thống điều khiển bàn đạp chân bị hỏng của máy bị hỏng. Cách sửa chữa máy ra vào lốp hữu hiệu nhất chính là thay mới bộ phận này.

Mâm quay tự định tâm của thiết bị không tháo được lốp

Lỗi này là do trùng dây curoa dẫn động. Cách khắc phục là kiểm tra và tiến hành căng lại dây curoa hoặc sử dụng dây mới.

Mâm quay tự định tâm không quay và xuất hiện tiếng kêu lạ

Nguyên nhân dẫn đến hai trường hợp này phần lớn là do mô tơ đang quay theo 2 chiều. Đầu tiên bạn sẽ cần kiểm tra đường dây điện của phích cắm và bộ điều khiển ở bàn đạp, hãy kiểm tra kỹ càng để xem mô tơ quay theo hai chiều có phải do vấn đề tại bộ phận này hay không, nếu đúng thì bạn chỉ cần thay bộ mô tơ mới là có thể giải quyết vấn đề.

Đầu tháo lốp của máy không điều khiển được

Khi máy xảy ra lỗi này đầu tháo lốp của máy thường không nâng lên được hoặc có nâng được lên thì lại nâng lên quá cao. Lỗi này xảy ra là bởi khi sử dụng người thợ không đặt hệ thống khóa chặt. Cần điều chỉnh lại ecu.

 

>>Xem thêm: Nguy hiểm tiềm ẩn máy ra vào lốp tự chế bạn nên biết

>>Xem thêm: Địa chỉ bán máy ra vào lốp Bright uy tín chính hãng giá rẻ

>>Xem thêm: Top 10 máy ra vào lốp xe máy được ưa chuộng nhất 2023

Cách bảo dưỡng máy ra vào lốp hiệu quả bạn nên biết

Nhằm hạn chế tối đa việc hỏng hóc xảy ra ở máy ra vào lốp, cũng như duy trì độ bền và tuổi thọ của các thiết bị này thì yêu cầu người dùng phải thường xuyên tiến hành việc kiểm tra cũng như bảo dưỡng cho máy. Do đó ngoài việc nắm rõ các lỗi thường gặp để chọn cách sửa chữa máy ra vào lốp hiệu quả, thì bạn cũng cần biết cách bảo dưỡng sản phẩm một cách chính xác có thể tham khảo ngay dưới đây!

  • Luôn kiểm tra mức dầu trong cốc thường xuyên và đảm bảo rằng mức dầu đủ để máy ra vào lốp có thể vận hành tốt, tốt nhất là bạn nên bổ sung thêm dầu ngay khi mức dầu dưới mức tiêu chuẩn. Lưu ý chọn loại dầu cho máy ra vào lốp phải là dầu giảm xóc xe máy hoặc là dầu máy khâu nhé!
  • Thực hiện việc vệ sinh cũng như thay thế lõi tách nước định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần, bổ sung thêm dầu để máy có thể hoạt động tốt hơn. Bình thường cứ 1 chu trình ép lốp thì bạn nên bổ sung cho máy khoảng 1 giọt dầu.

bảo dưỡng máy ra vào lốp

Tiến hành bảo dưỡng máy ra vào lốp thường xuyên sẽ giúp thiết bị gia tăng độ bền

  • Tiến hành việc vệ sinh vấu kẹp và tra dầu đầy đủ cho 4 thanh trượt của máy ra vào lốp. Luôn vệ sinh mâm quay hằng ngày kể cả bạn có sử dụng thiết bị hay không.
  • Kiểm tra định kỳ và vặn chặt những đầu nối, chốt cũng như ốc vít của máy ra vào lốp.
  • Xem xét các mối nối trên ống hơi thường xuyên.
  • Đặt máy ra vào lốp cố định tại những vị trí thông thoáng, ít bụi bẩn và ít tiếp xúc với nước.
  • Những mối nối chuyển động tương đối hoặc chuyển động ma sát của máy ra vào lốp nên được bôi trơn định kỳ 1 tuần 1 lần bằng mỡ bôi trơn thông dụng.

Ngoài ra nên nhớ ngắt tất cả nguồn điện kết nối với thiết bị trước khi sửa chữa máy ra vào lốp hoặc vệ sinh bảo dưỡng máy, điều này giúp cho công việc có thể diễn ra một cách an toàn. Bạn cũng tuyệt đối không dùng khí nén để vệ sinh làm sạch cho thiết bị này vì khí nén có thể làm ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của thiết bị ra vào lốp.

Trên đây là cách sửa máy ra vào lốp mà Yên Phát chia sẻ tới người đọc. Hãy nắm chắc các lỗi thường gặp để việc sửa chữa máy ra vào lốp được nhanh và hiệu quả nhé, trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm trong việc sửa chữa thì hãy nhanh chóng mang thiết bị đến các địa điểm sữa chữa chuyên nghiệp để nhận được hỗ trợ tốt nhất.


>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy ra vào lốp chi tiết nhất

Hỏi Đáp

Đánh giá máy ra vào lốp NK có tốt không? Các model nổi bật

Đánh giá máy ra vào lốp NK có tốt không? Các model nổi bật

7 lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy ra vào lốp đơn giản

7 lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy ra vào lốp đơn giản

Sửa Máy Ra Vào Lốp: 12 Lỗi thường gặp nhất (Nên Xem)

Sửa Máy Ra Vào Lốp: 12 Lỗi thường gặp nhất (Nên Xem)