Vì sao giá máy nén khí không dầu thường cao hơn các dòng máy khác?

Vậy vì sao lại có sự chênh lệch về mức giá của các dòng sản phẩm này? Điều đó đến từ những ưu điểm nổi bật của máy nén không dầu như: ứng dụng công nghệ bôi trơn hiện đại, tiết kiệm tối đa chi phí, góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng,… Sau đây là những thông tin chi tiết về vấn đề này.

>> Bài liên quan: Tiết lộ 5 ưu điểm máy nén khí không dầu làm mát bằng nước

Lý do máy nén khí không dầu có giá thành cao hơn

Do máy nén khí không chứa dầu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại, các phụ tùng được thiết kế cẩn thận và tách biệt với những loại máy móc khác nên giá thành thiết bị cao hơn. Đồng thời, những lý do sau đây giúp người dùng lý giải khúc mắc này.

Khí nén thoát ra hoàn toàn sạch

Máy nén khí không dầu có lượng không khí thoát ra sạch hoàn toàn và được ứng dụng phổ biến trong các ngành khoa học, nghiên cứu, trong các lĩnh vực như y tế, thực phẩm, văn phòng, chế tạo dược phẩm, cung cấp khí nén trong ngành khai thác khoáng sản, chăn nuôi, công nghệ sinh học...

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Bất kỳ sản phẩm nào nếu được sản xuất bằng các công nghệ khác nhau thì chắc chắn mức giá sẽ có sự chênh lệch, và máy bơm khí nén cũng không phải là ngoại lệ. Không sử dụng dầu bôi trơn như máy nén thông thường, máy nén khí không dầu ứng dụng công nghệ bôi trơn hiện đại bằng nước hoặc bằng không khí - các chất bôi trơn sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Vì ứng dụng công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất nên mức giá máy nén không dầu cao hơn so với mặt bằng chung các dòng máy nén khác trên thị trường hiện nay.

Máy nén khí không dầu ứng dụng công nghệ bôi trơn hiện đại

Thân thiện với môi trường

Dễ thấy các dòng máy nén khí không dầu, dù là máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston đều có điểm chung là không sử dụng dầu bôi trơn nào trong buồng đốt nên không khí thoát ra ngoài có độ tinh khiết. Vì vậy, thiết bị được ứng dụng phổ biến trong các ngành sản xuất cần khí nén có độ tinh khiết cao như: dược phẩm, thực phẩm, điện tử, thí nghiệm,…  Khi vận hành thiết bị không khí sẽ  không có hơi dầu kèm theo nên không có khí thải thoát ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.

Bảo vệ sức khỏe con người

Như đã nói ở trên, không khí thoát ra ở máy bơm khí nén không chứa dầu nên thân thiện với môi trường. Chính vì thế, các chi phí cho việc bảo vệ môi trường rất lớn, khi tiếp xúc với máy móc hay sử dụng khí nén thì sức khỏe con người được đảm bảo. Đồng thời, thiết bị nén khí không dầu hoạt động êm ái, tiếng ồn thấp nên không gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến thính giác của người trực tiếp làm việc và những người xung quanh.

Hoạt động ổn định trong ngày nắng nóng

Máy nén khí không dầu còn có một ưu điểm vượt trội là có thể hoạt động ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm của mùa hè. Lý do là vì những sản phẩm như máy nén khí không dầu Fusheng FVA-100 hay máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF1500-70L,… đều có khả năng chịu nhiệt cao vì máy được bôi trơn bằng nước RO, giúp giữ cho thiết bị luôn ổn định ở mức nhiệt độ làm việc, tránh phát sinh những sự cố bất thường làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của nhà máy, xí nghiệp. Cũng vì vậy mà giá thành sản phẩm thường cao hơn so với các dòng máy nén khí có dầu.

Máy nén khí không dầu hoạt động ổn định trong những ngày nắng nóng

Tiết kiệm tối đa chi phí

Tuy những dòng máy bơm khí nén không sử dụng dầu có giá thành đầu tư khá cao nhưng nó cũng giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ trong quá trình vận hành máy. Lý do là việc dùng máy nén khí không dầu tính về lâu dài sẽ giúp người dùng không phải tốn nhiều chi phí để thay dầu máy định kỳ. Đồng thời, các đơn vị sản xuất cũng không còn lo ngại về những lỗi kỹ thuật thường gặp với dầu máy như: két dầu, tắc nghẽn bộ lọc dầu, máy kêu to, rung động mạnh,… giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng, thay dầu mới.

Trên đây là những thông tin cơ bản lý giải vì sao giá máy nén khí không dầu thường cao hơn so với các dòng máy nén khác.

Hiện nay, tại Yên Phát đang phân phối các dòng máy nén khí không dầu và máy nén có dầu. Người tiêu dùng nếu có nhu cầu sử dụng thiết bị thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0912 370 282 - 0987 779 682 để mua được những sản phẩm chính hãng, có mức giá ưu đãi, chế độ bảo hành hợp lý hoặc để tham khảo thêm thông tin.

Hỏi Đáp

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất