Hotline 09123 70 282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

So sánh máy rửa xe truyền thống với hệ thống rửa xe tự động

Bên cạnh máy rửa xe truyền thống, hệ thống rửa xe tự động cũng đang thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng trong thời gian gần đây. Và khi đứng trước lựa chọn nên lắp đặt trạm rửa xe truyền thống hay trung tâm rửa xe tự động, các nhà đầu tư đang băn khoăn không biết nên đưa ra quyết định như thế nào.

Để đánh giá chính xác về việc nên đầu tư trạm rửa xe truyền thống hay trung tâm rửa xe tự động, các bạn có thể tham khảo thông tin so sánh về 2 mô hình rửa xe này ngay sau đây.

Tham khảo thêm: Lắp đặt trạm rửa xe tự động có lợi thế, khó khăn gì?

Các tiêu chí so sánh máy rửa xe cao áp và máy rửa xe tự động

Về hiệu quả rửa xe

- Máy rửa xe truyền thống: dễ sử dụng, hiệu suất làm việc khá tốt

Các loại máy phun rửa xe áp lực cao truyền thống đã quá quen thuộc đối với người dùng hiện nay. Chúng có áp lực làm việc cao, giúp công việc rửa xe trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Một chiếc máy xịt rửa xe cao áp có thể làm sạch 30 – 50 chiếc xe ô tô mỗi ngày (tùy thuộc vào dòng máy, công suất, áp lực nước). Đặc biệt, máy rửa xe cao áp khá dễ mua, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều tiệm rửa xe có quy mô từ nhỏ đến vừa. Đó chính là ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này.

Máy rửa xe truyền thống và hệ thống rửa xe tự động tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm
Máy rửa xe truyền thống và hệ thống rửa xe tự động tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm

- Máy rửa xe tự động: hiệu suất đáng nể

Một hệ thống máy rửa xe tự động có thể mang lại hiệu quả vệ sinh vượt trội cho các trung tâm rửa xe. Cụ thể, với hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị có thể làm sạch và xì khô một chiếc xe hơi chỉ sau khoảng 5 – 7 phút. Nhờ vậy, mỗi ngày hệ thống này có thể làm sạch tới hàng trăm chiếc ô tô (nếu có lượng xe cần xịt rửa liên tục). Trong khi đó, một chiếc máy rửa xe cao áp truyền thống cần khoảng 20 – 30 phút để rửa xe. Từ đó, có thể thấy hiệu quả xịt rửa của hệ thống rửa xe tự động vượt trội hơn so với máy rửa xe truyền thống.

Chi phí đầu tư

- Máy bơm rửa xe truyền thống có giá khá rẻ

Bên cạnh hiệu quả công việc, chi phí đầu tư cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi mua máy bơm rửa xe. Theo đó, máy rửa xe cao áp có giá bán khá rẻ, thường dao động từ 8 – 15 triệu đồng tùy model và thương hiệu sản xuất. Cá biệt các sản phẩm máy rửa xe dây đai hoặc máy rửa xe áp lực cao dùng trong gia đình có giá bán chỉ trong khoảng 1,5 – 4 triệu đồng. Ước tính, tổng chi phí đầu tư một trung tâm rửa xe chuyên nghiệp với các loại máy truyền thống chỉ khoảng 20 – 30 triệu đồng (chưa kể cầu nâng). sVới mức giá này, người dùng sẽ không gặp nhiều áp lực về tài chính khi đầu tư trạm rửa xe chuyên nghiệp.

Máy rửa xe cao áp truyền thống có chi phí đầu tư không cao
Máy rửa xe cao áp truyền thống có chi phí đầu tư không cao

- Hệ thống máy rửa xe tự động có chi phí đầu tư cao

Trong khi khoản tiền đầu tư máy xịt rửa xe cao áp truyền thống không lớn thì chi phí để mua sắm hệ thống máy rửa xe tự động là khá cao. Cụ thể, khi mở trung tâm rửa xe tự động, số tiền đầu tư tối thiểu mà bạn phải có là 100 triệu đồng (đối với trung tâm rửa xe máy). Khi đầu tư trung tâm rửa xe tự động cho ô tô, khoản tiền mà bạn phải bỏ ra sẽ lớn hơn nhiều, có thể lên tới hàng tỷ đồng với hệ thống rửa xe dạng dây chuyền. Đây là sự chênh lệch lớn nhất giữa 2 mô hình rửa xe này.

Vấn đề nhân công

- Tiệm sử dụng máy rửa xe truyền thống cần nhiều nhân công

Khi sử dụng máy xịt rửa xe truyền thống, mỗi cơ sở sẽ phải có tối thiểu 3 - 5 nhân công để đảm bảo được chất lượng công việc, không để khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Nhân công trong tiệm rửa xe truyền thống sẽ đảm nhiệm các công việc như đón khách, đậu xe, xịt rửa xe, vệ sinh nội thất, xì khô xe,...

- Trung tâm rửa xe tự động cần ít nhân công

Trong khi đó, các đơn vị sử dụng hệ thống rửa xe tự động chỉ cần 1 – 2 nhân công để đón khách, đưa xe vào khoang rửa, khởi động máy vì mọi thao tác xịt rửa, làm khô xe đều được máy móc thực hiện hoàn toàn tự động. Do đó, các chủ trung tâm cung cấp dịch vụ rửa xe tự động có thể giảm bớt chi phí nhân công mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc.

Đầu tư trung tâm rửa xe tự động giúp người chủ tiết kiệm chi phí thuê nhân công
Đầu tư trung tâm rửa xe tự động giúp người chủ tiết kiệm chi phí thuê nhân công

Nên đầu tư máy rửa xe truyền thống hay máy rửa xe tự động?

Từ thông tin chia sẻ trên đây, có thể thấy việc đầu tư máy rửa xe cao áp truyền thống hay hệ thống rửa xe tự động đều có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, nên đầu tư thiết bị nào hoàn toàn phụ thuộc vào tầm nhìn, điều kiện tài chính của chủ đầu tư. Cụ thể, nếu bạn không có tài chính dư dả, không có mối quan hệ với các công ty taxi, vận tải lớn nên sẽ khó có được lượng khách rửa xe dồi dào mỗi ngày thì bạn nên lựa chọn đầu tư máy rửa xe cao áp truyền thống. Còn nếu không phải băn khoăn với vấn đề tài chính, sẵn sàng nâng cấp cửa hàng của mình theo hướng chuyên nghiệp hơn vì có lượng khách lớn thì bạn có thể cân nhắc đầu tư hệ thống rửa xe ô tô tự động.

Trên đây là một số ưu, nhược điểm của máy rửa xe truyền thống và hệ thống rửa xe tự động. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn có thể đưa ra quyết định nên đầu tư thiết bị nào. Và để được tư vấn chi tiết về vấn đề này, các bạn có thể gọi tới số máy 0912 370 282 để nghe giải đáp miễn phí.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0961 071 282 - 0964 593 282

   0334 758 278 - 09123 70 282

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@trungtammuasam.vn