Hotline 0966 631 546 0917 430 282
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD : Tòa A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 0917 430 282 - 0961 071 282 - 0965 327 282. Tư vấn 24/7
54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0966 631 546 - 0985 626 307 - 0987 661 782
TP.Hồ Chí Minh: 0917 430 282 - 0961 071 282 - 0965 327 282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức máy hút bụi

Giải đáp tất tần tật thắc mắc về thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Cùng với sự tăng nhanh của nhu cầu thị trường, kinh doanh máy hút bụi công nghiệp đang là phương hướng khởi nghiệp được nhiều người quan tâm.

Bên cạnh những thương hiệu nội địa, máy hút bụi nhập khẩu cũng cực kỳ ăn khách. Đó cũng là lý do những thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng bỏ qua một số tư vấn chi tiết được chia sẻ tại bài viết dưới đây.

thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp có phức tạp không?

Nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp cần lưu ý những loại giấy tờ nào?

Thực tế thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp tại Việt Nam khá phức tạp. Trước tiên doanh nghiệp cần xác định loại hàng hóa cần nhập khẩu dựa trên danh mục của Bộ Khoa học và Công nghệ để có thể chủ động chuẩn bị giấy tờ, thực hiện các hoạt động kiểm tra chất lượng.
Vậy máy hút bụi thuộc mục sản phẩm nào? Dựa vào quyết định 3810/QĐ-KHCN được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành vào ngày 8 tháng 2 năm 2017: Máy hút bụi công nghiệp thuộc danh mục sản phẩm cần kiểm tra chất lượng để được cho phép nhập khẩu.
Nó thuộc danh mục mặt hàng thử nghiệm theo QCVN 9:2012/BKHCN gồm một số loại máy móc như: Máy giặt, tủ lạnh, máy hút bụi, tủ đá, điều hòa và máy khoan cầm tay.

nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Chủ động tìm hiểu quy trình thủ tục giúp quá trình đăng ký trở nên đơn giản hơn

Tuy nhiên không phải toàn bộ các model máy hút bụi công nghiệp đều phải kiểm tra chất lượng. Thay vào đó những thiết bị hút bụi công nghiệp sử dụng nguồn điện 3 pha sẽ không phải trải qua cuộc kiểm tra này.
Như vậy để quá trình nhập khẩu máy được diễn ra thuận lợi doanh nghiệp kinh doanh cần xác định mạng lưới điện sử dụng cho thiết bị để có thể chủ động đăng ký kiểm tra chất lượng máy móc theo đúng quy định của pháp luật.

Mã hồ sơ là gì? Mức thuế doanh nghiệp phải đóng khi nhập khẩu máy hút bụi là bao nhiêu?

Bên cạnh các quy định về chất lượng, mã hồ sơ hay mức thuế nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp cũng là chủ đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của độc giả. Vậy mã hồ sơ là gì? Doanh nghiệp nhập khẩu cân phải chịu mức thuế phí là bao nhiêu?

Mã hồ sơ máy hút bụi công nghiệp là gì?

Để thuận tiện cho quá trình quản lý, nhập khẩu cũng như kê khai giấy tờ các loại máy móc thiết bị sẽ được gán một dãy mã hồ sơ riêng biệt. Dĩ nhiên máy hút bụi công nghiệp cũng không ngoại lệ. Theo đó thiết bị này sẽ được theo dõi thông qua mã code: 85081100 hoặc 85081910.

hồ sơ nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Mã hồ sơ máy hút bụi công nghiệp là gì?

Mức thuế phí khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Thường mức thuế phí nhập khẩu sẽ không cố định, thay vào đó nó sẽ sẽ phụ thuộc vào giá trị máy móc cũng như quốc gia nhập khẩu. Để hiểu rõ hơn dưới đây là một số mức thuế tại các thị trường nhập khẩu “quen thuộc” mà bạn có thể tham khảo:

 • Thông thường mức thuế nhập khẩu ưu đãi đối với máy hút bụi công nghiệp sẽ được tính bằng 25% giá trị đơn hàng.
 • Ngoài ra khi nhập khẩu những sản phẩm từ Trung Quốc có Form E doanh nghiệp sẽ chỉ phải chịu mức thuế tính bằng 10% giá trị mặt hàng.
 • Đối với các nước Asean, Thái Lan, Indo có form D, người nhập khẩu sẽ không phải chịu thuế phí đối với máy hút bụi công nghiệp.
 • Ngoài ra mọi đơn hàng đều sẽ phải chịu thêm mức thuế giá trị gia tăng bằng 10% giá trị sản phẩm được đặt mua.

Quy trình các bước thực hiện nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Sau khi đã nắm rõ thủ tục kiểm tra chất lượng cũng như mã HS code cùng mức thuế phí khi thực hiện nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp chúng ta cùng đi vào tìm hiểu rõ hơn về quy trình các bước nhập khẩu máy tại mục dưới đây!

quy trình nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Bạn đã nắm được quy trình nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp chưa?

Bước 1: Hoàn tất thủ tục kiểm định chất lượng

Xác định xem loại máy hút bụi được nhập khẩu thuộc loại nào, có cần kiểm định chất lượng hay không? Nếu có tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại Sở Khoa học Công nghệ.
Để hoàn tất thủ tục trên, người dùng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • Hợp đồng mua bán giữa hai bên.
 • Quy cách đóng gói theo đúng thỏa thuận.
 • Hóa đơn thương mại, mua bán.
 • Vận đơn.
 • Cuối cùng là các loại giấy tờ có thể chứng minh xuất xứ có thể là bản chụp của các tổ chức cá nhân nhập khẩu.

Thường hồ sơ sẽ được nộp online, sau khi được phê duyệt bởi Sở doanh nghiệp mới cần nộp bản cứng để được đóng dấu chứng nhận. Theo đó bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 2 bản hồ sơ, một bản doanh nghiệp lưu giữ và bản còn lại phải nộp lại cho hải quan trong quá trình nhập khẩu.

Bước 2: Mở tờ hải quan

Tại bước này doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm một số loại giấy tờ sau:

 • Chứng nhận kiểm định chất lượng.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Vận tải đơn.
 • Quy cách đóng gói sản phẩm.
 • Chứng nhận xuất xứ.
 • Cuối cùng là giấy giới thiệu hoặc lệnh,...

thuế nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ phải nộp khi mở tờ hải quan

Bước 3: Thông quan

Tiến hành thử nghiệm và hoàn tất chứng thư hợp quy tại Trung tâm thử nghiệm được chỉ định bởi Bộ Khoa học Công nghệ.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Cuối cùng hoàn tất thủ tục bằng thao tác nộp hồ sơ kiểm tra chất lượng tại nơi đăng ký. Thông thường doanh nghiệp cần hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông quan.
Trên đây là tổng hợp những thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp được chia sẻ bởi Điện máy Yên Phát - Đại lý cấp cao của các thương hiệu máy hút bụi công nghiệp được nhập khẩu và kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra quý vị cũng có thể cân nhắc trở thành đại lý của Yên Phát với thủ tục đơn giản cùng mức chiết khấu siêu hấp dẫn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
Mong rằng những thông tin được tổng hợp tại bài viết trên đây có thể giúp ích cho quý vị độc giả trong quá trình tham khảo và tìm đọc tài liệu. Cuối cùng chúc bạn sớm ngày thành công với dự định kinh doanh của mình nhé!

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon

   TP.HN: 0966 631 546 - 0987 661 782


   TP.HCM: 0965 327 282 - 0917 430 282

   icon

   Email: info@kumisai.vn