Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại iphone và máy android

Ngày nay, điện thoại di động không chỉ được sử dụng cho việc nghe gọi thông thường mà chúng còn được dùng để truy cập các ứng dụng và tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội. Có thể nói, chức năng của chúng là vô hạn bởi tùy vào hệ điều hành thì các dòng máy điện thoại sẽ có nhiều khả năng khác nhau. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại mà không cần sự hỗ trợ của phụ kiện nào cả. 

Điều kiện để 1 chiếc điện thoại di động trở thành máy dò tìm kim loại

Như bạn cũng đã biết, điện thoại di động hiện nay đang được hoạt động dựa trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Trong các cửa hàng ứng dụng, với Android là CH Play và với iOS là App Store bạn có thể thoải mái cài đặt các ứng dụng hiện đại như Facebook, Youtube, Instagram, Shopee, Bluezone,...Thế nhưng “ứng dụng dò tìm kim loại” chắc hẳn sẽ là lần đầu bạn biết đến, thậm chí bạn nghĩ nó chỉ là trò đùa của nhà điều hành. 

Ứng dụng máy dò kim loại trên điện thoại 

Ứng dụng máy dò kim loại trên điện thoại 

Do đó, để đưa thiết bị điện thoại di động trở thành máy dò kim loại thực thụ thì chiếc điện thoại của bạn phải có hệ thống la bàn và GPS tự động thực hiện chức năng tìm kiếm. Chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc 2 ứng dụng tương ứng với 2 hệ điều hành như sau: 

 • Ứng dụng máy dò kim loại cho Android
 • Ứng dụng Tesla - máy dò kim loại cho Iphone

Cả 2 ứng dụng trên đều hoạt động cùng nguyên lý và cách thức hoạt động. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này đó là về thiết kế bởi chúng chỉ có chức năng duy nhất là kiểm tra mức độ biến thể từ tính khi tiếp xúc kim loại. Do đó, sau khi cài đặt xong thì chúng ta có thể thử tìm đến sản phẩm kim loại hoặc TV để kiểm tra về tính năng dò tìm của nó. 

Tại sao một chiếc điện thoại di động có thể làm việc như một chiếc máy dò tìm kim loại?

Để trả lời cho câu hỏi trên, có thể tóm gọn là bởi sự cảm biến trong la bàn có trong điện thoại di động. Trên thực tế, la bàn điện thoại là chức năng đã hoạt động lâu năm và là công nghệ rất phức tạp. Vì la bàn là 1 một khối nam châm thu hút bởi vị trí các cực và sẽ thay đổi nếu kim loại đến gần. 

Ứng dụng dò tìm kim loại

Sự cảm biến trong điện thoại di động

Do đó, thông qua sự biến đổi trong từ trường của điện thoại di động do kích thước và nhóm kim loại sản xuất đồ vật sẽ dẫn đến sự thay đổi cảm biến của điện thoại. Việc phát hiện mức độ chính xác sự xuất hiện của kim loại sẽ phụ thuộc vào phạm vi và thiết bị cần dò tìm đó. Khoảng cách giữa điện thoại và mục tiêu dò tìm càng nhỏ sẽ cho độ nhạy cao hơn và ngược lại. Kích thước mục tiêu cần dò tìm càng lớn sẽ cho hiệu quả dò tìm lớn hơn và ngược lại. 

=> Tham khảo thêm:Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

Ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại

Dưới đây là những thông tin chi tiết về 2 ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại: 

 1. Máy dò kim loại cho Android

Metal Detector là ứng dụng trong cửa hàng CH Play, có tác dụng kiểm tra và phát hiện sự hiện diện của kim loại xung quanh bằng cách đo giá trị của từ trường. 

Ứng dụng máy dò kim loại trong Android

Ứng dụng máy dò kim loại trong Android

Cách thức hoạt động của ứng dụng

Metal Detector hoạt động dựa trên các cảm biến từ tính được xây dựng trong các thiết bị di điện thoại di động. Từ đó, hiển thị mức độ từ trường trong μT (microtesla). Do đó, thông thường mức độ từ trường trong tự nhiên là khoảng 49μT (vi tesla) hoặc 490mG (milligauss) và 1μT = 10mg nên khi giá trị từ trường này tăng lên thì tức là có sự xuất hiện gần của kim loại. Vì vậy, đây là công cụ tiện ích mà bạn có thể sử dụng để xác định bất kỳ đồ vật làm bằng kim loại thông qua đặc tính tạo ra từ trường của chúng. 

Hướng dẫn sử dụng điện thoại có ứng dụng dò kim loại 

Để sử dụng, trước tiên bạn hãy chạy ứng dụng này trên thiết bị di động của mình và di chuyển nó ra xung quanh. Nếu bạn thấy màn hình hiển thị điện thoại về mức độ từ trường liên tục bị biến động bởi đường đầy màu sắc cho ba chiều và những con số hiển thị trên đường sẽ cho thấy giá trị của từ trường (EMF). Biểu đồ sẽ tăng lên làm thiết bị rung và báo động âm thanh cho thấy kim loại ở gần. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh mức độ rung và hiệu ứng âm thanh của ứng dụng trong phần cài đặt chung. 

