Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại iphone và android

Ngày nay, điện thoại di động dường như là vật bất ly thân đối với mỗi người, ngoài việc sử dụng để nghe gọi, tại chợ ứng dụng bạn có thể cài đặt thêm để biến điện thoại của mình thành các thiết bị khác như điều khiển, cân, đèn,... Bất ngờ hơn nữa, một số dòng điện thoại còn có thể biến thành một thiết bị dò tìm kim loại, giúp người dùng dò tìm kim loại tạm thời mà không cần thêm một phụ kiện nào khác. Cùng tìm hiểu cách biến điện thoại của mình thành máy dò kim loại ở bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện biến điện thoại thành máy dò tìm kim loại

Điện thoại hiện nay chúng ta dùng cơ bản chạy hai loại hệ điều hành là Android và iOS. Tại các cửa hàng ứng dụng, bạn có thể mua và cài đặt thêm nhiều loại ứng dụng tới từ bên thứ ba. Các ứng dụng thường cài đặt nhất là mạng xã hội, để bạn tiện trao đổi thông tin với bạn bè, người thân. Tuy nhiên bạn cũng có thể biến thiết bị cầm tay này trở thành công cụ phục vụ cho mục đích riêng.  Ở chợ ứng dụng có một app tên là “ứng dụng dò tìm kim loại” chắc hẳn sẽ là lần đầu bạn nghe thấy. Đây chính là ứng dụng biến điện thoại thành một cục từ trường, dò được kim loại cơ bản.

Ứng dụng máy dò kim loại trên điện thoại 

Ứng dụng của máy dò kim loại tích hợp trên điện thoại 

Nếu bạn muốn biến điện thoại của mình thành máy dò kim loại mini thực thụ thì cần phải đảm bảo các điều kiện gồm có: Điện thoại có la bàn, điện thoại có tính năng định vị GPS tự động. Đây là hai chức năng cơ bản để thực hiện chức năng tìm kiếm kim loại.

Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại bạn có thể seach ở chợ ứng dụng với hai từ khóa dưới đây:

  • Ứng dụng máy dò kim loại cho Android - Metal Detector
  • Ứng dụng máy dò kim loại cho Iphone - Tesla

Các ứng dụng có cách thức hoạt động khá giống nhau. Khi khởi động, ứng dụng sẽ kích hoạt từ tính của điện thoại, thực hiện chức năng dò tìm quét kim loại xung quanh. Khi đưa gần vật thể kim loại, điện thoại sẽ thông báo ra tín hiệu cảnh báo cho bạn. 

Tại sao có thể biến điện thoại di động thành chiếc máy dò tìm kim loại?

Theo đúng nguyên tắc cảm biến điện từ, khi điện thoại trở thành cục từ trường vòng cung, nếu gặp kim loại thì các đường sức từ này bị biến đổi. Nguyên nhân bởi cảm biến trong la bàn trên điện thoại thay đổi đường từ. La bàn thì là một khối nam châm, bạn đã được học kiến thức này ở bậc THCS rồi. 

Ứng dụng dò tìm kim loại

Sự cảm biến của la bàn trong điện thoại di động

Thông qua sự biến đổi trong từ trường trong điện thoại, nó sẽ nhận biết ra vật kim loại. Việc phát hiện kim loại khi sử dụng điện thoại mang tính chất tượng đối, mức độ chính xác của việc quét kim loại còn tùy thuộc xem vật thể đó có kích thước lớn hay nhỏ, khoảng cách dò tìm ra sao nữa.

Chi tiết các ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại

Các ứng dụng dò tìm kim loại được tích hợp trên hệ điều hành dài cho điện thoại iOS hoặc Android sẽ lần lượt được mô tả ở bài viết dưới:

Máy dò kim loại cho Android - Metal Detector

Metal Detector là ứng dụng dò tìm kim loại dành cho điện thoại Android, ứng dụng được bán miễn phí trong chợ ứng dụng. Khi cài đặt ứng dụng vào điện thoại, người dùng có thể phát hiện ra sự hiện diện của kim loại xung quanh.

