Xe nâng bàn hay xe nâng còn được giới chơi cây cảnh gọi là xe nâng cây cảnh khi chúng là trợ thủ đắc lực trong việc nâng hạ, vận chuyển các chậu cây lớn. Thiết bị có cấu tạo nhỏ gọn, không sử dụng bất kỳ động cơ gì nhưng cho khả năng nâng hạ tối ưu, di chuyển linh hoạt cho hiệu quả làm việc cao. Không những thế, dòng xe nâng này còn mang nhiều ưu điểm nổi bật khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về dòng xe nâng tiện dụng này qua phần chia sẻ sau đây.

Xe nâng bàn là gì?

Xe nâng bàn còn được biết đến với nhiều tên gọi như xe nâng mặt bàn, xe nâng bàn thủy lực, xe nâng cây cảnh,... Đây là một nhánh nhỏ thuộc dòng xe nâng tay. Sở dĩ có tên gọi là xe nâng bàn vì chúng có thiết kế chuyên dụng với phần mặt bàn làm giá nâng. Thiết bị có khả năng nâng hạ hàng hóa, cây cảnh nhờ vào hệ thống thủy lực dưới tác động của con người lên kích chân và tay xả.

Xe nâng bàn còn được gọi là xe nâng cây cảnh

Có một số người thường nhầm lẫn xe nâng mặt bàn với loại bàn nâng thủy lực cố định. Hai dòng thiết bị nâng này có điểm trung là đều có bàn nâng với hệ thống thủy lực dạng cắt kéo chữ X. Tuy nhiên, bàn nâng thủy lực cố định sử dụng động cơ để vận hành và được gắn cố định với mặt sàn, chuyên dụng trong các garage sửa chữa để nâng hạ xe máy.
Còn xe nâng bàn mà chúng ta tìm hiểu hôm nay là dòng xe nâng di động. Thiết bị có thể di chuyển nhờ hệ thống bánh xe cơ động và tay đẩy/kéo vô cùng tiện dụng.

Cấu tạo của xe nâng mặt bàn

Cũng như những chiếc xe nâng tay khác, dòng xe nâng bàn có cấu tạo khá đơn giản do không sử dụng động cơ. Cụ thể dòng sản phẩm này có cấu tạo gồm một số bộ phận chính như sau:

Thiết kế đơn giản

  • Mặt bàn nâng: đây là bộ phận tác động trực tiếp lên hàng hóa. Khi muốn nâng hàng lên cao, bạn sẽ đặt chúng lên bàn nâng. Bàn nâng này tương đương với càng nâng của các loại xe nâng tay cao, xe nâng điện,... Mặt bàn nâng được làm từ thép đúc khối hình chữ nhật, có độ bằng phẳng giúp việc nâng đỡ hàng hóa dễ dàng.
  • Bộ khung nâng: hay còn được gọi là thang nâng. Đây là hệ thống các thanh thép liên kết lại với nhau bởi đinh ốc vô cùng chắc chắn cho khả năng truyền lực đẩy lên mặt bàn nâng. Các thanh thép này được liên kết với nhau theo dạng chữ X, nếu nhiều tầng sẽ tạo thành hình ziczac.
  • Bộ phận thủy lực: bao gồm có piston dài được nối với cần bơm, đầu còn lại nối với khung nâng. Chúng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng để đẩy khung nâng lên cao từ đó nâng bàn nâng chứa vật lên vị trí mong muốn.
  • Hệ thống phanh: để tránh cho xe tự động di chuyển khi thiết bị đang nâng hạ thì xe nâng bàn có hệ thống nâng lắp tại phần bánh xe.
  • Chân kích: là bộ phận để người dùng đạp liên tục để nạp khí vào hệ thống thủy lực khi muốn nâng bàn lên.
  • Tay xả: là bộ phận mà khi người dùng muốn hạ bàn nâng xuống sẽ bóp vào để luồng khí thoát ra, dầu thủy lực rút xuống làm bàn nâng hạ xuống.
  • Tay đẩy/kéo: là một thanh kim loại gắn vào xe nâng để người dùng kéo hoặc đẩy xe.
  • Hệ thống bánh xe: thường gồm có 3 hoặc 4 bánh xe giúp thiết bị di chuyển dễ dàng.

