Zello bộ đàm là gì? Cách sử dụng ứng dụng Zello

Kim Toàn 2022-12-28 09:18:03

Bạn có thể tận dụng ứng dụng Zello để dùng nếu cần một chiếc bộ đàm sử dụng cho các việc như đi phượt xe máy hoặc dã ngoại… Tìm hiểu Zello bộ đàm là gì và xem cách biến điện thoại thông thường thành bộ đàm trong bài viết dưới đây nhé!

Zello - ứng dụng biến điện thoại thành bộ đàm

Zello là một ứng dụng có thể biến điện thoại thành bộ đàm

Ứng dụng Zello là gì? 

Zello là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể tải và sử dụng thông qua những chiếc điện thoại iPhone, Android hay Blackberry. Nếu nói vì sao ứng dụng này lại có thể giúp cho chiếc điện thoại thông minh của bạn trở thành một chiếc máy bộ đàm chính là do tính năng Push-to-Talk (PTT) giống y như bạn sử dụng ở những chiếc máy bộ đàm thông thường.

Có điều thay vì bạn sử dụng bàn phím vật lý thì thông qua ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh bạn sẽ sử dụng chức năng PTT để giả lập bộ đàm ngay trên phần mềm, giọng nói của bạn sẽ được ghi lại, được phát ra và truyền đi nhờ vào mạng 3G hoặc Wifi.

Sử dụng Zello bộ đàm có ưu điểm và nhược điểm gì?

Dưới đây là các ưu điểm và nhược điểm khi bạn sử dụng Zello thay cho những chiếc máy bộ đàm thông thường.

Ưu điểm

  • Zello cung cấp tầm hoạt động xa hơn rất nhiều nếu so với những chiếc máy bộ đàm truyền thống.

Nếu sử dụng một chiếc bộ đàm truyền thống có công suất 5W, bạn sẽ chỉ cho có thể liên lạc với khoảng cách tối đa là 3km, nếu vị trí người nhận nằm ngoài cự ly liên lạc thì bắt buộc bạn cần phải lắp thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu. Vì thế với những chiếc điện thoại sử dụng mạng 3G hay Wifi thì khả năng liên lạc của những chiếc điện thoại này là không giới hạn.

  • Ứng dụng cho phép bạn có thể nghe gọi gần như là miễn phí, đồng thời không phải đăng ký tần số.

Vì sử dụng mạng sóng di động là 2G/3G/4G và Wifi nên việc liên lạc thông qua ứng dụng Zello gần như miễn phí do bạn chỉ cần phải trả phí dữ liệu di động thông qua các nhà mạng (và thông thường mức chi phí này rất thấp).

Nếu bạn so sánh với những chiếc máy bộ đàm thông thường, người dùng ứng dụng Zello sẽ không cần phải đăng ký tần số vô tuyến điện. Nhờ vào đó mà bạn có thể tránh đi hàng loạt các bước thủ tục phức tạp. Nếu cần thiết, bạn vẫn có thể cài đặt tần số riêng trên ứng dụng và kích hoạt tính năng bảo mật.

  • Có tính năng lưu trữ các cuộc hội thoại

Ứng dụng Zello có tính năng tự động lưu lại toàn bộ các cuộc hội thoại, phòng trường hợp bạn không nghe kịp thì có thể mở để nghe lại tất cả các cuộc thoại đã trao đổi trước đó.

Ưu điểm của ứng dụng zello

Zello thích hợp sử dụng cho các nhu cầu ngắn hạn như đi phượt hay đi dã ngoại

Nhược điểm

  • Hao tốn pin hơn so với bộ đàm truyền thống

Việc sử dụng những chiếc điện thoại thông minh dùng mạng di động hoặc Wifi sẽ gây tốn pin hơn nhiều so với những bộ đàm chuyên nghiệp chỉ sử dụng để bạn nghe/gọi. Điều này khá là dễ hiểu vì sẽ có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm trên những chiếc điện thoại này, đồng thời màn hình hiển thị của smartphone cũng ngốn pin hơn.

  • Chất lượng âm thanh thông qua ứng dụng sẽ không tốt bằng việc sử dụng máy bộ đàm chuyên nghiệp

Sự khác biệt này được thể hiện rõ nếu bạn sử dụng ứng dụng trong môi trường nhiều tiếng ồn, trong khoảng cách nghe gọi dưới 3km thì một chiếc máy bộ đàm chuyên nghiệp sẽ đem lại chất lượng nghe gọi với âm thanh to và rõ hơn là chiếc điện thoại thông minh rất nhiều đấy.

  • Liên lạc thông qua ứng dụng sẽ chậm hơn so với chiếc bộ đàm thông thường

Để có thể sử dụng ứng dụng Zello, bạn sẽ cần thực hiện nhiều thao tác khá phức tạp trên màn hình chiếc điện thoại cảm ứng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc bạn liên lạc nhờ vào ứng dụng bộ đàm trên điện thoại thông minh sẽ chậm hơn nếu so với một thiết bị bộ đàm có những phím vật lý đơn giản.

Làm thế nào để sử dụng ứng dụng Zello

Zello còn có khả năng ghi âm đi kèm tiện lợi

>>> Xem thêm: Cách kết nối điện thoại với bộ đàm dễ dàng

Làm thế nào để có thể sử dụng ứng dụng Zello?

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Zello một các dễ dàng thông qua các bước dưới đây.

  • Bước 1: Tải ứng dụng Zello có sẵn trên kho ứng dụng của chiếc điện thoại thông minh. Ứng dụng Zello có thể hỗ trợ bạn cả ba hệ điều hành bao gồm iOS, Android và Blackberry một cách hoàn toàn miễn phí.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản trên Zello, công việc đăng ký này không khó và khá là đơn giản vì bạn chỉ cần lần lượt làm theo các bước đã được hướng dẫn một cách cụ thể trong từng mục của ứng dụng này.
  • Bước 3: Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản mà bản thân đã đăng ký sau đó nhập thêm địa chỉ hoặc nhóm bạn mà bạn muốn liên lạc thông qua hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng.

Việc sử dụng Zello bộ đàm dành cho những chiếc điện thoại thông minh rất đơn giản phải không? Việc của bạn bây giờ là sử dụng các tính năng có sẵn của ứng dụng này là bạn đã có thể hô biến chiếc điện thoại thông minh bình thường có thể liên lạc như một chiếc máy bộ đàm chuyên nghiệp rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng thông qua bài viết vừa rồi thì Yên Phát có thể giúp bạn hiểu rõ hơn Zello bộ đàm là gì, đồng thời cho bạn trải nghiệm bộ đàm một cách đơn giản và tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những chiếc máy bộ đàm chuyên nghiệp thì có thể liên hệ tư vấn thông qua hotline  0917 430 282  nhé!

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây

Những thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm ống hơi

Những thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm ống hơi