Ứng dụng máy dò kim loại trong Android

Máy dò kim loại cho Android - Metal Detector

Cách thức hoạt động của ứng dụng Metal Detector 

Metal Detector là ứng dụng hoạt động dựa trên phương thức cảm ứng điện từ, thông qua la bàn được tích hợp sẵn trên điện thoại di động. Ứng dụng hiển thị mức độ từ trường trong μT (microtesla). Các mức độ từ trường tự nhiên là khoảng 49μT (vi tesla) hoặc 490mG (milligauss) và 1μT = 10mg. Khi đưa gần các vật kim loại thì giá trị từ trường tăng đột biến, khiến máy có thể phát hiện ra vật kim loại và thông báo cho người dùng.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Metal Detector  

Cách thức sử dụng ứng dụng Metal Detector trên điện thoại khá đơn giản, đầu tiên bạn tải ứng dụng từ chợ CH Play. Sau khi tải xong thì khởi chạy ứng dụng trên thiết bị di động của mình. Sau đó di điện thoại ra khu vực xung quanh mà bạn có nhu cầu dò tìm kim loại. Màn hình điện thoại sẽ thường xuyên cập nhật mức độ từ trường biến động với các dải màu sắc khác nhau.

Các con số hiển thị trên màn hình sẽ cho bạn thấy rõ được giá trị của từ trường (EMF). Biểu đồ đường sức từ sẽ tăng lên khi bạn di chuyển điện thoại tới gần vật kim loại hơn. Khi đã ở khoảng cách chuẩn thì điện thoại sẽ rung và có tín hiệu âm thanh báo cho bạn. Cài đặt cách báo hiệu bạn có thể điều chỉnh trong cài đặt chung của ứng dụng.

Ứng dụng dò kim loại cho android

Minh hoạt cảm ứng kim loại của ứng dụng Metal Detector 

Ứng dụng của ứng dụng Metal Detector 

Ứng dụng metal detector trên điện thoại android hiện được người dùng sử dụng nhiều nhất vào mục đích tìm dây điện trong tường hay ống sắt trong đất,... Ngoài ra tìm kiếm trang sức có kích thước nhỏ chẳng may rơi ở vị trí khó kiếm, không xác định được.

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng Metal Detector 

Một vài chú ý khi sử dụng ứng dụng Metal Detector như sau:

  • Sóng điện từ được ứng dụng phát ra khi tìm kim loại sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi các thiết bị cũng phát ra sóng từ xung quanh. Vậy khi dùng ứng dụng, bạn nên chú ý tắt các thiết bị phát sóng điện từ khác xung quanh hoặc tránh xa để tránh sai số khi dò tìm
  • Ứng dụng Metal Detector chỉ có tính chất dò kim loại chung chung, không phân biệt được các kim loại khác nhau
  • Không phải điện thoại nào cũng khởi động ứng dụng thành công và cho kết quả dò tìm chính xác, người dùng không nên kỳ vọng quá

>>> Xem thêm: Máy dò kim loại dưới lòng đất

Máy dò kim loại cho Iphone - Tesla

Tesla là một ứng dụng dò tìm kim loại tích hợp sử dụng cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS. Ứng dụng có thể giúp bạn phát hiện các đường sức từ thay đổi, biến thiên để tìm ra vật thể kim loại sớm nhất.

Ứng dụng dò tìm kim loại cho Iphone

Ứng dụng tìm kim loại cho Iphone - Tesla

Cách thức hoạt động của ứng dụng Tesla

Trong Vật lý, trường điện từ được tạo bởi các vật thể mang điện, bao gồm cả đồ vật chứa hàm lượng sắt (Fe) cao nên được gọi là vật có từ tính. Do đó, ứng dụng này đã dựa vào sự cảm biến từ kế có trong thiết bị di động của bạn để biến chúng trở thành máy dò kim loại hay máy quét điện từ ấn tượng, dễ sử dụng. 