Cấu tạo xe nâng nhìn từ phía sau

Nguyên lý vận hành của xe nâng bàn

Những chiếc xe nâng mặt bàn là dòng xe nâng tay cho nên có nguyên lý vận hành không quá phức tạp. Khi chúng ta đặt vật cần nâng lên bàn nâng, người dùng sẽ tác dụng lực chân liên tục lên cần kích nâng. Lúc này van sẽ mở để cho không khí đi vào hệ thống thủy lực. Trong hệ thống thủy lưc với dầu làm môi chất này, áp suất sẽ khiến cho dầu làm piston nâng lên. Mà một đầu piston lại được gắn với khung nâng có chứa bàn nâng, do đó mà bàn nâng sẽ được nâng lên dễ dàng. Khi không tác động lên cần kích chân thì bàn nâng sẽ không nâng lên nữa.

Để hạ bàn nâng xuống, người dùng sẽ bóp tay xả. Lúc này không khí sẽ thoát ra ngoài khiến cho dầu thủy lực rút trở về bình chứa, piston dần hạ xuống, khung nâng thu hẹp dần về để hạ bàn nâng về vị trí ban đầu.

Đạp kích nâng để nâng bàn nâng lên

Còn quá trình di chuyển của xe nâng bàn rất dễ dàng. Người dùng đẩy hoặc kéo xe dựa vào tay cầm. Để đảm bảo an toàn có thể sử dụng phanh để cố định xe.

Ưu điểm của dòng xe nâng mặt bàn

Hiện nay những chiếc xe nâng mặt bàn này được sử dụng rất phổ biến tại nhiều vườn cây, cửa hàng cây cảnh, kho bãi,... Sở dĩ như vậy là dòng xe nâng này mang nhiều ưu điểm nổi bật.

Khả năng nâng hàng hiệu quả, cơ động cao

Dòng xe nâng này phổ biến nhất với công việc nâng, di chuyển các chậu cây cảnh lên xe. Tải trọng tối đa của những model này có thể lên đến 1 tấn với chiều cao nâng tối đa khoảng gần 2m ở nhiều model. Do đó mà người dùng có thể tiết kiệm được công sức, thời gian làm việc. Không những thế, mặt bàn nâng lớn cho khả năng chứa được cả những chậu cây lớn, nhiều hàng hóa trong một lần nâng.

Nâng chậu cây hiệu quả

Khả năng di chuyển của xe nâng còn rất nhanh nhờ hệ thống bánh xe cùng tay kéo. Người dùng chỉ cần đẩy, kéo nhẹ nhàng là thiết bị dễ di chuyển, không tốn nhiều sức.

Chất lượng tốt, đảm bảo an toàn

Những model xe nâng này để đảm bảo được tải trọng nâng lớn đều được chế tạo từ những vật liệu hàng đầu. Phần bàn nâng cũng như khung nâng đều được làm từ thép đúc nguyên khối, liên kết hàn nối vô cùng chắc chắn. Chúng còn được sơn phủ lớp sơn phủ tĩnh điện cho khả năng chống han gỉ, chống ăn mòn tốt. Đặc biệt, phần piston được phủ lớp crom chống xước. Tay kéo, đẩy được làm từ inox chống han gỉ. Ngay cả phần bánh xe cũng cho khả năng chịu lực vô cùng tốt. Do đó mà độ bền bỉ cao, ít hỏng hóc, đảm bảo độ an toàn khi vận hành.

