Hotline 09123 70 282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Phải làm sao khi xe máy đang di chuyển thì bị chết máy?

Khi bạn di chuyển xe máy trên đường, gặp phải hiện tượng xe máy bị chết máy đột ngột. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Nếu bạn đang lưu thông trên đường bằng phương tiện xe máy với tốc độ nhanh, xe máy của bạn đang chạy bị đột dừng lại đột ngột do chết máy thì sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn và những người tham gia giao thông. Theo nhận định của những người thợ sửa xe có kinh nghiệm, “lành nghề” hay những người kỹ sư chế tạo máy móc thì có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc xe máy bị chết máy trong khi đang di chuyển. Do đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời để thiết bị không xảy ra những hệ lụy gây ảnh hưởng tới an toàn, kinh tế trong quá trình sử dụng xe.

>>> Xem thêm: Bùng nổ khuyến mãi “siêu hot” nhân dịp Yên Phát tròn 7 tuổi

Nếu đi với tốc độ cao, xe bị chết máy đột ngột gây nguy hiểm cho người điều khiển xeNếu đi với tốc độ cao, xe bị chết máy đột ngột gây nguy hiểm cho người điều khiển xe

Nguyên nhân xe máy bị chết máy

Hiện nay, các chuyên gia máy móc và thợ sửa chữa đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy bị dừng đột ngột hay hiểu cách khác là xe máy bị chết máy giữa đường, cụ thể như:

- Khe hở của bugi lớn

- Trên nắp bình xăng có lỗ thông hơi bị bít

- Bugi đã quá cũ

- Nắp chụp của bugi bị tuột ra ngoài nên không thể bắt lửa

- Bộ phận xupap bị hở và mất sức nén khi bị kênh lên

- Lỗi cầu chì xảy ra khi cọc đấu dây điện bị lỏng hoặc bị đứt

- Chi tiết lược xăng bị kẹt, có nước ở bên trongcặn bẩn bám kín

- Bộ chế hòa khí bị lỗi

- Động cơ máy bị nóng và khét do lượng nhớt không đủ cung cấp

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy bị chết máy là do bạn di chuyển trên vũng nước lớn
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy bị chết máy là do bạn di chuyển trên vũng nước lớn

Phương pháp khắc phục kịp thời khi xe bị chết máy

Khi đã biết về những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy bị chết máy thì bạn có thể nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục kịp thời để tránh những tổn thất và nguy hại về sau.

Khi lỗ thông hơi trên nắp thùng xăng bị bít: bạn nên dùng vật nhọn để thông lỗ nhỏ trên nắp thùng xăng giúp cho hơi bị nén trong thùng xăng được thông.

Cọc đấu dây điện bị lỏng, bị đứt dẫn tới cầu chì bị lỗi: tình trạng xe máy bị chết máy đột ngột khi nguồn điện hoạt động không ổn định. Nếu bạn không nghĩ rằng nguồn điện của xe có vấn đề thì trước tiên bạn nên kiểm tra các chi tiết khác như hệ thống đèn báo, cò xe, đề nổ... Nếu cầu chì và cọc đấu dây điện gặp trục trặc thì bạn nên nối lại đường dây điện của xe hoặc thay cầu chì mới để xe máy vận hành hiệu quả.

Bugi quá cũ: để xe của bạn hoạt động tốt thì sau khi di chuyển xe máy được khoảng 15.000km thì bạn nên thay bugi mới.

Bộ chế hòa khí bị lỗi: thì xe máy của bạn không được khỏe. Bạn cần cân đối lại lượng xăng đi và lượng gió di chuyển vào buồng đốt bằng cách căn chỉnh lại vít gió và ốc xăng.

Căn chỉnh lại vít gió và ốc xăng để khắc phục tình trạng bộ chế hòa khí bị lỗi
Căn chỉnh lại vít gió và ốc xăng để khắc phục tình trạng bộ chế hòa khí bị lỗi

Do nắp chụp bugi bị tuột ra ngoài nên không thể bắt lửa: bugi của xe máy rất dễ bị hỏng và tuột ra ngoài khi bạn thường xuyên đi xe ở những vũng nước lớn hay trời mưa. Bạn cần kiểm tra và nắp lại cho chắc hoặc thay thế bugi mới nếu thấy cần thiết. Nếu bạn lỡ đi xe vào trời mưa và vùng nước ngập thì bạn cần sử dụng máy rửa xe để vệ sinh máy móc tránh tình trạng hỏng bugi.

Nếu khe hở của bugi quá lớn: bạn cần tháo bugi ra và thu hẹp lại khoảng cách giữa 2 điện cực giúp cân đối điện bằng cách gõ nhẹ lên điện cực cong.

Khi xupap đã bị kênh lên, xe máy của bạn sẽ có cảm giác khó di chuyển với tốc độ cao do mất sức nén và có tiếng kêu thì bên trong buồng đốt, các muội cứng sẽ rơi vào miệng xupap làm cho xupap không thể đóng kín do bị kênh. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần mang xe máy đến các cửa hàng để sửa chữa xe. Trường hợp, bạn không gần cửa hàng sửa chữa xe thì bạn nhận biết hiện tượng này bằng cách tắt công tắc máy, tháo bugi. Sau đó, bạn dùng ngón tay bịt kín lỗ bugi lại rồi đạp nổ máy. Nếu bạn thấy hơi ép ở bên trong thoát ra yếu thì biện pháp khắc phục nhanh chóng là đổ một lượng nhớt vừa đủ vào lỗ bugi rồi nắp kín và nổ máy, muội sẽ theo nhớt ra ngoài và xe của bạn có thể di chuyển bình thường.

Khi máy bị nóng và khét do thiếu nhớt thì bước đầu bạn cần kiểm tra bằng cách tháo que đo nhớt xem mức nhớt đến vạch nào. Nếu lượng nhớt trong bình ở cuối vạch thì nhớt đã hết, để khắc phục tình trạng này, bạn nên mua nhớt về tự thay hoặc đưa ra ra tiệm sửa chữa xe để thay nhớt mới theo đúng mức quy định của nhà sản xuất.

Xe máy bị thiếu dầu nhớt dẫn tới tình trạng máy bị dừng đột ngột
Xe máy bị thiếu dầu nhớt dẫn tới tình trạng máy bị dừng đột ngột

Lược xăng bị kẹt, cặn bẩn bám kín hay nước ở bên trong: đối với tình trạng này thì cách nhận biết đó là xe máy của bạn sẽ bị giật một lúc rồi chết máy. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này thì bạn cần vặn bộ phận theo chiều thuận, thông bình bằng cách thổi ngược lại. Sau đó, bạn cần mang xe máy ra cửa hàng sửa chữa xe máy để thay lược xăng mới.

Qua nội dung bài viết trên, người viết đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy bị chết máy đột ngột khi đang di chuyển trên đường. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục những chi tiết của hệ thống máy móc của xe khi gặp trục trặc để tránh xảy ra những tình trạng nguy hiểm cho người trực tiếp ngồi trên xe và những người xung quanh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912 370 282 để được hướng dẫn giải đáp thắc mắc và sở hữu những thiết bị máy rửa xe chính hãng như máy xịt rửa xe Palada, V-Jet, Karcher... tốt nhất.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0961 071 282 - 0964 593 282

   0334 758 278 - 09123 70 282

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@kumisai.vn