Đồng thời, bạn có thể dùng nó như 1 chiếc máy ghi từ trường của đồ vật làm bằng kim loại. Cụ thể, có thể quét nó theo thời gian thực hoặc tự động để ghi lại những phép đo trong khoảng thời gian dài rồi mới thực hiện phân tích kết quả. Nếu thiết bị của bạn không có hệ thống cảm biến từ kế thì bạn có thể kích hoạt “chế độ mô phỏng” ở phần cài đặt, rồi xem nó hoạt động. 

Ứng dụng dò tìm kim loạ Iphone

Công cụ hoạt động dựa trên cảm biến từ kế

Công dụng của ứng dụng Tesla

Ngoài những công dụng được nêu khi sử dụng trong hệ điều hành Android thì ứng dụng này trên Iphone còn được dùng để phát hiện sự có mặt của vật thể kim loại trong các thí nghiệm và nghiên cứu trong cuộc sống. 

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng Tesla

Nếu bạn không có một thiết bị dò kim loại chuyên dụng mà lại cần dò kim loại ngay lập tức thì ứng dụng Tesla quả là sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể cài ứng dụng lên điện thoại, biến thiết bị trở thành máy dò kim loại tạm thời ngay lập tức. Ứng dụng giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, có tính chính xác tương đối lớn.

Ứng dụng dò tìm kim loại điện thoại

Cảm biến của ứng dụng Tesla

Ngoài ra ứng dụng dò kim loại Tesla còn đem tới cho người dùng những ưu điểm như:

  • Độ chính xác khi dò tìm kim loại tương đối lớn, phụ thuộc vào chính điện thoại bạn sử dụng
  • Biểu đồ thể hiện sự biến thiên của đường sức từ khá chính xác, hiển thị sắc nét, rõ ràng
  • Các tính năng ghi chép dữ liệu, phân tích đường sức từ được ghi cẩn thận
  • Kết quả tìm kiếm có thể xuất ra dạng tệp có đuôi .csv cho người dùng nếu cần

Bạn có cảm thấy bất ngờ với ứng dụng dò tìm kim loại không? Thật không ngờ điện thoại di động trên tay bạn cũng có thể biến thành máy dò kim loại siêu nhạy. Đây là một cách "chống cháy" trong trường hợp bạn muốn dò tìm kim loại nhưng lại không có thiết bị chuyên dụng. Với tính chất tương đối, điện thoại cài đặt ứng dụng dò tìm kim loại sẽ giúp bạn khoanh vùng và tìm kiếm đồ vật kim loại sớm nhất.

Hỏi Đáp

Review về máy dò kim loại Trung Quốc, có nên mua không?

Review về máy dò kim loại Trung Quốc, có nên mua không?

Máy dò kim loại Ishida của nước nào? Các model nổi bật

Máy dò kim loại Ishida của nước nào? Các model nổi bật

Máy dò kim loại trong thủy sản dùng làm gì? Lợi ích khi dùng

Máy dò kim loại trong thủy sản dùng làm gì? Lợi ích khi dùng

Máy dò kim loại Garrett của nước nào? Model nào tốt nhất?

Máy dò kim loại Garrett của nước nào? Model nào tốt nhất?

Máy dò kim loại Anritsu của nước nào? TOP sản phẩm bán chạy nhất

Máy dò kim loại Anritsu của nước nào? TOP sản phẩm bán chạy nhất

Lý thuyết cấu tạo & nguyên lý máy dò kim loại

Lý thuyết cấu tạo & nguyên lý máy dò kim loại

Máy dò kim loại TM88 - máy dò kim loại siêu nhạy, giá tốt

Máy dò kim loại TM88 - máy dò kim loại siêu nhạy, giá tốt

Máy dò kim loại sâu 1m bán chạy nhất 2022

Máy dò kim loại sâu 1m bán chạy nhất 2022

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2022

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2022