Kết cấu bền chắc

Không những thế, máy có thiết kế phần phanh xe ngay tại phần bánh xe. Người dùng chỉ cần gạt chân là đã có thể khóa bánh xe lại, không cho thiết bị tự động di chuyển, đảm bảo an toàn.

Thiết kế tiện dụng, nhỏ gọn

Hầu hết những chiếc xe nâng hàng bàn nâng này đều có kích thước nhỏ do đó có thể làm việc cả ở những khu vực nhỏ hẹp. Việc cất giữ xe nâng cũng đơn giản hơn. Không những thế, dòng sản phẩm này còn có nhiều thiết kế rất tiện dụng. Cụ thể là phần chân kích thiết kế ở phía dưới xe nâng giúp việc đạp kích nâng dễ dàng. Phần tay xả cũng được gắn trực tiếp trên phần tay cầm giúp người dùng hạ bàn nâng dễ dàng, tiện dụng.

Thiết kế nhỏ gọn

Giá xe nâng bàn rẻ

So với những dòng xe nâng điện, xe nâng ngồi lái thì dòng xe nâng tay này có giá rẻ hơn nhiều. Tùy vào tải trọng nâng mà giá xe nâng bàn dao động trung bình trong khoảng 5 - 10 triệu đồng. Một số ít có tải trọng lớn sẽ có giá cao hơn.

Dưới đây là bảng báo giá xe nâng bàn của một số model cụ thể. Quý vị có thể thấy được rõ hơn về mức giá của dòng thiết bị này.

Model Tải trọng nâng (kg) Kích thước bàn nâng (mm) Chiều cao nâng (mm) Cách xả Giá bán (VNĐ)
Xe nâng mặt bàn PT300B  300 815x500 900 Cần đẩy ~5.500.000
Xe nâng mặt bàn PT300A 300 815x500 900 Tay bóp ~5.500.000
Xe nâng mặt bàn WP300 300 815x500 900 Tay bóp ~5.500.000
Xe nâng mặt bàn PTS350B 350 900x500 1300 Cần đẩy ~6.800.000
Xe nâng mặt bàn WP350 350 900x500 1500 Tay bóp ~7.000.000

*Lưu ý, mức giá trên đây chỉ mang tính tham khảo và sẽ có sự sai khác tại thời điểm mua cũng như đơn vị cung ứng.

Ở đâu bán xe nâng bàn chính hãng giá rẻ?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng xe nâng hàng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được những sản phẩm, phù hợp chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng thì quý vị nên lựa chọn những nhà cung ứng lớn, lâu năm, uy tín như Điện máy Yên Phát.

Yên Phát cung ứng nhiều dòng xe nâng chất lượng

Đơn vị có kinh nghiệm gần 10 năm chuyên cung ứng các thiết bị công nghiệp trong đó có xe nâng hàng hóa. Tại Yên Phát cung ứng đa dạng xe nâng mặt bàn với các mức tải trọng 150kg, 350kg, 500kg, 1000kg,... Không chỉ có vậy, tại đây còn có nhiều dòng xe nâng khác nhau như xe nâng tay cao, xe nâng điện,  xe đẩy bàn, xe nâng phuy,... với nhiều sức nâng khác nhau. Tất cả đều có chất lượng tốt, được nhập chính hãng.

Không những thế, đến với Yên Phát, quý vị có cơ hội nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng. Thời gian bảo hành xe nâng lâu dài, các thủ tục cho quá trình bảo hành đơn giản, nhanh chóng.

Đặc biệt quý vị không cần lo lắng về khâu chọn mua, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết những sản phẩm phù hợp nhất. Hỗ trợ vận chuyển thiết bị.

Thiết bị còn dùng trong nhiều lĩnh vực

Từ những chia sẻ trên đây chúng ta có thể thấy xe nâng bàn là giải pháp hữu ích cho không chỉ nâng cây cảnh mà còn nhiều hàng hóa khác. Quý vị cần tư vấn chi tiết về từng sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ 24/7.