Những dụng cụ rửa xe dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch mọi vị trí của phương tiện trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt tiến trình vệ sinh diễn ra vừa hiệu quả, vừa nhẹ nhàng. Không gây tổn hại hình thức và công năng của xe.

1. Combo bộ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp, đầy đủ nhất!

1.1 Cọ chà nhỏ & lớn

Đây là dụng cụ được dùng để vệ sinh những bộ phận có lòng ống sâu và đầu vào hẹp. Hoặc các linh kiện nằm ở ngóc ngách của phương tiện. 

Cọ rửa xe

Thiết kế cơ bản gồm 1 trục nằm chính giữa. Lông dạng sợi cước đính vòng quanh ở phần đầu cọ. Khi tiếp cận vị trí cận làm sạch, chỉ cần xoay tròn, đổi hướng, mảng bám bẩn sẽ được cuốn đi hết.

1.2 Bọt biển rửa xe

Về cơ bản, đồ dùng này có kết cấu không khác gì miếng bọt biển dùng khi làm sạch bát đũa. Tuy nhiên, sẽ có kích thước lớn, thường được đúc dạng khối hộp chữ nhật hoặc hình số 8.

Bọt biển rửa xe

1 số đại diện có kết cấu đồng nhất nhưng đa phần đều có 1 mặt bông mịn, 1 mặt thô ráp hơn.

Bọt biển rất mềm mại và có diện tích tiếp xúc lớn. Vậy nên, khi lau rửa sẽ không làm xây xước xe. Đặc biệt là có thể lấy sạch bụi bẩn và dầu bám dính.

1.3 Bình xà phòng 

Khi vệ sinh phương tiện, cần phải dùng đến dung dịch tẩy rửa. Và dụng cụ này chính là thành phần đảm nhiệm vai trò chứa đựng dung môi làm sạch nói trên. Bình có thiết kế khá đơn giản với phần bình bằng nhựa cao cấp. 

Bình xà phòng

Phía trên là phần nắp kết nối với vòi phun. 1 số phiên bản có thêm cần gạt, van tăng áp để tạo lực xịt lớn giúp rửa trôi chất bẩn.

1.4 Các loại bàn chải 

Với những khu vực có diện tiếp xúc lớn, dễ tiếp cận, làm bằng chất liệu bền bỉ thì vệ sinh bằng bàn chải là lựa chọn #1.  Khi nhìn qua sẽ thấy chúng giống như 1 chiếc bàn chải đánh răng cỡ lớn với tay cầm dài. 

Các loại bàn chải

Phần đầu phình to, gắn nhiều sợi cước nằm song song nhau. Khi sợi cước tiếp cận bề mặt cần làm sạch theo chiều vuông góc sẽ quét sạch đi chất bẩn trên đường di chuyển.

1.5 Khăn lau xe

Khăn dùng trong rửa xe có nhiều tác dụng. Thứ nhất là hỗ trợ làm sạch bằng cách thấm thêm xà phòng để cọ rửa. Thứ hai là để loại bỏ bụi bẩn đơn thuần. Thứ ba là lau khô nước bám đọng trên bề mặt phương tiện.

Khăn lau xe

Đồ dùng này thường được hoàn thiện bằng chất liệu microfiber. Kết cấu mềm mại, không gây trầy xước xe. 

XEM THÊM:  Cọ rửa xe

1.6 Găng tay rửa xe

Dụng cụ này thường có 2 phiên bản:

  • Loại cao su: được đeo với mục đích giảm thiểu tác động gây hại của hóa chất và nước lên da người thực hiện.
  • Loại dạng sợi vải: Có kết cấu bông xù, thường được làm bằng microfiber hoặc lông cừu. Được dùng để chà rửa, vệ sinh bề mặt xe.

Găng tay rửa xe

Khi sử dụng phiên bản thứ 2, tay bạn di đến đâu là phương tiện sẽ được làm sạch đến đó. 

1.7 Bình bọt tuyết

Về cơ bản, dụng cụ này có thiết kế từa tựa như bình đựng xà phòng. Có điều chúng có phần thành dày dặn hơn. Ngoài chất liệu nhựa còn có thể làm bằng chất liệu hợp kim. 

Bình bọt tuyết

Ngoài ra, phần đầu ra cũng có thiết kế phức tạp hơn để tăng hiệu quả tạo bọt. Ngoài khả năng hoạt động độc lập, chúng có thể nối nhanh với súng phun. Từ đó, giúp tối ưu khả năng tạo áp trong xịt rửa.

2. Vì sao nên đầu tư dụng cụ cọ rửa xe chuyên dụng?

2.1 Đảm bảo phương tiện được làm sạch toàn diện

Mỗi phương tiện sẽ có nhiều chi tiết lớn nhỏ, kiểu dáng và kích thước khác nhau. 

Để tiếp cận từng linh kiện và làm sạch hiệu quả, bạn không thể chỉ dùng 1 dụng cụ mà cần kết hợp nhiều đồ dùng.

dụng cụ cọ rửa xe làm sạch toàn diện

Các loại chất bẩn bám dính trên phương tiện cũng có trạng thái rất khác nhau. Có những thành phần chỉ cần lau qua là xong.

Thế nhưng có những thành phần phải nhờ đến áp lực xịt rửa, dụng cụ “mạnh tay” hơn. Và đây cũng là lý do bạn nên tìm đến bộ sản phẩm toàn năng này.

2.2 Tạo sự chuyên nghiệp cho chu trình vệ sinh

Tiến trình vệ sinh xe thường được phân hóa thành nhiều công đoạn. Tương ứng với mỗi công đoạn sẽ cần đến 1 vài dụng cụ hỗ trợ phù hợp. 

tạo sự chuyên nghiệp

Do đó, nếu sắm sửa đầy đủ đồ dùng thì tiến trình vệ sinh xe sẽ diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Và chỉ cần nhìn vào điều này, người xung quanh cũng nhận ra sự chuyên nghiệp của quá trình vệ sinh. 

3. Bộ rửa xe giá bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, các dụng cụ hỗ trợ vệ sinh xe đều có chi phí rất phải chăng, chỉ loanh quanh vài chục nghìn. Dưới đây là bảng giá trung bình đang được áp dụng đối với phần đa các sản phẩm:

 

Phân loại

Giá thành - VNĐ

Khăn lau

10-40K

Chổi cọ

20-30K

Bàn chải

30-50K

Bình chứa xà phòng

15 - 100K

Bình bọt tuyết

Từ 200K trở lên

Găng tay

25 - 60K

Bọt biển 

5 - 15K

 

4. Địa chỉ bán bộ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp, uy tín

Tại Yên Phát, bạn có thể tìm mua bất cứ dụng cụ nào mình đang còn thiếu hoặc mua nguyên bộ sản phẩm, với tính đồng nhất cực cao.

bộ dụng cụ rửa xe Yên Phát

Sản phẩm là hàng chính hãng, có nhãn mác, HSD. Đặc biệt, mỗi chi tiết đều đính kèm hướng dẫn để người dùng khai thác tốt công năng.

Với mỗi loại sản phẩm, Yên Phát còn cung cấp cho người dùng rất nhiều phiên bản khác nhau về giá, kích cỡ, chất liệu, hình thái,...

Dụng cụ rửa xe tại Yên Phát còn được bán ra với mức giá cực “êm”, nhất là khi chốt đơn theo bộ.