Hotline 09123 70 282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7
Số 409/44 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Những tiêu chí đánh giá một cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp

Một cửa hàng rửa xe được đánh giá là chuyên nghiệp sở hữu những đặc điểm như không gian chuyên nghiệp, trang bị máy móc hiện đại, đội ngũ thợ lành nghề,...

Tại nước ta, việc kinh doanh các loại hình dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp từ các mô hình kết hợp đến hệ thống rửa xe tự động đang ngày càng trở nên phổ biến. Để xây dựng được một mô hình kinh doanh chuyên nghiệp thì có rất nhiều vấn đề mà chủ đầu tư cần tính toán tới. Mỗi người có rất nhiều vấn đề, câu hỏi cần đặt ra. Khi mở một cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp cần những tiêu chí nào? Những vấn đề cần lưu ý là gì? Sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của người dùng.

|| Tham khảo thêm: Những dấu hiệu nhận biết một công ty vệ sinh chuyên nghiệp

Một số tiêu chuẩn đánh giá cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp

Khi sử dụng một loại hình dịch vụ nào đó thì khách hàng thường cân nhắc đến những vấn đề cơ bản như sự chuyên nghiệp, mô hình, chất lượng, giá thành. Do đó những tiêu chí để đánh giá một cửa hàng rửa xe lần lượt được ra đời.

- Tính chuyên nghiệp

Phương pháp và kỹ năng trong vấn đề rửa xe thường được coi là một trong những yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Nhiều cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp đang áp dụng phương pháp rửa xe 3 xô trong quá trình kinh doanh của mình. 

cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp cần có quy trình làm việc chuyên nghiệp

cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp cần có quy trình làm việc chuyên nghiệp

Phương pháp 3 xô là gì? – phương pháp này được phân loại gồm 1 xô dùng để vệ sinh các bộ phận như mâm xe, 1 xô dùng để rửa toàn thân xe và xô còn lại được sử dụng chứa các dung dịch. Tuy nhiên, sự tích hợp các phương pháp rửa xe truyền thống hiện đang được các nhà đầu tư lựa chọn, thay thế bằng những loại máy móc chuyên nghiệp như máy xịt rửa xe máy, bình phun bọt tuyết, máy hút bụi... 

- Chất lượng rửa xe

Trong mỗi cửa hàng rửa xe, phong cách phục vụ và tác phong làm việc của nhân viên cũng được đánh giá là tiêu chí. Mỗi cửa hàng rửa xe sẽ đào tạo nhân viên theo một phong cách khác nhau. Nhưng chung quy lại thì nhân viên cần thể hiện sự nhiệt tình, hài hòa, cẩn thận trong quá trình làm việc và phục vụ.

Những thợ rửa xe chuyên nghiệp sẽ rửa xe với những kỹ thuật được đào tạo bài bản khác nhau. Những vị trí nào cần vệ sinh trước, vị trí nào làm sạch sau để thời gian rửa xe nhanh chóng và hạn chế tối đa tình trạng chất bẩn làm trầy sơn, xước xe. 

Khi rửa xe, nhân viên sẽ không sử dụng vòi phun với áp lực nước quá mạnh. Nhân viên rửa xe không xịt rửa ở khoảng cách quá gần hoặc không phun rửa một vị trí quá lâu. Chiếc xe vẫn đảm bảo được chất lượng, giữ nguyên được lớp sơn như ban đầu cho khách hàng. 

chất lượng dịch vụ rửa xe cần phải được đặt lên hàng đầu

chất lượng dịch vụ rửa xe cần phải được đặt lên hàng đầu

- Mô hình kinh doanh

Một trong những tiêu chí để đánh giá khách quan về cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp thì mô hình kinh doanh phù hợp luôn được cân nhắc tới trước tiên. Trước khi đầu tư, chắc hẳn chủ đầu tư sẽ hoạch định về mô hình cũng như kế hoạch, chiến lược kinh doanh cần hướng tới.

Mô hình tiệm rửa xe chuyên nghiệp thường gồm những tiêu chí như mặt bằng thuận lợi. Hệ thống trang thiết bị đầy đủ, quan trọng và cần thiết cũng được cân nhắc đầu tư hợp lý. Hình thức kinh doanh theo hệ thống phối kết hợp nhà hàng, cafe. Những dịch vụ về chăm sóc bảo dưỡng xe cộ kết hợp rửa xe để thu hút và đáp ứng tất cả những yêu cầu của khách hàng.

- Giá thành các dịch vụ rửa xe

Thông thường, những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, chủ đầu tư sẽ cân nhắc đến giá thành dịch vụ rửa xe hợp lý. Bởi các tiệm rửa xe không chỉ rửa xe mà còn phục vụ những nhu cầu về dọn dẹp nội thất xe hơi hoặc đánh bóng, thay dầu nhớt...

Vì thế, giá cả của dịch vụ cũng cần được cân đối để phù hợp với đại đa số khách hàng. Đồng thời, chủ đầu tư cũng sẽ tính toán đến mức độ cạnh tranh trên thị trường.

dịch vụ tốt giá cả phải chăng sẽ giúp thu hút khách hàng

dịch vụ tốt giá cả phải chăng sẽ giúp thu hút khách hàng

Những lưu ý khi mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Trước khi đầu tư bất kể một loại hình dịch vụ nào thì chủ đầu tư cũng cần cân nhắc đến để việc kinh doanh hiệu quả hơn.

- Chuẩn bị vốn: để thuận lợi trong các chi phí cần thiết như sắm trang thiết bị, thuê mặt bằng...

- Lựa chọn mặt bằng: đây là yếu tố quan trọng để việc kinh doanh hiệu quả hơn.

- Nhân viên: cần được tập huấn các kỹ năng tiếp đón khách, rửa xe...

- Những thủ tục pháp lý cần được hoàn thiện trước khi khai trương cửa hàng.

- Tìm hiểu về những thiết bị cần thiết cho một cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ của chúng tôi ở bài viết trên. Hy vọng chủ đầu tư tiệm rửa xe có thể áp dụng những bí quyết nhỏ để thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời, chủ đầu tư cũng có những sự chuẩn bị nhất định khi mở một cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp và kinh doanh hiệu quả.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0961 071 282 - 0964 593 282

   0334 758 278 - 09123 70 282

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@kumisai.vn