Ứng dụng dò kim loại cho android

Công cụ hoạt động dựa trên hiện tượng cảm biến từ tính

Công dụng 

Hiện nay, ứng dụng metal detector trên điện thoại android được sử dụng phổ biến để tìm dây điện trong tường hay ống sắt trong đất,...Đồng thời, mức độ xác định chính xác của công cụ này sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng cảm biến trong điện thoại di động của bạn. 

 Lưu ý khi sử dụng

Khi dùng công cụ này, hãy chú ý một số điểm như sau: 

 • Sóng điện tử, cảm biến từ tính sẽ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện từ xung quanh nên khi sử dụng hãy để xa chúng với các thiết bị này. 
 • Máy dò kim loại trong điện thoại không thể xác định được kim loại màu như vàng, bạc, đồng xu bởi chúng không có từ trường. 
 • Không phải mô hình điện thoại thông minh nào cũng có cảm biến từ trường, nên hãy xem xét kỹ lưỡng điều kiện để điện thoại trở thành máy dò kim loại bên trên. 
 1. Tesla - Máy dò kim loại cho Iphone

Tesla - Máy dò kim loại là ứng dụng miễn phí trong cửa hàng App Store, dành riêng đối với hệ điều hành iOS. Công cụ này được sử dụng để phát hiện, đo và ghi lại từ trường của các vật thể kim loại.

Ứng dụng dò tìm kim loại cho Iphone

Ứng dụng dò tìm kim loại cho Iphone

Cách thức hoạt động

Trong Vật lý, trường điện từ được tạo bởi các vật thể mang điện, bao gồm cả đồ vật chứa hàm lượng sắt (Fe) cao nên được gọi là vật có từ tính. Do đó, ứng dụng này đã dựa vào sự cảm biến từ kế có trong thiết bị di động của bạn để biến chúng trở thành máy dò kim loại hay máy quét điện từ ấn tượng, dễ sử dụng. 

Đồng thời, bạn có thể dùng nó như 1 chiếc máy ghi từ trường của đồ vật làm bằng kim loại. Cụ thể, có thể quét nó theo thời gian thực hoặc tự động để ghi lại những phép đo trong khoảng thời gian dài rồi mới thực hiện phân tích kết quả. Nếu thiết bị của bạn không có hệ thống cảm biến từ kế thì bạn có thể kích hoạt “chế độ mô phỏng” ở phần cài đặt, rồi xem nó hoạt động. 

Ứng dụng dò tìm kim loạ Iphone

Công cụ hoạt động dựa trên cảm biến từ kế

Công dụng 

Ngoài những công dụng được nêu khi sử dụng trong hệ điều hành Android thì ứng dụng này trên Iphone còn được dùng để phát hiện sự có mặt của vật thể kim loại trong các thí nghiệm và nghiên cứu trong cuộc sống. 

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng

So với máy dò kim loại thông dụng, đây được xem như 1 dụng cụ hỗ trợ cá nhân tiện ích cho con người. Bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ địa điểm và thời gian trong ngày, mà không cần mang vác cũng như tốn chi phí lớn để mua. Sự tích hợp thông minh giữa ứng dụng hiện đại và thiết bị di động thông thường đã tạo nên ưu điểm vượt trội của chúng: 

Ứng dụng dò tìm kim loại điện thoại

Bạn có thể tự test cảm biến trên Iphone

 • Đáp ứng tối đa tính tiện lợi, dễ dùng và dễ phát hiện của một chiếc máy dò kim loại. 
 • Độ chính xác cao khi sử dụng hệ thống cảm biến từ kế công nghệ cao, đơn vị tính Tesla siêu nhỏ (µT).
 • Biểu đồ hiển thị thời gian đo trong không gian 3 chiều rõ ràng, sắc nét và dễ phân tích. 
 • Giao diện cho người sử dụng đa dạng, hỗ trợ đáp ứng cho cả Iphone và Ipad. 
 • Tính năng ghi chép dữ liệu tự động cho phép bạn chạy ứng dụng trong khoảng thời gian dài để đo trường điện từ. Số liệu sau đó được lưu và phân tích bằng cách sử dụng biểu đồ hỗ trợ trên màn hình điện thoại. Tất cả các kết quả sẽ được lưu giữ dưới dạng tệp tiêu chuẩn CSV và có thể mở trong nhiều ứng dụng thông qua sự hỗ trợ định dạng tệp phổ biến hiện nay.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chống máy dò kim loại không phát hiện ra vàng như thế nào?

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin về ứng dụng dò tìm kim loại trên điện thoại. Nếu đang thắc mắc về nội dung bên trên, quý khách hay liên hệ tới hotline0985 626 307 để nhận được hỗ trợ tư vấn giải đáp từ nhân viên Yên Phát. 

Hỏi Đáp

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

Máy dò kim loại ishida - Đặc điểm, cấu tạo và top 2 máy ưa chuộng hiện nay

Máy dò kim loại ishida - Đặc điểm, cấu tạo và top 2 máy ưa chuộng hiện nay

[Góc giải đáp] Máy dò kim loại dưới lòng đất cũ có nên mua hay không? 

[Góc giải đáp] Máy dò kim loại dưới lòng đất cũ có nên mua hay không? 

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng tại Việt Nam

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng tại Việt Nam

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cửa từ phát hiện kim loại - Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và top cửa từ tốt nhất

Cửa từ phát hiện kim loại - Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và top cửa từ tốt nhất